logo tnss.vn
Table of Contents

Tiếng Anh du học Úc cần điều kiện gì?

Hiện nay, du học Úc là một trong những lựa chọn hàng đầu cho học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, du học Úc cần bằng tiếng Anh gì, điểm số tối thiểu bao nhiêu là câu hỏi lớn của khá nhiều bạn trẻ. Bài viết này TNS sẽ giới thiệu tất tần tật về du học Úc cần điều kiện gì.

Điều kiện tiếng Anh du học Úc đối với theo từng bậc học

Đối với bậc trung học: không yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL,… mà sẽ được kiểm tra đầu vào bằng bài thi của trường. Đối với bậc đại học: điều kiện tiếng Anh từ 5.5 đến 6.5 IELTS hoặc các chứng chỉ tương đương: TOEFL, PTE, CAE.

Đối với thạc sĩ, tiến sĩ: yêu cầu ít nhất năng lực tiếng Anh đạt tối thiểu 6.5 IELTS hoặc các chứng chỉ tương đương như TOEFL, PTE, CAE.

Đối với du học nghề: yêu cầu trình độ tối thiểu 4.5 IELTS hoặc có các chứng chỉ tương đương như TOEFL, PTE, CAE.

Úc được đánh giá là điểm đến lý tưởng của các du học sinh

Ngoài ra, điều kiện tiếng Anh của trường cũng có thể khác với điều kiện ngoại ngữ khi xin visa. Bạn nên theo dõi thông tin trang web của Bộ Nội Vụ cũng như trang web trường để đảm bảo điều kiện tiếng Anh thỏa mãn cả hai yêu cầu của trường và cả chính phủ Úc.

Ở mỗi bậc học sẽ có điều kiện tiếng Anh khác nhau

Ở mỗi bậc học sẽ có điều kiện tiếng Anh khác nhau

Điều kiện tiếng Anh du học Úc theo các loại chứng chỉ

  • IELTS: từ 4.5 đến 6.5 IELTS
  • TOEFL: từ 46 đến 527 (đối với TOEFL iBT và TOEFL PBT).
  • PTE: từ 42 đến 58.
  • CAE: từ 162 đến 180

Tuy nhiên, tùy mỗi trường sẽ có điều kiện tiếng Anh khác nhau, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường bạn muốn du học để biết chính xác điều kiện tiếng Anh của họ.

Đáp ứng điều kiện nào thì được miễn tiếng Anh khi du học Úc

Người học và tốt nghiệp tại Úc chưa quá 2 năm: không cần chứng minh trình độ tiếng Anh khi xin visa du học Úc. Một số quốc tịch đã được quy định: được miễn tiếng Anh khi xin visa du học Úc. 

  • Các quốc tịch: bao gồm Vương quốc Anh, Mỹ, Canada, New Zealand hoặc Cộng hòa Ireland. 
  • Sinh viên theo học ở cấp trung học, trao đổi văn hóa và thạc sĩ nghiên cứu: không cần chứng minh trình độ tiếng Anh.
  • Sinh viên tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh (điều kiện học hơn 5 năm): được miễn tiếng Anh, các quốc gia này bao gồm: Vương quốc Anh, Mỹ, Canada, New Zealand, Cộng hòa Ireland, Nam Phi và các quốc gia thuộc Caribe.
Tùy theo mỗi điều kiện sẽ được miễn tiếng Anh du học Úc

Tùy theo mỗi điều kiện sẽ được miễn tiếng Anh du học Úc

Danh sách các trường miễn tiếng Anh du học Úc

Các trường thuộc hệ thống EF (Education First): là một tổ chức giáo dục hàng đầu do Chính Phủ Úc sáng lập. Một số trường như: EF Sydney, EF Brisbane, EF Perth và EF Melbourne.

Các trường thuộc hệ thống IDP (International Development Program): là một tổ chức giáo dục do Chính Phủ Úc và các trường đại học Úc thành lập. Một số trường như: IDP Melbourne, IDP Perth, IDP Adelaide và IDP Canberra.

Các trường thuộc chương trình ELICOS: là các khóa học tiếng Anh dành cho du học sinh quốc tế, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu và mục tiêu của từng cá nhân. Một số trường như: ELICOS Gold Coast, ELICOS Cairns, ELICOS Byron Bay.

Các trường được miễn tiếng Anh du học Úc

Các trường được miễn tiếng Anh du học Úc

Đối với các trường thuộc hệ thống trên, du học sinh cần tham gia làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh để xác định khóa học phù hợp.

Lời kết

Hiện nay, du học Úc trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và tiếng Anh cũng không còn là rào cản lớn đối với các bạn trẻ gen Z có ý định du học nữa. 

Hy vọng TNS  đã giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích về Tiếng Anh du học Úc cần điều kiện gì. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0938 110 057 để được giải đáp!

>> Xem thêm: Điều kiện và thủ tục xin visa du học Úc đầy đủ và mới nhất hiện nay

5/5 - (143 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận