logo tnss.vn

Du học Úc ngành Tâm lý học: Điều kiện, chi phí và học bổng [2024]

Nội dung

Bạn đang có ý định du học Úc ngành Tâm lý học nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Hãy để TNS – đơn vị tư vấn du học hàng đầu tại Việt Nam giúp bạn giải đáp các vấn đề thường gặp. 

Tổng quan ngành Tâm lý học tại Úc

Tâm lý học là lĩnh vực khoa học nghiên cứu về hoạt động, tư tưởng và tinh thần của con người. Tâm lý học cũng chú tâm tới sự ảnh hưởng của hoạt động thể chất và các yếu tố bên ngoài đến hành vi của chủ thể. 

Hiện nay, chính phủ Úc dành nguồn lực đáng kể cho việc chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Vì vậy, những người theo học ngành Tâm lý học luôn được chào đón. 

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có nhiều điều kiện để được định cư và làm việc. Với một mức lương hấp dẫn, cơ hội thăng tiến rộng mở, du học Úc ngành tâm lý học hiện được nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm lựa chọn. 

Du học Úc ngành Tâm lý học là lựa chọn của nhiều người
Du học Úc ngành Tâm lý học là lựa chọn của nhiều người

Lý do nên du học Úc ngành tâm lý học? 

 • Giáo dục Úc luôn đặt sinh viên làm trọng tâm, khuyến khích tinh thần sáng tạo và chủ động của người học. Hơn nữa, môi trường học tập ở đây luôn tạo điều kiện để sinh viên ứng dụng kiến thức vào thực tế.
 • Yêu cầu đầu vào để theo học ngành Tâm lý học tại Úc không quá khắt khe. Nhiều sinh viên vẫn có thể đáp ứng được nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nỗ lực hết mình.
 • Chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc được đánh giá là hợp lý, trở thành lựa chọn hấp dẫn đối với đông đảo sinh viên.
 • Sau khi hoàn thành chương trình học, cơ hội làm việc với mức lương hấp dẫn và định cư lâu dài tại Úc là rất cao. 
Úc sở hữu nền giáo dục chất lượng cao trên thế giới
Úc sở hữu nền giáo dục chất lượng cao trên thế giới

Du học ngành tâm lý học cần những tố chất gì?

Tâm lý học là một lĩnh vực phức tạp, đòi hỏi người học phải sở hữu một số tố chất và kỹ năng nhất định. Mức độ phù hợp của bạn với ngành học này được đánh giá dựa trên các yếu tố sau:

 • Tư duy logic, sắc sảo: Càng có tư duy rõ ràng, bạn càng dễ dàng tiếp thu và nắm bắt các kiến thức.
 • Nhạy cảm, hiểu biết về tâm lý con người: Bản chất của ngành học là nghiên cứu về hành vi và thế giới nội tâm của con người. Do đó, sự nhạy cảm và niềm đam mê khám phá tâm lý là điều kiện tiên quyết để bạn có thể theo đuổi ngành học này.
 • Kiên nhẫn, chăm chỉ: Thế giới nội tâm con người vô cùng phức tạp, việc tìm hiểu không hề đơn giản. Nếu thiếu đi sự kiên trì, bạn sẽ khó lòng theo đuổi ngành học này đến cùng.
 • Bao dung, tôn trọng bí mật của người khác: Một nhà tâm lý sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều người, lắng nghe câu chuyện của họ. Vì vậy, sự khoan dung và luôn giữ kín về thông tin của người được tư vấn là điều rất cần thiết.

Ngoài ra, sinh viên ngành Tâm lý học cần rèn luyện các kỹ năng khác. Trong đó bao gồm việc lắng nghe, thu thập – xử lý thông tin, giao tiếp và thuyết phục người khác một cách hiệu quả.

Cách giao tiếp thông minh và khả năng lắng nghe tốt
Cách giao tiếp thông minh và khả năng lắng nghe tốt

Du học Úc ngành Tâm lý học ra trường làm gì?

Hiện nay, sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học ở Úc đang có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp. Một chuyên viên tư vấn tâm lý có thể kiếm được mức thu nhập từ 30 – 50 triệu đồng mỗi tháng. 

Với tiềm năng phát triển nhanh, sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học hoàn toàn có cơ hội đảm nhận những vị trí công việc ổn định. Dưới đây là một số công việc và mức lương cơ bản dành cho sinh viên ngành này:

Nghề nghiệpMức lương cơ bản
Nhà tâm lý học lâm sàng~101.465 USD/năm
Chuyên viên tư vấn tâm lý~86.074 USD/năm 
Nhà trị liệu tâm lý~71.473 USD/năm 
Chuyên gia tâm lý học sức khỏe~86.234 USD/năm
Giảng viên tâm lý học~111.507 USD/năm 

Không chỉ tại Úc mà ở nhiều quốc gia khác, mức thu nhập của các nghề thuộc ngành Tâm lý học đều ở mức khá cao. Ví dụ, tại Mỹ, trung bình một năm, bác sĩ tâm lý có thu nhập khoảng 77.250 USD.

Điều kiện du học Úc ngành tâm lý học?

Bạn cần tìm hiểu kỹ về điều kiện tuyển sinh của trường mình muốn nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Bởi mỗi trường đại học khác nhau, yêu cầu đầu vào cũng có sự khác biệt. 

Tuy nhiên, về cơ bản, điều kiện tuyển sinh thường bao gồm hai phần chính là trình độ học vấn và trình độ Anh ngữ. Cụ thể như sau:

Khóa họcTrình độ học vấnTrình độ Anh ngữ
Cử nhânTốt nghiệp THPT, GPA>7.0IELTS 6.0.TOEFL tối thiểu 67. 
Thạc sĩCó bằng đại học những ngành học liên quanIELTS 6.5.TOEFL tối thiểu 79

Ngoài ra, khi đăng ký du học Úc ngành Tâm lý học, bạn cần thường xuyên truy cập vào website của trường. Như vậy, bạn mới có thể nắm được nhanh chóng, chính xác các thông tin mới về những yêu cầu khác.  

Chi phí du học ngành tâm lý học tại Úc

Mặc dù sở hữu nền giáo dục chất lượng cao, nhưng chi phí học tập tại Úc lại không quá đắt đỏ. Điều này giúp xóa tan lo lắng của các du học sinh đến từ các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Học phí trung bình cho ngành Tâm lý học tại Úc dao động trong khoảng:

 • 18.000 – 26.000 USD/năm (tương đương 420 – 606 triệu VND) đối với bậc đại học.
 • 20.000 – 28.000 USD/năm (tương đương 466 – 653 triệu VND) đối với bậc thạc sĩ.

Đa số các trường đều có chương trình học bổng ngành Tâm lý học ở Úc dành cho sinh viên. Nếu bạn có trình độ tiếng Anh tốt và học lực giỏi, cơ hội nhận được học bổng là rất lớn.

Thêm vào đó, chính phủ Úc còn cho phép sinh viên quốc tế làm thêm 40 giờ/tuần. Bạn có thể tìm kiếm những công việc làm thêm phù hợp để trang trải chi phí sinh hoạt trong quá trình học tập và làm việc tại Úc.

Học phí du học Úc không quá đắt đỏ
Học phí du học Úc không quá đắt đỏ

Thời gian du học Úc ngành Tâm lý học là bao lâu?

Thời gian đào tạo cho chương trình học ngành Tâm lý học sẽ khác nhau tùy theo trình độ và bậc học mà sinh viên lựa chọn theo học. Thông thường, khung thời gian đào tạo được thiết kế như sau:

 • Đối với bậc Cử nhân: Khóa học kéo dài từ 3 đến 4 năm.
 • Đối với bậc Thạc sĩ: Sinh viên sẽ hoàn thành chương trình trong vòng từ 1 đến 2 năm học.

Danh sách các trường đào tạo ngành tâm lý học hàng đầu ở Úc

Du học Úc ngành Tâm lý học hiện là ngành học rất hấp dẫn đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ chinh phục lĩnh vực này, đừng bỏ qua top các trường đại học Úc nổi tiếng dưới đây:

The University of Melbourne

Đại học Melbourne là một trường đại học công lập hàng đầu tại thành phố Melbourne, Úc. Đây là điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên muốn theo học ngành Tâm lý học tại xứ sở kangaroo.

Trường sở hữu Phòng khám Tâm lý – nơi cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh cho người trên 17 tuổi sinh sống tại Melbourne. Đây là nơi thực tập và trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Trường đào tạo sinh viên du học Úc ngành Tâm lý học nổi tiếng
Trường đào tạo sinh viên du học Úc ngành Tâm lý học nổi tiếng

Trường Đại học Queensland

Queensland cung cấp một loạt các khóa học về Tâm lý học phù hợp với nhu cầu du học Úc ngành Tâm lý học của sinh viên. Bạn có thể lựa chọn chương trình Bachelor of Sciences ( 4 năm) hoặc Bachelor of Arts (3 năm). 

Về cơ sở vật chất, Queensland hiện có Phòng khám Tâm lý UQ. Đây là một trong những trung tâm thực hành, nghiên cứu nâng cao về Tâm lý học dành riêng cho sinh viên của trường.

Xem thêm: Giới thiệu trường đại học Queensland tại Úc – The University of Queensland

Trường Đại học Sydney

Tại Đại học Sydney, sinh viên có thể hoàn thành chuyên ngành Tâm lý học thông qua 7 khóa học khác nhau. Nếu mong muốn, bạn cũng có thể lựa chọn học song bằng cấp.

Về cơ sở vật chất, sinh viên sẽ được trải nghiệm tại Trung tâm Charles Perkins. Cơ sở này cho phép sinh viên được thực hành từ phân tích cơ sở sinh học thần kinh đến trị liệu lâm sàng.

Đại học Sydney chuyên đào tạo ngành Tâm lý học tại Úc
Đại học Sydney chuyên đào tạo du học Úc ngành Tâm lý học

Trường Đại học New South Wales

Đại học New South Wales là đơn vị đào tạo sinh viên du học Úc ngành Tâm lý học rất nổi tiếng. Trường hiện đang cung cấp nhiều khóa học bậc Cử nhân Tâm lý học, đáp ứng đa dạng nhu cầu học tập của sinh viên. 

Các chương trình đào tạo của trường tập trung rèn luyện những kỹ năng then chốt trong lĩnh vực này. Bao gồm kỹ năng nghiên cứu, tư duy phản biện, phân tích thống kê và giao tiếp hiệu quả…

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn được cái nhìn đầy đủ về du học Úc ngành Tâm lý học. Nếu bạn đang có kế hoạch du học Úc, hãy liên hệ với TNS ngay hôm nay qua hotline 028 3911 0128 – 028 3911 0129. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và sẵn sàng hỗ trợ bạn trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. Đừng bỏ lỡ cơ hội chinh phục ước mơ của mình!

5/5 - (54 bình chọn)
Picture of Chu Hoang
Chu Hoang

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:
Kiểm tra kết quả visa Úc online

Để kiểm tra visa Úc online, bạn có thể sử dụng công cụ VEVO (Visa Entitlement Verification Online). Công cụ này cho phép bạn kiểm

Để lại lời nhắn của bạn