logo tnss.vn
Table of Contents

Những điều không thể bỏ qua nếu muốn du học tiến sĩ tại Úc

Được biết đến là một trong những quốc gia hàng đầu về giáo dục, Úc là điểm đến hấp dẫn cho các sinh viên quốc tế, đặc biệt là những người đang muốn theo đuổi học vị tiến sĩ. Sau đây là những điều không thể bỏ qua nếu muốn du học tiến sĩ tại Úc. 

Tại sao nên du học tiến sĩ tại Úc?

Du học tiến sĩ tại Úc có nhiều lợi ích đáng kể, bao gồm:

 • Hệ thống giáo dục tốt: Úc có hệ thống giáo dục đa dạng, phát triển và được quản lý chặt chẽ bởi chính phủ, với các trường đại học nổi tiếng trên toàn cầu như Đại học Sydney, Đại học Melbourne, Đại học Queensland,… 
 • Cơ hội nghiên cứu và phát triển nghề nghiệp: Với hệ thống giáo dục đa dạng và chất lượng, du học tiến sĩ tại Úc cung cấp những cơ hội để phát triển nghiên cứu và các kỹ năng chuyên môn, đồng thời được hưởng mức thu nhập hấp dẫn khi hoàn thành khóa học.
 • Sự đa dạng và hoà nhập: Úc là một trong những quốc gia đa dạng về ngôn ngữ, văn hóa và dân tộc. Giúp mở rộng tầm nhìn, nâng cao kỹ năng giao tiếp và phát triển tư duy đa văn hóa.
Tại sao nên du học tiến sĩ tại Úc?

Tại sao nên du học tiến sĩ tại Úc?

 • Cơ hội định cư: Khi tốt nghiệp và có kết quả tốt trong nghiên cứu và nghiệp vụ của mình, sinh viên có thể được cấp thị thực định cư và làm việc tại Úc.
 • Cơ hội trải nghiệm văn hóa và du lịch: Khi du học tiến sĩ tại Úc, sinh viên có thể tận dụng thời gian rảnh để khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt vời này. 

Cấu trúc của chương trình du học tiến sĩ tại Úc

Chương trình du học tiến sĩ tại Úc thường được chia thành hai giai đoạn chính: giai đoạn học tập và giai đoạn nghiên cứu:

 • Giai đoạn học tập: sinh viên sẽ được học tập các môn học liên quan đến chuyên ngành của mình trong một khoảng thời gian từ 1 đến 2 năm. 
 • Giai đoạn nghiên cứu: Sinh viên sẽ tiếp tục vào giai đoạn nghiên cứu để thực hiện luận án tiến sĩ. Giai đoạn này có thể kéo dài từ 3 đến 4 năm tùy thuộc vào chuyên ngành và độ khó của đề tài nghiên cứu.
Cấu trúc chương trình du học tiến sĩ được chia ra hai phần

Cấu trúc chương trình du học tiến sĩ được chia ra hai phần

 • Sinh viên sẽ được hướng dẫn bởi giảng viên hướng dẫn và thực hiện các hoạt động nghiên cứu như phân tích dữ liệu, tiến hành thí nghiệm, viết báo cáo và thực hiện các hoạt động nghiên cứu khác.
 • Sinh viên cũng sẽ tham gia vào các hội thảo, tạp chí và các hoạt động nghiên cứu khác và phải bảo vệ luận án để hoàn thành chương trình du học tiến sĩ tại Úc.

Các tiêu chuẩn tuyển sinh bậc tiến sĩ tại Úc

Để được tuyển sinh vào chương trình bậc tiến sĩ tại Úc, sinh viên cần đáp ứng một số yêu cầu chung sau:

 • Bằng cấp: Sinh viên cần có bằng cấp tương đương với bằng thạc sĩ tại Úc hoặc các quốc gia có chương trình đào tạo tiến sĩ tương đương.
 • Kinh nghiệm nghiên cứu: Sinh viên cần có kinh nghiệm nghiên cứu thực tế để đảm bảo có đủ kỹ năng và kiến thức cần thiết cho chương trình tiến sĩ.
 • Điểm số: Sinh viên cần có điểm số đạt yêu cầu của trường đại học mà mình đăng ký.
Yêu cầu tuyển sinh bậc tiến sĩ tại Úc

Yêu cầu tuyển sinh bậc tiến sĩ tại Úc

 • Năng lực tiếng Anh: Sinh viên cần đáp ứng điểm số tiếng Anh tối thiểu yêu cầu của trường đại học. Điểm số này có thể được chứng nhận bằng các bài kiểm tra tiếng Anh như IELTS, TOEFL hoặc PTE.
 • Đề xuất nghiên cứu: Sinh viên cần có đề xuất nghiên cứu thực tế và phù hợp với lĩnh vực đang quan tâm của trường đại học.
 • Thư giới thiệu: Sinh viên cần có thư giới thiệu từ các giảng viên hoặc nhà nghiên cứu để chứng minh khả năng nghiên cứu của mình.

Ngoài các yêu cầu chung này, từng trường đại học sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nhau về chuyên ngành, kinh nghiệm và kỹ năng của sinh viên. 

Điều kiện du học Úc bậc tiến sĩ 

Các yêu cầu về điều kiện du học Úc bậc tiến sĩ gồm có:  

Điều kiện về học tập

Điều đầu tiên là các bạn cần tốt nghiệp đại học trong nước với thời gian học tối thiểu từ 3-4 năm và có bằng thạc sĩ với thời gian học 2 năm. Ngoài ra, kinh nghiệm làm việc và những bằng cấp khác (nếu có) cũng được nhà trường đánh giá. 

Điều kiện về học tập

Điều kiện về học tập

Bên cạnh đó, sinh viên cũng cần phải có một đề án nghiên cứu (Research proposal), 1-2 thư giới thiệu từ giảng viên hoặc nhà nghiên cứu có uy tín trong lĩnh vực của bạn, và một vài ấn phẩm nghiên cứu đã được xuất bản hoặc in trên các tạp chí khoa học. 

Điều kiện về tiếng Anh

Khả năng ngôn ngữ, cụ thể là tiết Anh là một trong những tiêu chí quan trọng bạn cần đáp ứng để được du học tiến sĩ Úc. Dưới đây là chi tiết về tiêu chuẩn tiếng Anh bạn cần có: 

 • IELTS Học thuật: 6.5 trở lên hoặc tương đương (không kĩ năng nào dưới 6.0) 
 • TOEFL: 85 
 • CAE: 176 
 • PTE: 61
Điều kiện về tiếng Anh

Điều kiện về tiếng Anh

Điều kiện về sức khỏe

Sinh viên đăng ký học bậc tiến sĩ tại Úc cần có bảo hiểm y tế du học OSHC.  Bảo hiểm này bao gồm chi phí khám bác sĩ, điều trị tại bệnh viện và thuốc.  Yêu cầu này áp dụng cho cả người thân của sinh viên (vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi).

Điều kiện về sức khỏe

Điều kiện về sức khỏe

Điều kiện về visa

Việc du học bậc tiến sĩ ở Úc không thể nào thiếu visa Thị thực Sinh viên (Subclass 500). Đây là loại thị thực phép sinh viên được ở lại Úc trong khoảng thời gian lên đến 5 năm khi tham gia chương trình học.

Điều kiện về visa

Điều kiện về visa

Để có visa du học tiến sĩ, sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu: 

 • Có đề án nghiên cứu và được giáo sư tại Úc chấp nhận
 • Học toàn thời gian
 • Có thư xác nhận đăng ký khóa học từ trường Úc 
 • Đáp ứng điều kiện tài chính.

Học tiến sĩ tại Úc có thời gian bao nhiêu năm?

Thông thường, thời gian để hoàn thành chương trình tiến sĩ tại Úc là khoảng 3-4 năm nếu bạn đã có bằng thạc sĩ và khoảng 4-5 năm nếu bạn bắt đầu từ bằng cử nhân. Tuy nhiên, có thể có sự khác biệt giữa các ngành học và các chương trình tiến sĩ khác nhau.

Chi phí học tiến sĩ tại Úc

Chi phí để học tiến sĩ tại Úc cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: 

Học phí cho chương trình du học tiến sĩ tại Úc

Học phí cho sinh viên quốc tế đăng ký khóa học tiến sĩ tại Úc dao động từ 19,840 đô Úc đến 50,000 đô Úc (tương đương 320 – 807 triệu VND) mỗi năm, theo ước tính của Chính phủ Úc.

Học phí cho chương trình du học tiến sĩ tại Úc

Học phí cho chương trình du học tiến sĩ tại Úc

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt của sinh viên tại Úc sẽ khác nhau tùy vào vị trí và nhu cầu của từng người. Tuy nhiên, Chính phủ Úc ước tính chi phí trung bình khoảng 21,041 đô Úc (tương đương 339 triệu VND) mỗi năm cho chỗ ở, đi lại, ăn uống, giải trí và các chi phí khác. 

Hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế tại Úc

Các trường đại học tại Úc thường có chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế, bao gồm: học bổng, miễn giảm học phí, hỗ trợ cho chi phí sinh hoạt, hỗ trợ tài chính từ các tổ chức hay doanh nghiệp tại Úc.

Một số học bổng được tài trợ bởi chính phủ Úc và một số khác được tài trợ bởi các tổ chức, doanh nghiệp hay trường đại học.

Học bổng học tiến sĩ tại Úc

Một trong những lý do khiến Úc trở thành điểm đến du học được ưa chuộng nhất là sự đa dạng về học bổng từ chính phủ và các trường. 

Học bổng cho tiến sĩ tại Úc khá phong phú

Học bổng cho tiến sĩ tại Úc khá phong phú

Bao gồm:

 • Chương trình tài trợ quốc tế Endeavor của Chính phủ Úc, trị giá lên đến 272,500 đô Úc (tương đương 4.5 tỷ VND) trong 4 năm học, bao gồm học phí, vé máy bay, phí ăn ở và bảo hiểm y tế cho du học sinh – OSHC.
 • Sinh viên quốc tế và sinh viên bản xứ đều có thể được tài trợ đào tạo nghiên cứu tại Úc.

Lời kết 

Trên đây là các thông tin mà Du học & Di trú TNS muốn chia sẻ với bạn liên quan đến du học tiến sĩ tại Úc. Nếu bạn đang muốn có thêm thông tin về các loại visa Úc, hãy gọi ngay cho TNS qua hotline 0938 110 057 để được hỗ trợ hiệu quả.

>>Xem thêm: Điều kiện và thủ tục xin visa du học Úc đầy đủ và mới nhất hiện nay

Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận