logo tnss.vn

Du học Úc ngành truyền thông ngày càng được quan tâm [2024]

Nội dung

Bạn đang lên kế hoạch du học Úc ngành truyền thông với mong muốn được làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia? Tuy nhiên lại chưa biết lên kế hoạch như thế nào cho chuyến đi này?

Đừng lo lắng, TNS sẽ tư vấn miễn phí và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ và xin visa. Nhưng trước hết, hãy tìm hiểu về về xu hướng ngành, chi phí và chương trình học ngày truyền thông tại Úc ngay dưới đây. 

Tổng quan ngành truyền thông hiện nay

Ngành truyền thông hiện nay đang phát triển rất nhanh chóng và đa dạng trên toàn thế giới. 

Triển vọng nghề nghiệp 

Thị trường truyền thông và tiếp thị nội dung tại Úc đã chứng kiến sự bùng nổ của các tập đoàn đa quốc gia. Điển hình là STW Group đã thành lập chi nhánh Edge Asia, nhằm mở rộng kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á. 

Với sự trang bị kiến thức và kỹ năng đầy đủ, du học du học Úc ngành truyền thông đang có rất nhiều cơ hội việc làm. Sau khi tốt nghiệp, cánh cửa nghề nghiệp sẽ rộng mở với đa dạng các sự lựa chọn. 

Đây là ngành có cơ hội việc làm cao trên khắp thế giới
Du học Úc ngành truyền thông có cơ hội việc làm khắp thế giới

Mức lương khủng

Dưới đây là bảng thống kê về mức lương trung bình của cử nhân ngành truyền thông tại các trường đại học Úc:

Công việcMức lương bình quân
Chuyên viên Marketing65,000 AUD – 75,000 AUD/năm
Biên tập viên70,000 AUD – 90,000 AUD/năm
Nhân viên quan hệ công chúng80,000 AUD – 90,000 AUD/năm
Nhân viên quảng cáo65,000 AUD – 80,000 AUD/năm
Truyền thông đa phương tiện84,000 AUD – 96,000 AUD/năm
Quản lý, tổ chức sự kiện85,000 AUD – 95,000 AUD/năm

Lý do nên du học Úc ngành truyền thông?

Truyền thông số là lĩnh vực được nhiều du học sinh quan tâm khi lựa chọn ngành nghề hiện nay. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên du học Úc ngành truyền thông:

Úc luôn đi đầu trong lĩnh vực truyền thông

Úc là một trong những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông trên toàn thế giới. Nơi đây tập trung nhiều tập đoàn truyền thông quốc tế uy tín như News Corp Australia, The Spectator và The Guardian Australia.

Với tài nguyên và cơ sở hạ tầng vượt trội, Úc cung cấp cho sinh viên du học nhiều điều kiện hấp dẫn. Bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn với mức lương hấp dẫn kể cả khi mới ra trường.  

Ngành truyền thông tại Úc cực kỳ phát triển với quy mô toàn cầu
Ngành truyền thông tại Úc cực kỳ phát triển với quy mô toàn cầu

Chương trình đào tạo ngành truyền thông chất lượng cao

Chương trình đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành tạo điều kiện cho sinh viên nhanh chóng tiếp thu kiến thức mới. Bạn có thể áp dụng những gì học được vào thực tế, từ đó rèn luyện kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, chương trình cũng mang đến trải nghiệm đa dạng và mở ra cơ hội cho sinh viên quốc tế. Bằng cấp được công nhận toàn cầu tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm trên khắp thế giới.

Xem thêm: Tại sao nên du học Úc? Những điểm đặc biệt bạn cần xem xét

Du học Úc ngành truyền thông được đào tạo những chương trình gì?

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được tạo điều kiện để phát triển các kỹ năng quan trọng. Trong đó bao gồm kỹ năng truyền thông doanh nghiệp, quảng cáo, viết và biên tập nội dung liên quan đến quan hệ công chúng. 

Ngành truyền thông ngày nay đang dần chuyển sang truyền thông kỹ thuật số. Do đó, sinh viên sẽ học cách sử dụng các phần mềm hỗ trợ thực hành và sáng tạo để dễ dàng bắt kịp xu hướng truyền thông của thời đại.

Cơ hội học tập và phát triển nhiều kỹ năng truyền thông mới
Cơ hội học tập và phát triển nhiều kỹ năng truyền thông mới

Du học ngành truyền thông ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông được trang bị một loạt kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Do đó, bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như báo chí, quan hệ công chúng, quảng cáo, truyền hình… 

Cơ hội nghề nghiệp cho du học sinh trong lĩnh vực này là vô cùng đa dạng. Hoặc bạn cũng có thể làm việc trong ngành sản xuất phim, video và phát thanh, làm biên kịch, marketing… với mức lương hấp dẫn. 

Điều kiện du học Úc ngành truyền thông là gì?

Ngành Truyền thông tại Úc cung cấp điều kiện đầu vào tương đối dễ dàng, tương tự như các nhóm ngành khác như kinh tế, du lịch và dịch vụ. Sinh viên quốc tế chỉ cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản như sau:

Chương trình họcĐiều kiện đầu vào
Cao đẳngTốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu 6.0IELTS từ 5.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc TOEFL từ 55 trở lên.
Cử nhânTốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu 6.5IELTS từ 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL từ 67 trở lên.
Thạc sĩTốt nghiệp Đại học chuyên ngành Truyền thông hoặc các ngành có liên quanĐiểm IELTS từ 6.5 trở lên (không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0).

Học phí du học ngành truyền thông tại Úc là bao nhiêu?

Mức học phí du học Úc ngành truyền thông thường biến đổi tùy thuộc vào từng chương trình học cụ thể. Dưới đây là dự trù mức học phí cho mỗi chương trình học:

  • Chương trình dự bị đại học: Từ 15.000 – 25.000 AUD/năm
  • Chương trình cao đẳng: Từ 20.000 – 30.000 AUD/năm
  • Chương trình đại học: Mức học phí có thể biến đổi tùy thuộc vào trường học, thường dao động từ 25.000 – 35.000 AUD/năm
  • Chương trình đào tạo sau đại học: Mức học phí thường nằm trong khoảng 30.000 – 35.000 AUD/năm

Ngoài ra, bạn cũng cần tính đến các chi phí khác như sinh hoạt, chỗ ở, thực phẩm và bảo hiểm y tế. Vì vậy, trước khi quyết định du học Úc ngành truyền thông, hãy cân nhắc và chuẩn bị tài chính một cách kỹ lưỡng.

Chi phí du học Úc ngành truyền thông không quá đắt đỏ
Chi phí du học Úc ngành truyền thông không quá đắt đỏ

Thời gian du học Úc ngành truyền thông là bao lâu?

Thời gian hoàn thành chương trình học phụ thuộc vào trình độ và trường mà bạn chọn. Dưới đây là một số thông tin chung về thời gian hoàn thành các khóa học:

  • Cao đẳng: Khoảng 2 năm.
  • Đại học: Từ 3 đến 4 năm.
  • Thạc sĩ: Kéo dài từ 1 đến 2 năm.

Danh sách các trường đào tạo ngành truyền thông hàng đầu ở Úc

Truyền thông được coi là một ngành HOT tại Úc cũng như ở các quốc gia phát triển khác. Do đó, hầu hết các trường đại học và cao đẳng tại Úc đều đào tạo nhân lực cho lĩnh vực này. 

TNS đã tổng hợp và liệt kê các trường nổi bật trong việc đào tạo nhân lực ngành truyền thông tại Úc để bạn tiện tham khảo: 

La Trobe University

Trường Đại học La Trobe có cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông. Điều này đem lại cho sinh viên trải nghiệm các chương trình học tập tốt nhất.

Sinh viên có cơ hội kết hợp giữa lý thuyết – thực hành để phát triển kỹ năng và hiểu biết sâu về ngành. Ngoài ra, một ưu điểm lớn khi theo học tại La Trobe là bạn sẽ được hỗ trợ trong việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Khuôn viên trường đại học La Trobe University
Khuôn viên trường đại học La Trobe University

Monash University

Monash University là một trong những trường hàng đầu về đào tạo ngành truyền thông chất lượng tại Úc. Trường không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy mà còn cung cấp mức học phí hợp lý hơn so với các trường khác. 

Điều này tạo điều kiện cho sinh viên du học Úc ngành truyền thông mà không lo gánh nặng về tài chính. Hơn nữa, Monash University cũng thường xuyên tổ chức các chương trình săn học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên.

Western Sydney University (UWS)

Western Sydney University là trường đại học hàng đầu ở Úc với sự đầu tư đặc biệt vào ngành truyền thông. Với chất lượng giảng dạy tốt, UWS là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quan tâm đến lĩnh vực này. 

Tại UWS, sinh viên sẽ được trải nghiệm từ lý thuyết đến thực hành trên các thiết bị hiện đại. Do đó, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với xu hướng truyền thông mới nhất trên các thiết bị công nghệ hiện đại. 

Western Sydney University là trường đại học hàng đầu tại Úc
Western Sydney University là trường đại học hàng đầu tại Úc

Lời kết

Du học Úc ngành truyền thông là lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam hiện nay. Đây là lĩnh vực giàu tiềm năng, mang tới nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Nếu bạn đang có ý định du học Úc mà chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với TNS. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục giấc mơ du học này.

5/5 - (115 bình chọn)
Picture of Chu Hoang
Chu Hoang

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:

Để lại lời nhắn của bạn