logo tnss.vn

Du học Úc ngành Logistics: Cơ hội việc làm hàng đầu hiện nay

Nội dung

Logistics ra đời và phát triển theo làn sóng toàn cầu hóa, vì vậy, ngành học dần trở thành một nghề có sức hấp dẫn lớn.Trong bài viết này, TNS sẽ giới thiệu chi tiết về lý do nên chọn du học Úc ngành Logistics, danh sách các việc làm, điều kiện và các trường đại học hàng đầu tại Úc.

Tổng quan về ngành Logistics

Logistics là một phần của quản lý chuỗi cung ứng, liên quan đến việc lập kế hoạch, thực hiện và kiểm soát việc vận chuyển và lưu trữ hiệu quả hàng hóa, dịch vụ và thông tin liên quan từ điểm xuất phát đến điểm tiêu thụ để đáp ứng nhu cầu khách hàng. 

Nhiều công ty và tập đoàn trên thế giới đang tích cực tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, mở ra cơ hội nghề nghiệp cho những ai theo đuổi lĩnh vực này.

Một thập kỷ trước, không nhiều người biết đến logistics
Một thập kỷ trước, không nhiều người biết đến logistics

Cơ hội việc làm trong ngành logistics đang mở rộng và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Điều này giải thích tại sao ngành logistics đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên du học Úc.

Lý do hấp dẫn để học ngành Logistics tại Úc

Nhờ những bước phát triển mạnh mẽ, ngành Logistics ngày càng được nhiều sinh viên trong và ngoài nước lựa chọn. Những năm gần đây, Úc trở thành quốc gia lý tưởng cho sinh viên quốc tế học tập và theo đuổi ngành Logistics với những lí do sau:  

Môi trường học tập đứng top đầu thế giới

Khi học tập tại Úc, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận phương pháp học tập và làm việc hiệu quả  nhất, với nhiều trường đại học công lập có thể sánh ngang với Anh, Mỹ, và Canada, với 7 trường được xếp hạng trong top 100 trường tốt nhất thế giới

Trải nghiệm thực tế

Ở Úc, sinh viên sẽ hòa mình vào một môi trường quốc tế, tiếp xúc với bạn bè từ nhiều quốc gia khác nhau. Điều này không chỉ giúp mở rộng mối quan hệ mà còn nâng cao khả năng tiếng Anh và hiểu biết về thế giới.

Du học sinh Úc ngành logistics sẽ được sẽ hòa mình vào môi trường quốc tế
Du học sinh Úc ngành logistics sẽ được sẽ hòa mình vào môi trường quốc tế

Cơ hội việc làm và khả năng định cư tại Úc cao

Với nhu cầu lao động trong ngành Logistics ở Úc đang tăng, việc du học sẽ mở ra cơ hội làm việc và định cư tại Úc cho sinh viên. Nghề Logistics cũng là một trong những ngành được ưu tiên tuyển dụng, đồng thời cung cấp nhiều lợi ích cho người lao động.

Bằng cấp mang tính toàn cầu 

Ngành Logistics là ngành có tiềm năng lớn với bằng cấp mang tính toàn cầu, nên sinh viên có thể dễ dàng tìm được việc làm với mức lương tốt và cơ hội thăng tiến cao. 

Ngoài ra, các trường đại học tại Úc cũng hợp tác với nhiều công ty, tập đoàn trong lĩnh vực Logistics, nhằm mang lại cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên

Mức lương hấp dẫn

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Logistics tại Úc có thể trở thành một phần của thị trường lao động với mức lương hấp dẫn. 

Đặc biệt, lương trong ngành Logistics cao hơn trung bình so với nhiều ngành nghề khác, cụ thể cao hơn 7% so với mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp các ngành khác.

Việc du học Úc ngành Logistics không chỉ mở ra cánh cửa tri thức đỉnh cao, mà còn mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp tại một trong những quốc gia hàng đầu thế giới.

Mức lương hấp dẫn cũng là một trong những lý do du học ngành logistics
Mức lương hấp dẫn cũng là một trong những lý do du học ngành logistics

Danh sách việc làm ngành Logistics tại Úc

Sinh viên học ngành Logistics tại Úc sẽ có một loạt cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Nhân viên xuất nhập khẩu: Điều hành hàng hóa di chuyển trong giai đoạn sản xuất và xuất ra thị trường quốc tế.
 • Nhân viên thu mua: Tìm kiếm và đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa đúng thời điểm và chất lượng.
 • Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu: Phát triển thị trường, xây dựng và duy trì mối quan hệ với các đối tác quốc tế.
 • Nhân viên quản lý hàng hóa: Đảm bảo hàng hóa luôn được bảo quản tốt và sẵn sàng vận chuyển.
 • Chuyên viên kiểm kê: Giám sát chính xác số lượng và chất lượng hàng hóa.
 • Nhân viên điều hành vận tải: Quản lý và giám sát toàn bộ hoạt động vận tải hàng hóa.
 • Điều phối viên chuyên về vận tải: Quản lý mối quan hệ với các hãng vận tải và khách hàng để đảm bảo hàng hóa được giao đúng hạn
 • Điều phối viên sản xuất: Phân tích dữ liệu và dự đoán nhu cầu sản xuất trong tương lai, lập kế hoạch sản xuất hàng hóa. 
Sinh viên ngành logistics sẽ mở ra trước mắt một loạt cơ hội nghề nghiệp
Sinh viên ngành logistics sẽ mở ra trước mắt một loạt cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn có cơ hội thăng tiến và nhận mức lương hấp dẫn tại các vị trí quản lý như Logistics Officer, Logistics Manager, Logistics Director và Supply Chain Director.

Yêu cầu để du học ngành Logistics tại Úc

Để theo đuổi giấc mơ du học Úc ngành Logistics, ngoài việc có niềm đam mê và ý chí quyết tâm, mà bạn còn cần đáp ứng một số tiêu chí quan trọng. Dưới đây là những điều kiện cần và đủ mà bạn có thể xem xét:

 • Hoàn thành chương trình THPT nếu bạn có ý định du học bậc cao đẳng hoặc đại học. 
 • Tiếp theo, trình độ tiếng Anh là yếu tố không thể thiếu. Cụ thể, bạn cần đạt IELTS tối thiểu 5.5 hoặc chứng chỉ tiếng Anh tương đương như TOEFL, CAE, PTE.
Du học Úc ngành logistics đòi hỏi một số điều kiện nhất định
Du học Úc ngành logistics đòi hỏi một số điều kiện nhất định

Đối với chương trình cao học như Thạc sĩ, việc sở hữu một bằng tốt nghiệp đại học là điều bắt buộc, cộng thêm một số yêu cầu khác như kinh nghiệm làm việc, tùy thuộc vào từng trường.

Ngoài ra, một hồ sơ đẹp với những thành tích học tập nổi bật, hoạt động ngoại khóa sôi nổi và khả năng ngoại ngữ vững chắc sẽ giúp bạn tăng cơ hội nhận học bổng.

Việc đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên không chỉ giúp bạn có cơ hội du học Úc ngành logistics mà còn tạo nền tảng vững chắc cho hành trình học tập và phát triển sự nghiệp sau này.

Xem thêm: Tiếng Anh du học Úc yêu cầu điều kiện gì?

Những chương trình đào tạo khi du học ngành Logistics

Khi quyết định du học Úc ngành Logistics, sinh viên sẽ được trải nghiệm những chương trình đào tạo đặc sắc, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, nhằm xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc và nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Chương trình học thực tiễn

Chương trình tại Úc luôn hướng đến việc cân bằng giữa nghiên cứu và thực hành, giúp sinh viên không chỉ thu thập kiến thức từ sách vở mà còn từ thực tế doanh nghiệp.

Chương trình tại Úc thiên về việc cân bằng giữa nghiên cứu và thực hành
Chương trình tại Úc thiên về việc cân bằng giữa nghiên cứu và thực hành

Lĩnh vực chính trong ngành Logistics

Du học sinh sẽ được đào tạo một loạt các chủ đề từ Phân tích kinh doanh, Kinh tế vi mô/vĩ mô, đến Quy trình vận hành và Quản trị hoạt động công ty.

Thực tập thực tế

Sinh viên có cơ hội thực tập tại các bộ phận chuyên môn của những doanh nghiệp hàng đầu, như phòng ban Logistics, phòng kinh doanh, phòng chăm sóc khách hàng,… tạo điều kiện hòa mình vào môi trường thực tế, chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp sau này.

Chương trình học theo bậc học

Các trường tại Úc cung cấp chương trình đào tạo từ Cao đẳng đến Thạc sĩ. Trong đó, bậc Cao đẳng kéo dài từ nửa năm đến hai năm; chương trình Đại học mất khoảng 3-5 năm; và bậc Thạc sĩ thường kéo dài từ 1-2 năm.

Danh sách học bổng ngành Logistics Úc

Mỗi năm, Úc mở ra nhiều cơ hội học bổng giá trị cho sinh viên quốc tế, nhằm khích lệ và hỗ trợ trong việc theo học và hoàn thiện kiến thức.

Học bổng chính phủ Australia Awards Scholarship

 • Điều kiện: Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc đang sống tại tỉnh (ngoại trừ thành phố trực thuộc trung ương), người làm việc tại các trường đại học hoặc cơ quan trung ương ở Việt Nam.
 • Giá trị: Bao gồm vé máy bay khứ hồi và thăm nhà sau 1 năm học ở Úc, học phí, phí xin thị thực (bao gồm cả tiền khám sức khỏe), trợ cấp sinh hoạt và bảo hiểm.

Học bổng vùng Destination Australia

 • Điều kiện: Du học sinh có visa hợp lệ trong thời gian học tại trường.
 • Giá trị: 15,000 Đô la Úc/năm trong suốt 4 năm đào tạo.

Học bổng chương trình nghiên cứu đào tạo Úc

 • Điều kiện: Sinh viên xuất sắc hoặc được trường mời học vô điều kiện, du học sinh đang học hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại đại học Sydney.
 • Giá trị: 35,950 Đô la Úc/năm và trợ cấp tái định cư khoảng 1,250 Đô la Úc cho việc đi lại.

Học bổng từ hiệp hội phụ nữ APEC Úc

 • Điều kiện: Học sinh, sinh viên nữ từ các quốc gia có nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam, Thái Lan, Chile, Mexico,… Đồng thời, ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu khác mà học bổng yêu cầu.
 • Giá trị: 20,000 Đô la Úc/ứng viên cho một dự án nghiên cứu.

Học bổng Alumni & Family Scholarship

 • Điều kiện: Cựu sinh viên và người thân trong gia đình của sinh viên.
 • Giá trị: 25% học phí năm đầu.

Học bổng Meng Fei Innovative Future Leader

 • Điều kiện: Học sinh, sinh viên xuất sắc.
 • Giá trị: 25% học phí năm đầu.

Học bổng Australian Year 12 Scholarship

 • Điều kiện: Học sinh tốt nghiệp cấp 3 tại Úc.
 • Giá trị: 25% học phí năm đầu.

Học bổng Tài năng quốc tế Curtin

 • Điều kiện: Sinh viên có kết quả học tập đạt loại tốt.
 • Giá trị: 25% học phí năm đầu.

Học bổng CRL Merit Scholarship

 • Điều kiện: Sinh viên có kết quả học tập đạt loại tốt.
 • Giá trị: 25% học phí năm đầu.

Deakin Vice-Chancellor’s International Scholarship

 • Điều kiện: GPA từ 8.5, bài luận cá nhân và 2 thư giới thiệu.
 • Giá trị: Từ 50% – 100% học phí tùy vào kết quả xét tuyển.

Việc biết đến những cơ hội học bổng này giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch học tập, đồng thời tối ưu hóa nguồn lực tài chính khi du học Úc ngành logistics.

Danh sách các trường đào tạo ngành Logistics ở Úc

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành Logistics ở Úc:

Curtin University

Đại học Curtin là trường đại học lớn nhất Tây Úc, thuộc top 1% các trường đại học trên thế giới. 

Trường có chất lượng giáo dục hàng đầu và liên kết với nhiều tập đoàn quốc tế lớn, tạo ra nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên quốc tế. Mức học phí tại Đại học Curtin ở cả bậc đại học và cao học khoảng 31,690 Đô la Úc/năm.

University of South Australia

University of South Australia là thành viên của nhóm Go8 danh giá và được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn là điểm đến để học ngành Logistics. 

Trường có nhiều cơ sở trải rộng tại thành phố Adelaide, mang lại trải nghiệm cuộc sống thực tế đa dạng cho sinh viên. Học phí tại UniSA khoảng 34,300 Đô la Úc/năm cho bậc Đại học và 37,700 Đô la Úc/năm cho bậc Master of Management (Supply Chain Management).

Một trong những trường đào tạo logistics là University of South Australia
Một trong những trường đào tạo logistics là University of South Australia

Deakin University

Đại học Deakin là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Úc với chất lượng đào tạo được đánh giá cao. 

Trường này có nhiều giải thưởng danh giá và đào tạo đa ngành nghề. Học phí tại Đại học Deakin là 35,580 Đô la Úc/năm cho bậc Đại học và 39,400 Đô la Úc/năm cho bậc Master of Management (Supply Chain Management).

Newcastle University

Đại học Newcastle thu hút nhiều sinh viên quốc tế với chất lượng đào tạo tốt và mức học phí thấp nhất tại Úc. 

Trường này cũng được xếp trong danh sách 3% trường đại học hàng đầu thế giới. Học phí tại Đại học Newcastle khoảng 31,425 Đô la Úc/năm cho bậc Đại học và dao động từ 33,805 Đô la Úc/năm cho bậc Master of Business Administration (Global).

RMIT University

RMIT University nằm tại thành phố Melbourne và là một trong năm trường có tỷ lệ cao sinh viên tìm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Trường cũng liên kết với nhiều trường đại học lớn tại Úc. 

RMIT có chương trình đào tạo ngành Logistics với học phí khoảng 14,500 Đô la Úc/năm cho Diploma of Logistics, 43,000 Đô la Úc/năm cho Bachelor of Business (Supply Chain & Logistics), và 43,000 Đô la Úc/năm cho Master of Supply Chain and Logistics Management.

RMIT là một trong những trường đại học đào tạo ngành Logistics
RMIT là một trong những trường đại học đào tạo ngành Logistics

Ngoài các trường nêu trên, bạn cũng có thể xem xét các trường khác như University of New South Wales (UNSW), Monash University, University of Sydney Business School, Swinburne University of Technology, Queensland University of Technology (QUT), University of Tasmania (UTAS).

Những câu hỏi thường gặp về du học Úc ngành Logistics

Dưới đây, chúng ta sẽ khám phá một số câu hỏi thường gặp về việc du học ngành Logistics tại Úc.

Thời gian đào tạo của chương trình ngành Logistics tại Úc là bao lâu?

Thời gian đào tạo trong lĩnh vực ngành Logistics tại Úc thường đa dạng và phụ thuộc vào bậc học bạn lựa chọn:

 • Bậc cao đẳng: Thường mất từ 1 đến 3 năm để hoàn thành.
 • Bậc cử nhân: Yêu cầu thường kéo dài từ 3 đến 5 năm để hoàn tất.
 • Bậc thạc sĩ: Đa số chương trình thạc sĩ mất từ 1 đến 2 năm để hoàn thành.

Chi phí đào tạo ngành Logistics tại Úc là bao nhiêu?

Chi phí đào tạo ngành Logistics tại Úc không chỉ bao gồm học phí mà còn phải xem xét các khoản chi khác:

 • Phí xin Visa du học Úc dao động từ 620 Đô la Úc/lần nộp hồ sơ (khoảng 10 triệu VNĐ).
 • Phí dịch vụ khám sức khỏe tại các phòng khám theo yêu cầu của lãnh sự quán Úc dao động khoảng 2 – 2,5 triệu VNĐ cho một lần khám.
 • Chi phí bảo hiểm OSHC hay BHYT Du học sinh sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp cũng như thời gian học tập ở Úc mà bạn dự định.
 • Chi phí nhà ở sẽ tùy thuộc vào từng khu vực và hình thức cư trú bạn lựa chọn, với mức giá dao động từ 50 – 500 Đô la Úc/tháng (khoảng 800 nghìn – 8 triệu VNĐ) cho nhà trọ hoặc nhà khách.
Chi phí là một trong những yếu tố cần xem xét khi du học ngành Logistics
Chi phí là một trong những yếu tố cần xem xét khi du học ngành Logistics

Lời kết

Trong bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan về du học ngành Logistics tại Australia. Từ khóa du học Úc ngành Logistics đang trở nên ngày càng quan trọng, với nhiều cơ hội học tập và sự nghiệp hấp dẫn. Đừng ngần ngại bước chân vào hành trình học tập và phát triển bản thân tại đất nước này. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với TNS qua hotline 0938 110 057. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn thực hiện ước mơ du học và chinh phục con đường sự nghiệp trong ngành Logistics tại Úc.

5/5 - (138 bình chọn)
Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:

Để lại lời nhắn của bạn