logo tnss.vn

Giới thiệu trường Đại học Quốc gia tại Úc – Australian National University

Nội dung

Trường Đại học Quốc gia tại Úc là một trong những ngôi trường được đánh giá có nền giáo dục chất lượng cao, với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và các suất học bổng hấp dẫn. Đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho ai muốn trải nghiệm môi trường học tập xuất sắc. Hãy cùng TNS khám phá những điều thú vị về trường trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về trường Đại học Quốc gia tại Úc

Giới thiệu trường

Trường Đại học Quốc gia tại Úc, hay còn gọi là Australian National University (ANU), được biết đến không chỉ là một trong những trường đại học hàng đầu mà còn là một biểu tượng lâu đời trong lĩnh vực giáo dục ở Úc.

Trường được thành lập vào năm 1946 theo sự đề xướng của Quốc hội Úc với mục tiêu tạo ra một tâm điểm tri thức cho quốc gia.

Tọa lạc tại thủ đô Canberra, ANU không chỉ cung cấp một môi trường học thuật xuất sắc mà còn mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội tiếp xúc với các nền văn hóa đa dạng và nguồn tri thức phong phú ở thủ đô.

ANU là một trong những trường đại học đi đầu trong lĩnh vực giáo dục ở Úc
ANU là một trong những trường đại học đi đầu trong lĩnh vực giáo dục ở Úc

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường Đại học Quốc gia tại Úc được thiết kế và xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế. Với các hạng mục thiết bị hiện đại, thư viện rộng lớn, phòng học tiện nghi và ký túc xá hiện đại, ANU đã tạo ra một môi trường học tập tối ưu cho sinh viên.

Không chỉ vậy, trường còn có một số dịch vụ đặc biệt hỗ trợ sinh viên ví dụ như: Trung tâm hỗ trợ người tàn tật, phòng dành cho sinh viên quốc tế, trung tâm cho sinh viên Hồi giáo,…

Những cơ sở này đảm bảo rằng mỗi sinh viên, không phụ thuộc vào nền tảng văn hóa hay bối cảnh cá nhân, đều có cơ hội đạt được mục tiêu học tập của mình.

Thành tựu nổi bật của trường

Trường Đại học Quốc gia tại Úc không chỉ nổi tiếng về môi trường học tập chất lượng mà còn về các thành tựu mà trường đã đạt được:

Thứ hạng quốc tế 

Trường ANU tự hào khi chiếm một vị trí cao trong các bảng xếp hạng quốc tế:

 • Xếp thứ 20 trên thế giới theo QS World University Ranking 2018.
 • Đạt thứ hạng 48 toàn cầu theo Times Higher Education 2018.
 • Nằm ở vị trí thứ 6 trong lĩnh vực Chính trị theo QS World University Ranking năm 2017.
Khuôn viên trường rộng rãi và tràn ngập ánh nắng
Khuôn viên trường rộng rãi và tràn ngập ánh nắng

Thành viên danh giá

Đại học Quốc gia Úc là một trong những trường thuộc Group of Eight (Go8) tức là nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Úc.

Giải thưởng và danh hiệu

 • 6 giải Nobel đã thuộc về giảng viên và cựu sinh viên của ANU, minh chứng cho sự xuất sắc trong nghiên cứu và giảng dạy.
 • Trường Đại học Quốc gia tại Úc đã đào tạo ra 2 thủ tướng Úc, 30 đại sứ Úc hiện nay.
 • Nhiều người đứng đầu trong các cơ quan chính phủ Úc cũng là cựu sinh viên của trường.

Lý do nên du học Úc trường Đại học Quốc gia

Uy tín và danh tiếng toàn cầu

Trường Đại học Quốc gia tại Úc không chỉ nổi tiếng tại Úc mà còn trên toàn thế giới. ANU tự hào khi đứng ở vị trí số 1 tại Úc và thứ 30 trên toàn cầu, theo QS World University Rankings 2023. 

Xếp hạng này dựa trên danh tiếng học thuật, nhận định từ nhà tuyển dụng, trích dẫn nghiên cứu và tỷ lệ nhân viên/sinh viên đây đều là những yếu tố quan trọng có tính chính xác và khách quan cao để đánh giá một trường đại học.

Môi trường học tập hỗ trợ tối đa cho cho sinh viên
Môi trường học tập hỗ trợ tối đa cho cho sinh viên

Quan hệ quốc tế và chất lượng nghiên cứu

ANU không chỉ giữ vững mối liên hệ chặt chẽ với các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới, mà còn thu hút nhiều sinh viên và nhân viên giỏi nhất toàn cầu.

Điểm nổi trội là nghiên cứu tại trường Đại học Quốc gia tại Úc thường xuyên nhận được sự công nhận rộng rãi và 96% nghiên cứu ANU đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Cam kết về chất lượng giáo dục và sự hỗ trợ sinh viên

Đại học Quốc gia tại Úc đã được trao tặng xếp hạng 5 sao trong nhiều hạng mục quan trọng, bao gồm nhu cầu của sinh viên, trình độ chuyên môn của nhân viên, và tỷ lệ giữa sinh viên và nhân viên trong bản hướng dẫn về các trường đại học tốt năm 2018.

Ở trường có tới 87% nhân viên có bằng tiến sĩ hoặc cao hơn. Điều này phản ánh sự cam kết của trường trong việc cung cấp giáo dục chất lượng và tận tâm hỗ trợ sinh viên, nhất là đối với sinh viên quốc tế.

Triển vọng việc làm khả quan

Đối với sinh viên, việc chọn một trường đại học không chỉ dựa trên chất lượng giáo dục mà còn ở cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Ở điểm này, trường Đại học Quốc gia tại Úc thực sự tỏa sáng.

Trường được đánh giá số 1 tại Úc về tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp, điều này đồng nghĩa với việc sinh viên tốt nghiệp từ ANU sẽ có cơ hội tốt hơn trong việc tìm kiếm việc làm.

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường ở ANU đứng đầu tại Úc
Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường ở ANU đứng đầu tại Úc

Với những lý do trên, việc lựa chọn du học Úc tại trường Đại học Quốc gia tại Úc chắc chắn sẽ là quyết định đúng đắn. ANU không chỉ mang lại giáo dục chất lượng mà còn là nơi sinh viên có thể phát triển toàn diện và mở ra cơ hội to lớn trong tương lai.

Điều kiện đầu vào trường Đại học Quốc gia

Để có cơ hội theo học tại trường Đại học Quốc gia tại Úc, ứng viên cần đáp ứng một số yêu cầu sau đây:

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh

Đối với sinh viên quốc tế, việc chứng minh trình độ tiếng Anh là một bước quan trọng.

Đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh giúp sinh viên hòa nhập dễ dàng
Đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh giúp sinh viên hòa nhập dễ dàng

Sinh viên cần nộp các loại bằng cấp hoặc chứng chỉ từ các hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế như IELTS (điểm tối thiểu là 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL (với yêu cầu tương đương).

Xem thêm: Tiếng Anh du học Úc cần điều kiện gì?

Yêu cầu về trình độ học vấn

Tuyển sinh bậc đại học

Để có cơ hội vào học bậc đại học tại trường Đại học Quốc gia tại Úc, ứng viên cần phải tốt nghiệp trung học phổ thông và đạt được học lực từ khá trở lên.

Tuyển sinh sau đại học

Đối với chương trình sau đại học, ANU đánh giá toàn diện năng lực và nền tảng học thuật của ứng viên. Sinh viên phải đáp ứng yêu cầu hoàn thành bằng cử nhân được ANU phê duyệt hoặc bằng cấp tương đương theo Khung bằng cấp Úc.

ANU tổ chức các hội thảo giúp sinh viên hiểu rõ về các chương trình học
ANU tổ chức các hội thảo giúp sinh viên hiểu rõ về các chương trình học

Chi phí du học tại trường Đại học Quốc gia Úc

Khi bạn quyết định du học Úc, một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét là học phí. Việc hiểu rõ chi phí sẽ giúp bạn lên kế hoạch tài chính tốt hơn và đảm bảo bạn có đủ tài chính để theo học.

Dưới đây là một bảng tổng hợp về chi phí học phí của một số chương trình tại Đại học Quốc gia Úc:

Đơn vị tính: Đô la Úc

Chương trìnhHọc phí
Đại học32,640 – 39,024
Đại học (honor)36,720 – 39,024
Đại học Bằng kếp37,287 – 39,879
Chứng chỉ tốt nghiệp16,320 – 20,520
Dự bị thạc sĩ13,192 – 41,040
Thạc sĩ36,720 – 41,040
Thạc sĩ (nâng cao)36,720 – 41,041
Thạc sĩ tâm lý32,640 – 43,632
Tiến sĩ tâm lý36,720 – 43,633
Chương trình dự bị Standard27,000
Chương trình dự bị Extended34,000
Cao đẳng máy tính36,691
Cao đẳng khoa học nhân văn36,691
Cao đẳng Âm nhạc34,224
Cao đẳng thiết kế sáng tạo36,691
ANU express18,000
Tiếng anh học thuật (AEP)4,600

Mỗi chương trình đều có mức học phí riêng, tùy thuộc vào đặc điểm và chất lượng đào tạo của chương trình đó. Sinh viên cần lưu ý rằng các mức học phí trên có thể thay đổi theo từng năm và tùy theo quyết định của trường.

Để có thông tin chính xác nhất, sinh viên có thể truy cập trang web chính thức của trường, hoặc liên hệ trực tiếp với TNS. Chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhật thông tin mới nhất về học phí.

Chương trình đào tạo tại trường Đại học Quốc gia Úc

Trường Đại học Quốc gia tại Úc có chương trình đào tạo đa dạng và phong phú. Dưới đây, chúng ta sẽ đi sâu vào một số chương trình tiêu biểu mà trường này cung cấp.

Các chuyên ngành đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ

Kinh tế

Bao gồm các chuyên ngành như Tài chính, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Thương mại, Kinh doanh Quốc tế, Quan hệ Quốc tế, Marketing, Thống kê và Quản trị dự án.

Nghệ thuật, Xã hội và Văn hóa

Đa dạng với các chuyên ngành như Nghệ thuật, Ngôn ngữ, Âm nhạc, Giới tính học, Tội phạm, Nghệ thuật sáng tạo, Môi trường, Triết học và nghiên cứu vùng Châu Á Thái Bình Dương.

Kỹ thuật và Công nghệ máy tính

Cung cấp các chương trình như Dữ liệu, IT, Công nghệ truyền thông, Khoa học máy tính, Robot và các chuyên ngành về năng lượng tái tạo như Năng lượng mặt trời.

Vật lý, Khoa học tự nhiên và Môi trường

Bao gồm chương trình về Không gian, Bảo tồn đa dạng sinh học, Lâm nghiệp và Nghiên cứu trái đất và hải dương.

Y tế và Pháp luật

Về chuyên ngành Y tế, trường mở rộng với các chương trình như Công nghệ sinh học, Tâm lý, Di truyền và Y tế cộng đồng. 

Về Pháp luật, trường cung cấp những chương trình sâu rộng về Luật, Di cư và Quan hệ quốc tế.

Đa dạng chuyên ngành học giúp sinh viên có nhiều lựa chọn hơn
Đa dạng chuyên ngành học giúp sinh viên có nhiều lựa chọn hơn

Chương trình dự bị và cao đẳng

Trường Đại học Quốc gia tại Úc cũng cung cấp nhiều chương trình dự bị và cao đẳng thông qua trường Cao đẳng Quốc gia Úc:

 • Chương trình dự bị Standard và Extended: Giúp sinh viên chuẩn bị tốt hơn về kiến thức và kỹ năng trước khi bước vào chương trình học chính ở đại học.
 • Cao đẳng máy tính/Cao đẳng khoa học nhân văn/Âm nhạc và Thiết kế sáng tạo: Tập trung vào việc cung cấp kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành trong các lĩnh vực cụ thể.
 • ANU Express và tiếng Anh học thuật (AEP): Giúp sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh và kiến thức cơ bản để sẵn sàng cho hành trình học tập tại trường Đại học Quốc gia tại Úc.

Học bổng du học trường Đại học Quốc gia Úc

Ngoài chất lượng giáo dục đỉnh cao, trường Đại học Quốc gia tại Úc còn nổi tiếng với việc cung cấp nhiều học bổng hấp dẫn. Các học bổng này ngoài việc giúp giảm gánh nặng tài chính cho sinh viên còn thể hiện sự công nhận cho năng lực và động lực học tập của họ.

Trường có những học bổng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Trường có những học bổng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Học bổng cho sinh viên gặp khó khăn tài chính và người tị nạn

Trường Đại học Quốc gia Úc có những học bổng dành riêng để hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn về mặt tài chính và những người tị nạn. Ngoài ra, trường trao học bổng với mong muốn khuyến khích sinh viên đam mê học ngành Khoa học. Điều kiện đủ để xét học bổng này bao gồm:

 • Sinh viên có thị thực nhân đạo dài hạn hoặc tạm thời.
 • Đã đăng ký hoặc đang theo học chương trình ngành Khoa học (trừ Y học) tại trường Đại học Quốc gia tại Úc.
 • Chưa từng đăng ký vào bất kỳ chương trình đại học nào trước khi gia nhập Đại học Quốc gia Úc.

Chương trình Học bổng xuất sắc Đại học Quốc gia Úc

Để tôn vinh những nỗ lực và thành tựu học thuật của sinh viên, trường Đại học Quốc gia tại Úc đã thiết lập chương trình Học bổng xuất sắc. Học bổng này có tính cạnh tranh cao và được xét dựa trên thành tích học tập của sinh viên.

Học bổng dành cho sinh viên đại học và học viên sau đại học quốc tế. Các ứng viên sẽ được một hội đồng gồm các nhà nghiên cứu và giảng viên hàng đầu của ANU xem xét.

Sinh viên có cơ hội phát triển toàn diện ở môi trường hiện đại, trường đại học quốc gia tại úc
Sinh viên có cơ hội phát triển toàn diện ở môi trường hiện đại

Điều kiện cần để xét học bổng này là ứng viên phải là sinh viên quốc tế, đã có thành tích xuất sắc trong chương trình THPT hoặc Đại học và đã nhận được thông báo trúng tuyển từ ANU.

Như vậy, với những học bổng trên, trường Đại học Quốc gia tại Úc đã có nhiều hỗ trợ tài chính cho sinh viên, đặc biệt là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và những người tị nạn. Điều này thể hiện sự nhân văn và trách nhiệm xã hội của trường đối với cộng đồng quốc tế.

Lời kết

Trường Đại học Quốc gia tại Úc không chỉ mang lại chất lượng giáo dục hàng đầu, mà còn mở ra cơ hội phát triển toàn diện cho sinh viên. Không bao giờ là quá muộn để trở thành một phần của cộng đồng học thuật này và tận hưởng những giá trị vô giá mà trường mang lại. Liên hệ ngay với chúng tôi  qua hotline 0938 110 057 nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần thêm thông tin. TNS sẵn lòng hỗ trợ bạn mỗi bước đi trên hành trình giáo dục của mình tại trường Đại học Quốc gia tại Úc.

Đánh giá bài viết
Picture of Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:

Để lại lời nhắn của bạn