logo tnss.vn

Du học nghề làm bánh tại Úc: Cơ hội, mức lương hấp dẫn

Nội dung

Du học nghề làm bánh tại Úc được xem như một trong những cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Thế nên, nếu bạn có niềm đam mê với nấu nướng, cũng như đang quan tâm đến việc theo học làm bánh thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.

Tổng quan về xu hướng du học nghề làm bánh tại Úc

Việt Nam hiện đang là quốc gia phát triển trong ngành công nghiệp “không khói” như nhà hàng, du lịch và khách sạn. Tuy nhiên, ngành này cũng đòi hỏi nguồn nhân lực có trình độ nghiệp vụ và chuyên môn cao. Chính vì điều đó, xu hướng du học nghề làm bánh tại Úc trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Tổng quan về xu hướng du học nghề làm bánh tại Úc
Tổng quan về xu hướng du học nghề làm bánh tại Úc

Các bạn trẻ sẽ có cơ hội được đào tạo chuyên nghiệp, được trải nghiệm và thực hành kĩ năng cần thiết trong nghề làm bánh, thay vì chỉ học lý thuyết suông.

>> Xem thêm: Xu hướng du học nghề bếp tại Úc

Những lý do nên chọn du học nghề làm bánh tại Úc?

Những lí do nào để du học nghề Úc ngành làm bánh lại được sự ưa chuộng của nhiều bạn trẻ như vậy? Hãy cùng TNS tìm hiểu ngay sau đây!

1. Thiếu hụt nhân lực

Các ngành công nghiệp như nhà hàng, du lịch, khách sạn tại Úc đang phát triển một cách nhanh chóng. Do đó, ngành đầu bếp tại nước này cũng nằm trong danh sách có nhu cầu nhân lực cao và ưu tiên định cư tay nghề. Đây được xem là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ có mong muốn phát triển sự nghiệp bếp bánh.

Ngành làm bánh tại Úc đang thiếu hụt nhân lực
Ngành làm bánh tại Úc đang thiếu hụt nhân lực

2. Cơ hội thực tập hưởng lương

Ngoài việc tham gia các lớp học, bạn còn có cơ hội hưởng lương thực tập với mục đích giúp sinh viên sớm làm quen với môi trường làm việc thực tiễn và nâng cao kỹ năng thực tế. Đa số các trường đều sở hữu các chuỗi nhà hàng nội bộ hoặc có các chương trình liên kết với các nhà hàng khác trong khu vực.

Thông thường, các khóa thực tập sẽ kéo dài khoảng từ 4 đến 6 tháng trong một năm học. Mức lương trung bình mà bạn có thể nhận khi tham gia khóa thực tập này rơi vào khoảng 17 – 25 AUD mỗi giờ.

3. Cơ hội việc làm rộng mở

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm một số công việc liên quan đến ngành tại Úc:

 • Đầu bếp.
 • Quản lý nhà hàng khách sạn.
 • Chuyên gia ẩm thực.
 • Thợ làm bánh
 • Giảng viên dạy về ngành nhà hàng khách sạn hay ngành bếp.
 • Food Writer.
 • Food Stylist.
 • Quản lý thực phẩm và đồ uống.
 • Chủ nhà hàng khách sạn hay các công việc liên quan đến dịch vụ ăn uống.
Cơ hội việc làm rộng mở
Cơ hội việc làm rộng mở

4. Mức lương lý tưởng

Nghề làm bánh tại Úc có mức lương rất hấp dẫn, đây cũng được xem như một trong những lý do nhiều bạn quan tâm đến du học ngành nghề này. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có hội nhận mức lương như sau: 

Nghề nghiệpMức lương cơ bản
Kitchen Chef 49,000 AUD/năm
Chef de Partie 51,000 AUD/năm
Restaurant Manager 54,000 AUD/năm
Chef de Cuisine 59,000 AUD/ năm
Sous Chef 59,000 AUD/năm
Head Chef 61,000 AUD/năm
Executive Chef 70,000 AUD/năm

Tuy nhiên, đây chỉ là mức lương cơ bản để bạn có thể tham khảo. Bởi vì mức lương có thể tăng giảm phụ thuộc vào mức sống, điều kiện kinh tế, bằng cấp và kinh nghiệm của mỗi người.

5. Cơ hội được ở lại làm việc và định cư lâu dài

Du học nghề làm bánh tại Úc được xếp trong danh sách nghề nghiệp ưu tiên định cư đối với những sinh viên đạt được 60 điểm và đủ điều kiện nộp xin visa theo diện tay nghề, theo thông tin của Bộ Di trú Úc.

>> Xem thêm: Các ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc

Chương trình du học nghề làm bánh tại Úc

Với danh xưng là quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, chương trình giảng dạy về nghề làm bánh tại Úc luôn mang đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị, mới mẻ và cực kỳ hấp dẫn.

Chương trình học được lồng ghép giữa giảng dạy lý thuyết và những buổi thực hành, đồng thời, giảng viên đứng lớp luôn là những chuyên gia trong lĩnh vực.

Chương trình du học nghề làm bánh tại Úc
Chương trình du học nghề làm bánh tại Úc

Bên cạnh đó, khi tham gia vào chương trình đào tạo nghề làm bánh tại Úc, bạn sẽ có cơ hội ở lại làm việc từ 1 đến 2 năm sau khi kết thúc khóa học, tùy theo từng chương trình đào tạo. 

Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ dễ dàng học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức về môi trường làm việc quốc tế, nhu cầu và thị hiếu của khách hàng.

>> Xem thêm: Học ngành gì dễ xin việc ở Úc?

Điều kiện du học nghề làm bánh tại Úc

Để du học Úc nghề làm bánh, bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau đây:

 • Về học vấn: đa số các trường đào tạo yêu cầu du học sinh đã tốt nghiệp trung học hoặc có bằng cấp tương đương. Đồng thời, bạn còn phải đạt được số điểm theo yêu cầu để có cơ hội nhập học tại trường mà bạn mong muốn.
 • Về tiếng Anh: Do đây là môi trường quốc tế nên bạn phải đạt TOEFL iBT 46, IELTS 5.5 hoặc trình độ tiếng Anh tương đương khác. Trong trường hợp không đáp ứng được yêu cầu, bạn phải tham gia thêm một khóa học tiếng Anh trước khi nhập học.
 • Về tài chính: Du học tại Úc đòi hỏi chi phí cao, vì vậy, bạn phải chứng minh bản thân có đủ tài chính để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc. Cụ thể, bạn phải chứng minh có khả năng chi trả khoảng 20.000 AUD cho một năm học.
 • Về visa: Để có thể du học nghề làm bánh tại Úc, bạn phải sở hữu được visa du học để có thể nhập cảnh vào nước này. Visa được cấp dựa trên các điều kiện về tài chính và đủ điều kiện sức khỏe theo yêu cầu của chính phủ Úc.
 • Về hồ sơ và các loại giấy tờ khác: Cuối cùng, bạn còn phải chuẩn bị các giấy tờ và hồ sơ có liên quan để đăng ký tại trường. Thông thường sẽ bao gồm căn cước công dân, bằng cấp, hồ sơ tiếng Anh và các bằng chứng tài chính.
Điều kiện du học nghề làm bánh tại Úc
Điều kiện du học nghề làm bánh tại Úc

>> Xem thêm: Du học Úc ngành Đầu bếp 2024: Điều kiện, chi phí, thủ tục

Danh sách các trường đào tạo du học nghề làm bánh tại Úc tốt nhất

Mỗi trường sẽ có phong cách giảng dạy, yêu cầu đầu vào, và mức học phí khác nhau. Dưới đây, TNS đã tổng hợp danh sách các trường đào tạo nghề làm bánh tốt nhất tại Úc để bạn có thể tham khảo.

1. Trường Le Cordon Bleu

Được thành lập vào năm 1895 tại Pháp, tính đến nay đã có hơn 120 năm kinh nghiệm, với hơn 35 cơ sở tại 20 quốc gia khác nhau, Le Cordon Bleu được xem là nơi cung cấp giáo dục đào tạo chất lượng và lớn nhất hàng đầu thế giới về lĩnh vực ẩm thực, nấu ăn và khách sạn cao cấp.

Khi tham gia học tại đây, bạn sẽ có cơ hội thực tập hưởng lương trong khoảng thời gian 6-12 tháng. Đồng thời, sau khi hoàn thành khóa lý thuyết, bạn còn được trả lương full-time khoảng 24.000-40.000 AUD cho 6 tháng.

Hơn nữa, khi du học nghề làm bánh tại Úc tại đây, bạn có quyền chọn lựa điểm đến thực tập để hoàn thành chương trình như Úc, Mỹ, Anh, Nhật Bản, Canada,… Đồng thời, còn được trao đổi kinh nghiệm với các đối tác lớn liên kết với trường như Sheraton, Hilton Worldwide, Intercontinental Hotel Group,…

Mức học phí cần chi trả như sau:

Chương trình họcThời gian họcHọc phí
Cert III in Patisserie15 tháng(Riêng Adelaide là 12 tháng)~ 36.163 AUD
Advanced Diploma of Hospitality Management – Patisserie27 tháng(Riêng Adelaide là 24 tháng)~ 61.063 AUD

* Mức học phí mang tính chất tham khảo

2. Học viện Hales

Bên cạnh Le Cordon Bleu, Học viện Hales cũng là một điểm đến mà bạn có thể cân nhắc. Nơi này có các khóa học vô cùng phong phú và đa dạng liên quan đến cách làm bánh ngọt cao cấp kiểu Pháp.

Đồng thời, Học viện Hales còn được nhiều sinh viên trong và ngoài nước lựa chọn vì có những chương trình giảng dạy về văn hóa giao tiếp, kỹ năng quản lý hay kỹ năng xử lý tinh tế các tình huống trong thực tế.

Ngoài ra, học phí của học viện tương đối hợp lý nên bạn không cần quá lo lắng khi du học nghề làm bánh tại Úc.

3. Viện công nghệ Canberra (CIT)

Hằng năm chào đón hơn 30.000 sinh viên, trong đó có khoảng 2.000 du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, Viện công nghệ Canberra hay CIT được xem là nơi đào tạo nghề lớn nhất tại Canberra của nước Úc. 

Tại đây, bạn có thể tham gia vào nhiều chương trình đào tạo đa dạng dành cho các sinh viên quốc tế như luyện thi chứng chỉ, các khóa học tiếng Anh, chương trình dự bị, đại học hay cao đẳng.

Hơn nữa, những kiến thức trong chương trình tại CIT luôn được cập nhật thường xuyên với các phương pháp giảng dạy sáng tạo và đổi mới để phù hợp với thực tế.

Lời kết

Du học nghề làm bánh tại Úc được xem là một cơ hội đầy triển vọng cho những bạn muốn nâng cao kiến thức của mình trong lĩnh vực này. Để có thêm những thông tin cụ thể, bạn hãy liên hệ ngay với TNS, bạn nhé!

5/5 - (91 bình chọn)
Picture of Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:
Bí quyết xin visa 485 Úc dành cho sinh viên mới tốt nghiệp
Visa 485 Úc

Visa 485 Úc (Temporary Graduate visa – subclass 485) là thị thực tạm trú dành cho sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp tại Úc.

Để lại lời nhắn của bạn