logo tnss.vn

Du học Úc ngành thiết kế đồ họa: Tương lai đầy triển vọng [2024]

Nội dung

Du học Úc ngành thiết kế đồ họa là mục tiêu của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với hệ thống giáo dục chất lượng cao, Úc chính là điểm đến hoàn hảo để theo đuổi ước mơ sáng tạo của bạn.

Trong bài viết dưới đây, TNS sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về xu hướng ngành, cơ hội việc làm, chi phí đào tạo… Tham khảo để bắt đầu lên kế hoạch hành trình trở thành nhà thiết kế đồ họa tài ba ngay tại đây. 

Tổng quan ngành thiết kế đồ họa tại Úc

Ngày nay, Úc đã và đang khẳng định vị thế là một trong những quốc gia tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin và khoa học kỹ thuật. Ngành công nghiệp sáng tạo của họ đang dẫn đầu thế giới về sự đổi mới và tiến bộ.

Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực thiết kế đồ họa ở Úc khá đa dạng. Bạn có thể làm việc cho các công ty thiết kế, quảng cáo, truyền thông… với mức lương hấp dẫn. 

Du học Úc ngành thiết kế đồ họa là lĩnh vực học được nhiều du học sinh lựa chọn. Chương trình học tại đây sẽ trang bị cho bạn khả năng kết hợp tài năng sáng tạo và cảm nhận thẩm mỹ tinh tế. 

Thiết kế đồ họa thuộc nhóm ngành có tiềm năng phát triển cao
Du học Úc ngành thiết kế đồ họa có tiềm năng phát triển cao

Tố chất cần có của một người làm thiết kế đồ họa

Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa xuất sắc, bạn cần sở hữu một số năng lực quan trọng sau:

 • Tính sáng tạo: Giúp bạn đưa ra những ý tưởng mới mẻ và truyền tải thông điệp của khách hàng một cách hiệu quả và thu hút.
 • Khám phá và ham học hỏi: Lĩnh vực thiết kế đồ họa luôn biến đổi không ngừng. Do đó bạn cần liên tục cập nhật kiến thức và nâng cao kỹ năng để đi đầu xu hướng và ứng dụng công nghệ mới nhất.
 • Khả năng thẩm mỹ: Thiết kế đồ họa là nghệ thuật kết hợp nội dung và hình ảnh để tạo ra những tác phẩm thu hút và gây ấn tượng với người xem.
 • Tỉ mỉ, cẩn thận và cầu toàn: Thiết kế luôn đòi hỏi sự chú trọng tới từng chi tiết và sự hoàn hảo trong mọi khâu để truyền đạt thông điệp một cách chính xác và hiệu quả.
Tỉ mỉ làm ra những thiết kế chỉn chu, hoàn hảo nhất
Du học Úc ngành thiết kế đồ họa đòi hỏi sự chỉn chu, hoàn hảo

Lý do nên du học Úc ngành thiết kế đồ họa

Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên chọn du học Úc ngành thiết kế đồ họa:

Chất lượng chương trình giảng dạy hàng đầu thế giới

Hệ thống giáo dục tại Úc được kiểm soát chặt chẽ bởi Khung Tiêu chuẩn Giáo dục Đại học. Do đó luôn đảm bảo chất lượng đào tạo tất cả các ngành đều ở mức cao. 

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa cũng được xây dựng và đánh giá dựa trên các tiêu chí chất lượng nghiêm ngặt. Các trường đều chú trọng vào phát triển kỹ năng thực hành và kinh nghiệm thực tế cho sinh viên. 

Với môi trường đào tạo chuyên nghiệp tại Úc, sinh viên sẽ trau dồi vững vàng năng lực thiết kế. Thêm vào đó là các kỹ năng khác như phân tích hình ảnh, sử dụng công nghệ cao, cập nhật xu hướng thiết kế mới… 

Úc sở hữu nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới
Úc sở hữu nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới

Bằng cấp có giá trị toàn cầu

Bằng cấp tại đại học Úc là một “chứng nhận” về năng lực và kiến thức, giúp bạn có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn. Nó mở ra nhiều cơ hội việc làm trong ngành đồ họa không chỉ ở Úc mà tại nhiều quốc giá lớn khác. 

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra trường

Úc nổi tiếng với nền công nghệ phát triển vượt trội. Chính vì lẽ đó, theo học ngành thiết kế đồ họa tại Úc sẽ mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt hơn nhiều so với nhiều quốc gia khác.

Theo số liệu thống kê, cơ hội việc làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa tại Úc dự kiến sẽ tăng 21,7% từ năm 2021 – 2026, tương đương với 13.900 vị trí mới. Ước tính vào cuối năm 2026, ngành này sẽ có hơn 78.000 nhân lực.

Mức lương cao và nhu cầu tuyển dụng hấp dẫn

Theo đánh giá của Payscale, thu nhập hàng năm của nhân viên thiết kế đồ họa tại Úc trong khoảng từ 39.593 – 71.648 $ Úc. Đây quả thực là mức lương hấp dẫn, đặc biệt với những sinh viên mới tốt nghiệp.

Tại Việt Nam, thu nhập của người làm trong lĩnh vực này cũng tương đối cao, khoảng từ 500 – 800 $ Mỹ. Đối với những người làm việc lâu năm, mức lương dao động từ 1.000 – 5.000 $Mỹ/tháng, một con số rất đáng mơ ước. 

Ngành thiết kế đồ họa có mức lương trung bình cao 
Ngành thiết kế đồ họa có mức lương trung bình cao 

Cơ hội định cư tiềm năng

Nếu bạn đang có kế hoạch định cư Úc lâu dài sau khi tốt nghiệp, thì việc học ngành thiết kế đồ họa là lựa chọn đúng đắn. Bởi ngành này hiện là lĩnh vực đang thiếu nhân lực nên cơ hội xin visa ở lại làm việc tại Úc rất cao. 

Du học Úc ngành thiết kế đồ họa ra trường làm gì?

Với tấm bằng tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa tại Úc, bạn có thể tự tin ứng tuyển vào nhiều vị trí việc làm hấp dẫn:

 • Trở thành chuyên viên thiết kế hoặc tư vấn viên thiết kế cho các công ty, tổ chức.
 • Làm việc trong lĩnh vực truyền thông với vai trò chuyên viên truyền thông.
 • Thiết kế và phát triển website cho các doanh nghiệp.
 • Đảm nhận vai trò thiết kế logo, nhân viên phụ trách nhận diện thương hiệu.
 • Làm việc tại các xưởng hoạt hình, xưởng chế tạo game, truyện tranh hay báo chí.
 • Gia nhập các nhà xuất bản hoặc truyền hình với tư cách nhân viên thiết kế.

Điều kiện du học Úc ngành thiết kế đồ họa

Các trường đại học sẽ có những yêu cầu tuyển sinh khác nhau cho sinh viên du học Úc ngành thiết kế đồ họa. Những trường xếp hạng cao thường đưa ra tiêu chí tuyển sinh nghiêm ngặt hơn so với các trường ít danh tiếng.

Tuy nhiên, vẫn có một số yêu cầu chung mà hầu hết các trường đều đề ra như sau:

 • Về học lực: Điểm trung bình tổng kết (GPA) của hai năm học gần nhất phải đạt từ 7.0 trở lên.
 • Về năng lực tiếng Anh: Đạt điểm IELTS từ 5.0 trở lên.
 • Về hồ sơ năng lực (với một số chương trình): Sinh viên cần nộp Portfolio để nhà trường xem xét hoặc cấp thư mời nhập học.
 • Về tài chính: Tùy trường, sinh viên có thể cần chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc không. Tuy nhiên, nên có đủ kinh phí cho học phí và sinh hoạt phí ít nhất trong năm đầu tiên.

Lưu ý: Các trường đại học tại Úc đều sẽ có chương trình hỗ trợ sinh viên. Sinh viên có thể xin nghỉ học (gap year) trong vòng 2-3 năm để đáp ứng điều kiện xin Visa thuận lợi hơn.

Bạn cần đáp ứng các yêu cầu khắt khe tại trường đại học Úc
Yêu cầu khắt khe khi du học Úc ngành thiết kế đồ họa

Chi phí du học ngành thiết kế đồ họa tại Úc

Chi phí là một yếu tố quan trọng được nhiều học sinh, sinh viên quan tâm khi chọn du học ngành thiết kế đồ họa tại Úc. Trên thực tế, so với nhiều ngành học khác, học phí của ngành này tại Úc không quá cao. 

Cụ thể, mức học phí trung bình dao động như sau:

 • Khóa dự bị đại học: Khoảng 25.000 AUD/năm.
 • Khóa cao đẳng: Từ 25.000 – 35.000 AUD/năm.
 • Khóa đại học: Từ 35.000 – 45.000 AUD/năm.
 • Khóa sau đại học: Từ 30.000 – 45.000 AUD/năm.

Để cập nhật thông tin mới nhất về học phí, bạn có thể tham khảo trực tiếp trên website của từng trường. Hoặc bạn liên hệ với công ty tư vấn du học uy tín TNS để được hỗ trợ tốt hơn. 

Thời gian du học ngành thiết kế đồ họa Úc là bao lâu?

Khi theo học ngành thiết kế đồ họa tại Úc, bạn sẽ có nhiều lựa chọn đa dạng về thời gian đào tạo. Cụ thể, các tùy chọn bao gồm:

 • Chương trình cao đẳng: Thời gian học kéo dài từ 1 đến 2 năm.
 • Chương trình đại học: Thời gian đào tạo từ 3 đến 4 năm.
 • Chương trình thạc sĩ và tiến sĩ: Khóa học từ 1,5 đến 2 năm.

Các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa hàng đầu ở Úc

Dưới đây là một số trường đại học danh tiếng bạn có thể tham khảo trước khi quyết định đăng ký du học Úc ngành thiết kế đồ họa.

Griffith University

Tính đến nay, đại học Griffith đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Griffith University thuộc nhóm 2% các trường đại học hàng đầu thế giới và xếp vị trí 240 các trường đại học trẻ tốt nhất toàn cầu.

Griffith University có nhiều suất học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên theo học tại đây. Du học sinh quốc tế có cơ hội nhận từ 1.000 AUD đến 50% học phí nếu có thành tích học tập xuất sắc. 

Trường đại học Griffith University chất lượng cao tại Úc
Du học Úc ngành thiết kế đồ họa tại trường Griffith University

Xem thêm: Tổng quan trường đại học Griffith tại Úc

RMIT University

Khi nhắc đến các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa hàng đầu tại Úc, ta không thể bỏ qua Đại học RMIT. Trường nằm trong nhóm các đại học trẻ tốt nhất nước Úc và nổi tiếng với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao. 

Sinh viên theo học tại RMIT sẽ được tiếp cận kinh nghiệm thực tế ngay từ những ngày đầu tiên. Bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các phòng thí nghiệm và studio thiết kế chuyên nghiệp để nâng cao kiến thức và kỹ năng. 

Melbourne Polytechnic

Melbourne Polytechnic là một trong những trường đào tạo nghề lớn nhất tại bang Victoria, Úc. Trường cung cấp hơn 400 khóa học đa dạng và có liên kết với 25 cơ sở giáo dục trên khắp châu Á.

Sinh viên sẽ có cơ hội trưng bày thiết kế của mình tại bảo tàng mỹ thuật riêng của Melbourne Polytechnic. Đây là một điều kiện thuận lợi để bạn thể hiện tài năng và tính sáng tạo của mình.

Melbourne Polytechnic tại bang Victoria, Úc
Du học Úc ngành thiết kế đồ họa tại Melbourne Polytechnic

Học bổng du học Úc ngành thiết kế đồ họa

Săn học bổng du học Úc ngành thiết kế đồ họa là một trong những mục tiêu của nhiều bạn trẻ. Dưới đây là một vài trường đại học có chương trình học bổng dành cho cử nhân chuyên ngành này:

 • Đại học Wollongong: Học bổng Cử nhân Xuất sắc giảm 30% học phí, xét dựa trên hồ sơ của sinh viên ghi danh các chương trình cử nhân.
 • Đại học Deakin: Học bổng Quốc tế giảm 50% – 100% học phí cho sinh viên có GPA từ 8.5 trở lên.
 • Đại học Griffith: Học bổng 10% cho sinh viên học năm 1 đại học tại Griffith có GPA từ 6.0/7.0.
 • Đại học Curtin: Học bổng Merit giảm 25% học phí năm đầu cho sinh viên có thành tích xuất sắc.
 • Đại học Canberra: Học bổng Quốc tế giảm 25% tổng học phí cho sinh viên cử nhân và thạc sĩ. Với sinh viên cử nhân, điểm GPA cần đạt được để xét học bổng này là từ 5.0 trở lên.

Lời kết

Với nền giáo dục chất lượng cao, cơ hội việc làm hấp dẫn, du học Úc ngành thiết kế đồ họa trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Nếu bạn đang có ý định du học Úc, hãy liên hệ ngay với TNS – đơn vị tư vấn du học Úc uy tín. Chúng tôi sẽ tư vấn, cung cấp thông tin và đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

5/5 - (113 bình chọn)
Picture of Chu Hoang
Chu Hoang

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:

Để lại lời nhắn của bạn