logo tnss.vn

Tại sao nên du học Úc? Những điểm đặc biệt bạn cần xem xét

Nội dung

Úc luôn là một trong những điểm đến lý tưởng dành cho các bạn sinh viên. Hãy cùng TNS khám phá những lý do tại sao nên du học úc, bạn chắc chắn không hối hận khi lựa chọn Úc là điểm đến du học.

Hệ thống giáo dục xuất sắc

Úc luôn vinh dự có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới, với 15 giải Nobel trên nhiều lĩnh vực khác nhau vì sự xuất sắc trong giáo dục.

Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, trong danh sách các trường đại học hàng đầu trên thế giới, Úc tự hào có tới 7 trường được xếp vào top 100, một con số đáng ngưỡng mộ so với nhiều quốc gia khác.

Úc là nơi có nền giáo dục vững chắc, được công nhận trên toàn thế giới
Úc là nơi có nền giáo dục vững chắc, được công nhận trên toàn thế giới

Tại Úc, hầu hết trường học đều vận dụng phương pháp giảng dạy chủ động, khuyến khích học sinh độc lập tư duy, phát triển kỹ năng, cũng như tích cực đổi mới suy nghĩ cá nhân. 

Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên đều sẽ có kiến thức cơ bản, và kiến thức chuyên môn vững chắc để hòa nhập xã hội quốc tế. Úc còn nổi bật với hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, môi trường sống đầy năng động, hỗ trợ sinh viên quốc tế tận tâm và hết mình.

Chính sách du học miễn chứng minh tài chính được áp dụng

Từ ngày 27/9/2018, việc không cần chứng minh tài chính đã được mở rộng, áp dụng cho phần lớn các trường, từ cao đẳng, đại học tới trung học và trường dạy nghề trên khắp nước Úc. 

Bước tiến này là kết quả của việc Việt Nam đã được nâng từ Assessment Level 3 lên Level 2 (AL2) theo tiêu chí của Bộ Di Trú Úc. Ngoài ra, sự nâng hạng này còn mang đến lợi ích bạn sẽ không cần chứng chỉ IELTS trong hồ sơ du học của mình.

Giờ đây, học sinh muốn du học tại Úc sẽ được miễn chứng minh tài chính, tại sao nên du học úc
Giờ đây, học sinh muốn du học tại Úc sẽ được miễn chứng minh tài chính

Đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn bắt đầu hành trình du học của mình tại Úc. Đừng ngần ngại liên hệ với các tổ chức hỗ trợ du học như TNS để biết thêm chi tiết và hướng dẫn thủ tục.

Bằng cấp được chứng nhận và sử dụng trên toàn thế giới

Một lý do quan trọng khác cho việc tại sao nên du học Úc chắc chắn phải kể tới chất lượng giáo dục và uy tín của bằng cấp mà quốc gia này mang lại. Khi bạn tốt nghiệp từ một trường học ở Úc, bằng cấp của bạn không chỉ có giá trị tại nước này mà còn được công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu. 

Bằng tốt nghiệp trung học của Úc luôn được đánh giá cao và có thể dùng để đăng ký xét tuyển vào bất kỳ trường nào trên thế giới nhờ chất lượng giáo dục hàng đầu.

Bằng cấp của Úc được chứng nhận và sử dụng trên toàn thế giới
Bằng cấp của Úc được chứng nhận và sử dụng trên toàn thế giới

Chi phí du học Úc hợp lý và tiết kiệm

Một trong những lý do tiếp theo cho việc tại sao nên du học Úc chính là chi phí hợp lý và tiết kiệm, đặc biệt khi xét trong bối cảnh mức sống ở Úc đang nằm ở hàng đầu thế giới. 

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cần phải chi trả một khoản tiền lớn để có cơ hội học tập tại quốc gia này. Thực tế, mức chi phí du học ở Úc lại rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam.

Chi phí du học tại quốc gia này cũng rất hợp lý và tiết kiệm
Chi phí du học tại quốc gia này cũng rất hợp lý và tiết kiệm

Học phí tại Úc sẽ biến đổi tùy thuộc vào một số yếu tố như: trường bạn chọn (cao đẳng hay đại học, công hay tư), vị trí địa lý của trường, cơ sở hạ tầng, chính sách hỗ trợ từ trường, và một số khoản thu khác như phí thẻ xe, phòng thí nghiệm, hoặc các hoạt động ngoại khóa.

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan, dưới đây là mức phí trung bình cho một số chương trình học tập ở Úc:

  • Trung học: 14,000 – 20,000 Đô la Úc mỗi năm.
  • Dự bị đại học: 18,000 – 21,000 Đô la Úc mỗi năm.
  • Đại học: 20,000 – 40,000 Đô la Úc mỗi năm.
  • Sau đại học (như thạc sỹ, tiến sỹ): 22,000 – 55,000 Đô la Úc mỗi năm.
  • Tiếng Anh: 250 – 450 Đô la Úc mỗi tuần, tùy thuộc vào khóa học bạn chọn.

Đặc biệt, cần lưu ý rằng, đối với những chương trình đào tạo liên quan đến y học hay các trường hàng đầu, mức học phí có thể sẽ cao hơn so với bình thường.

Chính sách học bổng đa dạng từ chính phủ và nhà trường

Học bổng không chỉ là nguồn tài trợ giúp giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho sinh viên, mà còn mở rộng cơ hội cho họ theo đuổi giấc mơ học vấn.

Hiện nay, Úc đang rất chú trọng và đầu tư vào việc hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Chính phủ Úc hàng năm dành ra 250 triệu Đô la Úc cho các chương trình học bổng, điều này không chỉ giúp sinh viên quốc tế mà còn thể hiện sự cam kết và tâm huyết của họ đối với giáo dục.

Bên cạnh đó, các trường công lập ở Úc cũng hỗ trợ nhiều chương trình học bổng đa dạng và hấp dẫn. Tuy nhiên, một thực tế đáng tiếc là nhiều sinh viên Việt Nam vẫn chưa có cơ hội tiếp cận đầy đủ thông tin và bỏ lỡ cơ hội vàng để thực hiện giấc mơ học tập tại xứ sở chuột túi.

Chính sách học bổng phong phú cũng là một trong những lý do du học Úc
Chính sách học bổng phong phú cũng là một trong những lý do du học Úc

Điều này càng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nắm bắt thông tin và kết nối với các nguồn hỗ trợ, để bạn không chỉ hiểu tại sao nên du học Úc mà còn biết cách tận dụng tối đa những lợi ích mà Úc mang lại.

Xem thêm: Bỏ túi kinh nghiệm du học thạc sĩ Úc: Lộ trình, điều kiện, chi phí và học bổng

Cơ hội nghề nghiệp và định cư đầy hứa hẹn

Khi nghĩ về Úc, mọi người không chỉ nghĩ về một nền giáo dục hàng đầu thế giới, mà còn về cơ hội làm việc linh hoạt dành cho sinh viên quốc tế. 

Trong quá trình học, sinh viên được phép làm thêm tối đa 40 giờ trong hai tuần và không giới hạn trong kỳ nghỉ giúp họ tăng thu nhập và tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Sau khi tốt nghiệp, chính sách của Úc cung cấp cho sinh viên cơ hội ở lại và làm việc tùy thuộc vào bằng cấp của mình:

  • Bằng cử nhân: từ 2 đến 4 năm.
  • Bằng thạc sĩ: từ 3 đến 5 năm.
  • Bằng tiến sĩ: từ 4 đến 6 năm.
Sinh viên có cơ hội ở lại Úc và làm việc tùy thuộc vào bằng cấp của mình
Sinh viên có cơ hội ở lại Úc và làm việc tùy thuộc vào bằng cấp của mình

Với visa post-study work, chính phủ Úc khuyến khích sinh viên quốc tế ở lại và đóng góp cho nền kinh tế. Đặc biệt, khi thị trường lao động Úc đang thiếu nhân lực ở nhiều ngành nghề, việc chọn ngành đúng không chỉ giúp bạn tận dụng cơ hội việc làm mà còn nắm bắt được cơ hội định cư lâu dài tại Úc.

Nếu bạn cần hướng dẫn về ngành học phù hợp với nhu cầu lao động của Úc, hãy tìm đến các tổ chức hỗ trợ du học như TNS để nhận được lời khuyên và chiến lược định hướng cho tương lai của mình tại Úc.

Cơ hội trải nghiệm và khám phá nền văn hóa Úc

Người dân Úc nổi tiếng với sự phóng khoáng, thân thiện và hòa đồng, giúp sinh viên quốc tế nhanh chóng hòa mình và làm quen với môi trường sống mới mẻ.

Một điểm đáng chú ý là 30% dân số Úc gồm các cộng đồng người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Điều này mang đến cho bạn cơ hội tiếp xúc và khám phá văn hóa của nhiều quốc gia như Anh, Đức, Mỹ, Ý, Croatia, Trung Quốc, Ấn Độ và Philippines ngay tại Úc.

Du học Úc còn cho bạn cơ hội trải nghiệm nền văn hóa đa dạng và độc đáo
Du học Úc còn cho bạn cơ hội trải nghiệm nền văn hóa đa dạng và độc đáo

Ngoài ra, văn hóa truyền thống của người bản địa Úc cũng chứa đựng nhiều điều thú vị và bất ngờ, sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn và trải nghiệm nhiều điều mới mẻ trong quá trình du học tại xứ sở chuột túi.

Lời kết

Tại sao nên du học Úc? Bài viết đã cung cấp cho bạn những lý do chính đáng để coi Úc là điểm đến lý tưởng cho hành trình giáo dục của mình. Úc không chỉ nổi tiếng với chất lượng giáo dục đỉnh cao, mà còn là nơi bạn có cơ hội trải nghiệm một nền văn hóa đa dạng, kết nối với bạn bè thế giới, và mở ra cánh cửa cho sự nghiệp tươi sáng.

Du học tại Úc không chỉ giúp bạn nắm bắt kiến thức chuyên sâu, mà còn mở rộng tầm nhìn, giúp bạn hòa mình vào một môi trường đa quốc gia và phát triển kỹ năng giao tiếp toàn cầu.Hãy liên hệ với TNS theo số hotline 0938 110 057 để nhận sự hỗ trợ tận tâm và thông tin chi tiết về việc du học Úc. Đội ngũ của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tận tâm, cung cấp thông tin chi tiết và giúp bạn bước tiếp trên con đường học vấn tại xứ sở kangaroo.

Đánh giá bài viết
Picture of Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:

Để lại lời nhắn của bạn