logo tnss.vn

Giới thiệu trường đại học công nghệ Sydney, Úc – trường đại học UTS 

Nội dung

Trường đại học Công nghệ Sydney (UTS) là trường đại học công lập danh tiếng hàng đầu tại Úc, là nơi khơi gợi sự sáng tạo, niềm đam mê của sinh viên. Để hiểu rõ hơn về trường đại học này bạn hãy cùng TNS tham quan trường qua bài viết.

Tìm hiểu trường University of Technology Sydney

UTS thành lập vào năm 1988 đã trở thành nơi học tập quốc tế chất lượng thu hút sinh viên khắp nơi trên thế giới.

UTS cung cấp các khóa học từ bậc đại học đến sau đại học tập trung vào sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Đặc biệt, UTS duy trì mối liên kết sâu rộng với cộng đồng doanh nghiệp và cộng đồng để giúp sinh viên tương tác phát triển những kỹ năng và kiến thức cần thiết.

Trường đại học công nghệ Sydney
Trường đại học công nghệ Sydney

Chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế 

Hỗ trợ Y tế 

Trường đại học UTS cam kết cung cấp một môi trường học tập an toàn và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế với sức khỏe là ưu tiên hàng đầu.

Các dịch vụ y tế đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên như: tổ chức các chương trình giáo dục sức khỏe, tư vấn tâm lý, hỗ trợ đăng ký bảo hiểm y tế cho sinh viên, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm tại trung tâm y tế của trường.

Trường còn có chương trình tư vấn tổng hợp về dinh dưỡng, tập luyện và các hoạt động thể chất nhằm giúp hỗ trợ sinh viên trong việc duy trì sức khỏe tốt nhất. 

Hỗ trợ tư vấn hồ sơ việc làm

Trường đại học Công nghệ Sydney hỗ trợ gặp gỡ với các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp chuyên sâu thông qua các buổi hội thảo trong khuôn viên trường về cách xây dựng hồ sơ ấn tượng, đi kèm những gợi ý để tối ưu hóa kỹ năng và trải nghiệm việc làm của sinh viên.

UTS cập nhật định kỳ xu hướng và cơ hội việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp sinh viên hiểu rõ thị trường lao động và lên kế hoạch cho sự nghiệp của mình. 

Trường đại học Công nghệ Sydney luôn duy trì mối quan hệ với các công ty, tổ chức giúp sinh viên kết nối và tìm kiếm cơ hội thực tập, dự án nghiên cứu và việc làm sau tốt nghiệp. 

Hoạt động sinh viên trường đại học UTS tại Úc
Hoạt động sinh viên trường đại học UTS tại Úc

Kết nối sinh viên

Đại học công nghệ UTS thường xuyên tổ chức các câu lạc bộ chuyên môn, thể thao, hoạt động ngoại khóa… nhằm giúp sinh viên phát triển kỹ năng xã hội, tạo dựng các mối quan hệ và trải nghiệm cuộc sống đại học đầy màu sắc.

Tôn trọng tín ngưỡng, tôn giáo

Trường đại học Công nghệ Sydney bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng và tôn giáo cho mọi người, thúc đẩy hiểu biết và sự tôn trọng đối với đa dạng tôn giáo.

Trường thường xuyên tổ chức các sự kiện và lễ hội tôn giáo, tạo điều kiện cho sinh viên cơ hội thảo luận, chia sẻ thông điệp tôn giáo của mình. Đây là một phần quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng đa văn hóa.

Khu ký túc của trường cho sinh viên

Ký túc xá tại trường đại học công nghệ Sydney là nơi sinh viên trải nghiệm không khí cộng đồng. Khu vực này được UTS đầu tư hiện đại, trang bị các thiết bị điện tử tiện lợi trong việc học tập và giải trí.

Hệ thống an ninh 24/7, sẵn sàng hỗ trợ sinh viên với mọi vấn đề liên quan đến nơi ở, tạo cảm giác thoải mái và an tâm. 

Ký túc xá đại học 
Ký túc xá trường đại học Công nghệ Sydney 

Các ngành học tại trường đại học UTS tại Úc

UTS đa dạng về các ngành học, cung cấp cho sinh viên nhiều lựa chọn để theo đuổi và phát triển sự nghiệp ở lĩnh vực, ví dụ:

 • Kinh doanh: Sinh viên sẽ được học trong lĩnh vực quản trị, tài chính, kế toán và doanh nghiệp quốc tế đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế phát triển tại Úc.
 • Truyền thông: Hướng dẫn về các khía cạnh quảng cáo, truyền thông đa phương, truyền thông báo chí, truyền thông doanh nghiệp…
 • Kỹ thuật: Sinh viên có cơ hội học và nghiên cứu trong môi trường hiện đại với trang thiết bị tân tiến truyền cảm hứng trong quá trình học tập. 
 • Khoa học: đào tạo nhiều lĩnh vực như hóa học, sinh học, toán học … thúc đẩy sinh viên tham gia các dự án nghiên cứu hợp tác với doanh nghiệp.
 • Công nghệ thông tin: Công nghệ là ngành thế mạnh của trường đào tạo những chuyên gia sẵn sàng đối mặt với thách thức thay đổi của thế giới.
 • Luật: không chỉ giảng dạy về lý luận pháp lý mà còn tập trung vào kỹ năng giải quyết vấn đề xây dựng nền tảng của nghề luật.
Nơi tự học tại trường đại học công nghệ Sydney
Nơi tự học tại trường đại học công nghệ Sydney
 • Thiết kế kiến trúc: chương trình học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, tham gia vào các dự án thiết kế thực tế thay đổi về không gian, ứng dụng thiết kế vào đời sống. 
 • Sư phạm: gồm nhiều lĩnh vực như tiểu học, trung học … Chương trình sư phạm tại UTS còn đi kèm với chứng chỉ TESOL, cung cấp cho sinh viên kỹ năng giảng dạy tiếng Anh cho người nói tiếng khác.
 • Y tế: đào tạo các lĩnh vực: điều dưỡng, tâm lý học, quản lý y tế… chú trọng đến thực hành trên lâm sàng với hơn 800 giờ thực tập tại hơn 100 đối tác của trường đại học Công nghệ Sydney.
 • Xã hội học: cung cấp cho sinh viên kiến thức phát triển kỹ năng nghiên cứu và phân tích xã hội.

Các điều kiện du học tại UTS

Đối với từng loại chương trình du học sẽ có những điều kiện khác nhau, cụ thể: 

 • Chương trình dự bị đại học: hoàn thành chương trình học lớp 11 với GPA 6.5, tiếng anh IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào <5) hoặc TOEFL IBT 71.
 • Chương trình đại học:  hoàn thành chương trình tốt nghiệp tương đương lớp 12 của hệ thống giáo dục Úc, Tiếng anh IELTS (Academic) 6.5 (với điểm kỹ năng viết từ 6.0) or PTE Academic 58 (điểm kỹ năng viết đạt ít nhất 50).
 • Chương trình sau bậc đại học: tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan, Tiếng anh áp dụng mức điểm IELTS 6.5+ (tùy vào chuyên ngành liên quan).
Điều kiện du học úc
Điều kiện du học úc

Học phí của trường đại học công nghệ Sydney

Dưới đây là mức học phí tham khảo vài ngành học năm học 2024 tại trường đại học UTS:

Học phí tín chỉ UTS college

Mức phí ngành học tại trường đại học Công nghệ Sydney sẽ phụ thuộc vào số lượng số tín chỉ, chi tiết: 

Ngành họcSố tín chỉGiá một tín chỉ
Bachelor of Business48$936
Bachelor of Nursing48$936
Bachelor of Information Technology48$1050
Bachelor of Communication48$842
Bachelor of Design 48$864

Học phí bậc Cử nhân tại UTS

Đối với bậc cử nhân mức phí ngành học tính theo học kỳ, chi tiết: 

Ngành họcPhí một học kỳ
Bachelor of Business$22460
Bachelor of Nursing$22460
Bachelor of Information Technology$25200
Bachelor of Communication$20200
Bachelor of Design  in Architecture$20730
Bachelor of Engineering$26250

Học bổng tại UTS 

Trường đại học Công nghệ Sydney tạo nhiều chương trình học bổng giúp đỡ sinh viên có tài năng,  giảm gánh nặng tài chính. Chúng trở thành nguồn động viên mạnh mẽ cho sinh viên vượt qua những thách thức và theo đuổi đam mê cá nhân.

Học bổng này có thể dựa trên nhiều tiêu chí: 

Học bổng 25% học phí điều kiện:

 • Sinh viên quốc tế (không là công dân Úc, New Zealand) là công dân nước: Bangladesh, Brunei Darussalam, Cambodia, Hong Kong, India, Indonesia, Laos, Malaysia, Myanmar [Burma], Philippines, Singapore, Thailand, Vietnam, Sri Lanka or South Korea có chứng chỉ/văn bằng được UTS chấp nhận và điểm GPA 3.5/4.0.
 • Đáp ứng các yêu cầu nhập học cho chương trình đại học.
 • Học toàn thời gian tại UTS.
Chi phí học ở Úc
Chi phí học ở Úc

Vì sao chọn trường UTS?

Môi trường học tập quốc tế tại trường đại học công nghệ Sydney là một ưu điểm lớn giúp mở rộng tầm nhìn và hiểu biết về thế giới, học hỏi từ những góc độ khác nhau và xây dựng mối quan hệ quốc tế hữu ích trong tương lai.

Cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại sử dụng các phòng thí nghiệm, thư viện và trang thiết bị tiên tiến nâng cao trải nghiệm học tập.

Uy tín của UTS trong cộng đồng quốc tế tạo có lợi thế cho sinh viên sau tốt nghiệp khi tìm kiếm việc làm trên toàn cầu.

Lời kết

Môi trường học tập tại UTS là sự kết hợp đào tạo kiến thức chuyên sâu và khuyến khích sinh viên độc lập tư duy mở rộng tầm nhìn và khám phá những khía cạnh mới trong nhiều lĩnh vực.

Thông qua chia sẻ trên, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về visa du học, du lịch và định cư tại Úc. Hãy liên hệ với TNS để được tư vấn chi tiết hơn.

Vì sao chọn tư vấn về định cư & di trú  tại TNS:

 • 10+ năm kinh nghiệm tư vấn visa du học, du lịch và định cư Úc.
 • Tư vấn trực tuyến 24/7.
 • Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm.
 • Đa dạng dịch vụ hỗ trợ.
5/5 - (98 bình chọn)
Picture of Chu Hoang
Chu Hoang

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:
Du học hè tại Úc
Du học hè Úc

Nếu bạn đang tìm kiếm kinh nghiệm du học hè Úc để có thể trải nghiệm một mùa hè tuyệt vời và nâng cao kiến

Để lại lời nhắn của bạn