logo tnss.vn

Top 5 trường đại học liên kết với Úc về đào tạo sinh viên

Nội dung

Danh sách các trường đại học liên kết với Úc sẽ được TNS chia sẻ đến bạn trong bài viết sau đây. Nếu bạn đang có ý định tham gia chương trình đào tạo liên kết thì hãy xem ngay những nội dung này của chúng tôi.

Chương trình đào tạo đại học liên kết là gì?

Chương trình đại học liên kết có tên tiếng anh là “Cross-border study” hay “Transnational education”, là chương trình dành cho các bạn sinh viên Việt Nam muốn được học tiếp chặng đường đại học ở một quốc gia khác.

Sau khi hoàn thành chương trình đại học liên kết, phần lớn du học sinh đều có ngay việc làm với mức lương cao. Điều này có được là do các chương trình đều được liên kết với các trường đại học uy tín hàng đầu thế giới.

Trường đại học liên kết với Úc tại Việt Nam 
Trường đại học liên kết với Úc tại Việt Nam 

Một trong những quốc gia mà đa số sinh viên Việt Nam sẽ lựa chọn để quyết định học chương trình liên kết là Úc. Tại Úc, chất lượng giáo dục đào tạo luôn được xếp vào top đầu thế giới. Sau khi tốt nghiệp, tấm bằng của bạn sẽ được công nhận trên toàn cầu.

Lý do sinh viên nên quan tâm về học đại học liên kết

Khi học đại học liên kết, 2 năm tại Việt Nam, 2 năm tại Úc sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích tốt. Cùng tìm hiểu về những lợi ích đó là gì qua những nội dung dưới đây.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

So với việc du học suốt 4 năm tại Úc thì khi học đại học liên kết 2 năm sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Úc nổi tiếng về chất lượng giáo dục nhưng song song đó học phí sẽ rất cao. 

Học phí trung bình ở Úc sẽ rơi vào khoảng từ 24.000 đến 52.000 AUD cho 1 năm (tức là khoảng 300 đến gần 800 triệu đồng). Học phí đại học tại Việt Nam thì mỗi năm chỉ rơi vào khoảng 50 đến 200 triệu đồng. 

Nếu gia đình bạn không quá khả giả và bạn muốn có cơ hội tiếp cận nền giáo dục quốc tế thì đây sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. 

Mở rộng mối quan hệ

Khi sống và học tập ở nước ngoài, các du học sinh có cơ hội kết nối và làm việc với những người đến từ khắp nơi trên thế giới. Điều này giúp các du học sinh tạo ra mối quan hệ xã hội và chuyên môn quan trọng trong sự nghiệp và cuộc sống.

Việc mở rộng mối quan hệ đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội mới trong tương lai. Bạn sẽ có thể học hỏi thêm kinh nghiệm, học hỏi thêm kiến thức từ những người cùng lĩnh vực.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được học hỏi và trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, giúp bạn hiểu hơn về các nền văn hóa mới và cách thức hoạt động của các tổ chức và doanh nghiệp nước ngoài. Điều này cũng sẽ giúp bạn phát triển tầm nhìn và định hướng sự nghiệp của mình.

Cơ hội việc làm rộng mở

Với những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy trong suốt quá trình học cộng với tấm bằng đại học tại quốc gia có nền giáo dục được đánh giá cao như Úc, bạn có thể tự tin tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực mà bạn lựa chọn. 

Hơn nữa, ở Úc hiện nay đang khan hiếm về nguồn nhân lực ở nhiều ngành, điều này càng tạo nên cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên khi lựa chọn học liên kết.

Lợi ích khi tham gia chương trình liên kết với Úc
Lợi ích khi tham gia chương trình liên kết với Úc

Cơ hội định cư mở rộng

Sau khi du học Úc theo chương trình liên kết từ 2 năm, chính phủ Úc sẽ cho phép bạn được tiếp tục ở lại Úc làm việc trong 2 năm tiếp theo. Làm việc ở Úc sẽ giúp cho bạn nhanh chóng năng cao kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn.

Sau quá trình làm việc, nếu bạn có dự định ở lại Úc sinh sống thì bạn có thể làm đơn gửi lên bộ di trú để xin định cư. Nếu bạn muốn quay về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học liên kết, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được việc làm tốt nhờ vào kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được khi làm việc ở Úc.

Danh sách các trường đại học liên kết với Úc tại Việt Nam

Những thông tin ngay bên dưới đây TNS sẽ cung cấp cho bạn danh sách các trường đại học hàng đầu Việt Nam đang có chương trình liên kết với các trường đại học hàng đầu nước Úc.

Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh

Trường đại học liên kết với Úc đầu tiên được nhắc đến trong danh sách đó là đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Thông tin chi tiết về trường đại học Bách Khoa như sau:

Tổng quan về trường

Trong danh sách 4 trường đạt tiêu chuẩn HCERES thì trong đó có trường đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Đại học Bách Khoa là ngôi trường được thành lập từ năm 1957, tính đến nay là đã hoạt động được hơn 60 năm. 

Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh liên kết đại học Úc
Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh liên kết đại học Úc

Có thể bạn chưa biết, HCERES là thang đo để kiểm định chất lượng giáo dục đại học theo tiêu chuẩn của Pháp và Châu Âu. Ngoài đạt tiêu chuẩn HCERES thì trường Bách Khoa còn đạt cả tiêu chuẩn AUN-QA. 

Thành tích của trường

Đại học Bách Khoa có rất nhiều thành tích nổi bật. Một trong số đó là:

 • Trường đã có hơn 200 công bố quốc tế về học thuật và đã được in trên các tạp chí uy tín về khoa học hàng năm.
 • Có rất nhiều dự án mang tính quốc tế có thể kể đến như: AUN/SEED-Net (The ASEAN University Network/Southeast Asia Engineering Education Development Network), ERASMUS (European Community Action Scheme for the Mobility of University Students), JICA (The Japan International Cooperation Agency).
 • Có 8 phòng thí nghiệm trọng điểm (trong đó 2 phòng là trọng điểm quốc gia và 6 phòng là trọng điểm quốc gia thành phố Hồ Chí Minh).
 • Sở hữu đến 9 trung tâm nghiên cứu chuyển giao công nghệ.
 • Là đơn vị sáng lập Công ty Cổ phần Khoa học Công Nghệ Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại học Úc liên kết

Dưới đây là các trường đại học liên kết giữa Úc và đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh:

Trường đại học Úc liên kếtNgành liên kết
Trường đại học Queensland – Ngành kỹ thuật Điện – Điện tử- Ngành xây dựng kỹ thuật- Ngành công nghệ thông tin- Ngành kỹ thuật hóa học
Trường đại học Adelaide – Ngành kỹ thuật dầu khí- Ngành công nghệ thông tin- Ngành điện tử- Ngành kỹ thuật hóa dược- Ngành quản trị kinh doanh- Ngành hóa học
Trường đại học Griffith– Ngành điện tử- Ngành xây dựng kỹ thuật- Ngành kỹ thuật môi trường
Trường đại học Macquarie – Ngành công nghệ thông tin- Ngành kỹ thuật Điện – Điện tử- Ngành quản trị kinh doanh
Trường đại học Sydney – Ngành công nghệ thông tin- Ngành kỹ thuật cơ điện tử

Đại học Quốc tế Hồ Chí Minh

Đại học Quốc tế Hồ Chí Minh là cái tên thứ 2 mà TNS muốn chia sẻ đến bạn trong danh sách các trường đại học liên kết với Úc hàng đầu Việt Nam. Để nắm rõ hơn về ngôi trường này, bạn theo dõi những nội dung sau:

Tổng quan về trường

Tính đến thời điểm này thì đại học Quốc tế Hồ Chí Minh đã hoạt động hơn 20 năm. Đây là một trong 6 trường đại học thuộc nhóm đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. 

Đại học Quốc tế được biết đến là ngôi trường có chương trình đào tạo 100% bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Khi học ngôi trường này, bạn sẽ có nền tảng rất tốt về ngôn ngữ. Vì thế lựa chọn học 2 năm ở đại học Quốc Tế và 2 năm ở Úc, bạn không cần lo lắng về vấn đề tiếng Anh nữa.

Đại học Quốc tế HCM liên kết đại học Úc
Đại học Quốc tế HCM liên kết đại học Úc

Trường đại học Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2016 đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn MOET và vào năm 2018 đã đạt tiêu chuẩn AUN-QA. Dưới đây là danh sách các ngành bậc cử nhân đạt tiêu chuẩn AUN-QA:

 • Ngành khoa học máy tính
 • Ngành công nghệ sinh học
 • Ngành quản trị kinh doanh
 • Ngành điện tử viễn thông
 • Ngành kỹ thuật công nghiệp
 • Ngành công nghệ thực phẩm
 • Ngành kỹ thuật y sinh

Thành tích nổi bật

Về thành tích nổi bật, trường đại học Quốc tế Hồ Chí Minh có các thành tích:

 • Sở hữu 9 chương trình giáo dục đào tạo cử nhân đạt tiêu chuẩn AUN-QA.
 • Có 3 chương trình đào tạo cao học đạt chuẩn AUN-QA.
 • Có 2 chương trình giáo dục đào tạo đạt tiêu chuẩn Accreditation Board for Engineering and Technology (Viết tắt là ABET).
 • Sở hữu 1 chương trình đào tạo cao học đạt chuẩn của Ministry of Education and Training (Viết tắt là MOET).

Trường đại học Úc liên kết

Trường đại học New South Wales với 3 ngành:

 • Ngành kỹ thuật điện tử
 • Ngành truyền thông
 • Ngành quản trị kinh doanh

Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh

Khi nhắc đến trường đại học liên kết với Úc thì không thể bỏ qua trường đại học Kinh tế Hồ Chí Minh. Nếu bạn muốn được học chương trình liên kết quốc tế ngành kinh tế thì hãy theo dõi thông tin của trường dưới đây.

Chương trình liên kết quốc tế đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh
Chương trình liên kết quốc tế đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

Tổng quan về trường

3 trường đại học kinh tế TP HCM, đại học Tài Chính Kế Toán TP HCM, Khoa Kinh tế đại học Tổng hợp TP HCM đã hợp nhất thành lập trường đại học Kinh tế Hồ Chí Minh. 

Vào năm 2014, trường đại học Kinh Tế đã trở thành ngôi trường công lập được chính phủ xét duyệt được tự chủ kinh tế đầu tiên tại Việt Nam. Đây cũng được xem là một trong những trường hàng đầu nước ta chuyên đào tạo về các ngành kinh tế.

Thành tích của trường

Trường đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh có vô cùng nhiều những thành tích đáng giá. Điểm qua vài thành tích nổi bật của trường là:

 • Eduniversal đã đánh giá trường đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh chính là 1 trong 1000 ngôi trường có chương trình đào tạo ngành kinh doanh hàng đầu thế giới (2014).
 • Vào năm 2021, tổ chức giáo dục QS Châu Á đã công nhận đây là ngôi trường đạt top 601+ trường đại học tốt nhất Châu Á.
 • Theo U-Multirank (năm 2016, năm 2017, năm 2018 và 2020) đánh giá trường đại học Kinh tế thuộc top 25 trường đại học tốt nhất toàn cầu cho sự nghiệp phát triển nghề nghiệp suốt đời.
 • Năm 2020, Webometrics đánh giá đây là 1 trong 11 ngôi trường hàng đầu Việt Nam đào tạo các ngành có trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế.
 • Cũng vào năm 2020, trường đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc đứng trong top 5 những trường có nhiều công bố quốc tế uy tín về ngành kinh tế và kinh doanh.

Trường đại học Úc liên kết

Trường đại học Úc liên kếtNgành liên kết
Trường đại học Tây Úc – Ngành kinh doanh quốc tế
Trường đại học Macquarie – Ngành quản trị kinh doanh- Ngành tài chính
Trường đại học Wollongong – Ngành kinh doanh – Ngành tài chính

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Song song với đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh, đại học Bách Khoa Hà Nội cũng là ngôi trường có liên kết với Úc.

Đại học Bách Khoa Hà Nội đào tạo liên kết
Đại học Bách Khoa Hà Nội đào tạo liên kết

Tổng quan về trường

Đại học Bách Khoa Hà Nội thành lập trước đại học Bách Khoa TPHCM 1 năm, tức là vào năm 1956. Nói về đào tạo ngành khoa học kỹ thuật tốt thì không thể nào không nhắc đến trường đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đây là ngôi trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên học tập tốt nhất. Minh chứng qua 600.000 quyển sách và hơn 130.000 tài liệu điện tử có trong thư viện Tạ Quang Bửu. Ngoài ra, trường đã đưa vào xây dựng và khánh thành hơn 400 phòng học lớn nhỏ với hơn 12 phòng thí nghiệm cho sinh viên.

Thành tích của trường

Dưới đây là 5 thành tích nổi bật nhất mà trường Bách Khoa Hà Nội đã đạt được:

 • Có hơn 18 giải thưởng Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (Vietnam Fund For Supporting Technological Creations, viết tắt là VIFOTEC).
 • 2 giải thưởng Kovalevskaia (giải thưởng dành cho các nhà khoa học nữ).
 • 6 giải thưởng Khoa học Kỹ thuật quốc gia.
 • WB và tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã trao cho đại học Bách Khoa 4 giải thưởng.
 • Đã được tổ chức Asia-Oceania Top University League on Engineering (Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương) xác nhận là thành viên chính thức.

Trường đại học Úc liên kết

2 trường đại học Úc đang có chương trình liên kết sinh viên với đại học Bách Khoa Hà Nội đó là:

 • Trường đại học La Trobe: Ngành công nghệ thông tin.
 • Trường đại học Griffith: Ngành cơ khí.

Đại học Ngoại thương Hà Nội

Cuối cùng, trong danh sách các trường đại học liên kết với Úc đó là trường đại học Ngoại thương Hà Nội. Sau đây là những thông tin xoay quanh ngôi trường này:

Tổng quan về trường

Đại học Ngoại thương là ngôi trường có mặt tại 2 trọng điểm kinh tế của Việt Nam đó là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Mục tiêu của trường đại học Ngoại Thương là vào năm 2030 sẽ trở thành trường tự chủ tài chính.

Đại học Ngoại Thương Hà Nội liên kết Úc
Đại học Ngoại Thương Hà Nội liên kết Úc

Thành tích của trường

Thành tích nổi bật nhất của trường đại học Ngoại thương đó là:

 • Trong nhiều năm liền luôn được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen.
 • Được tổ chức Công đoàn giáo dục Việt Nam trao bằng khen.
 • Được hiệp hội khoa học và công nghệ Việt Nam trao cúp vàng “Thương hiệu Việt”

Đại học Úc liên kết

Danh sách 4 trường đại học Úc hiện đang liên kết với đại học Ngoại Thương:

 • Trường đại học Macquarie
 • Trường đại học Griffith
 • Trường đại học Nam Úc
 • Trường đại học Deakin

Lời kết

Như vậy TNS cũng đã chia sẻ cho bạn tất tần tật thông tin liên quan đến các trường đại học liên kết với Úc qua bài viết bên trên. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn chọn được trường phù hợp nhất với mình.

Nếu bạn có ý định du học Úc và muốn đẩy nhanh quá trình làm hồ sơ, xin visa thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 028 3911 0128 – 028 3911 0129 để được hỗ trợ nhé!Xem thêm: Du học sinh Úc được mang bao nhiêu tiền là hợp lệ?

Đánh giá bài viết
Picture of Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:

Để lại lời nhắn của bạn