logo tnss.vn

Du học Úc ngành Marketing: Hướng nghiệp đầy triển vọng

Nội dung

Với sự cạnh tranh mạnh mẽ của thị trường hiện nay, ngành Marketing đang dần trở nên phổ biến trong hoạt động kinh doanh và được xem như một giải pháp tối ưu cho bài toán cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Vì thế, ngành này luôn “khát nhân lực” và được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn cho sự nghiệp của bản thân. Marketing hiện đang là ngành học “hot” ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, phải kể đến cả ở Úc. Liệu du học Úc ngành Marketing có điều gì đặc biệt mà lại thu hút các bạn học sinh – sinh viên lựa chọn nhiều đến vậy ? Câu hỏi này sẽ được TNS giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây!

Tổng quan về ngành Marketing tại Úc 

Marketing hiện đại không chỉ tồn tại trong lĩnh vực kinh doanh và sản phẩm mà còn được áp dụng bởi cá nhân, các tổ chức phi lợi nhuận hoặc cơ quan chính phủ. Vai trò cốt lõi của Marketing là xây dựng cầu nối giữa người cung cấp và người tiêu dùng.

Ngành Marketing đang phát triển mạnh mẽ tại Úc

Ngành Marketing đang phát triển mạnh mẽ tại Úc

Trong thời đại 4.0, Marketing tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên các nền tảng trực tuyến. Nhiều khái niệm mới như thương mại điện tử, Digital marketing, KOL/Influencer…. Điều này cho thấy các Marketer có nhiều cơ hội trong tất cả các lĩnh vực. 

Với sự đổi mới nhanh chóng, chuyên ngành Marketing tại Úc được nhiều bạn trẻ Việt Nam và quốc tế lựa chọn. Điều này chứng tỏ sức hút và tiềm năng của chuyên ngành này trong tương lai. 

Trong ngành Marketing, bạn sẽ tiếp xúc với kiến thức về marketing hiện đại cũng như tập trung vào các khía cạnh khác nhau như:

 • Nghiên cứu thị trường.
 • Xây dựng chương trình nhằm mục đích phân phối sản phẩm.
 • Quản lý, phát triển các mối quan hệ của tổ chức với khách hàng.
 • Tổ chức phân phối sản phẩm.
 • Định giá sản phẩm, tổ chức và quảng bá thương hiệu.

Các ngành học trong lĩnh vực Marketing

Một số chuyên ngành thuộc lĩnh vực Marketing sẽ được chia thành các lĩnh vực cụ thể như:

 • Quản trị marketing.
 • Chiến lược giá và phân phối.
 • Quảng cáo và khuyến mãi.
 • Marketing quốc tế.
 • Quản trị bán hàng.
 • Hành vi người tiêu dùng.
 • Chiến lược sản phẩm.
 • PR (Quan hệ công chúng).

Vì sao nên du học Úc ngành Marketing?

Không phải tự nhiên ngành Marketing tại Úc lại thu hút sự quan tâm từ lượng lớn du học sinh quốc tế. Dưới đây là các lý do vì sao bạn nên học tập chuyên ngành này tại Úc. 

Nền tảng giáo dục hiện đại

Nước Úc sở hữu hệ thống giáo dục nổi tiếng trên toàn thế giới. Theo QS World University Rankings năm 2020, có 7 trường đại học của Úc thuộc danh sách Top 50-100 trường đào tạo hàng đầu trên thế giới. Hiện nay, Úc cung cấp chương trình học Marketing tại hầu hết các trường đại học.

Nước Úc có nền giáo dục chất lượng cao 

Nước Úc có nền giáo dục chất lượng cao 

Chương trình du học Úc ngành Marketing được kết hợp từ đa lĩnh vực, bao gồm viết lý luận, sáng tạo, báo chí, quan hệ công chúng, thương mại điện tử…. Điều này giúp bạn phát triển toàn diện về chuyên ngành và có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. 

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Ở Úc, chuyên ngành Marketing phát triển mạnh mẽ trong các doanh nghiệp quy mô lớn nhỏ. Ví dụ, tập đoàn STW của Úc đã thành lập Edge Asia, mạng lưới công ty quảng cáo kỹ thuật số hàng đầu tại Đông Nam Á. Edge Asia kết hợp các công ty con như Edge Marketing, Newmedia+, và Antics Studios để tạo ra một hệ thống mạnh mẽ mới. 

Ngoài Edge Asia, còn có nhiều công ty truyền thông khác hoạt động tích cực tại khu vực châu Á như Clemenger Group, Ogilvypr, Vocus, Fleishmanhillard, Divcom.

Marketing là hoạt động không thể thiếu trong kinh doanh. Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần sử dụng nguồn nhân lực từ ngành này nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự cũng rất lớn. Bên cạnh đó, lĩnh vực marketing bao gồm nhiều chức vụ khác nhau như chuyên viên tiếp thị, nhà quảng cáo, chuyên gia tạo nội dung, nhà phân tích thị trường, và nhiều vị trí khác. Điều này tạo ra sự đa dạng trong cơ hội việc làm cho người muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này. Sau tốt nghiệp, bạn có thể chọn nhiều ngành nghề khác nhau như chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng hoặc giảng dạy tại các trường đại học.

Cơ hội định cư lâu dài (subclass 190, 482)

Ngành truyền thông Marketing ở Úc mở ra nhiều cơ hội làm việc và định cư. Dù số lượng công việc không nhiều, nhưng người trong ngành có thể làm việc ở nhiều môi trường khác nhau. 

Sau tốt nghiệp, bạn có thể tự tìm đường riêng mình trong ngành và tìm kiếm con đường định cư với visa 190 được đề cử bởi bang, hoặc visa 482 – chủ bảo lãnh. 

Có thể nâng cao cơ hội định cư sau khi du học ÚC ngành Marketing

Có thể nâng cao cơ hội định cư sau khi du học ÚC ngành Marketing

Bằng cấp tại Úc được chứng nhận trên toàn cầu 

Bên cạnh Anh, Hà Lan và Mỹ, Úc được coi là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Hệ thống giáo dục tại Úc thúc đẩy sự phát triển, khám phá và khai phóng tiềm năng cá nhân. 

Đặc biệt, Úc đặt sự ưu tiên hàng đầu cho giáo dục và đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng. Các trường học được cải tiến và nâng cấp định kỳ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu và học tập.

Nhờ vào chất lượng giáo dục xuất sắc và sự đổi mới liên tục, bằng cấp tại Úc được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Sau khi hoàn thành học tập tại đất nước này, người học có khả năng tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp phù hợp ở bất kỳ đâu.

Mức lương hấp dẫn

Úc là một trong những nền kinh tế phát triển với đội ngũ lao động chất lượng cao. Marketing là một ngành học luôn được nhiều sinh viên quan tâm vì môi trường làm việc năng động cũng như là mức thu nhập lý tưởng.

Vị tríMức lương trung bình
Giám đốc Marketing98,727 USD/năm
Nhân viên Marketing75,834 USD/năm
Nghiên cứu thị trường104,403 USD/năm
Nhân viên chăm sóc khách hàng80,636 USD/năm

Điều kiện để du học Úc ngành Marketing

Để du học ngành truyền thông marketing tại Úc, bạn cần tuân thủ những yêu cầu sau đây:

 • Điểm trung bình tích lũy (GPA) từ 6.5 trở lên. Tuy nhiên, một số trường hạng mục cao tại Úc có thể không chấp nhận học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam. Thay vào đó, bạn sẽ tham gia khóa học dự bị trước khi được nhập học chính thức.
 • Điểm IELTS cần thiết để vào chương trình cử nhân thường là từ 6.0 trở lên. Nếu chưa có chứng chỉ, bạn có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh hoặc tham gia khóa học tiếng Anh của trường trước khi bắt đầu khóa học chính.
 • Một số trường yêu cầu du học sinh tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp nếu muốn xin học bổng du học Úc.
Du học Úc ngành Marketing yêu cầu chứng chỉ IELTS

Du học Úc ngành Marketing yêu cầu chứng chỉ IELTS

Xem thêm: [Giải đáp]: Du học Úc cần mang theo những gì?

Danh sách các trường đào tạo ngành Marketing hàng đầu ở Úc 

Dưới đây là top 5 trường đại học tại Úc giảng dạy Marketing tốt nhất được World University Ranking xếp hạng. TNS mời bạn tham khảo. 

Trường Đại học Queensland 

Queensland là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc và thuộc vào nhóm Group of Eight. Nằm ở vị trí thứ 5 của QS World University Ranking trên toàn cầu, Đại học Queensland rất đáng xem xét nếu bạn đang có suy nghĩ du học Úc ngành Marketing

Tại đây, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về kinh tế. Cùng với đó, các hoạt động khác cũng hỗ trợ phát triển những kỹ năng thực tiễn khi đi làm. 

Học phí tham khảo: 28,000 – 40,000 AUD mỗi năm.

Đại học Queensland thuộc top các trường hàng đầu tại Úc

Đại học Queensland thuộc top các trường hàng đầu tại Úc

The Australian National University 

The Australian National University thuộc TOP 1 các trường tại Úc và xếp thứ 31 trên thế giới. Tại đây, sinh viên sẽ trải nghiệm giáo dục tiên tiến, được trang bị kiến thức chuyên sâu và kỹ năng quan trọng cần thiết trong quá trình học tập.

Học phí tham khảo: 36,000 – 43,000 AUD mỗi năm.

The Australian National University thuộc top 1 các trường tại Úc

The Australian National University thuộc top 1 các trường tại Úc

University of Technology, Sydney

Đại học Công nghệ Sydney, hay UTS, là một trong những trường đại học trẻ tại Úc. UTS đứng ở vị trí thứ 9 trong danh sách xếp hạng của Úc và thứ 133 trên thế giới theo QS World University Ranking. UTS được sinh viên yêu thích vì sự năng động, trẻ trung và hiện đại của ngôi trường này. 

Học phí tham khảo: 30,000 – 40,000 AUD mỗi năm.

University of Technology tại Sydney có cách dạy trẻ trung và năng động

University of Technology tại Sydney có cách dạy trẻ trung và năng động

Trường Đại học Macquarie

Macquarie nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu trên toàn cầu và thu hút lượng lớn du học sinh. Đại học Macquarie nổi tiếng với khả năng đào tạo nhân lực chất lượng cao. 

Đặc biệt, đa phần sinh viên tốt nghiệp từ Macquarie thường nhanh chóng tìm được việc làm trong các công ty hoặc tập đoàn lớn.

Học phí tham khảo: 26,000 – 30,000 AUD mỗi năm.

Macquarie là trường đại học đào tạo nhân lực chất lượng cao

Macquarie là trường đại học đào tạo nhân lực chất lượng cao

Trường Đại học RMIT University 

RMIT đứng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và đưa tới sinh viên kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực. Tại RMIT, học không chỉ dừng ở lý thuyết mà còn kết hợp với thực hành.

Nhờ điều này, sinh viên áp dụng những kiến thức vào thực tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên tự tin bước vào thế giới công việc với nhiều cơ hội tốt.

Học phí tham khảo: 29,000 – 32,000 AUD mỗi năm.

RMIT kết hợp học tập lý thuyết và áp dụng trực tiếp vào thực tế

RMIT kết hợp học tập lý thuyết và áp dụng trực tiếp vào thực tế

Những lưu ý khi du học ngành Marketing tại Úc

Để thành công trong ngành truyền thông marketing, bạn cần có những kỹ năng và phẩm chất sau đây:

 • Giao tiếp: Khả năng giao tiếp bằng văn bản và nói là rất quan trọng, vì bạn sẽ truyền đạt thông điệp để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ.
 • Sáng tạo: Trong ngành này, sự sáng tạo là yếu tố không thể thiếu. Thị trường thay đổi liên tục, bạn cần phải tạo ra ý tưởng mới và khác biệt để nổi bật.
 • Năng khiếu: Có một phần năng khiếu đối với ngành học sẽ giúp du học sinh dễ dàng hơn trong việc theo đuổi nghề Marketing.
 • Nhiệt tình và trách nhiệm: Đây là yếu tố cần thiết để thành công trong công việc, bất kể bạn làm việc cá nhân hay theo nhóm.
 • Kiến thức đa lĩnh vực: Ngành marketing yêu cầu người học trang bị kiến thức nhiều lĩnh vực khác nhau để hiểu rõ người tiêu dùng và thị trường.
 • Năng động và linh hoạt: Marketer giỏi phải linh hoạt và năng động để thích nghi với sự thay đổi và tạo ra chiến lược phù hợp.
Sinh viên du học Úc ngành Marketing cần trau dồi nhiều kỹ năng

Sinh viên du học Úc ngành Marketing cần trau dồi nhiều kỹ năng

Những câu hỏi thường gặp về du học Úc ngành Marketing

Để chuẩn bị kỹ hơn trước khi du học Úc ngành Marketing, bạn có thể tham khảo thêm một số câu hỏi thường gặp dưới đây.

Tôi có thể học chương trình Marketing tại Úc nếu không có kiến thức cơ bản về Marketing không?

Có, bạn có thể học chuyên ngành này tại Úc mà không cần kiến thức cơ bản về Marketing. Nhiều trường đại học và cao đẳng ở Úc cung cấp các khóa học Marketing dành cho người học không có kiến thức cơ bản.

Thông thường, những khóa học này sẽ bắt đầu bằng các môn học căn bản để giúp người dùng làm quen trước khi học chuyên sâu.

Sau khi tốt nghiệp, tôi có thể làm việc ở đâu với bằng cấp ngành Marketing tại Úc? 

Tương tự như các quốc gia phát triển khác, Úc tập trung vào các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ và công ty truyền thông/quảng cáo từ nhỏ đến lớn. Yêu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực marketing ở đây cũng rất cao. 

Đây là ngành học thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi môi trường làm việc năng động cùng mức thu nhập hấp dẫn. Một số vị trí mà sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể đảm nhận là: 

 • Điều phối viên/Trợ lý tiếp thị.
 • Nghiên cứu thị trường
 • Người quản lý thương hiệu.
 • Người quản lý sản phẩm.
 • Marketing Manager.
 • Chuyên viên điều hành quảng cáo.
 • Nhân viên tạo kế hoạch truyền thông.
image 4

Sinh viên ngành Marketing có nhiều lựa chọn nghề nghiệp

Có những học bổng nào dành cho sinh viên theo ngành Marketing tại Úc không? 

Bảng dưới đây là thông tin giải đáp cho những ai đang muốn tìm học bổng du học ngành Marketing tại Úc, tham khảo ngay cùng TNS nhé!

Tên trườngBậc họcCơ sở đào  tạoHọc bổng
James Cook UniversityCao đẳngĐại họcThạc sĩBrisbaneHọc bổng khóa Diploma (4000 AUD). Nếu sinh viên tiếp tục học cử nhân tại James Cook University có thể được xét để nhận thêm học bổng trị giá 9000AUD. Học bổng dành cho khoá Bachelor trị giá 12.000AUD. Học bổng dành cho khóa Thạc sĩ trị giá 9000AUD. 
Kent Institute AustraliaChứng chỉ IVCao đẳngCao đẳng nâng caoĐại họcSydneyMelbourneHọc bổng hỗ trợ 30% học phí cho tất cả sinh viên có điểm trung bình chung (GPA) từ trung học trở lên là 7.0 trở lên và đạt điểm IELTS từ 6.0 trở lên.
Cambridge International CollegeChứng chỉ IVCao đẳngĐại họcMelbournePerthHỗ trợ giảm giá khóa học tiếng Anh chỉ còn $210/tuần. 
Curtin UniversityĐại họcChứng chỉ sau đại họcThạc sĩTiến sĩBentley, Kalgoorlie, AlbanyHọc bổng Merit Scholarship giảm 25% học phí năm nhất cho chương trình cử nhân và thạc sĩ đáp ứng điều kiện đầu vào. Ngoài ra, nếu tham gia chương trình Curtin English ELB trước khi bắt đầu khóa học chính, sinh viên có thể được giảm thêm 10% học phí chương trình.
University of Technology, SydneyĐại họcChứng chỉ sau đại họcThạc sĩTiến sĩSydneyHọc bổng xuất sắc trị giá 10,000 AUD áp dụng cho tất cả sinh viên đăng ký qua chương trình chuyển tiếp tại Insearch:UTS.

Lời kết

Không thể phủ nhận rằng Marketing là ngành học “hot” và được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Trên đây là toàn bộ thông tin mà bạn cần nắm rõ khi muốn du học Úc ngành Marketing. 

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm hiểu kỹ lưỡng hơn, quý khách hàng có thể nhận tư vấn trực tiếp tại TNS. Với những giá trị mà chúng tôi mang tới cho hơn 5000 khách hàng mỗi năm, TNS tự hào là đơn vị tư vấn du học và định cư Úc uy tín. 

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 028 3911 0128 – 028 3911 0129 hôm nay để hiện thực hóa ước mơ  của mình!

Đánh giá bài viết
Picture of Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:
Nên chọn du học Anh hay Úc
Nên du học Anh hay Úc?

Câu hỏi “nên du học Anh hay Úc” là một câu hỏi phổ biến đối với những bạn trẻ đang có ý định đi du

Visa 407 Úc: Điều kiện và thủ tục xin Visa chi tiết nhất hiện nay
Visa 407 Úc

Các thông tin về Visa 407 Úc được nhiều người quan tâm khi có ý định cư trú lâu dài tại quốc gia này. Vậy

Để lại lời nhắn của bạn