logo tnss.vn

Tổng quan trường đại học James Cook tại Úc

Nội dung

Đại học James Cook tại Úc là biểu tượng cho sự xuất sắc của nền giáo dục châu Úc. Nổi bật với chất lượng đào tạo và nhiều thành tựu, đại học này mang đến cho sinh viên môi trường học tập chuyên nghiệp và cơ hội phát triển toàn diện. Hãy cùng chúng tôi khám phá trường qua bài viết này nhé!

Giới thiệu

Ban đầu ngôi trường này có tên là University College of Townsville, được thành lập vào năm 1961 dưới sự hỗ trợ của Đại học Queensland. Đến năm 1970, trường mới chính thức đổi tên thành đại học James Cook để vinh danh nhà thám hiểm người Anh, James Cook.

Thông tin trường:

 • Website chính thức: https://www.jcu.edu.au/
 • Địa chỉ: 1 James Cook Dr, Douglas QLD 4814, Australia
 • Lệ phí và học phí của sinh viên chưa tốt nghiệp: 16.872 AUD, Học phí quốc tế 20.000 AUD (2012 – 13)
 • Ngày thành lập: 1961
 • Tổng số ghi danh: 15.197 (2010)
 • Điện thoại: +61 7 4781 5255
 • Công ty con: Đại học James Cook Singapre
Logo trường James Cook University
Logo trường James Cook University

Cơ sở vật chất

Hiện tại, trường đại học James Cook đã có cơ sở tại 7 thành phố ở tiểu bang Queensland. Ba cơ sở chính mà du học sinh quốc tế có thể tham gia học tập là Townsville, Cairns và Brisbane. 

Mỗi cơ sở của đại học James Cook đều được đầu tư kỹ lưỡng, tạo nên môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Riêng cơ sở tại Singapore minh chứng cho sự phát triển quốc tế của trường.

Mỗi cơ sở của đại học James Cook đều được đầu tư kỹ lưỡng
Mỗi cơ sở của đại học James Cook đều được đầu tư kỹ lưỡng

Thành tựu nổi bật của trường

Trường đại học James Cook tại Úc tự hào với rất nhiều thành tựu:

 • Trong top 2% trường đại học hàng đầu thế giới theo Academic Ranking of World Universities 2021.
 • Xếp hạng trong top 300 các trường đại học thế giới và top 25 ở Úc theo Times Higher Education World University Rankings 2022.
 • Đạt 5 sao về mức độ tương tác sinh viên, tuyển dụng và mức lương sau khi tốt nghiệp theo The Good Universities Guide 2022.
 • Là trường đại học Úc duy nhất có mặt tại Singapore được công nhận đạt chuẩn.
 • Được Bộ Giáo dục Singapore trao hai lần chứng chỉ Edutrust Star, chứng minh chất lượng đào tạo hàng đầu.

Đại học James Cook Úc kết hợp truyền thống với sự đổi mới trong giáo dục. Thành tựu và sự đầu tư chứng minh cam kết về chất lượng của ngôi trường này. Lựa chọn trường đại học James Cook đồng nghĩa với việc bạn đã đặt những bước đi vững chắc cho tương lai du học Úc của mình.

Lý do bạn nên du học trường đại học James Cook tại Úc

Du học không chỉ là việc tìm kiếm kiến thức, mà còn là sự trải nghiệm và phát triển. Hãy cùng TNS tìm hiểu vì sao trường đại học James Cook tại Úc trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều sinh viên:

1. Đánh giá cao trên toàn cầu

James Cook University luôn được sự công nhận từ nhiều tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu thế giới. Trong đó, vào năm 2018, đại học này đã được vinh danh đạt đẳng cấp thế giới trong 38 lĩnh vực nghiên cứu.

Ngoài ra, trường đại học James Cook cơ sở tại Singapore còn tự hào khi có chứng chỉ của Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học của Hoa Kỳ AACSB cho chương trình Cử nhân Kinh doanh.

Đây là một danh hiệu mà chỉ có trường và 3 đại học Công lập tại Singapore sở hữu. Điều này càng khẳng định vị thế của đại học James Cook trong lĩnh vực giáo dục trên trường quốc tế.

Trường được vinh danh đạt đẳng cấp thế giới trong 38 lĩnh vực nghiên cứu
Trường được vinh danh đạt đẳng cấp thế giới trong 38 lĩnh vực nghiên cứu

2. Du học cùng lúc hai quốc gia trong một chương trình

Bạn đã từng nghĩ đến việc học tập cùng lúc tại cả hai quốc gia Úc và Singapore chỉ trong một chương trình học chưa? Đến với đại học James Cook, điều này hoàn toàn có thể.

Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí và thời gian, việc học ở cả hai nước giúp bạn tiếp xúc và trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau, tăng giá trị cho bằng cấp của mình.

3. Triển vọng việc làm khi ra trường

Một lợi thế lớn khi bạn theo học tại đại học James Cook là cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp. Hơn 78% sinh viên tốt nghiệp từ trường có việc làm toàn thời gian chỉ sau 4 tháng. Mức lương trung bình cũng khá ấn tượng, khoảng 65.300 đô la.

Với chất lượng giảng dạy tại trường, bạn hoàn toàn có thể tự tin khi bước chân vào thị trường lao động.

4. Hệ thống cơ sở vật chất đạt yêu cầu quốc tế

Tại trường đại học James Cook, sinh viên luôn được trải nghiệm trong một môi trường học tập hiện đại và tiện nghi. Với tỷ lệ hài lòng lên đến 81,2%, sinh viên tại ngôi trường này luôn được trải nghiệm những tiện ích tốt nhất, từ phòng học, phòng thí nghiệm đến các khu vực giải trí.

Đặc biệt, đại học James Cook đã đầu tư xây dựng một ký túc xá mới với mọi tiện ích dành cho sinh viên, giúp họ cảm thấy thoải mái và tiện nghi như ở nhà.

Sinh viên luôn được trải nghiệm trong một môi trường học tập hiện đại
Sinh viên luôn được trải nghiệm trong một môi trường học tập hiện đại

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên tận tâm

Tại trường đại học James Cook, sự quan tâm và hỗ trợ cho sinh viên không chỉ dừng lại ở mức giáo dục chất lượng. Trường cung cấp một loạt các dịch vụ hỗ trợ, từ thông tin trước khi khởi hành, dịch vụ đưa đón tại sân bay, chăm sóc sức khỏe, đến các chương trình tư vấn và hỗ trợ nghề nghiệp.

Đội ngũ nhân viên của trường luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên trong mọi tình huống, đảm bảo họ có trải nghiệm học tập trọn vẹn và hạnh phúc.

Xem thêm: Giới thiệu trường đại học New England tại Úc – University of New England (UNE)

Điều kiện để du học

Để trở thành sinh viên của trường đại học James Cook, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu quan trọng. Hãy cùng TNS tìm hiểu chi tiết về những tiêu chí này:

Chương trình Đại học

Đối với sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình Đại học tại đại học James Cook:

 • Bằng tốt nghiệp THPT: Sinh viên phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình tổng kết (GPA) đạt từ 7.5 trở lên.
 • Năng lực tiếng Anh: Sinh viên cần có bằng IELTS 6.0, và không có kĩ năng nào dưới 6.0.
Du học tại đại học James Cook Úc đòi hỏi một số điều kiện nhất định
Du học tại đại học James Cook Úc đòi hỏi một số điều kiện nhất định

Chương trình Cao học

Những bạn muốn theo học chương trình Cao học tại trường cũng cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định:

 • Bằng Đại học: Bạn cần phải tốt nghiệp từ chương trình Đại học và đạt điểm trung bình tổng kết (GPA) từ 7.5.
 • Năng lực tiếng Anh: Yêu cầu về tiếng Anh cho chương trình Cao học khắt khe hơn một chút so với chương trình Đại học. Bạn cần đạt ít nhất 6.5 trong kỳ thi IELTS và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Khi chuẩn bị hồ sơ du học tại trường đại học James Cook, hãy chắc chắn rằng bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu trên để có cơ hội cao nhất trong quá trình xét tuyển.

Xem thêm: Trường Đại học Tasmania tại Úc – Ngôi trường lâu đời thứ 4 tại xứ sở chuột túi

Chi phí du học

Khi lựa chọn một trường để du học, chi phí là yếu tố quan trọng cần xem xét. Dưới đây là tổng quan về học phí tại trường đại học James Cook giúp bạn lên kế hoạch tài chính hiệu quả.

Học phí bậc Đại học

Tên ngànhHọc phí/năm (Đô la Úc)Thời gian học
Cử nhân Kinh doanh30,9603 năm toàn thời gian
Cử nhân Công nghệ Thông tin30,9603 năm toàn thời gian
Cử nhân Ngành Giáo dục31,0804 năm toàn thời gian
Cử nhân Luật học32,9603 năm toàn thời gian
Cử nhân Kỹ thuật (Bằng danh dự – Honors)36,8805 năm toàn thời gian
Cử nhân Khoa học37,8403 năm toàn thời gian
Cử nhân Dược học (Bằng danh dự – Honors)37,8404 năm toàn thời gian
Cử nhân Phẫu thuật và Cử nhân Y học59,1606 năm toàn thời gian
Cử nhân Phẫu thuật Răng hàm mặt68,6805 năm toàn thời gian

Học phí bậc Thạc sĩ

Tên ngànhHọc phí/năm (Đô la Úc)Thời gian học
Thạc sĩ ngành Giáo dục31,0801.5 năm toàn thời gian hoặc tương đương part-time
Thạc sĩ Kỹ thuật Ứng dụng (Chuyên nghiệp)31,9602 năm toàn thời gian
Thạc sĩ Đào tạo Chuyên ngành Y tế32,9603 năm part-time
Thạc sĩ Công nghệ và Thông tin Ứng dụng32,9602 năm toàn thời gian
Thạc sĩ Quản lý Doanh nghiệp33,6802 năm toàn thời gian
Thạc sĩ Kế toán Thực hành33,6802 năm toàn thời gian
Thạc sĩ Khoa học Y dược35,6802 năm toàn thời gian
Thạc sĩ Khoa học Tự nhiên39,1201.5 năm toàn thời gian

Với thông tin trên, bạn có thể đã có cái nhìn tổng quát về chi phí học tập tại đại học James Cook. Tuy nhiên, học phí nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên xem học phí trực tiếp trên trang web chính thức của trường hoặc liên hệ với trường để có thông tin chính xác và cập nhật nhất.

Các chương trình đào tạo

Đại học James Cook tại Úc mang đến sự đa dạng trong chương trình đào tạo, phù hợp với mọi nhu cầu và mục tiêu của sinh viên.

1. Chương trình học tiếp nối học thuật cho sinh viên Quốc tế

Trường đại học James Cook tại Úc nhận thấy rằng một số sinh viên quốc tế có thể chưa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về học thuật hoặc tiếng Anh khi nhập học. Vì vậy, trường đã thiết lập các chương trình chuyển tiếp Quốc tế.

Chương trình này không chỉ tập trung vào việc cải thiện kỹ năng tiếng Anh, mà còn cung cấp chương trình dự bị và giáo dục đại học, giúp sinh viên nắm vững kiến thức cần thiết trước khi tiến vào khóa học chính thức.

2. Chương trình Đại học và Thạc sĩ theo chuyên ngành

Đại học James Cook tự hào cung cấp một loạt các chương trình Đại học và Thạc sĩ trải qua nhiều lĩnh vực chuyên môn, một số chương trình có thể kể đến như:

 • Khoa học xã hội: Đây là một lĩnh vực rộng lớn, giúp sinh viên tìm hiểu sâu rộng về xã hội và văn hóa con người.
 • Khoa học y sinh: Lĩnh vực này tập trung vào việc nghiên cứu về sinh học và y học, từ cấu trúc gen cho đến cơ chế hoạt động của các hệ thống sinh học.
 • Kinh doanh: Khóa học này giúp sinh viên chuẩn bị cho sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính, tiếp thị và quản lý, cũng như nhiều lĩnh vực kinh doanh khác.

Trường đại học James Cook tại Úc cam kết mang đến chất lượng giáo dục hàng đầu. Tất cả các chương trình đều được thiết kế để đảm bảo sinh viên nhận được kiến thức và kỹ năng thực sự cần thiết cho sự nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm: Tổng quan trường đại học Griffith tại Úc

Các chương trình chuyển tiếp quốc tế dành cho sinh viên chưa đạt điều kiện
Các chương trình chuyển tiếp quốc tế dành cho sinh viên chưa đạt điều kiện

Học bổng

Nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế trong quá trình theo học, trường đại học James Cook tại Úc đã thiết lập nhiều học bổng giúp giảm nhẹ gánh nặng về chi phí học tập cho sinh viên. Dưới đây là hai học bổng tiêu biểu trong số đó:

1. Học bổng Warm Welcome Relocation Grant

Học bổng này như một lời chào mừng ấm áp từ trường đại học James Cook tại Úc đối với sinh viên quốc tế. Với giá trị lên đến 5,000 Đô la Úc, học bổng này giúp hỗ trợ phần nào chi phí di chuyển và sinh hoạt khi bạn mới đến Úc.

Cơ sở giáo dục cung cấp nhiều nguồn tài trợ học tập cho học sinh quốc tế, trường đại học james cook tại úc.
Cơ sở giáo dục cung cấp nhiều nguồn tài trợ học tập cho học sinh quốc tế

2. Học bổng International Merit Stipend

Đây là một học bổng dành cho sinh viên xuất sắc, nhằm khen thưởng những nỗ lực và thành tích học tập của sinh viên. Với giá trị 350 Đô la Úc mỗi hai tuần, học bổng này không chỉ giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng về mặt tài chính mà còn là minh chứng cho sự cống hiến và đam mê học tập của họ.

Nếu bạn đang xem xét việc du học tại đại học James Cook và muốn tìm hiểu thêm về các cơ hội học bổng, hãy truy cập trang web chính thức của trường hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển sinh để có thông tin chi tiết và cập nhật chuẩn xác nhất. 

Xem thêm: Giới thiệu trường đại học RMIT tại Úc – RMIT University

Lời kết

Sau khi đọc những thông tin trên, TNS hy vọng bạn đã nhận được một cái nhìn đầy đủ và sâu sắc về trường đại học James Cook tại Úc. Nếu bạn cảm thấy trường đại học James Cook là nơi bạn muốn đặt chân đến và khám phá, đừng ngần ngại. Hãy liên hệ với chúng tôi – TNS, đơn vị tư vấn du học chuyên nghiệp, qua hotline 0938 110 057. Chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn một cách tận tâm và chuyên nghiệp trên con đường du học của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Picture of Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:
Bí quyết xin visa 485 Úc dành cho sinh viên mới tốt nghiệp
Visa 485 Úc

Visa 485 Úc (Temporary Graduate visa – subclass 485) là thị thực tạm trú dành cho sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp tại Úc.

Du học Úc ngành xây dựng: Cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường

Với sự phát triển nhanh chóng của các đô thị, xây dựng đang là lĩnh vực nghiên cứu được nhiều bạn trẻ quan tâm. Chính vì vậy, nhiều sinh viên quốc tế chọn du học Úc ngành xây dựng vì ngành này chiếm tỷ trọng kinh tế cao và có sức hấp dẫn lao động lớn. Không chỉ mở ra cơ hội tiếp cận kiến thức và kỹ năng chuyên sâu, con đường này còn là bước đệm quan trọng để bạn có được sự nghiệp ổn định sau khi tốt nghiệp.

Để lại lời nhắn của bạn