logo tnss.vn

Giới thiệu trường đại học Queensland tại Úc – The University of Queensland

Nội dung

Trường đại học Queensland tại Úc là nơi giáo dục hàng đầu với nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Bạn muốn biết về chương trình, chất lượng giảng dạy và học bổng tại Đại học Queensland? Hãy khám phá thông qua bài viết này và tìm hiểu về cơ hội học tập tại một trong những trường uy tín của Úc.

Tổng quan về trường đại học Queensland tại Úc

Giới thiệu trường

Đại học Queensland, một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc, được thành lập vào ngày 16/04/1910. Ban đầu, trường chỉ bao gồm 3 khoa với 83 sinh viên và hoạt động trong Tòa nhà Chính phủ cũ tại phố George, Brisbane. 

Tuy nhiên, qua nhiều biến cố lịch sử và sự phát triển mạnh mẽ, trường đã không ngừng mở rộng, đặc biệt sau chiến tranh thế giới thứ nhất. Đến năm 1990, trường sát nhập với Đại học Nông nghiệp Queensland, nâng độ uy tín và mở rộng quy mô. 

Trường không chỉ nổi tiếng ở Úc mà còn trên toàn thế giới, nhờ sự tham gia vào các tổ chức danh tiếng như Group of Eight và Universitas 21.

Đại học Queensland đứng trong top đầu các trường đại học tại Úc
Đại học Queensland đứng trong top đầu các trường đại học tại Úc

Cơ sở vật chất

Đại học Queensland nằm tại Brisbane, thành phố lớn thứ ba của Australia. Trường sở hữu 3 khuôn viên chính giữa lòng thành phố và các khu vực lân cận, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. 

Cơ sở vật chất đặc biệt ấn tượng với 14 thư viện chứa hơn 2,5 triệu đầu sách, hơn 18,000 máy tính, 470,979 m2 không gian dành cho việc học tập cùng 1,955 phòng học và thư viện. 

Ngoài ra, trường còn có 150 Câu lạc bộ và Hiệp hội với các nhóm học tập và các nhóm cá nhân, 33 Câu lạc bộ thể thao, nhiều hoạt động văn hóa, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và nhiều tiện ích khác, đảm bảo mọi nhu cầu của sinh viên được đáp ứng.

Trường có vô số thành tựu nổi bật trên thế giới
Trường có vô số thành tựu nổi bật trên thế giới

Thành tựu nổi bật của trường

 • Xếp thứ 51 trên bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS Ranking.
 • Đứng thứ 60 trên bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings.
 • Trường có 11 chuyên ngành thuộc Top 30 thế giới theo xếp hạng đại học thế giới theo chuyên ngành của QS.
 • Được biết đến với cộng đồng cựu sinh viên ấn tượng, gồm các chủ nhân giải Nobel, CEO của các công ty hàng đầu, và thậm chí cả chủ nhân giải OSCAR.
 • UQ là một trong ba trường đại học của Úc tham gia vào Universitas 21, một liên minh giáo dục quốc tế.

Lý do nên du học trường đại học Queensland tại Úc

Khi bạn đang xem xét việc du học tại một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Úc, việc lựa chọn trường đại học phù hợp là một quyết định quan trọng. Dưới đây, mình sẽ giới thiệu cho bạn một số lý do mà bạn nên chọn Đại học Queensland, một trong những ngôi trường hàng đầu tại Úc.

Thành tích học thuật ấn tượng

Đại học Queensland (UQ) là một trong những trường đại học tiêu biểu không chỉ ở Úc mà còn trên thế giới. 

Trong nhiều chủ đề giáo dục, UQ luôn giữ vị trí cao trên các bảng xếp hạng quốc tế. Đặc biệt, một số môn học của trường như thể thao, kỹ thuật khai thác và khoáng sản, khoa học môi trường… đều được đánh giá rất cao trên toàn cầu. 

Khóa học đa dạng, đáp ứng mọi sở thích

UQ tự hào cung cấp một chương trình đào tạo toàn diện với hơn 4000 khóa học ở cả bậc đại học và sau đại học. Tại UQ, dù quan tâm đến ngành nào, bạn đều có thể tìm thấy một lựa chọn phù hợp với sở thích và mục tiêu của mình.

Đại học Queensland cung cấp một chương trình đào tạo đa dạng
Đại học Queensland cung cấp một chương trình đào tạo đa dạng

Vị trí lý tưởng và môi trường sống tuyệt vời

Được đặt tại trung tâm Brisbane, một thành phố đầy năng động và thân thiện, UQ mang lại một môi trường sống và học tập lý tưởng cho sinh viên. Brisbane không chỉ nổi tiếng với 300 ngày nắng trong năm mà còn được biết đến là một trong những thành phố đáng sống nhất tại Úc.

Sự hỗ trợ cho sinh viên

UQ luôn coi trọng việc hỗ trợ sinh viên. Từ việc hỗ trợ kỹ năng tiếng Anh, tư vấn nghề nghiệp, đến dịch vụ y tế, UQ luôn đảm bảo sinh viên có mọi nguồn lực cần thiết để thành công trong quá trình học tập của họ.

Đội ngũ giảng viên xuất sắc

Sự xuất sắc trong giảng dạy là một phần không thể tách rời khỏi UQ. Với nhiều giải thưởng giảng dạy quốc gia và một đội ngũ giảng viên được công nhận trên quốc tế, bạn sẽ được học từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ.

Hoạt động ngoại khóa phong phú

Bên cạnh việc học, UQ cung cấp cho sinh viên một loạt các hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển toàn diện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và kết nối với cộng đồng. Bạn có thể tham gia vào các hoạt động từ thể thao, nghệ thuật cho đến các sự kiện văn hóa tại trường.

Các hoạt động ngoại khóa ở đây rất phong phú
Các hoạt động ngoại khóa ở đây rất phong phú

Với tất cả những điểm mạnh trên, Đại học Queensland chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai đang xem xét du học tại Úc.

Điều kiện đầu của trường đại học Queensland tại Úc

Nếu bạn đang lựa chọn trường Đại học Queensland tại Úc làm nơi đích đến cho hành trình học thuật của mình, thì việc nắm rõ các yêu cầu đầu vào là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là những thông tin cần biết về điều kiện nhập học tại trường.

Chương trình dự bị Đại học

 • Thời gian: Từ 8 đến 12 tháng.
 • Điều kiện học vấn: Cần hoàn thành lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam với GPA từ 7.0 trở lên.
 • Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 5.5 hoặc các bằng cấp tiếng Anh tương đương.
 • Ưu điểm: Sinh viên hoàn thành khóa dự bị sẽ được tiếp tục học lên năm 1 Đại học.

Chương trình Đại học

 • Thời gian: Từ 3 đến 4 năm, tuỳ thuộc vào ngành học.
 • Điều kiện học vấn: Phải tốt nghiệp Trung học phổ thông với GPA 8.0 trở lên.
 • Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 6.5 hoặc cao hơn (có thể thay đổi tùy theo ngành) hoặc các bằng cấp tiếng Anh tương đương.
Trường đòi hỏi một số điều kiện đầu vào nhất định
Trường đòi hỏi một số điều kiện đầu vào nhất định

Chương trình Thạc sỹ

 • Thời gian: Khoảng 2 năm.
 • Điều kiện học vấn: Cần tốt nghiệp Đại học tại các trường được công nhận, với GPA từ 7.0 trở lên.
 • Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 6.5 hoặc cao hơn (có thể thay đổi tùy theo ngành) hoặc các bằng cấp tiếng Anh tương đương.

Trường Đại học Queensland tại Úc mở cửa đón sinh viên vào các tháng 3, 7 và 11 hàng năm. Điều này giúp sinh viên có nhiều lựa chọn về thời gian nhập học, phù hợp với lịch trình và kế hoạch cá nhân của mình.

Nếu bạn cảm thấy cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, đội ngũ tư vấn của TNS luôn sẵn lòng giúp đỡ. Hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết và hướng dẫn cụ thể, giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu du học Úc.

Chi phí du học ở trường đại học Queensland tại Úc

Một trong những yếu tố quan trọng khi quyết định du học đó là chi phí. Để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về chi phí khi du học ở trường Đại học Queensland tại Úc, TNS đã tổng hợp thông tin chi tiết dưới đây.

Chi phí du học là một điều cần cân nhắc khi bạn du học tại Queensland
Chi phí du học là một điều cần cân nhắc khi bạn du học tại Queensland

Học phí

Học phí tại Đại học Queensland thay đổi theo từng năm và từng chương trình học. Dưới đây là một số ước lượng:

 • Bậc Cử nhân: 29,216 – 63,952 Đô la Úc.
 • Bậc Sau đại học: 13,232 – 73,264 Đô la Úc.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ phải chuẩn bị thêm:

 • Sách giáo trình và đồ dùng học tập: 500 – 850 Đô la Úc mỗi năm.
 • Quần áo và chi phí cá nhân khác: 600 – 1,500 Đô la Úc mỗi năm.
 • Bảo hiểm: 520 – 1,300 Đô la Úc mỗi năm.

Để biết thông tin chi tiết và cụ thể hơn về học phí cho từng chương trình và từng năm, bạn nên tham khảo trực tiếp trên trang web chính thức của trường.

Chi phí chi tiêu

Dưới đây là mức chi phí chi tiêu trung bình hàng tháng mà trường Đại học Queensland tại Úc đưa ra cho sinh viên quốc tế:

Đơn vị: Đô la Úc

 Sinh viên sống trong trườngSinh viên sống ngoài trườngSinh viên và người phụ thuộc sống ngoài trường
Thuê nhà1,935 – 2,580645 – 1,0751,505-1,935
Tiền điện, nước,…Bao gồm trong tiền thuê nhà40 – 60100 – 150
Thực phẩmBao gồm trong tiền thuê nhà400 – 5001,000 – 1,250
Điện thoại40 – 5040 – 5080 – 100
InternetBao gồm trong tiền thuê nhà15 – 2530 – 50
Di chuyển25 – 4580 – 100260 – 300
Photocopy30 – 5030 – 5030 – 50
Giải trí100 – 160200 – 300625 – 750
Tổng chi 1 tháng2,130 – 2,8851450 – 21603,630 – 4,585
Tổng chi 9 tháng19,170 – 25,96513,050 – 19,44032,670 – 41,265
Tổng chi 12 thángN/A17,400 – 25,92043,560 – 55,020

Đây là con số tham khảo từ Đại học Queensland. Mức chi phí thực tế có thể biến đổi tùy lối sống và nhu cầu cá nhân. Mức giá cũng có thể thay đổi theo thời gian, nên việc cập nhật thông tin thường xuyên là quan trọng.

Chương trình đào tạo tại trường đại học Queensland Úc

Nếu bạn đang xem xét trường Đại học Queensland tại Úc làm nơi tiếp tục hành trình học thuật, việc hiểu rõ chất lượng giảng dạy và cơ cấu các khoa, viện là vô cùng quan trọng. Dưới đây, TNS xin giới thiệu một số thông tin nổi bật.

Chất lượng giảng dạy

Đại học Queensland tự hào với đội ngũ giáo viên được trao nhiều giải thưởng uy tín tại Úc. UQ đứng đầu về số lượng giải thưởng giảng dạy quốc gia, thể hiện cam kết mang đến chất lượng giáo dục hàng đầu. 

Nhờ vào đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và sáng tạo, sinh viên sẽ được trải nghiệm phương pháp học tiên tiến, kết hợp giữa lý thuyết và thực tế. Khảo sát International Student Barometer 2018 cho thấy hơn 88% sinh viên hài lòng với chất lượng giảng dạy và nội dung bài giảng tại UQ.

Trường có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và sáng tạo
Trường có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và sáng tạo

Chương trình đào tạo

Đại học Queensland cung cấp một loạt các chương trình học thuật trải rộng trên nhiều lĩnh vực, từ khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ thông tin, đến y học, kinh doanh, kinh tế và luật. 

Trường cũng có các chương trình đặc biệt trong khoa học tự nhiên và y tế và khoa học hành vi, cung cấp một môi trường giáo dục đa dạng và toàn diện.

Các chương trình học được thiết kế để phát triển kỹ năng, kiến thức và tư duy phản biện, đồng thời tập trung vào việc áp dụng lý thuyết vào thực tế. Điều này giúp sinh viên không chỉ học được kiến thức mà còn có kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành nghề họ chọn.

Cơ cấu khoa

Đại học Queensland bao gồm 6 khoa chính và 8 viện nghiên cứu liên ngành nổi tiếng. Một số cơ sở nghiên cứu đặc biệt như trạm nghiên cứu tại Quần đảo Heron và Stradbroke, trung tâm nghiên cứu khoáng sản và nhiều trung tâm khác.

Các khoa bao gồm:

 • Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Kiến trúc, Kỹ thuật và IT Công nghệ Thông tin
 • Y học
 • Kinh doanh, Kinh tế và Luật
 • Khoa học Tự nhiên
 • Y tế và Khoa học Hành vi

Các viện nghiên cứu gồm:

 • Viện Công nghệ sinh học và Nanotek Úc (AIBN)
 • Viện Biến đổi Toàn cầu (GCI)
 • Viện Khoa học Sinh học Tế bào (IMB)
 • Viện Nghiên cứu Khoa học và Xã hội (ISSR)
 • Viện nghiên cứu Master – UQ
 • Liên minh Cải tiến Nông nghiệp và Thực phẩm Queensland (QAAFI)
 • Viện Não Queensland (QBI)
 • Viện Khoáng sản Bền vững (SMI)

Với sự đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất và nghiên cứu, Đại học Queensland chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm học tập đáng nhớ và kiến thức chất lượng cho sinh viên.

Học bổng du học tại trường Queensland Úc

Học bổng từ Đại học Queensland

Trường Đại học Queensland rất coi trọng việc tài trợ cho những sinh viên xuất sắc. Các suất học bổng được cấp dựa trên các tiêu chí cạnh tranh, nhằm tài trợ cho việc học tập của những sinh viên đạt thành tích nổi trội. 

Để cập nhật thông tin về các suất học bổng mới nhất, bạn nên tham khảo trực tiếp trên trang web chính thức của trường trong mục học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Hơn nữa, ngoài học bổng chính từ trường, các khoa, bộ môn, các tập đoàn kinh doanh liên kết và đơn vị tư nhân cũng cung cấp học bổng cho cả bậc đại học và sau đại học theo từng chuyên ngành.

Queensland Úc có rất nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế, trường đại học queensland tại úc
Queensland Úc có rất nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế

Học bổng Chính phủ Úc

UQ tham gia nhiều chương trình học bổng của Chính phủ Úc như Australia Awards hay Endeavour Scholarships và Fellowships. Để hiểu rõ hơn về các điều kiện và thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo trực tiếp trên trang web của trường trong mục học bổng.

Hỗ trợ tài chính

Ngoài việc cung cấp học bổng, Đại học Queensland cũng hỗ trợ sinh viên quốc tế về mặt tài chính thông qua các chương trình cho vay hoặc các khoản trợ cấp nhất định. Sinh viên cũng có thể tìm hiểu về các chương trình hỗ trợ tài chính khác từ nước sở tại nhằm giảm nhẹ chi phí giáo dục.

Với những cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính phong phú từ trường Đại học Queensland và Chính phủ Úc, sinh viên quốc tế có cơ hội trải nghiệm một chương trình học tập chất lượng mà không phải lo lắng quá nhiều về mặt tài chính.

Lời kết

Tóm lại, trường Đại học Queensland tại Úc không chỉ là trường đào tạo hàng đầu về chất lượng giảng dạy mà còn cung cấp nhiều học bổng giá trị cho sinh viên quốc tế. Đây là cơ hội vàng cho bạn mở rộng tầm nhìn, nâng cao kiến thức và chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay cần thêm thông tin, đừng ngần ngại liên hệ với TNS qua hotline 0938 110 057. Chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ bạn trong mọi bước đi trên hành trình du học Úc của mình.

Đánh giá bài viết
Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:
Visa 462 Úc
Visa 462 Úc

Visa 462 là một trong những visa được nhiều người có dự định đến Úc quan tâm. Trong bài viết dưới đây, TNS sẽ cập

Để lại lời nhắn của bạn