logo tnss.vn

Top 10 trường cấp 3 tại Úc nổi tiếng dành cho sinh viên Việt Nam

Nội dung

Du học trung học phổ thông tại Úc là hình thức du học không còn xa lạ với nhiều học sinh mong muốn có cơ hội học tập tốt. Hãy cùng TNS điểm danh qua 10 trường cấp 3 tại Úc nổi tiếng dành cho du học sinh Việt Nam.

Lợi ích khi du học trung học phổ thông tại Úc

Sau đây là những lợi ích tuyệt vời khi lựa chọn du học tại các trường trung học ở Úc.

Nền giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới

Hệ thống giáo dục tại Úc tập trung vào sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Sự đa dạng của các môn học với những phong cách giảng dạy khác nhau giúp học sinh tiếp cận nhiều kiến thức.

Các trường ở Úc đều sở hữu đội ngũ giáo viên là chuyên gia, không chỉ có trình độ cao mà còn nhiều đóng góp đáng kể vào việc nghiên cứu giáo dục. Ngoài ra, nền giáo dục ở Úc luôn ưu tiên đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất và nghiên cứu. Từ đó giúp học sinh được hưởng nền giáo dục tốt nhất.

Học sinh tại Úc được tạo cơ hội để cá nhân hóa, phát triển tiềm năng của bản thân
Học sinh tại Úc được tạo cơ hội để cá nhân hóa, phát triển tiềm năng của bản thân

Chứng chỉ của Úc được toàn thế giới công nhận

Hệ thống giáo dục ở đây đã khẳng định được danh tiếng của mình thông qua thành tích ấn tượng trong cuộc đánh giá PISA. Cụ thể, Úc nằm trong danh sách top 10 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới và là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất dành cho sinh viên quốc tế.

Úc đã thu hút học sinh trung học từ hơn 40 quốc gia khác nhau nhờ vào danh tiếng quốc tế về chất lượng giáo dục vượt trội. Trong đó, Thái tử Charles của nước Anh cũng từng trải qua thời gian học tập tại đây. Điều này càng củng cố thêm vị thế của Úc trên thế giới.

Đa dạng môn học và ngành nghề đào tạo

Các trường trung học ở Úc có hơn 30 môn học khác nhau để học sinh có thể thoải mái học tập và sáng tạo, phát huy thế mạnh của bản thân. Bạn có thể linh hoạt lựa chọn từ thể thao đến ngôn ngữ và nghệ thuật, hoặc thậm chí là các môn học độc đáo như sinh vật biển và nhiếp ảnh.

Ngoài giờ học, bạn còn có cơ hội tham gia các chương trình thể thao và âm nhạc, tạo nên trải nghiệm học tập đa chiều. Không chỉ vậy, nhiều trường cấp 3 tại Úc còn tổ chức các chuyến du ngoạn trong nước để sinh viên có cơ hội khám phá những địa điểm tuyệt vời.

Đời sống và môi trường chất lượng

Úc nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời, bao gồm rừng nhiệt đới, sa mạc, biển cả, và các loài động thực vật độc đáo như chuột túi và gấu túi. Học tập tại đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá và trải nghiệm thiên nhiên đa dạng.

Úc là một quốc gia đa văn hóa nên đây là một nơi thú vị để trải nghiệm nhiều nền văn hóa, thực phẩm và sự đa dạng xã hội
Úc là một quốc gia đa văn hóa nên đây là một nơi thú vị để trải nghiệm nhiều nền văn hóa, thực phẩm và sự đa dạng xã hội

Khí hậu cũng là một trong những ưu điểm khiến Úc thu hút nhiều du học sinh quốc tế. Cụ thể, xứ sở chuột túi có khí hậu ấm áp nên bạn có thể tham gia vào các hoạt động ngoài trời quanh năm.

Úc còn được biết đến là một quốc gia an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp. Hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng, đảm bảo sự an tâm cho cư dân và người nước ngoài.

Xem thêm: Du học Úc nên ở thành phố nào? Gợi ý top 8 thành phố tốt nhất dành cho du học sinh

Có cơ hội việc làm và định cư lâu dài sau khi ra trường

Úc có một thị trường lao động đa dạng và mạnh mẽ, luôn cần nguồn nhân lực có kỹ năng và chuyên môn. Vì vậy sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể được cấp giấy phép làm việc (Post-Study Work Visa) với thời gian từ 2 – 4 năm để tích lũy kinh nghiệm và tìm kiếm việc làm.

Nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, bạn sẽ có cơ hội được chính phủ xem xét định cư tại Úc, từ đó nhận được nhiều chính sách tốt hơn trong một quốc gia giàu tiềm năng này.

Điểm danh các hình thức du học cấp 3 tại Úc

Cũng giống như các hình thức ở nhiều quốc gia khác, các trường cấp 3 tại Úc có 2 hình thức du học để bạn lựa chọn đó là hệ công lập và tư thục. Tham khảo bảng so sánh những đặc điểm riêng biệt dưới đây để bạn có sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất:

Trường THPT công lậpTrường THPT tư thục
Trường hoạt động dưới sự điều hành của một vùng lãnh thổ hoặc tiểu bang của chính phủ Úc.Trường hoạt động dưới sự điều hành của cá nhân/tổ chức, không thuộc quyền sở hữu và điều hành của một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của chính phủ.
– Thông thường sinh viên Úc không phải trả khoản tiền học phí khi theo học các trường này.- Sinh viên quốc tế hoặc con sinh viên quốc tế phải đóng học phí.– Cả sinh viên quốc tế và sinh viên Úc đều phải đóng học phí.- Sinh viên quốc tế thường phải đóng mức học phí cao hơn sinh viên Úc.
– Việc tiếp thị và tuyển sinh được thực hiện dưới sự quản lý của bộ giáo dục của chính phủ tại tiểu bang hay lãnh thổ cụ thể nơi có trụ sở trường.
– Các văn phòng đại lý đại diện tuyển sinh cho những ngôi trường này, họ chỉ được liên hệ với một bộ đại diện, không được liên hệ trực tiếp với trường học.
Đội ngũ nhân sự của trường sẽ trực tiếp tuyển học sinh nên các văn phòng đại lý đại diện tuyển sinh sẽ liên hệ với trường để làm rõ các vấn đề liên quan đến tuyển dụng và ghi danh.

Điều kiện để được du học ở các trường cấp 3 tại Úc là gì?

Để có thể đi du học Úc tại các trường THPT, bạn phải đáp ứng 2 điều kiện cơ bản đó là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đáp ứng yêu cầu về học vấn.

Để được du học Úc tại các trường cấp 3 cần đáp ứng 2 điều kiện cụ thể
Để được du học Úc tại các trường cấp 3 cần đáp ứng 2 điều kiện cụ thể

Điều kiện về hồ sơ

Có 2 loại hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị, đó là hồ sơ cá nhân và hồ sơ chứng minh tài chính du học. Cụ thể như bảng dưới đây:

Các loại hồ sơ cá nhân cần chuẩn bịCác loại hồ sơ chứng minh tài chính
Học bạ học tập tại trường đang theo họcBằng cấp cao nhất từ trước đến nayCác chứng chỉ tiếng Anh như IELTS (nếu có)Hộ chiếu cá nhânBản sao công chứng Giấy khai sinhSổ hộ khẩuGiấy tờ của người giám hộVới học sinh trên 16 tuổi cần bổ sung thêm lý lịch tư pháp; Với học sinh dưới 16 tuổi phải có giấy tờ bảo trợ.Thư mời nhập học của trường Trung học cấp 3 tại Úc mà bạn đã đăng ký.Bằng chứng liên quan đã nộp tiền học.Sổ tiết kiệm ngân hàng, xác nhận số dư trong tài khoản.Hồ sơ chứng minh thu nhập của người bảo trợ tài chính.Các giấy tờ bất động sản khác.

Điều kiện về học vấn khi đi du học cấp 3 tại Úc

Để có thể đi du học trường cấp 3 tại Úc, bạn còn đáp ứng yêu cầu về học vấn, cụ thể như sau:

 • Kết quả học tập trong nước đạt mức điểm trung bình mỗi môn phải từ 6.5 trở lên.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu của nhà trường, ví dụ như IELTS hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác.
 • Học sinh đang học lớp 6 – 12 và chưa tốt nghiệp Trung học.

Xem thêm: Tiếng Anh du học Úc cần điều kiện gì? Có khó không?

Chi phí khi du học trường cấp 3 tại Úc là bao nhiêu?

Một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm trước khi chính thức du học tại Úc đó là lên kế hoạch chuẩn bị ngân sách chi phí. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị ngân sách của 2 khoản chính là học phí và phí sinh hoạt.

Tiền học phí khi du học trung học phổ thông THPT Úc

Học phí trường cấp 3 tại Úc dự kiến mà bạn cần chuẩn bị trong khoảng từ 10.000 – 30.000 AUD/năm (tương đương 175 – 525 triệu VNĐ).

Mức học phí này sẽ có sự chênh lệch nhất định tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như khối lớp học, trường học, địa điểm học,… Chẳng hạn như trường ở thành phố Sydney và Melbourne sẽ có học phí cao hơn so với những khu vực khác.

 Để xác định chính xác mức học phí cần chuẩn bị, bạn cần xác định rõ lộ trình học tập phù hợp
 Để xác định chính xác mức học phí cần chuẩn bị, bạn cần xác định rõ lộ trình học tập phù hợp

Chi phí sinh hoạt của du học sinh THPT tại Úc

Mức chi phí này sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào mức sống, lựa chọn của các du học sinh. Ví dụ trong việc lựa chọn chỗ ở, bạn có 3 hình thức để lựa chọn với mức chi phí khác nhau như sau:

 • Ký túc xá của trường : Khoảng 360 – 1120 AUD/tháng.
 • Homestay: Khoảng 940 – 1.300 AUD/tháng.
 • Thuê phòng trọ hoặc nhà khách: Khoảng 360 – 600 AUD/tháng.

Ngoài ra, sau đây là một số khoản chi phí khác mà du học sinh cần chuẩn bị:

 • Tiền bảo hiểm sinh viên: 600 AUD/năm.
 • Các loại chi phí tiền điện, gas, Internet, điện thoại: Khoảng 140 – 300 AUD/tháng.
 • Chi phí đi lại tại Úc: Khoảng 60 – 220 AUD/tháng.
 • Các loại hình giải trí, tiền tiêu vặt: Khoảng 320 – 600 AUD/tháng.

Nhìn chung, tùy vào mức sống và điều kiện tài chính mà du học sinh tại Úc nên chuẩn bị mức ngân sách trung bình khoảng 17.000 – 20.000 AUD/năm (tương đương 300 – 350 triệu VNĐ).

Danh sách các trường cấp 3 tại Úc nổi tiếng dành cho du học sinh

Dưới đây là danh sách 10 ngôi trường cấp 3 tại Úc nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo.

Hệ thống trường THPT tại Western Australia

Những ngôi trường cấp 3 công lập tại phía Tây Úc đều được đánh giá là hiện đại và đẳng cấp. Mỗi trường đều đầu tư nguồn ngân sách lớn để trang bị cơ sở vật chất và công nghệ máy tính tiên tiến.

Sinh viên học cấp 3 tại các trường ở Western Australia sẽ nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với chương trình học đa dạng. Bạn sẽ được học nhiều môn như Tiếng Anh, nghệ thuật, toán học, khoa học, xã hội, môi trường, công nghệ, sức khỏe và giáo dục thể chất,…

Trường THPT Western Australia sẽ đem đến một môi trường học tập thú vị, tạo cơ hội kết nối với bạn bè quốc tế
Trường THPT Western Australia sẽ đem đến một môi trường học tập thú vị, tạo cơ hội kết nối với bạn bè quốc tế

Đặc biệt, sinh viên quốc tế khi du học tại những ngôi trường ở Tây Úc sẽ nhận được sự hỗ trợ từ điều phối viên. Họ sẽ chăm sóc và giúp đỡ bạn trong mọi khía cạnh, từ chỗ ở đến tiến bộ trong việc học tiếng Anh và giáo dục tổng thể.

Ưu điểm tiếp theo của những ngôi trường cấp 3 tại Úc ở Western Australia đó là lớp học được bố trí đa văn hóa, giúp sinh viên quốc tế có thể tương tác, hòa nhập với bạn bè đến từ khắp nơi. Từ đó tạo nên một môi trường học tập an toàn và thân thiện.

Hệ thống trường THPT Tasmania

Học tập tại một trường trung học ở Tasmania sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn khác so với bất kỳ ngôi trường nào ở bang khác tại Úc. Tasmania là một đảo quốc của Úc, một tiểu bang có môi trường sống tốt, nhiều cảnh đẹp và con người rất thân thiện.

Đặc biệt, Tasmania tự hào về nền giáo dục xuất sắc của mình, những ngôi trường cấp 3 ở đây nổi tiếng về tiêu chuẩn giảng dạy cao. Bạn không chỉ được tiếp thu kiến thức một cách tích hợp mà còn được toàn quyền truy cập vào các chương trình dịch vụ, chương trình tiếng Anh,…

Du học Úc ở bang Tasmania đem đến trải nghiệm học tập chất lượng
Du học Úc ở bang Tasmania đem đến trải nghiệm học tập chất lượng

Chi phí sinh hoạt tại đây cũng được đánh giá là khá hợp lý, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều du học sinh. Đặc biệt, tiểu bang còn có chính sách hỗ trợ sinh viên tuyệt vời.

Hệ thống trường THPT Victoria

Chương trình giảng dạy của các trường cấp 3 ở Victoria rất đa dạng, tạo cơ hội cho sinh viên phát triển năng lực học tập, xã hội, văn hóa và thể thao. 

Đặc biệt, các sinh viên quốc tế khi theo học những ngôi trường cấp 3 tại Úc ở Victoria sẽ được cam kết nhận được sự hỗ trợ cần thiết trong cuộc sống và học tập.

Victoria nổi tiếng vì có nhiều trường học nằm gần các bãi biển đẹp
Victoria nổi tiếng vì có nhiều trường học nằm gần các bãi biển đẹp

Các ngôi trường tại Victoria đều đảm bảo có chất lượng giáo dục tốt, môi trường học tập an toàn và lành mạnh. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội học tiếng Latinh tại trường Ngôn ngữ Victoria thông qua chương trình Giáo dục từ xa. Dù bạn là ai, ở độ tuổi nào cũng có thể tham gia vào các khóa học này.

Trong đó phải kể đến những ngôi trường cấp 3 ở thành phố Melbourne, thành phố lớn nhất của bang Victoria. Những ngôi trường ở đây nổi tiếng với phương pháp giảng dạy xuất sắc, không gian học tập hiện đại và bằng cấp chất lượng.

Hệ thống trường THPT South Australia

Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được ngôi trường cấp 3 tại Úc phù hợp để theo học thì hãy tham khảo các trường công lập ở Nam Úc. Những ngôi trường này được đánh giá là cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới, được công nhận trên toàn cầu.

Đặc biệt, trường đáp ứng đầy đủ các nhu cầu đặc biệt của từng học sinh. Trong năm cuối cấp, bạn sẽ được tự do lựa chọn các môn học phù hợp với mình để chuẩn bị cho việc nhập học Đại học.

Trường THPT South Australia giúp học sinh phát triển tiềm năng riêng
Trường THPT South Australia giúp học sinh phát triển tiềm năng riêng

Chương trình giảng dạy có sự đa dạng về môn học. Bạn không chỉ được học các môn học chính mà còn được tham gia học các môn khác phù hợp với tiềm năng của bản thân như nghệ thuật, toán học – khoa học, công nghệ thiết kế,…

Hệ thống trường THPT Australian Capital Territory

Du học cấp 3 tại lãnh thổ thủ đô của Úc, đặc biệt là thành phố Canberra, là một sự lựa chọn thông minh với các du học sinh vì bạn sẽ nhận được nền giáo dục hàng đầu thế giới. Tất cả những trường cấp 3 tại Úc nằm trong khu vực thủ đô đều có cơ sở giáo dục xuất sắc và lộ trình học linh hoạt.

Đặc biệt, những học sinh tốt nghiệp từ các Trường Công lập Canberra sẽ không phải đối mặt với những kỳ kiểm tra lớn bên ngoài. Hệ thống của nhà trường luôn tổ chức những đánh giá liên tục, kết quả ATAR đánh giá của trường được công nhận trên toàn thế giới.

Hệ thống Giáo dục tại Canberra tập trung tạo cơ hội để học sinh phát triển năng lực cá nhân
Hệ thống Giáo dục tại Canberra tập trung tạo cơ hội để học sinh phát triển năng lực cá nhân

Một ưu điểm tiếp theo của những ngôi trường cấp 3 ở đây đó là sở hữu hệ thống hơn 60 môn học để bạn lựa chọn. Từ đó đáp ứng tốt nhất sự phát triển của học sinh trong suốt quá trình theo học sao cho phù hợp với sở thích và năng lực cá nhân.

Một số ngôi trường cấp 3 công lập nổi tiếng ở Australian Capital Territory mà bạn có thể lựa chọn như Lyneham High School (Lyneham, ACT, 2602), Telopea Park School (Barton, ACT, 2600), Alfred Deakin High School (Deakin, ACT, 2600).

Hệ thống trường THPT Queensland

Những ngôi trường trung học tại Queensland là lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh mong muốn nhận được chất lượng giáo dục tốt và định hướng lộ trình nghề nghiệp trong tương lai.

Cụ thể, những ngôi trường cấp 3 tại Úc nằm trong Queensland sở hữu đội ngũ nhân viên chất lượng. Họ là những chuyên gia được đào tạo tại các trường Đại học hàng đầu nên sẽ đem đến cho bạn chương trình giảng dạy xuất sắc.

Ngoài ra, hệ thống giáo dục tại trường đa dạng, cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm phòng máy tính kết nối với các trường Đại học, hội nghị truyền hình, phòng thu âm, phòng thí nghiệm ảnh và cơ sở đa phương tiện,…

Học tập tại trường trung học ở Queensland giúp bạn có cơ hội học tập tốt
Học tập tại trường trung học ở Queensland giúp bạn có cơ hội học tập tốt

Theo học tại đây, bạn có thể cải thiện kết quả học tập của mình thông qua việc liên tục được thực hiện bài tập, thuyết trình, thực hành và nhiều kỳ thi đánh giá được tổ chức suốt cả năm học.

Bạn có hai lựa chọn cho trường trung học phổ thông tại Queensland:

 • Trường cấp 3 công lập do Education Queensland International (EQI) cung cấp.
 • Các trường cấp 3 tư thục danh tiếng như St Hilda’s School, All Saints Anglican College và John Paul College.

Dù lựa chọn như thế nào thì bạn cũng yên tâm về chất lượng giáo dục cũng như nhận được sự tư vấn và hỗ trợ về lộ trình nghề nghiệp. Từ đó giúp bạn có thể tự tin tiến bước mạnh mẽ để hướng đến mục tiêu phát triển trong tương lai.

Hệ thống trường THPT Northern Territory

Northern Territory, vùng lãnh thổ phía Bắc của Úc, được biết đến với các điểm tham quan nổi tiếng nên đây là điểm đến lý tưởng với các du học sinh. Theo học tại những ngôi trường ở đây, bạn không chỉ nhận được chất lượng giáo dục tốt mà còn có cơ hội khám phá nhiều địa điểm đẹp, thú vị. 

Hệ thống học tập tại Northern Territory đảm bảo bạn có nền tảng vững chắc trong tương lai
Hệ thống học tập tại Northern Territory đảm bảo bạn có nền tảng vững chắc trong tương lai

Những ngôi trường cấp 3 ở Northern Territory sẽ cung cấp cho học sinh trung học đầy đủ kiến thức và kỹ năng học tập quan trọng. Cụ thể, trường sẽ cho học sinh được tự do lựa chọn các môn học phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp tương lai. Từ đó giúp bạn tự tin hơn cho bậc học tiếp theo của mình là Đại học.

Ngay sau khi hoàn thành lớp 12 và đáp ứng các yêu cầu để tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được Chứng chỉ Giáo dục Lãnh thổ phía Bắc (NTCE) và có điểm xếp hạng theo hệ thống Australian Tertiary Admissions Rank (ATAR) – Cơ sở để xét tuyển vào các trường Đại học ở Úc và nhận học bổng học tập.

Hệ thống trường THPT New South Wales

Các trường trung học ở Sydney và New South Wales (NSW) thu hút sự quan tâm của nhiều du học sinh vì sự hấp dẫn về địa lý và sự đa dạng về dân số. Cụ thể, khi theo học tại những ngôi trường cấp 3 tại Úc ở đây, bạn sẽ có cơ hội tương tác với học sinh địa phương và học sinh từ khắp nơi trên thế giới. 

Ngoài ra, chất lượng giảng dạy ở đây vô cùng đảm bảo vì những lý do sau:

 • Giáo viên được tuyển chọn để vào dạy tại các trường đều là những chuyên gia với trình độ Đại học, đảm bảo có nền tảng kiến thức rộng lớn cùng phương pháp giảng dạy thú vị.
 • Trường xây dựng chương trình đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành để học sinh có thể phát triển kỹ năng xã hội, tự tin thể hiện cá tính và tiềm năng riêng.
 • Bằng cấp của các trường cấp 3 ở NSW được công nhận trên toàn thế giới.
 • Được trải nghiệm môi trường sống đa văn hóa vô cùng thú vị và nhận được nhiều tiện ích hàng đầu trong lĩnh vực y tế, giải trí và giáo dục.
 • Chi phí học tập thường rẻ hơn, giúp tiết kiệm khoản chi phí đáng kể so với học tại những thành phố lớn ở Úc.
Du học tại những trường cấp 3 ở NSW, bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành, môi trường sống đa văn hóa thú vị
Du học tại những trường cấp 3 ở NSW, bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành, môi trường sống đa văn hóa thú vị

Trường THPT Canley Vale

Những ngôi trường cấp 3 tại Canley Vale được đánh giá là sở hữu cơ sở giáo dục xuất sắc. Với lịch sử lâu đời và danh tiếng uy tín, những ngôi trường này là điểm đến lý tưởng, mang đến cho bạn một môi trường học tập chất lượng.

Một trong những lý do quan trọng nhất giúp trường cấp 3 tại Úc, cụ thể là tại Canley Vale được du học sinh đánh giá cao là nhờ đội ngũ giáo viên giỏi và nhiệt tình. Bạn sẽ được tự tin thể hiện bản thân, phát triển khả năng học thuật của mình sao cho phù hợp nhất với mục tiêu nghề nghiệp tương lai.

Trường THPT Canley Vale cam kết hỗ trợ học sinh khám phá và phát triển tiềm năng của mình
Trường THPT Canley Vale cam kết hỗ trợ học sinh khám phá và phát triển tiềm năng của mình

Trường THPT Chatswood

Ngôi trường cuối cùng mà TNS muốn giới thiệu với bạn là Trường Trung Học Phổ Thông (THPT) Chatswood. Sở dĩ Chatswood là lựa chọn của nhiều du học sinh quốc tế vì có nhiều ưu điểm như sau:

 • Nổi tiếng với nền giáo dục có chất lượng hàng đầu, đội ngũ giáo viên giỏi và tận tâm, luôn sẵn sàng giúp đỡ học sinh phát triển tối đa tiềm năng học tập.
 • Chương trình học đa dạng từ khoa học, nghệ thuật, ngôn ngữ đến toán học và kỹ thuật,… Từ đó bạn có thể tự do lựa chọn các môn học sao cho phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp tương lai.
 • Môi trường đa văn hóa độc đáo giúp bạn trải nghiệm và học hỏi từ nhiều nền văn hóa khác nhau, mở rộng sự hiểu biết về thế giới.
Trường THPT Chatswood là một sự lựa chọn tuyệt vời để bạn phát triển bản thân, khám phá thế giới
Trường THPT Chatswood là một sự lựa chọn tuyệt vời để bạn phát triển bản thân, khám phá thế giới

Những câu hỏi thường gặp về du học trung học phổ thông tại Úc

Dưới đây là một số thắc mắc mà TNS thường nhận được trong quá trình tư vấn về trường cấp 3 tại Úc phù hợp. Nếu bạn cũng có những thắc mắc tương tự thì hãy theo dõi để tìm được câu trả lời nhé!

Trong quá trình du học cấp 3 tại Úc có được đi làm thêm không?

Theo quy định, học sinh đủ 18 tuổi trở nên mới có thể đi làm thêm ở Úc. Tuy nhiên, nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu sau thì vẫn có cơ hội tham gia các chương trình làm việc sau giờ học:

 • Đạt điểm cao và cam kết vẫn đảm bảo kết quả học tập.
 • Có công việc phù hợp với mình.
 • Được sự cho phép của nhà trường cùng giấy tờ cần thiết.

Có bao nhiêu bậc học trong hệ thống trường cấp 3 ở Úc?

Các trường trung học ở Úc chia làm 2 cấp bậc học chính như sau:

 • Junior Secondary (dành cho học sinh lớp 7 – lớp 10): Bạn sẽ được học các môn như Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và tiếng Anh.
 • Senior Secondary (dành cho học sinh lớp 11 – lớp 12): Sau khi tốt nghiệp Junior Secondary và xác định học lên bậc Senior Secondary, bạn có thể lựa chọn: 
 • Du học THPT Úc khi hoàn thành lớp 11 để theo học khóa Foundation Year 1 năm hoặc tham gia khóa học nghề để lấy bằng Certificate IV.
 • Du học THPT Úc khi hoàn thành lớp 1 để theo học chương trình Foundation Year hoặc tham gia khóa học nghề lấy Certificate IV.

Tại Úc có bao nhiêu kỳ nhập học THPT?

Một năm học ở Úc sẽ được chia làm 4 học kỳ, một kỳ kéo dài khoảng 10 tuần học và có 2 tuần nghỉ giữa hai kỳ. Kỳ nhập học khai giảng là cuối tháng 1 hàng năm nhưng bạn cũng có thể nhập học vào tháng 4, tháng 7, tháng 10.

Lời kết

Hi vọng qua những chia sẻ ở trên của TNS, bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường cấp 3 tại Úc phù hợp nhất để theo học. Nếu có thêm thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0938 110 057 để được đội ngũ chuyên viên hỗ trợ tận tâm nhất nhé!

Đánh giá bài viết
Picture of Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:
Visa 407 Úc: Điều kiện và thủ tục xin Visa chi tiết nhất hiện nay
Visa 407 Úc

Các thông tin về Visa 407 Úc được nhiều người quan tâm khi có ý định cư trú lâu dài tại quốc gia này. Vậy

Để lại lời nhắn của bạn