logo tnss.vn

Du học Úc ngành Đầu bếp

Nội dung

Lý do nên du học Úc ngành đầu bếp

Úc là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về ẩm thực, với sự đa dạng và phong phú của các nền ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới. Đây cũng là một trong những quốc gia có ngành công nghiệp nhà hàng, khách sạn phát triển mạnh mẽ, với nhu cầu nhân lực ngành đầu bếp cao.

Du học Úc ngành đầu bếp mang lại cho sinh viên nhiều lợi ích, bao gồm:

Cơ hội học tập trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại

Các trường đại học, cao đẳng tại Úc có chương trình đào tạo ngành đầu bếp đạt chuẩn quốc tế, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại, với các trang thiết bị, dụng cụ nấu ăn tiên tiến.

Cơ hội thực tập trong các nhà hàng, khách sạn danh tiếng

Chương trình đào tạo ngành đầu bếp tại Úc thường bao gồm thời gian thực tập tại các nhà hàng, khách sạn danh tiếng. Đây là cơ hội giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và chuẩn bị cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội định cư Úc

Ngành đầu bếp là một trong những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể xin thị thực làm việc và sinh sống tại Úc trong thời gian tối đa 2 năm. Trong thời gian này, nếu đáp ứng đủ các điều kiện, sinh viên có thể nộp hồ sơ xin định cư Úc.

Các chương trình đào tạo ngành đầu bếp tại Úc

Tại Úc, có nhiều chương trình đào tạo ngành đầu bếp với thời gian và cấp độ khác nhau, phù hợp với nhu cầu và khả năng của từng sinh viên.

Chương trình Cao đẳng

Chương trình Cao đẳng ngành đầu bếp tại Úc thường kéo dài từ 2 đến 3 năm, cấp bằng Diploma hoặc Advanced Diploma. Chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cơ bản về nấu ăn, làm bánh, quản lý nhà hàng, khách sạn.

Chương trình Đại học

Chương trình Đại học ngành đầu bếp tại Úc thường kéo dài từ 3 đến 4 năm, cấp bằng Bachelor of Culinary Arts hoặc Bachelor of Hospitality Management. Chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về nấu ăn, làm bánh, quản lý nhà hàng, khách sạn.

Chương trình Sau đại học

Chương trình Sau đại học ngành đầu bếp tại Úc thường kéo dài từ 1 đến 2 năm, cấp bằng Master of Culinary Arts hoặc Master of Hospitality Management. Chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng nâng cao về nấu ăn, làm bánh, quản lý nhà hàng, khách sạn.

Học phí và chi phí sinh hoạt

Học phí ngành đầu bếp tại Úc dao động từ AUD 15,000 đến AUD 30,000 mỗi năm, tùy thuộc vào trường và cấp độ đào tạo. Chi phí sinh hoạt tại Úc trung bình khoảng AUD 20,000 mỗi năm, bao gồm tiền ăn, ở, đi lại, bảo hiểm y tế, v.v.

Yêu cầu đầu vào

Để du học Úc ngành đầu bếp, sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Đạt điểm IELTS tối thiểu 5.5 (hoặc tương đương)
 • Có thư giới thiệu từ giáo viên hoặc nhà tuyển dụng
 • Có hồ sơ cá nhân ấn tượng

Hướng dẫn du học Úc ngành đầu bếp

Để du học Úc ngành đầu bếp, sinh viên cần thực hiện theo các bước sau:

 1. Lựa chọn trường và chương trình đào tạo phù hợp
 2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc
 3. Nộp hồ sơ và xin visa
 4. Chuẩn bị hành lý và lên đường du học

Lời khuyên

Để có cơ hội du học Úc ngành đầu bếp thành công, sinh viên cần chuẩn bị kỹ lưỡng các bước sau:

 • Nâng cao trình độ tiếng Anh
 • Tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện để trau dồi kỹ năng mềm
 • Tìm hiểu kỹ về các trường và chương trình đào tạo tại Úc
 • Luyện tập viết thư giới thiệu ấn tượng
5/5 - (185 bình chọn)
Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:
Visa 407 Úc: Điều kiện và thủ tục xin Visa chi tiết nhất hiện nay
Visa 407 Úc

Các thông tin về Visa 407 Úc được nhiều người quan tâm khi có ý định cư trú lâu dài tại quốc gia này. Vậy

Du học Úc ngành Công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ phát triển, ngành CNTT cũng được đánh giá là có tiềm năng rất lớn và có thể tiến xa hơn trong tương lai. Sinh viên quốc tế có thể lựa chọn nhiều khía cạnh khi học ngành khoa học máy tính và Úc là một trong những nơi lý tưởng nhất để sinh viên quốc tế theo đuổi lĩnh vực này. Hãy cùng TNS tìm hiểu các kinh nghiệm hữu ích khi du học Công nghệ thông tin tại Úc.

Để lại lời nhắn của bạn