logo tnss.vn

Du học Úc ngành Công nghệ thông tin

Nội dung

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành học phát triển nhanh nhất và có nhu cầu nhân lực cao nhất trên thế giới. Úc là một quốc gia có nền công nghệ phát triển mạnh mẽ, với nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới đặt trụ sở tại đây. Chính vì vậy, du học Úc ngành CNTT là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn trẻ yêu thích công nghệ và muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Tại sao nên du học Úc ngành Công nghệ thông tin?

  • Úc có nền giáo dục chất lượng cao: Các trường đại học ở Úc đều được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại.
  • Cơ hội việc làm rộng mở: Úc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, với nhu cầu nhân lực CNTT cao. Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT tại Úc có cơ hội việc làm rộng mở với mức lương hấp dẫn.
  • Cơ hội định cư lâu dài: Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT tại Úc có thể xin visa định cư với điều kiện đáp ứng các yêu cầu về bằng cấp, kinh nghiệm làm việc và tiếng Anh.

Các chương trình đào tạo ngành CNTT ở Úc

Các trường đại học ở Úc đào tạo đa dạng các chương trình CNTT, từ bậc đại học đến sau đại học. Một số chương trình phổ biến bao gồm:

  • Bằng cử nhân CNTT: Chương trình này cung cấp kiến thức nền tảng về CNTT, bao gồm lập trình, mạng máy tính, hệ thống thông tin và an ninh mạng.
  • Thạc sĩ CNTT: Chương trình này đào tạo chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể trong CNTT, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo, big data hay bảo mật mạng.
  • Tiến sĩ CNTT: Chương trình này đào tạo nghiên cứu chuyên sâu về một lĩnh vực CNTT.

Yêu cầu đầu vào du học Úc ngành CNTT

Yêu cầu đầu vào du học Úc ngành CNTT phụ thuộc vào cấp độ đào tạo và trường đại học mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương
  • Điểm thi IELTS tối thiểu 6.5
  • Các chứng chỉ ngoại ngữ khác (nếu có)

Chi phí du học Úc ngành CNTT

Chi phí du học Úc ngành CNTT bao gồm học phí, sinh hoạt phí và các chi phí khác. Học phí của các trường đại học ở Úc dao động từ 20.000 AUD đến 50.000 AUD/năm. Sinh hoạt phí ở Úc dao động từ 15.000 AUD đến 25.000 AUD/năm.

Các trường đào tạo

1. Trường học Công nghệ Sydney – UTS

Trường Đại học Công nghệ Sydney thành lập vào năm 1988, được biết đến là một trong những trường hàng đầu tại Úc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Đặc biệt UTS có chương trình “Industry Partnership Program”(Chương trình Đối tác Công nghiệp), là chương trình liên kết, hợp tác giữa UTS và các doanh nghiệp trong ngành CNTT.  

Sinh viên sẽ được làm việc trực tiếp trong môi trường thực tế, qua đó phát triển kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, và giải quyết vấn đề. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để sinh viên xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp, tăng cơ hội tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

2. Đại học Melbourne

Đại học Melbourne được thành lập vào năm 1853, là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Úc. Trường luôn được xếp hạng cao trên các bảng xếp hạng quốc tế và được biết đến với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc.

Đại học Melbourne hiện đứng thứ 39 trên bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS World University Rankings năm 2023.

Đại học Melbourne được xếp hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới
Đại học Melbourne được xếp hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới

Đặc biệt, đối với ngành Công nghệ thông tin, Đại học Melbourne nằm trong top 25 toàn thế giới theo bảng xếp hạng chuyên ngành của QS World University Rankings và thậm chí đứng thứ nhất tại Úc về chuyên ngành này. 

Với những kết quả xếp hạng ấn tượng này, đại học Melbourne sẽ là một lựa chọn lý tưởng đối với sinh viên có mong muốn du học Úc ngành Công nghệ thông tin.

3. Trường đại học Quốc gia Úc – ANU

Đại học Quốc gia Úc được thành lập vào năm 1946, là trường đại học nghiên cứu đầu tiên của Úc và cũng là một trong những trường hàng đầu của xứ sở chuột túi. Trụ sở chính của ANU nằm tại Canberra, thủ đô của Úc. 

Đại học Quốc gia Úc luôn nằm trong top các trường đại học hàng đầu thế giới. Theo bảng xếp hạng đại học thế giới QS năm 2023, ANU đứng thứ 31 và là trường đại học được xếp hạng số 1 tại Úc. Đây là bằng chứng cho sự xuất sắc về chất lượng đào tạo và nghiên cứu của trường.

Đại học Quốc gia Úc nổi tiếng với đội ngũ giáo viên uy tín, nhiều giảng viên của trường là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Trường cũng đã nhận được nhiều giải thưởng và khen thưởng về giảng dạy và nghiên cứu, bao gồm cả giải Nobel.

Đối với ngành Công nghệ thông tin, ANU có chương trình đào tạo chất lượng cao, kết hợp cả lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên có kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực này.

4. Đại học Monash

Đại học Monash là một trường đại học công lập tại Úc, được thành lập vào năm 1958. Trụ sở chính của trường nằm tại Melbourne, một trong những thành phố lớn nhất Úc.

Trong bảng xếp hạng đại học thế giới QS năm 2023, đại học Monash đứng ở vị trí thứ 57. Ngành Công nghệ thông tin của trường đứng thứ 48 trên toàn thế giới.

Monash có nhiều khuôn viên rộng lớn với cơ sở vật chất hiện đại và tối tân. Trường cung cấp nhiều tiện ích cho sinh viên, bao gồm thư viện với hàng nghìn tài liệu học tập, phòng học kỹ thuật số, phòng thí nghiệm, khu vực giải trí…

Khuôn viên trường đại học Monash tại Úc
Khuôn viên trường đại học Monash tại Úc

Chương trình học Công nghệ thông tin tại Monash đa dạng và chuyên sâu, với nhiều chuyên ngành như Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu, Phát triển phần mềm, Bảo mật thông tin, và Công nghệ thông tin quản lý. 

Ngoài ra, trường còn đan xen lý thuyết chuyên môn và thực hành trong quá trình học tập, giúp sinh viên có kỹ năng cần thiết để làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

5. Trường Công nghệ Queensland – QUT

Đại học Công nghệ Queensland được thành lập vào năm 1989, có vị trí tại Brisbane, một trong những thành phố duyên hải lớn và sôi động của Úc.

Trong bảng xếp hạng đại học thế giới QS năm 2023, QUT đứng thứ 217 trên toàn thế giới. Đại học Công nghệ Queensland cũng nhận được nhiều giải thưởng dạy học và nghiên cứu, trong đó bao gồm giải thưởng Australian Awards for University Teaching.

Đội ngũ giảng viên của trường bao gồm những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, đều có bằng cấp cao và kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy sâu rộng.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp tại QUT rất rộng mở. Trường có mối quan hệ mật thiết với nhiều công ty và tổ chức công nghệ hàng đầu, tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Kết luận

Du học Úc ngành CNTT là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn trẻ yêu thích công nghệ và muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này. Với nền giáo dục chất lượng cao, cơ hội việc làm rộng mở và khả năng định cư lâu dài, Úc là một điểm đến lý tưởng cho các bạn sinh viên du học ngành CNTT.

5/5 - (144 bình chọn)
Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:
Cẩm nang du học Úc hữu ích dành cho sinh viên Việt Nam
Cẩm nang du học Úc

Giới thiệu Úc là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, với các trường đại học được xếp hạng cao trong

Để lại lời nhắn của bạn