logo tnss.vn
Table of Contents

Quốc tịch Úc được miễn visa những nước nào?

Do thỏa thuận về việc đi lại nên khi sở hữu quốc tịch Úc, bạn có thể thoải mái di chuyển sang một vài nước khác. Đây được xem là lợi thế vô cùng lớn cho nhiều người. Vậy quốc tịch Úc được miễn visa những nước nào? Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Quốc tịch Úc được miễn visa những nước nào?

Visa được biết đến là giấy chứng nhận do cơ quan nhập cư cấp nhằm xác định và cho phép bạn nhập cảnh vào một quốc gia nào đó. Tuy nhiên, đối với công dân Úc, bạn có quyền đến nhiều nước mà không cần phải xin visa.

Nếu bạn sở hữu quốc tịch Úc sẽ có thể nhập cảnh vào 185 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà được miễn visa hoặc được cấp ngay tại cửa khẩu. Chính vì thế, Úc được xếp vào vị trí thứ 7 về quyền tự do đi lại trên toàn cầu.

Quốc tịch Úc được miễn visa những nước nào?
Quốc tịch Úc được miễn visa những nước nào?

Vậy quốc tịch Úc được miễn visa những nước nào? Cụ thể những nước được miễn visa khi sở hữu quốc tịch Úc như:

 • New Zealand: Được nhập cảnh với thời gian không giới hạn.
 • Barbados, Canada, Dominica và Anh: Được miễn visa nhập cảnh hoặc được cấp visa ngay tại cửa khẩu có hiệu lực trong vòng 6 tháng.
 • Peru: Tương tự nhưng có hiệu lực trong vòng 183 ngày.
 • Panama và Mexico: Tương tự nhưng có hiệu lực trong vòng 180 ngày.
 • Argentina, El Salvador, Bahamas, Honduras, Guiana, Ireland, Hong Kong, Kuwait, Kenya, Morocco, Namibia, Malaysia, Uruguay và Thổ Nhĩ Kỳ: Tương tự nhưng có hiệu lực trong vòng 3 tháng.
 • Albania,, Bolivia, Bosnia and Herzegovina, Bangladesh, Chile, Botswana, Costa Rica, Guatemala, Colombia, Malawi, Nicaragua, Serbia, Janpan, Hàn Quốc, Venezuela, Nam Phi Zambia: Tương tự nhưng có hiệu lực trong vòng 90 ngày.
 • Philippines: Tương tự nhưng có hiệu lực trong vòng 21 ngày.
 • Bahrain: Tương tự nhưng có hiệu lực trong vòng 14 ngày.

>> Xem thêm: Thủ tục và cách xin Visa du lịch Úc (Visa 600) thành công

Sở hữu passport Úc bạn sẽ đi được những nước nào?

Khi đã sở hữu được passport Úc, bạn được quyền nhập cảnh cũng như lưu trú hợp pháp tại Úc và một số quốc gia khác mà không cần phải xin visa của nước đó. Vậy visa c đi được những nước nào? Cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Peru

Peru là đáp án đầu tiên của thắc mắc “quốc tịch Úc được miễn visa những nước nào?”. Đây là một quốc gia nằm ở bờ biển phía Tây Nam của Nam Mỹ, nơi mà bạn có thể ghé thăm khi có tấm visa Úc quyền lực trong tay. 

Du lịch Peru
Du lịch Peru

Nơi đây nổi tiếng với các công trình kiến trúc, di sản văn hóa cổ đại cùng nền ẩm thực vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Vì vậy, ngay khi visa Úc của bạn còn thời hạn, hãy tận dụng và lên lịch trình để đến Peru du lịch ngay nhé!

Khi đó, bạn sẽ có cơ hội ngồi trên thuyền đi dọc sông Amazon ngắm nhìn sự kì vĩ của thiên nhiên. Hoặc thưởng thức các món ăn nóng hổi thơm ngon ở Lima đấy.

Một số quốc gia khác ở châu Âu

Một số đất nước nhỏ trong khu vực Châu Âu như Andorra, Vương Quốc Liechtenstein, thành quốc Vatican, Lesotho,… cũng đang mở cửa du lịch miễn visa cho du khách có visa Úc.

New Zealand

Do vị trí địa lý rất gần nhau nên 2 quốc gia New Zealand và Úc đã ký kết thỏa thuận về việc tự do đi lại. Chính vì thế, nếu bạn sở hữu được tấm visa Úc thì có thể thoải mái đến New Zealand mà không cần xin cấp visa trước.

Du lịch New Zealand
Du lịch New Zealand

Thế nên, khi sắp xếp lịch trình để đi Úc du lịch, bạn hãy kết hợp thêm khám phá đất nước xinh đẹp New Zealand. Đảo quốc này chắc hẳn sẽ là một điểm đến khó quên dành cho bạn, bởi vì:

 • Là một quốc gia dùng tiếng Anh trong giao tiếp.
 • Đây là một quốc gia có đa dạng nền văn hóa cũng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.
 • Sử dụng đồng đô la của New Zealand nên chi phí lưu trú không quá cao.

>> Xem thêm: Điểm danh 22 địa điểm du lịch ở Úc được yêu thích nhất hiện nay

Lời kết

Có thể nói, quốc tịch Úc là thứ nhiều người muốn sở hữu để được hưởng nhiều quyền lợi, trong đó có việc miễn visa đến các quốc gia kể trên. Như vậy, quốc tịch Úc được miễn visa những nước nào và có visa Úc đi được nước nào, tất cả những trả lời đều nằm ở trên. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với Du học & Di trú TNS để được giải đáp ngay, bạn nhé!

4.6/5 - (12 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận