logo tnss.vn

Tổng quan trường đại học Griffith tại Úc

Nội dung

Trường đại học Griffith tại Úc nổi tiếng toàn cầu với hơn 10 năm kinh nghiệm. Với môi trường đa dạng và các học bổng hấp dẫn, đây là sự lựa chọn hàng đầu cho sự phát triển học thuật của bạn. Hãy cùng khám phá cụ thể hơn về ngôi trường này qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu trường

Griffith University là một trong các trường đại học hàng đầu tại Úc, nổi tiếng với cam kết hỗ trợ và đào tạo sinh viên quốc tế để họ đạt được thành công trong học tập và sự nghiệp. Trường có 6 cơ sở khác nhau, trong đó đặc biệt phải kể đến “Cơ sở Digital”. Ngoài ra, trường có hơn 200 chương trình đào tạo cấp bằng.

Logo trường đại học Griffith
Logo trường đại học Griffith

Thông tin trường:

 • Website chính thức: https://www.griffith.edu.au/
 • Lệ phí và học phí của sinh viên chưa tốt nghiệp: 8.768 AUD (2015 – 16)
 • Ngày thành lập: 30 tháng 12, 1971
 • Tổng số ghi danh: 45.722 (2022)
 • Hiệu phó: Carolyn Evans
 • Điện thoại: +61 7 3735 7111
 • Công nhận: TEQSA
 • Liên kết học tập: ACU; ASAIHL; IRU
 • Loại hình: Đại học công lập, đại học nghiên cứu
 • Sinh viên sau đại học: 11,291 (2019)

Cơ sở vật chất

Trường đại học Griffith tại Úc sở hữu một cơ sở vật chất hiện đại và đẳng cấp, cung cấp môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên. Điều này bao gồm các phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm và nhiều tiện ích khác giúp sinh viên tiến xa trong học tập.

Griffith University là một trong các trường đại học hàng đầu tại Úc
Griffith University là một trong các trường đại học hàng đầu tại Úc

Thành tựu nổi bật của trường

Trường đại học Griffith tại Úc tự hào về những điểm nổi bật sau:

 • Xếp hạng hàng đầu: Griffith University xếp trong top 2% các trường đại học toàn cầu theo Times Higher Education 2022 và đứng 201 trên Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS 2023.
 • Đội ngũ giảng viên xuất sắc: Giảng viên của trường được công nhận với nhiều học bổng nghiên cứu và giải thưởng của Chính phủ Úc.
 • Mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu: Hơn 200.000 cựu sinh viên trên khắp thế giới đã tạo ra một mạng lưới hỗ trợ và cơ hội việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp từ Griffith.
 • Top 50 trường đại học dưới 50 tuổi hàng đầu thế giới: Trường đã đứng trong danh sách top 50 trường đại học dưới 50 tuổi hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới Top 50 dưới 50 của QS, 2021.

Những thành tựu này chứng tỏ sự cam kết của Griffith University trong việc cung cấp chất lượng giáo dục và môi trường học tập vượt trội cho sinh viên quốc tế du học Úc.

Trường đạt được nhiều thành tựu nổi bật về chất lượng giáo dục
Trường đạt được nhiều thành tựu nổi bật về chất lượng giáo dục

Xem thêm: Tổng quan trường đại học Flinders tại Úc – Flinders University

Hệ thống cơ sở của trường đại học Griffith tại Úc

1. Cơ sở “Digital” – Cơ sở “Kỹ thuật số”

Cơ sở “Digital” của đại học Griffith cung cấp một môi trường hỗ trợ và vô cùng linh hoạt để các bạn sinh viên có thể “đem” đại học vào cuộc sống của mình. Bạn có thể học ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu mà bạn muốn khi tham gia cơ sở “Digital” này.

Cơ sở này có hơn 100 chương trình đào tạo bằng cấp, toàn thời gian hoặc bán thời gian, hoàn toàn trực tuyến hoặc kết hợp với các giờ học trên trường. Bạn hoàn toàn kiểm soát việc học của mình, vì thế bạn có thể sắp xếp giờ học phù hợp với nhu cầu cá nhân.

2. Cơ sở Gold Coast

Cơ sở Gold Coast tọa lạc tại trung tâm và cách bãi biển nổi tiếng thế giới chỉ vài phút đi bộ. Đây là cơ sở lớn nhất của Griffith với hơn 21,000 sinh viên. 

Tại đây, trường giảng dạy và nghiên cứu hầu hết các lĩnh vực, tập trung mạnh vào y học, nha khoa và sức khỏe. Gold Coast campus cách thành phố Brisbane 50 phút và cách Southport CBD 15 phút lái xe.

3. Cơ sở Logan

Cơ sở Logan nằm giữa Brisbane và Gold Coast và đón khoảng 2,000 sinh viên. Logan campus đào tạo các chuyên ngành liên quan đến dịch vụ con người và công tác xã hội, điều dưỡng, hộ sinh, kinh doanh, thương mại và giáo dục.

4. Cơ sở Nathan

Cơ sở Nathan bắt đầu tuyển sinh từ năm 1975 với 451 sinh viên và có lịch sử lâu đời nhất của Griffith. Gần 50 năm sau, khuôn viên trường hiện có hơn 13,000 sinh viên theo học các ngành kinh doanh,  môi trường, kỹ thuật và công nghệ thông tin, nhân văn và ngôn ngữ, luật, khoa học, và hàng không.

Cơ sở Gold Coast của trường đại học Griffith tại Úc
Cơ sở Gold Coast của trường đại học Griffith tại Úc

5. Cơ sở Mt.Gravatt

Cơ sở Mt. Gravatt nằm cạnh khuôn viên Nathan và có tầm nhìn ra toàn cảnh thành phố Brisbane. Khuôn viên trường cung cấp nhiều cơ sở vật chất, bao gồm thư viện ba tầng, sảnh giải trí và các quán ăn kép. 

Với hơn 4,000 sinh viên, Mt. Gravatt cung cấp các khóa học chất lượng cao về tư pháp hình sự và tội phạm học, giáo dục, tâm lý học, và các lĩnh vực xã hội khác như phòng chống tự tử.

6. Cơ sở South Bank

Cơ sở South Bank nằm ở vị trí lý tưởng trong trung tâm văn hóa của Brisbane với hơn 3,400 sinh viên. South Bank campus cung cấp nhiều khóa đào tạo sau đại học và quản lý giáo dục. 

Được thành lập từ năm 1971, trường đại học Griffith tại Úc là ngôi nhà chung của 4,000 nhân viên và hơn 50,000 sinh viên đến từ 125 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Xem thêm: Top 8 thành phố tốt nhất dành cho du học sinh tại Úc

Lý do bạn nên du học trường đại học Griffith tại Úc

1. Xếp hạng top đầu thế giới

Griffith University nổi tiếng với sự xuất sắc của mình trong xếp hạng toàn cầu. Trường này thuộc vào top 2% các trường đại học tốt nhất trên toàn thế giới. Điều này thể hiện sự cam kết của Griffith đối với chất lượng giáo dục và nghiên cứu.

Trong các bảng xếp hạng quan trọng, Griffith không ngừng ghi điểm. Năm 2019, trường đứng ở vị trí thứ 35 trong Times Higher Education Young University Rankings. Điều này chứng tỏ sự năng động và sáng tạo của Griffith trong việc cung cấp giáo dục chất lượng cho các sinh viên trẻ.

Năm 2020, Griffith University xếp hạng thứ 37 trong QS World University Rankings dành cho các trường đại học dưới 50 tuổi và xếp thứ 300 trong danh sách đáng tin cậy. Điều này là minh chứng cho chất lượng giáo dục tại Griffith University.

Trường đại học Griffith tại Úc có chất lượng giáo dục tuyệt vời
Trường đại học Griffith tại Úc có chất lượng giáo dục tuyệt vời

2. Nền tảng giáo dục chất lượng

Trường đại học Griffith tại Úc tự hào về việc đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên, ngành công nghiệp và cộng đồng, bao gồm việc giới thiệu bằng cấp về khoa học môi trường để thể hiện tầm nhìn bền vững và tận tụy trong bảo vệ môi trường.

Griffith hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp, chính phủ và xã hội để góp phần vào tiến bộ xã hội, khoa học, công nghệ, nghệ thuật và kinh tế. Trường là một tổ chức đại học sáng tạo hàng đầu của Úc và có đóng góp đáng kể vào giáo dục và nghiên cứu trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Griffith University cam kết với sự xuất sắc và đặt mục tiêu trở thành trường đại học ảnh hưởng đối với nền giáo dục và nghiên cứu trên toàn thế giới.

3. Hỗ trợ sinh viên ngoại quốc

Griffith University chào đón sinh viên quốc tế từ hơn 130 quốc gia khác nhau và cam kết đem đến sự đa dạng. Trường cung cấp rất nhiều dịch vụ hỗ trợ bao gồm:

 • Hỗ trợ và tư vấn: Đội ngũ tận tâm sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn tại Úc, từ học tập đến các vấn đề liên quan đến định cư, tài chính và sức khỏe.
 • Griffith Mates: Đội ngũ đa dạng này giúp bạn xây dựng mối quan hệ, thích nghi với môi trường Úc và nâng cao kỹ năng tiếng Anh.
 • Học tiếng Anh: Griffith tổ chức các buổi học miễn phí để bạn cải thiện khả năng giao tiếp và học tập bằng tiếng Anh.
 • Hỗ trợ tài chính và học trao đổi: Trường cung cấp hỗ trợ tài chính, học bổng nghiên cứu và cơ hội tham gia chương trình học trao đổi.

Nhờ vào những dịch vụ này, bạn sẽ có môi trường học tập đa dạng và sự hỗ trợ toàn diện khi du học tại Griffith University.

Trường cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên ngoại quốc
Trường cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên ngoại quốc

4. Thực tập nghiên cứu chuyên sâu

Griffith University là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu toàn cầu, nơi bạn sẽ được học từ hơn 1.700 chuyên gia và tham gia vào các dự án nghiên cứu chất lượng. 

Trường cung cấp học bổng nghiên cứu và tiến sĩ để hỗ trợ quá trình nghiên cứu của bạn, và có các trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu đa ngành cho bạn khám phá.

5. Ngành học đa dạng

Griffith University có nhiều ngành học đa dạng, bao gồm quản lý khách sạn, điều dưỡng, kinh doanh, luật, kỹ thuật hằng hải, giáo dục, môi trường, ngôn ngữ, và nhiều lĩnh vực khác. Điều này cho phép bạn lựa chọn chương trình học phù hợp với sở thích và mục tiêu của bạn.

Xem thêm: Tổng quan trường đại học James Cook tại Úc

Điều kiện để du học

Điều kiện để du học trường đại học Griffith tại Úc phụ thuộc vào hệ đào tạo và cụ thể như sau:

Hệ đại học

 • Tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) với GPA (Điểm trung bình tích lũy) từ 7.8 trở lên.
 • Đạt điểm IELTS từ 6.5 trở lên và không có kỹ năng nào dưới mức 6.0.
Đại học Griffith Úc đòi hỏi các yêu cầu đầu vào cụ thể
Đại học Griffith Úc đòi hỏi các yêu cầu đầu vào cụ thể

Hệ sau đại học

 • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành với GPA từ 7.0 trở lên.
 • Đạt điểm IELTS từ 6.5 trở lên và không có kỹ năng nào dưới mức 6.0.

Nếu bạn muốn theo học thạc sĩ tại Griffith, bạn cần có bằng cử nhân hoặc bằng cấp tương đương được trường công nhận. Đối với một số ngành học cụ thể, trường cũng có thể xem xét kiến thức mà bạn tích lũy từ kinh nghiệm làm việc và quá trình học tập trước đó.

Điều này đảm bảo rằng các sinh viên được chọn lọc để tham gia vào chương trình học tại Griffith có nền tảng vững chắc và khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, giúp họ đạt được thành công trong quá trình học tập tại trường.

Chi phí du học

Học phí và chi phí học tập

 • Đại học: Khoảng 29.000 Đô la Úc – 35.500 Đô la Úc cho mỗi năm.
 • Thạc sĩ: Khoảng 32.500 Đô la Úc – 36.000 Đô la Úc cho mỗi năm.
 • Chương trình Cử nhân kép: Khoảng 19.500 Đô la Úc – 26.000 Đô la Úc cho mỗi năm.
 • Chương trình chứng chỉ sau đại học: Khoảng 11.000 Đô la Úc – 15.000 Đô la Úc cho mỗi năm.
Học phí là một yếu tố cần xem xét trước khi quyết định du học
Học phí là một yếu tố cần xem xét trước khi quyết định du học

Chi phí sinh hoạt

 • Tiền thuê nhà: Khoảng 170 Đô la Úc – 317 Đô la Úc nếu ở kí túc xá, 160 Đô la Úc – 450 Đô la Úc nếu thuê nhà bên ngoài, 255 Đô la Úc – 275 Đô la Úc nếu ở Homestay (ở cùng gia đình chủ nhà).
 • Đồ ăn: Khoảng 80 Đô la Úc – 280 Đô la Úc cho các khoản chi phí thực phẩm.
 • Đi lại: Khoảng 20 Đô la Úc – 40 Đô la Úc cho các khoản đi lại.
 • Điện/Gas: Khoảng 20 Đô la Úc – 50 Đô la Úc cho các khoản điện và gas.
 • Điện thoại: Khoảng 20 Đô la Úc – 55 Đô la Úc cho dịch vụ điện thoại di động.

Lưu ý rằng các con số này chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo thời gian và vị trí cụ thể. 

Để có thông tin chính xác nhất về chi phí du học tại Griffith University, bạn nên liên hệ trực tiếp với trường hoặc tìm hiểu trên trang web chính thức của trường.

Xem thêm: Top 9 trường Đại học có học phí rẻ nhất ở Úc

Chương trình đào tạo

Trường đại học Griffith cung cấp một loạt các chương trình đào tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

 • Quy hoạch, Xây dựng và Kiến trúc
 • Kinh doanh và Chính phủ
 • Tội phạm học và Pháp luật
 • Giáo dục
 • Kỹ thuật, CNTT và Hàng không
 • Ngôn ngữ, Nhân văn và Khoa học xã hội
 • Y học, Nha khoa và Sức khỏe
 • Âm nhạc và Nghệ thuật
 • Khoa học và Môi trường
 • Sáng tác và Nghệ thuật hình ảnh

Ngoài ra, trường còn cung cấp các khóa học cấp tiến sĩ liên quan đến Triết học, Giáo dục, Nghệ thuật, và Nghệ thuật hình ảnh, cho phép bạn đào sâu và phát triển chuyên môn cũng như nghiên cứu trong các lĩnh vực này.

Đại học Griffith tại Úc có nhiều chương trình đào tạo đa dạng
Đại học Griffith tại Úc có nhiều chương trình đào tạo đa dạng

Học bổng du học

Trường đại học Griffith tại Úc cam kết hỗ trợ sinh viên quốc tế thông qua một loạt các học bổng hấp dẫn. Dưới đây là một số học bổng đáng chú ý mà trường cung cấp.

1. Griffith Remarkable Scholarship

Đây là một trong những học bổng nổi bật của trường, trị giá 50% học phí trong suốt thời gian học tập của chương trình. Học bổng này được trao cho sinh viên xuất sắc từ 11 quốc gia khác nhau, bao gồm cả đại học và thạc sĩ.

2. International Student Excellence Scholarship – High School Leavers

Được dành riêng cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp THPT với thành tích xuất sắc và đăng ký học cử nhân tại Griffith University. Học bổng này hỗ trợ 25% học phí cho toàn bộ chương trình học.

3. International Student Excellence Scholarship – Postgraduate Coursework

Đối với các sinh viên xuất sắc đăng ký chương trình cao học tại trường, có cơ hội xét học bổng này để nhận 20% hỗ trợ học phí cho toàn bộ chương trình học.

Chú ý rằng từng học bổng có các yêu cầu và điều kiện cụ thể. Thông tin về học bổng có thể được cập nhật theo từng kỳ nhập học, vì vậy hãy liên hệ với HISA (Học viện Sinh viên Quốc tế của Griffith University) để biết thêm chi tiết và hỗ trợ trong việc xin học bổng phù hợp với bạn.

Bạn còn có cơ hội được học bổng dành cho sinh viên quốc tế của trường
Bạn còn có cơ hội được học bổng dành cho sinh viên quốc tế của trường

Xem thêm: Tổng quan trường đại học La Trobe tại Úc – La Trobe University

Lời kết

Trên hết, trường đại học Griffith tại Úc thực sự là một cánh cửa đến sự thành công học thuật và sự nghiệp của bạn. Với danh tiếng toàn cầu, cơ hội nghiên cứu đa dạng, và hệ thống học bổng phong phú, trường đã cung cấp cho hàng ngàn sinh viên trên khắp thế giới sự phát triển không giới hạn. Nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống du học tại Úc và khám phá tất cả những gì trường đại học Griffith tại Úc có thể mang lại, hãy liên hệ với TNS qua hotline: 0938 110 057 ngay hôm nay. Chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ bạn trên hành trình du học.

5/5 - (2 bình chọn)
Picture of Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:

Để lại lời nhắn của bạn