logo tnss.vn

Du học Úc ngành xây dựng: Cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường

Nội dung

Với sự phát triển nhanh chóng của các đô thị, xây dựng đang là lĩnh vực nghiên cứu được nhiều bạn trẻ quan tâm. Chính vì vậy, nhiều sinh viên quốc tế chọn du học Úc ngành xây dựng vì ngành này chiếm tỷ trọng kinh tế cao và có sức hấp dẫn lao động lớn. Không chỉ mở ra cơ hội tiếp cận kiến thức và kỹ năng chuyên sâu, con đường này còn là bước đệm quan trọng để bạn có được sự nghiệp ổn định sau khi tốt nghiệp. 

Ngành xây dựng là gì?

Ngành xây dựng là lĩnh vực liên quan đến các hoạt động thiết kế, thi công  nâng cấp các cơ sở hạ tầng. Đây là ngành đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển cơ sở hạ tầng của một quốc gia, cung cấp các công trình cần thiết cho xã hội, và tạo ra việc làm cho nhiều người.

Đội ngũ nhân sự làm việc trong ngành xây dựng thường bao gồm kiến trúc sư, kỹ sư, thợ xây dựng, quản lý dự án và nhiều vị trí khác liên quan. Lĩnh vực xây dựng thường chia làm 3 mảng chính 

 • Công trình nhà cửa: Đây là hoạt động xây dựng các loại hình nhà ở, bao gồm cả nhà riêng, căn hộ chung cư, trường học, bệnh viện, văn phòng, trung tâm thương mại, nhà xưởng.
 • Cơ sở hạ tầng dân dụng: Hoạt động này bao gồm xây dựng các hạng mục đường cao tốc, đường bộ, đường sắt và các hệ thống quan trọng như đập, kênh mương, và thuỷ lợi.
 • Các công trình xây dựng đặc biệt: Lĩnh vực này bao gồm việc thiết kế, thi công, sửa chữa các hệ thống điện, trang trí hoàn thiện công trình…
Tìm hiểu ngành xây dựng trước khi du học Úc
Tìm hiểu ngành xây dựng trước khi du học Úc

Xu hướng và triển vọng du học Úc ngành xây dựng 

Sự gia tăng về nhu cầu nhân sự trong ngành xây dựng, cùng với tính quốc tế của lĩnh vực này đã làm cho việc du học Úc ngành xây dựng trở nên hấp dẫn và đầy triển vọng.

Xu hướng du học Úc ngành xây dựng ngày một gia tăng

Trong nhiều năm trở lại đây, ngành xây dựng tại Úc trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên từ Việt Nam. Xu hướng du học Úc ngành xây dựng ngày một gia tăng bởi những yếu tố sau:

Ngành xây dựng luôn là một trong những lĩnh vực quan trọng hàng đầu của mỗi quốc gia. Sự phát triển tổng thể của Úc đã ngày càng khẳng định tầm quan trọng của ngành xây dựng 

 • Xây dựng là một ngành mang tính quốc tế. Toàn bộ kiến thức và kỹ năng mà sinh viên học được tại Úc có thể được áp dụng trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Điều này tạo ra cơ hội nghề nghiệp toàn cầu cho sinh viên du học ngành xây dựng tại Úc. 
 • Hệ thống giáo dục của Úc được công nhận trên toàn thế giới với các trường đại học và viện đào tạo hàng đầu. Du học ngành xây dựng tại quốc gia này, bạn sẽ được tiếp cận với kiến thức và công nghệ mới nhất, cũng như có cơ hội làm việc với các chuyên gia hàng đầu thế giới.
 • Thế giới ngày càng quan tâm đến xây dựng kiến trúc xanh và bền vững. Do đó, kiến thức về xây dựng bền vững và thân thiện với môi trường đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. 
Rất nhiều bạn trẻ chọn du học Úc ngành xây dựng
Rất nhiều bạn trẻ chọn du học Úc ngành xây dựng

Triển vọng du học Úc ngành xây dựng

Cùng với sự phát triển không ngừng của ngành xây dựng trên toàn thế giới, triển vọng du học Úc ngành xây dựng cũng đầy hứa hẹn với những điểm nổi bật dưới đây:

 • Với sự tăng trưởng dân số và phát triển hạ tầng đang diễn ra trên khắp thế giới, nhu cầu về các dự án xây dựng không ngừng tăng. Xu hướng này tạo ra cơ hội lớn cho các chuyên gia xây dựng tương lai, bao gồm cả những sinh viên du học tại Úc. 
 • Các dự án xây dựng ở Úc thường có sự tham gia của nhiều công ty quốc tế và chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới. Du học sinh ngành xây dựng tại Úc có cơ hội học hỏi và thực tập tại các công ty nổi tiếng,
 • Úc cung cấp rất nhiều cơ hội cho du học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Đây là một cơ hội tương lai nghề nghiệp vững chắc tại một quốc gia có môi trường và chế độ nhân sự thuộc top đầu thế giới.
Du học Úc ngành xây dựng với triển vọng cao
Du học Úc ngành xây dựng với triển vọng cao

Lý do nên du học Úc ngành xây dựng

Úc là một trong những quốc gia thu hút đông đảo học sinh, sinh viên quốc tế sang du học. Đặc biệt, du học ngành xây dựng tại Úc là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam.

Được đào tạo theo khung chương trình chất lượng cao tại Úc

Bạn nên du học Úc ngành xây dựng bởi đây là cơ hội để bạn được theo học một khung chương trình đào tạo chất lượng cao tại Úc.

Chuẩn mực đào tạo quốc tế

Chương trình đào tạo ngành xây dựng tại Úc được soạn thảo dựa trên các chuẩn mực quốc tế cao cấp, đặc biệt là các tiêu chuẩn và quy định của Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng quốc tế (ICE) và Cơ quan Kỹ thuật Xây dựng Úc (Engineers Australia).  

Các tiêu chuẩn này đảm bảo rằng sinh viên sẽ nhận được một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc, có thể áp dụng ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Hưởng nền giáo dục chất lượng cao khi du học Úc 
Hưởng nền giáo dục chất lượng cao khi du học Úc 

Chất lượng giáo dục vượt trội

Các trường đại học Úc luôn cam kết đầu tư vào chất lượng giáo dục qua việc trang bị cơ sở vật chất hiện đại, thư viện, phòng thí nghiệm và ứng dụng công nghệ tiên tiến để hỗ trợ cho sinh viên học và thực hành. 

Khi du học tại Úc, bạn sẽ được học với những giảng viên giỏi, là chuyên gia có kinh nghiệm và có mối quan hệ rộng rãi trong ngành xây dựng.

Kết hợp học lý thuyết với thực hành một cách mượt mà

Chương trình học ngành xây dựng tại Úc được thiết kế kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Sinh viên không chỉ học trên kiến thức lý thuyết  mà còn có cơ hội tham gia vào các dự án xây dựng mô phỏng, thậm chí được tham gia cùng các dự án xây dựng thực tế. 

Điều này giúp bạn phát triển kỹ năng và sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên du học Úc ngành xây dựng tham gia vào các dự án 
Sinh viên du học Úc ngành xây dựng tham gia vào các dự án 

Chương trình đào tạo đa dạng

Chương trình học ngành xây dựng ở Úc rất đa dạng, cho phép sinh viên chọn lựa theo sở thích và mục tiêu nghề nghiệp. Có khóa học về kiến trúc, quản lý dự án, quản lý xây dựng, kỹ thuật xây dựng, công nghệ xây dựng và nhiều chuyên ngành khác để bạn đăng ký. 

Cơ hội được tham gia nghiên cứu và tiếp cận với công nghệ tiên tiến

Úc là một trong những quốc gia tiên phong trong việc phát triển các công nghệ xây dựng mới và bền vững. Sinh viên du học ngành xây dựng tại Úc có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu tiên tiến và học hỏi về các phương pháp xây dựng và công nghệ mới nhất.

Cơ hội tiếp cận và nghiên cứu và công nghệ tiên tiếng
Cơ hội tiếp cận và nghiên cứu và công nghệ tiên tiếng

Cơ hội học tập tại các trường đại học danh tiếng

Khi du học Úc ngành xây dựng, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn học tập tại một trong những trường đại học tiêu biểu:

 • Đại học công nghệ Queensland: Được xếp hạng trong top các trường đại học 50 năm thành lập. Ngôi trường này nổi tiếng với ngành kỹ sư xây dựng.
 • Đại học La Trobe: Đây là trường xếp hạng top 500 trường đại học hàng đầu thế giới. Trường có thế mạnh về chương trình đào tạo kỹ sư xây dựng dân dụng.
 • Đại học Newcastle: Trường đại học này cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng về ngành xây dựng, từ kiến trúc,  thiết kế đến quản lý dự án.
 • Đại học Deakin: Ngôi trường này có nhiều cơ sở, cung cấp các khóa học với thời gian linh hoạt, trong đó có các khóa học chuyên sâu về xây dựng.
 • Đại học Curtin: Được xếp hạng trong nhóm 1% các trường đại học danh giá trên thế giới, trường cung cấp khóa đào tạo chất lượng. Sinh viên ngành xây dựng tại trường Curtin có nhiều cơ hội thực tập tại các dự án và công ty xây dựng nổi tiếng tại Úc.

Xem thêm: Danh sách các trường đại học ở Úc được đánh giá tốt nhất trên thế giới

Mức thu nhập hấp dẫn với cơ hội việc làm đầy triển vọng

Du học Úc ngành xây dựng không chỉ giúp bạn học được những kiến thức và kỹ năng quý giá mà còn mở ra cơ hội lựa chọn nghề nghiệp rộng mở với mức thu nhập hấp dẫn.

Xây dựng là một lĩnh vực luôn phát triển và thường có nhu cầu tuyển nhân sự liên tục. Các dự án xây dựng như nhà ở, trung tâm thương mại, hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng liên tục được thực hiện, cần đẩy nhanh tiến độ và thường thiếu nhân sự. 

Vì vậy, sau khi tốt nghiệp các trường đại học Úc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội ứng tuyển vào các công ty hoạt động về lĩnh vực xây dựng ngay tại nước Úc hoặc tại Việt Nam.

Riêng tại Úc, mức lương của nhân sự  làm trong ngành xây dựng tại Úc được đánh giá là khá cao so với nhiều ngành khác.  Đặc biệt, mức lương trung bình của các kỹ sư xây dựng và chuyên gia xây dựng ở Úc thường rất hấp dẫn.

Cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp ngành xây dựng tại Úc
Cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp ngành xây dựng tại Úc

Cơ hội định cư tại Úc sau khi du học ngành xây dựng

Đây là một trong những lợi ích hấp dẫn nhất thu hút nhiều bạn trẻ chọn du học Úc ngành xây dựng. Úc có chính sách đặc biệt ưu tiên cấp visa định cư cho du học sinh sau khi tốt nghiệp tại Úc. Đó là cơ hội để tích lũy thêm kinh nghiệm hoặc tham gia các chương trình nghiên cứu sâu hơn về ngành xây dựng.

Sau khi du học Úc, nếu được định cư tại quốc gia này, bạn sẽ có cơ hội sinh sống và làm việc trong một đất nước nền kinh tế, văn hóa phát triển và ổn định nhất trên thế giới. Bạn cũng sẽ có quyền hưởng các lợi ích xã hội, chăm sóc y tế và giáo dục đáng kể mà Úc cung cấp.

Lời kết

Với những chia sẻ nêu trên, TNS hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về các thông tin du học ngành xây dựng tại Úc. Đây là cơ hội để bạn tiếp cận được với nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, mở ra tương lai sự nghiệp tươi sáng trong lĩnh vực xây dựng. Nếu cần tư vấn thêm bất cứ thông tin nào liên quan tới du học Úc ngành xây dựng, hãy liên hệ với TNS qua hotline 028 3911 0128 – 028 3911 0129 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết
Picture of Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:
du-hoc-uc-co-can-sat-khong
Giải đáp du học Úc có cần SAT không?

Khi nói đến việc du học Úc, một câu hỏi phổ biến mà nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm là du học Úc có cần SAT không. Hãy cùng TNS giải đáp thắc mắc này nhé 

Để lại lời nhắn của bạn