logo tnss.vn

Du học Úc nên học ngành gì? Top 12 ngành dễ xin việc nhất tại Úc

Nội dung

Du học Úc nên học ngành gì là câu hỏi được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Bởi mỗi bạn sẽ có sở thích, điểm mạnh và đam mê riêng nên sẽ phù hợp với những nhóm ngành khác nhau. Hơn nữa, việc chọn đúng ngành rất quan trọng đối với cả tương lai phía trước của mỗi người.

Bí quyết chọn ngành nghề du học Úc chuẩn nhất

Đâu là nỗi băn khoăn lớn nhất của bạn khi quyết định đến nước Úc để du học. Có phải là vấn đề du học Úc ngành gì đang được nhiều bạn trẻ quan tâm tới? Ngay dưới đây, tư vấn du học Úc TNS sẽ bật mí cho bạn một số bí quyết giúp định hướng nghề nghiệp du học ở Úc “chuẩn” nhất. 

Bước 1: Xác định mục tiêu của bạn

Xác định được bản thân mình muốn gì, cần gì là những điều cơ bản giúp bạn có thể trả lời cho câu hỏi du học Úc nên học ngành gì. Hãy lập cho mình một danh sách những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn mà bạn muốn đạt được. Mục tiêu càng cụ thể, càng chi tiết và có mốc thời gian đạt được thì càng tốt.

Khi đã xác định được bản thân mình muốn gì thì bạn mới có thể tìm kiếm các khóa học phù hợp với mục tiêu mà mình muốn đạt được. Ví dụ, bạn muốn chăm sóc và giúp đỡ người bệnh, hãy học các ngành về y khoa như bác sĩ, điều dưỡng… Hoặc nếu bạn muốn có thể mua nhà trong 5 – 10 năm tới, hãy chọn những ngành có mức lương khởi điểm cao. 

K lsDyEVtSQQrAluuaDSpxQ8DLk9RPMhhuc67B5EYT Hya5Hn0RnzA88BGkPiSlBlH3KbqJSE0FnBwOHm RxHs9j2cpWAWcQxGL T3uWhEom8Dug6U n5PGvf5bjcSyrnB3vs2022aj8gWrP08nkws

Đưa ra các mục tiêu cụ thể, cái mà bạn muốn đạt được trong tương lai

Bước 2: Thực hiện các nghiên cứu của bạn

Hãy sử dụng Internet để tìm hiểu thông tin các khóa học của các trường tại Úc. Có một số điều cần lưu ý mà bạn nên quan tâm ở bước này gồm: 

 • Nội dung khóa học chứa các chủ đề mà bạn đang quan tâm.  
 • Cấu trúc khóa học có kết hợp tốt giữa lý thuyết và thực hành và nó phải mang lại cơ hội để bạn áp dụng vào thực tiễn. 
 • Ưu tiên các trường được xếp hạng cao bởi các tổ chức độc lập như Quacquarelli Symonds (QS) và Times Higher Education (THE).
 • Trường có danh tiếng, có chất lượng giáo dục cao và được đánh giá tốt bởi các học viên tham gia học trước đó. 
 • Đội ngũ các giáo sư trong trường phải có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, có trình độ và phải đam mê với lĩnh vực nghiên cứu của mình. 
 • Chọn những trường có cơ sở vật chất tốt, đảm bảo quá trình học tập của bạn luôn được hỗ trợ cao nhất có thể. 
Tìm kiếm các thông tin cần thiết liên quan tới ngành học của bạn

Tìm kiếm các thông tin cần thiết liên quan tới ngành học của bạn

Bước 3: Cân nhắc ngân sách của bạn

Úc là một quốc gia có mức sống khá cao so với Việt Nam. Do đó, chi phí học tập, sinh hoạt tại quốc gia này có thể tiêu tốn của bạn một khoản tiền kha khá. Do đó, vấn đề về ngân sách là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định tới ngành học trong tương lai của bạn. 

Khi kiểm tra tài chính, bạn cần đảm bảo đủ tiền để:

 • Chi trả mức học phí tại Úc, trung bình khoảng $ 28,000 mỗi năm.
 • Các chi phí sinh hoạt gồm ăn ở, đi lại… mất khoảng $ 18,000 mỗi năm.
 • Chi phí xin thị thực khoảng $ 550.
Dựa vào ngân sách để chọn ra ngành học, trường học phù hợp

Dựa vào ngân sách để chọn ra ngành học, trường học phù hợp

Bước 4: Chọn trường đại học Úc phù hợp

Lúc này, bạn đã có thể cân nhắc lựa chọn một số trường đại học Úc phù hợp với tiêu chí của mình. Hãy áp dụng một vài mẹo nhỏ dưới đây để chọn trường chuẩn nhất:

 • Hãy chọn trường cung cấp khóa học mà bạn quan tâm. 
 • Lựa chọn các trường có xếp hạng cao vì nó phần nào cho thấy chất lượng giáo dục của những trường này. 
 • Xem xét vị trí của trường đại học tùy thuộc vào việc bạn muốn ở một thành phố lớn hay thị trấn nhỏ yên bình. 
 • Đảm bảo rằng trường bạn chọn có đầy đủ cơ sở vật chất để có thể hỗ trợ bạn trong quá trình học tập, nghiên cứu tại đây. 
Lựa chọn trường đại học đáp ứng đủ tiêu chí bạn đề ra

Lựa chọn trường đại học đáp ứng đủ tiêu chí bạn đề ra

Bước 5: Đăng ký khóa học

Bạn đã trả lời được câu hỏi du học Úc nên học ngành gì và chọn được đúng trường, hãy đăng ký khóa học ngay. Hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu mà trường đưa ra và nộp hồ sơ đúng hạn. 

Quá trình nộp hồ sơ nhập học khác nhau tùy thuộc vào các trường đại học mà bạn lựa chọn. Kiểm tra thông tin trên website chính chủ của trường để đảm bảo rằng bạn đã nắm rõ các quy định của họ. 

Nhớ đăng ký nhập học đúng hạn mà trường đề ra nhé!

Nhớ đăng ký nhập học đúng hạn mà trường đề ra nhé!

Top 12 ngành dễ xin việc tại Úc mà bạn không nên bỏ qua

Dưới đây, tư vấn du học Úc TNS sẽ giới thiệu cho bạn top những ngành dễ xin việc lại có mức lương cao tại quốc gia này. Tham khảo ngay để chọn được ngành học phù hợp với mình nhé. 

Quản trị kinh doanh

Không chỉ riêng ở Việt Nam mà ngay cả Úc, một quốc gia cực kỳ phát triển thì Quản trị kinh doanh cũng là ngành được nhiều người lựa chọn. Nguồn nhân lực Quản trị kinh doanh chất lượng cao có mức lương khởi điểm tốt lại rất dễ để xin việc. 

Ngoài ra, cầm tấm bằng cử nhân Quản trị kinh doanh, bạn có thể linh hoạt làm việc tại nhiều ngành nghề khác nhau. Trong đó, một số lĩnh vực được nhiều người lựa chọn có thể kể đến như Tài chính, Ngân hàng, Khách sạn, Quản lý nguồn nhân lực… 

Quản trị kinh doanh là lựa chọn cho du học Úc nên học ngành gì

Quản trị kinh doanh là lựa chọn cho du học Úc nên học ngành gì

Y tế – Điều dưỡng

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chưa bao giờ hết hot tại quốc gia này. Chính phủ Úc có rất nhiều chương trình hỗ trợ dành cho nhân sự Y tế – Điều dưỡng khi học tập và làm việc tại đây. 

Các trường đại học Úc sẽ lấy đầu vào ngành này khá cao, chương trình đào tạo đầy thử thách trong thời gian dài. Do đó, đầu ra của lĩnh vực Y tế – Điều dưỡng ở Úc đảm bảo chất lượng, bằng cấp được quốc tế công nhận và có thể làm việc ngay. Mức lương cơ bản của ngành này khá tốt và có cơ hội thăng tiến rõ ràng nên rất được các bạn du học sinh Việt quan tâm.

Nhiều du học sinh Việt lựa chọn theo học lĩnh vực Điều dưỡng và Y tế tại Úc

Nhiều du học sinh Việt lựa chọn theo học lĩnh vực Điều dưỡng và Y tế tại Úc

Giáo dục sư phạm

Trong bất kỳ xã hội nào, giáo viên luôn là lực lượng không thể thiếu, có ảnh hưởng tới sự phát triển của cả một thế hệ. Do đó, lực lượng giáo viên, giảng viên tại Úc luôn rất được Chính phủ quan tâm tới. 

Đối với một quốc gia có nền giáo dục phát triển như Úc, các công việc ngành giáo viên là không hề thiếu (trùng ý câu đầu đoạn trên). Tuy nhiên, bạn phải đáp ứng được các yêu cầu mà trường đưa ra để được nhận vào làm việc sau khi ra trường. 

Ngành này luôn rất được xã hội quan tâm và trọng dụng

Ngành này luôn rất được xã hội quan tâm và trọng dụng

Công nghệ thông tin

Bây giờ chính là thời đại của khoa học kỹ thuật và trí tuệ nhân tạo nên ngành IT (công nghệ thông tin) là hot nhất. Hơn nữa, với nhu cầu nguồn nhân lực lớn như hiện tại, sinh viên IT ra trường sẽ có mức lương khởi điểm cao hơn hẳn nhiều ngành khác. (cần viết lại đoạn này)

Chuyên ngành khoa học máy tính và cao đẳng CNTT dạy bạn cách thiết kế, phát triển, quản lý hệ thống máy tính… Sau khi ra trường, bạn có thể làm việc ở bất kỳ đầu với mức lương cực ổn định. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần cập nhật liên tục các kiến thức và thông tin mới mỗi ngày. 

Ngành nghề xu hướng của xã hội trong hiện tại và tương lai

Ngành nghề xu hướng của xã hội trong hiện tại và tương lai

Kế toán

Nếu bạn đang thắc mắc du học Úc nên học ngành gì thì tại sao không tham khảo thử lĩnh vực Kế toán và Kiểm toán. Một chiếc bằng kế toán ở trường đại học Úc mở ra cho bạn rất nhiều lựa chọn về việc làm và ngành nghề trong tương lai. 

Bất kể doanh nghiệp nào khi muốn duy trì đều cần sự có mặt của bộ phần kế toán. Vị trí kế toán đóng vai trò cốt lõi trong doanh nghiệp nên có cơ hội việc làm rất cao sau tốt nghiệp.

uwwA1GxxXzM7SF3QG 3r 2TGmIrQWF8 BCCLPUE0p1jZH7e7B08eWh9buHCb8L7SdDHABfzB 24YySh4KSkSwvdLIZToj7dXdggtsfAdtjTQ c3 wx0nN0yTjWrVPwj1JhLJZ2j443LP9OssRv 4qs

Nếu đang phân vân du học Úc nên học ngành gì thì hãy tham khảo Kế toán và Kiểm toán

Tâm lý học

Đây là một lĩnh vực khá rộng, hiện đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng tại Úc. Ngành này nghiên cứu về hành vi, tâm trí của con người là chính nên đôi khi sẽ có nhiều áp lực vô hình. Nếu bạn muốn học ngành Tâm lý học thì bạn cần phải có niềm đam mê với ngành này và bạn cũng nên nghiên cứu thật kỹ trước khi chọn lựa ngành học này.

Một số công việc trong tương lai mà bạn có thể làm nếu theo đuổi chuyên ngành này gồm: 

 • Nhà tâm lý học lâm sàng
 • Nhà tâm lý học giáo dục
 • Nhà tâm lý học tổ chức
 • Nhà trị liệu tâm lý
Lĩnh vực này có nhu cầu cao nhưng cũng đi kèm với nhiều thách thức lớn

Lĩnh vực này có nhu cầu cao nhưng cũng đi kèm với nhiều thách thức lớn

Truyền thông

Hiện nay, đại đa số doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực đều cần đến truyền thông nên đòi hỏi nguồn nhân lực rất lớn để vận hành. Từ nguyên nhân trên, có thể giải thích vì sao lĩnh vực truyền thông có rất nhiều người theo học nhưng cơ hội việc làm vẫn rộng mở. 

Các trường đại học Úc có chương trình đào tạo cử nhân ngành Truyền thông chất lượng cao. Họ sẽ cho phép sinh viên tham gia vào các dự án thực tế để có thêm kinh nghiệm và trải nghiệm. Nhờ vậy mà sinh viên sau khi ra trường rất năng động và có khả năng đi làm ngay tại các công ty hàng đầu. 

Truyền thông là nhóm ngành đa dạng, có nhu cầu rất cao tại Úc

Truyền thông là nhóm ngành đa dạng, có nhu cầu rất cao tại Úc

Khách sạn – Nhà hàng và du lịch

Với phần bờ biển cực kỳ rộng lớn cùng các công trình kiến trúc độc đáo, Úc trở thành quốc gia có ngành công nghiệp du lịch phát triển bậc nhất hiện nay.  Hàng năm, nơi đây thu hút hàng triệu lượt khách trên khắp thế giới viếng thăm. 

Tuy nhiên, ngành công nghiệp du lịch Úc vẫn đang phải trải qua việc thiếu hụt nhân sự trầm trọng. Mặc dù số lượng sinh viên theo học ngành này không thấp nhưng tình trạng này vẫn không khả quan hơn. Vì vậy, bạn có thể tham khảo lựa chọn các ngành học trong lĩnh vực Du lịch, Quản lý nhà hàng & khách sạn nếu vẫn đang phân vân không biết du học Úc nên học ngành gì nhé. 

Du lịch là ngành công nghiệp trọng điểm của Chính Phủ Úc

Du lịch là ngành công nghiệp trọng điểm của Chính Phủ Úc

Kỹ thuật (Engineering)

Các kỹ sư luôn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng tại mọi quốc gia trên thế giới. Ngành này cũng rất được chú trọng tại Úc với nhiều cơ hội việc làm cũng như ưu đãi về mức lương. Nhờ thế, xu hướng lựa chọn các ngành Kỹ thuật trở nên phổ biến hơn trong giới du học sinh. 

Hiện tại, ngành Kỹ thuật tại Úc đang trở thành lựa chọn hàng đầu vì bên cạnh bằng cấp được quốc tế công nhận, bạn còn được hưởng mức lương đáng mơ ước và có cơ hội định cư tại Úc. Đây cũng là một ngành học để bạn có thể tham khảo lựa chọn.

Kỹ thuật luôn rất thu hút các du học sinh nam quan tâm tới

Kỹ thuật luôn rất thu hút các du học sinh nam quan tâm tới

Nông nghiệp và khoa học môi trường

Nghiên cứu nông nghiệp được xem như là ngành học đa dạng nhất trên thế giới, với nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Các trường đại học tại Úc cũng sẽ cung cấp những khóa học dựa trên khoa học kết hợp việc rèn luyện các kĩ năng cần thiết để hỗ trợ trong lĩnh vực nông nghiệp. 

Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nền nông nghiệp tiên tiến bậc nhất tại Úc

Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nền nông nghiệp tiên tiến bậc nhất tại Úc

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du học Cao đẳng ở Úc: chi phí thấp, tiết kiệm thời gian

Kiến trúc

Kiến trúc sư là ngành nghề cực kỳ hấp dẫn, có mức lương trung bình cao cũng như cơ hội việc làm luôn rộng mở. Tuy nhiên, ngành này gặp nhiều thách thức bởi sự thay đổi nhu cầu của thị trường cũng như xu hướng thiết kế của tương lai. 

Có thể nói, Kiến trúc là lĩnh vực được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi tìm hiểu du học úc nên học ngành gì. Nghề nghiệp này có nhu cầu cao ở Úc nhưng cơ hội cạnh tranh trong ngành nghề này khá cao nên hãy cân nhắc khi quyết định lựa chọn ngành này nhé. 

Đây là ngành có mức lương cao trong xã hội Úc

Đây là ngành có mức lương cao trong xã hội Úc

Luật

Luật sẽ là ngành học hấp dẫn đối với những ai quan tâm đến việc bảo vệ xã hội. Các luật sư ở Úc cũng được đánh giá cao bởi những quốc gia phát triển khác. Do đó, bạn có thể làm việc ở bất kỳ đâu sau khi tốt nghiệp tùy theo sở thích và định hướng của mình. 

Cử nhân Luật ở Úc có thể làm việc ở nhiều quốc gia phát triển 

Cử nhân Luật ở Úc có thể làm việc ở nhiều quốc gia phát triển 

Du học Úc nên học ngành gì?

Ở trên, TNS đã gợi ý cho bạn top những ngành học được nhiều du học sinh lựa chọn tại Úc. Đây đều là nhóm ngành có cơ hội việc làm cao đi kèm với mức lương thưởng hấp dẫn mà bạn nên tham khảo. 

Việc lựa chọn đi du học Úc nên học ngành gì là nằm ở quyết định của bạn. Hãy dựa vào các tiêu chí chọn ngành mà chúng tôi giới thiệu ở phần 1 để có lựa chọn phù hợp nhất. Trên hết, nó vẫn phải dựa vào đam mê, sở thích, năng lực, nguyện vọng nghề nghiệp của mỗi người.

Nếu bạn vẫn còn phân vân về việc du học Úc nên học ngành gì thì có thể liên hệ với TNS. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm đã hỗ trợ rất nhiều bạn du học sinh Việt chọn đúng ngành như mong muốn. 

Tùy theo sở trường và định hướng để chọn được trường đại học ưng ý

Tùy theo sở trường và định hướng để chọn được trường đại học ưng ý

Một số câu hỏi thường gặp về chọn ngành khi du học Úc

Trong quá trình hỗ trợ sinh viên Việt Nam chọn ngành khi du học Úc, TNS đã gặp rất nhiều câu hỏi hay. Dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời một vài thắc mắc mà nhiều bạn quan tâm nhất. 

Tên một số khóa học có nhu cầu cao ở Úc là gì?

Hiện nay, các ngành như Khoa học kỹ thuật, Y tế, Giáo dục và Công nghệ thông tin là những lĩnh vực có nhu cầu cao nhất. Ngoài ra, các chương trình đào tạo ngành Luật, Kinh tế, Quản trị kinh doanh và Tài chính cũng rất phổ biến. 

Những khóa học nào tốt nhất cho sinh viên quốc tế?

Các trường đại học ở Úc đều có các chương trình hấp dẫn nhằm thu hút sinh viên quốc tế tới với mình. Mỗi khóa học đều có những ưu điểm và thế mạnh riêng nhưng đều rất phù hợp để các bạn du học sinh theo đuổi. 

Có bao nhiêu khóa học ở Úc?

Úc cung cấp một loạt các quyền lựa chọn học tập đa dạng cho du học sinh quốc tế. Họ có hơn 1,200 trường và trên 22,000 khóa học hoàn toàn thích hợp cho bạn.

Tôi có thể làm việc và học tập tại Úc không?

Úc có nhiều chính sách tốt thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tới với đất nước của mình. Chỉ cần bạn có nguyện vọng và đáp ứng được các yêu cầu mà Chính Phủ Úc đưa ra, bạn hoàn toàn có nhiều cơ hội học tập và làm việc lâu dài ở đây.

Tôi có cần chứng chỉ IELTS để đi du học Úc không?

Từ năm 2018, Chính Phủ Úc đã ban hành quyết định cho phép du học Úc không cần IELTS. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đáp ứng được các tiêu chí về ngoại ngữ để có thể sinh sống và học tập tại các trường ở Úc.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về vấn đề du học úc nên học ngành gì mà rất nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm tới. Hy vọng rằng với những thông tin trên, các bạn đã có thể chọn được lĩnh vực học phù hợp với mình. Nếu bạn đang có ý định du học Úc mà chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với chúng tôi. TNS sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn từ A-Z trong quá trình chuẩn bị cho chuyến du học này.

Đánh giá bài viết
Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:

Để lại lời nhắn của bạn