logo tnss.vn

Giới thiệu trường đại học Tây Úc – The University of Western Australia

Nội dung

Trường đại học Tây Úc là ngôi trường nổi tiếng với chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nếu bạn đang có ý định du học tại trường đại học Tây Úc thì hãy xem ngay bài viết này của TNS

Tổng quan về trường đại học Tây Úc (UWA)

Giới thiệu

Đại học Tây Úc được thành lập vào năm 1911 tại thành phố Perth, Tây Úc. Thành phố có tỷ lệ tội phạm rất thấp, cuộc sống và giao thông an toàn, đồng thời được xếp hạng trong số bảy thành phố đáng sống nhất trên thế giới. 

Tổng số sinh viên hiện tại của trường là 25.000 sinh viên, trong đó có đến hơn 4.000 sinh viên quốc tế. 

Kiến trúc trường đại học Tây Úc
Kiến trúc trường đại học Tây Úc

Cơ sở vật chất

Trường có 3 cơ sở, trong đó cơ sở chính là Crawley Campus, 2 cơ sở còn lại là UWA Claremont và UWA Albany. Dưới đây là một số tiện ích mà trường đã xây dựng dành cho sinh viên:

 • Thư viện Barry J Marshall: Tên thư viện được đặt theo tên của một nhà khoa học đoạt giải Nobel. Sinh viên học các ngành khoa học và nghiên cứu sẽ sử dụng thư viện này.
 • Tòa nhà Bayliss: Tòa nhà này gồm có 5 tầng và mỗi tầng sẽ là một phòng thí nghiệm. Sinh viên học ngành khoa học phân tử tại UWA sử dụng tòa nhà này.
 • Trung tâm Clinical Training and Education: Trung tâm này được xây dựng dành riêng cho các sinh viên học ngành y. 
 • Phòng Rosemarie Nathanson Financial Markets Trading: Đây là phòng được trang bị hơn 500 thiết bị tài chính với 160 máy tính. Phòng này được dành cho những sinh viên học ngành tài chính, thương mại.
 • Trung tâm Indian Ocean Marine Research (IOMRC): trung tâm này có giá trị lên đến hàng triệu đô la. IOMRC là nơi dành cho các nhà nghiên cứu và sinh viên trong trường nghiên cứu về hải dương học.
 • Ngoài ra tại trường còn có rất nhiều trung tâm khác như: IQX Launched in March 2018, EZONE UWA Student Hub, thư viện J Robin Warren, Oral Health Centre of WA,…
Cơ sở vật chất tại trường UWA
Cơ sở vật chất tại trường UWA

Thành tựu nổi bật của trường

UWA là một trong số những trường đạt nhiều thành tựu nhất nước Úc trong hoạt động giáo dục của mình. Dưới đây là một số thành tựu nổi bật mà trường đã đạt được trong thời gian gần đây:

 • Vào năm 2023, tổ chức QS World University Ranking đã đánh giá UWA là một trong 7 trường đại học tốt nhất nước Úc.
 • Trên thế giới thì trường được vinh dự xếp vào top 90 các trường đại danh giá nhất.
 • Tại UWA có đến 9 chuyên ngành có chương trình đào tạo thuộc top 50 thế giới.
 • Tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau tốt nghiệp đứng đầu tại bang Tây Úc. Và đây cũng là trường mà sinh viên được nhận mức lương cao nhất sau khi ra trường.
 • Có chương trình đào tạo ngành cơ thể, giải phẫu học đứng thứ 13 trên thế giới.
 • Có chương trình đào tạo ngành kỹ sư khai thác mỏ và khoáng sản đứng thứ 7 trên thế giới.
 • Chất lượng giảng dạy của trường luôn được đánh giá ở mức 5 sao.

Những thành tựu trường Tây Úc đã đạt được
Những thành tựu trường Tây Úc đã đạt được

Lý do nên du học Úc trường Đại học Tây Úc

Bạn nên lựa chọn du học tại đại học Tây Úc vì những lý do sau:

 • Trường tọa lạc tại thành phố Perth, đây là một những thành phố lý tưởng nhất cho sinh viên quốc tế. Vì chi phí sinh hoạt tại thành phố này vô cùng phải chăng, giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí khi du học Úc.
 • Đại học Tây Úc có chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế. 
 • Trong nhiều năm liền, sinh viên tốt nghiệp đại học Tây Úc đều nhanh chóng có được việc làm với mức lương cao.
 • Học phí đại học quốc tế Tây Úc không quá cao. Song song đó trường còn thành lập rất nhiều gói học bổng từ bán phần cho đến toàn phần dành cho những sinh viên giỏi.
Lý do nên du học tại trường đại học Tây Úc
Lý do nên du học tại trường đại học Tây Úc

Danh sách ngành học được đào tạo tại trường

Đại học Tây Úc có tổng cộng là 12 chuyên khoa và được chia nhỏ ra thành 300 chuyên ngành. Sau đây là thông tin chi tiết về các nhóm ngành đang được đào tạo tại trường.

Nhóm ngành khoa học nông nghiệp – môi trường – sinh học

Du học sinh học nhóm ngành nông nghiệp – môi trường – sinh học ở đại học Tây Úc sau tốt nghiệp sẽ có khả năng đưa ra các giải pháp nhằm chống lại sự biến đổi khí hậu toàn cầu, giúp đất nước bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.

Nhóm ngành kiến trúc – thiết kế – quy hoạch

Ở nhóm ngành này, trong quá trình học tập tại trường sinh viên sẽ được khơi gợi tư duy sáng tạo, kỹ năng lập chiến lược trong thiết kế và quy hoạch giúp cho thế giới phát triển bền vững hơn.

Học ngành kiến trúc tại UWA
Học ngành kiến trúc tại UWA

Nhóm ngành về kinh doanh thương mại

Đây là nhóm ngành phù hợp cho những bạn có mong muốn được phát triển trong lĩnh vực kinh doanh. 

Khi học nhóm ngành này tại đại học Tây Úc bạn sẽ được giảng dạy bởi những giảng viên là những giáo sư, tiến sĩ kinh tế học hàng đầu thế giới.

Nhóm ngành khoa học dữ liệu – máy tính

Nhóm ngành khoa học dữ liệu – máy tính tại đại học UWA sẽ giúp bạn có được kỹ năng phân tích, quản trị, xử lý dữ liệu,… Sau khi ra trường bạn có thể làm trong các công ty tài chính hoặc các doanh nghiệp phân tích xu hướng thị trường.

Nhóm ngành giáo dục

Nếu bạn muốn được trở thành giáo viên, giảng viên khi du học Úc thì hãy học nhóm ngành giáo dục. 

Nhóm ngành kỹ thuật

Trong nhóm ngành kỹ thuật tại đại học Tây Úc bạn có thể lựa chọn học những ngành như: kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện, kỹ thuật hàng hải, kỹ thuật hóa học, kỹ thuật hàng không vũ trụ,..

Đào tạo ngành kỹ thuật tại UWA
Đào tạo ngành kỹ thuật tại UWA

Nhóm ngành về sức khỏe – y sinh

Có thể nói trường đại học Tây Úc là một trong những trường đào tạo ngành sức khỏe – y sinh giỏi nhất trên thế giới. Trường đã xây dựng trung tâm Clinical Training and Education dành riêng cho sinh viên ngành y.

Khi học nhóm ngành về sức khỏe – y sinh, bạn sẽ có cơ hội được học lý thuyết song song với thực hành. Điều này sẽ rèn luyện cho bạn có được kỹ năng chuyên môn cao. Vì thế sau tốt nghiệp bạn có thể nhanh chóng có ngay được việc làm tốt.

Nhóm ngành xã hội – nhân văn

Nếu bạn là người có khao khát được nghiên cứu về các phương diện của con người và thế giới thì hãy học nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn tại đại học Tây Úc.

Nhóm ngành luật

Chương trình đào tạo nhóm ngành luật tại đại học Tây Úc sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức tổng thể về pháp luật. Bạn sẽ có khả năng phân tích, lập luận, giải quyết được những tranh chấp một cách dễ dàng. 

Nhóm ngành âm nhạc và mỹ thuật

Nhóm ngành âm nhạc và mỹ thuật tại UWA là dành cho những sinh viên có sự đam mê nghệ thuật. Do sở hữu chương trình đào tạo chất lượng nên có rất nhiều sinh viên bản địa và cả sinh viên quốc tế lựa chọn học âm nhạc và mỹ thuật tại trường.

Chương trình đào tạo ngành âm nhạc - mỹ thuật tốt nhất
Chương trình đào tạo ngành âm nhạc – mỹ thuật tốt nhất

Nhóm ngành vật lý – toán học

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường thường sẽ có việc làm ngay trong các công ty, viện nghiên cứu. Nếu có thành tích tốt, bạn cũng có thể có cơ hội được giữ lại trường để tiếp tục nghiên cứu và giảng dạy ngành vật lý, toán học.

Nhóm ngành tâm lý học

Trong những năm gần đây, nhóm ngành tâm lý học là một trong những nhóm ngành có nhiều sinh viên lựa chọn khi du học Úc.

Tại Úc, The University of Western Australia được đánh giá là trường đại học hàng đầu chuyên về đào tạo ngành tâm lý. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có thể làm các công việc như tâm lý học lâm sàng, chuyên viên tư vấn tâm lý, nhà trị liệu hoặc cũng có thể trở thành giảng viên dạy bộ môn tâm lý học.

Điều kiện xét tuyển đầu vào trường Đại học Tây Úc

Trường đại học Tây Úc có những điều kiện xét tuyển đầu vào không quá phức tạp. Bạn có thể xem những thông tin sau đây để biết được đó là những điều kiện gì.

Yêu cầu về tiếng Anh của UWA

Trường đại học Tây Úc có yêu cầu bắt buộc là tất cả sinh viên quốc tế đều cần chứng chỉ ngoại ngữ. Chứng chỉ phổ biến mà nhiều du học sinh lựa chọn chính là IELTS.

Bạn cần đạt IELTS tối thiểu là 6.5 và trong đó không kỹ năng nào được phép dưới 6.0. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ khác có giá trị quy đổi điểm tương đương.

Điều kiện đầu vào trường Tây Úc
Điều kiện đầu vào trường Tây Úc

Yêu cầu về điều kiện đầu vào trình độ đại học

Nếu bạn muốn được học cử nhân tại trường đại học quốc tế Tây Úc thì bạn cần chuẩn bị các bằng cấp và chứng chỉ mà mình đã có. Cụ thể đó là học bạ và chứng chỉ ngoại ngữ. Học bạ tốt nhất là đạt GPA tối thiểu 7.5/10.

Yêu cầu về điều kiện đầu vào trình độ sau đại học

Điều kiện xét tuyển đầu vào trình độ sau đại học của UWA yêu cầu bạn đã tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành liên quan. Ngoài ra, có một số ngành đặc thù trường sẽ yêu cầu bạn cần có kinh nghiệm làm việc thực tế.

Với trình độ cao học thì trường có yêu cầu cao hơn về trình độ tiếng Anh so với trình độ đại học. Cụ thể, bạn sẽ cần có chứng chỉ IELTS thấp nhất đạt 7.0, trong đó tất cả kỹ năng đều phải cao hơn 7.

Chi phí du học tại đại học Tây Úc (UWA)

Học phí trường quốc tế Tây Úc luôn là điều mà có nhiều bạn quan tâm đến. Tùy vào chương trình học mà học phí Tây Úc sẽ khác nhau. Thông thường học phí trung bình mỗi năm của trình độ đại học sẽ từ 32.000 đến 42.050 AUD và học phí cao học sẽ từ 40.820 AUD. 

Ngoài học phí thì bạn cũng cần chuẩn bị khoảng 23.400 AUD cho chi phí sinh hoạt, đi lại, ăn uống,…

Về chỗ ở, thay vì lựa chọn thuê nhà riêng bạn có thể lựa chọn ở ký túc xá của trường để tiết kiệm chi phí. Chi phí thuê ký túc xá sẽ dao động từ 14.600 đến 19.200 AUD cho 1 năm.

Học phí trường quốc tế Tây Úc
Học phí trường quốc tế Tây Úc

Chương trình học bổng du học Đại học Tây Úc

Trường đại học Tây Úc (UWA) có rất nhiều loại học bổng dành cho các sinh viên quốc tế khi học tại trường. TNS sẽ giúp bạn biết được thông tin chi tiết về 14 loại học bổng của trường qua bảng dưới đây:

Tên học bổngBậc họcLoại học bổngGiá trị học bổng
Học bổng Global Excellence Dành cho bậc đại học và sau đại học (Undergraduate/Postgraduate).Bán phần và toàn phần.Chưa xác định
Học bổng Friends of the Grounds AwardChỉ dành cho bậc đại học (Undergraduate).Bán phần và toàn phần.Lên đến hơn 5.000 AUD (gần bằng 78.000.000đ).
Học bổng Sir Eric Smart Honours Scholarship in Agricultural ResearchChỉ dành cho bậc đại học (Undergraduate).Bán phần và toàn phần.Lên đến hơn 5.000 AUD (gần bằng 78 triệu đồng).
Giải thưởng Merle Kell Dunlop Clinical Biochemistry Research Chỉ dành cho bậc sau đại học (Postgraduate).Bán phần và toàn phần.Lên đến hơn 4.000 AUD (gần bằng 62 triệu đồng).
Học bổng Arjen Ryder Memorial Dành riêng cho bậc đại học (Undergraduate).Bán phần và toàn phần.Lên đến hơn 5.000 AUD (gần bằng 78 triệu đồng).
Học bổng Muriel and Colin Ramm Postgraduate Scholarship in PhysicsDành riêng cho bậc sau đại học (Postgraduate).Bán phần và toàn phần.Lên đến hơn 15.000 AUD (gần bằng 233 triệu đồng).
Học bổng Richard G. Barnes Bursary in HydrogeologyDành riêng cho bậc sau đại học (Postgraduate).Bán phần và toàn phần.Học bổng này có giá trị là 1.250 AUD (gần 20 triệu đồng).
Học bổng Margaret McPhee Honours Scholarship in Geology for WomenDành riêng cho bậc đại học (Undergraduate).Bán phần và toàn phần.Lên đến hơn 5.000 AUD (gần bằng 78 triệu đồng).
Học bổng Sir Eric Masters Scholarship in Agricultural ResearchDành cho cấp bậc sau đại học (Postgraduate).Bán phần và toàn phần.Lên đến hơn 5.000 AUD (gần bằng 78 triệu đồng).
Học bổng Buru Energy Scholarship for Women in Petroleum Geoscience Đây là học bổng dành cho cấp bậc sau đại học (Postgraduate).Bán phần và toàn phần.Lên đến 30.000 AUD (gần bằng 465 triệu đồng).
Học bổng Elise and Jack Middleditch PGCW Dành cho cấp bậc sau đại học (Postgraduate).Bán phần và toàn phần.Giá trị học bổng lên đến 15.000 AUD (tương đương 233 triệu đồng).
Học bổng Netball WA Sports Excellence Scholarship in NetballDành riêng cho trình độ đại học (Undergraduate).Bán phần và toàn phần.Lên đến hơn 5.000 AUD (gần bằng 78 triệu đồng).
Giải thưởng UWA International StudentDành cho cả 2 cấp bậc đại học và sau đại học (Undergraduate/Postgraduate).Bán phần và toàn phần.Lên đến 20.000 AUD (tương đương 310 triệu đồng).

Lời kết

Thông qua bài viết trên TNS cũng đã chia sẻ toàn bộ thông tin về về trường đại học Tây Úc. Đây là một trong những trường tốt nhất thế giới, du học trường này sẽ giúp bạn có tương lai rộng mở.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về ngành học hoặc muốn được hỗ trợ làm hồ sơ du học Úc nhanh chóng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 028 3911 0128 – 028 3911 0129.Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm về chi phí du học Úc từ các bạn du học sinh đã có kinh nghiệm

Đánh giá bài viết
Picture of Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:
Du học hè tại Úc
Du học hè Úc

Nếu bạn đang tìm kiếm kinh nghiệm du học hè Úc để có thể trải nghiệm một mùa hè tuyệt vời và nâng cao kiến

Để lại lời nhắn của bạn