logo tnss.vn

Chia sẻ kinh nghiệm du học Tiểu học tại Úc

Nội dung

Hiện nay, nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em du học Tiểu học tại Úc vì nền giáo dục tiên tiến và phương pháp giảng dạy đa dạng, giúp trẻ phát triển toàn diện và tự tin hơn. Trong bài viết này Du học & Di trú TNS sẽ giải đáp tất cả các thông tin bạn cần biết về du học bậc Tiểu học tại Úc.

Tại sao nên cho con du học tiểu học tại Úc?

Du học Tiểu học tại Úc mang tới rất nhiều cơ hội và trải nghiệm cho con từ khi còn nhỏ. Dưới đây là những lý do bạn nên cho con mình du học Úc bậc tiểu học.

1. Nền giáo dục Úc có chất lượng hàng đầu thế giới

Úc hiện nay đang được xếp hạng hàng đầu thế giới về chất lượng giáo dục từ cấp tiểu học cho đến đại học. Nền giáo dục tại đây tập trung vào việc phát triển kỹ năng mềm và trải nghiệm thực tế cho học sinh từ khi còn nhỏ.

Nền giáo dục Úc có chất lượng hàng đầu thế giới
Nền giáo dục Úc có chất lượng hàng đầu thế giới

Để giúp trẻ em phát triển tốt hơn, nhiều phụ huynh đã lựa chọn cho con em mình đi du học tại Úc từ sớm. Không chỉ quan tâm đến chất lượng giáo dục, Chính phủ Úc cũng đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất. 

Đặc biệt, với những du học sinh đến từ các quốc gia khác, Úc còn có những chính sách ưu đãi đặc biệt để đảm bảo trải nghiệm học tập của các bạn được tốt nhất.

>> Xem thêm: Du học Úc từ lớp 9: Thông tin, chi phí, thủ tục

2. Thủ tục xin visa đơn giản

Việc xin visa đến Úc là một quy trình đơn giản cho người Việt Nam. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cá nhân và các chứng nhận cần thiết, Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam sẽ cấp visa thị thực cho bạn.

Thủ tục xin visa đơn giản
Thủ tục xin visa đơn giản

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho con em mình đi du học, đặc biệt là ở cấp tiểu học, thì quy trình làm visa cho trẻ em và người giám hộ ở Úc còn đơn giản hơn nhiều so với các quốc gia khác. 

Vì thế, Úc là một lựa chọn tốt nhất cho việc du học cho con em bạn.

3. Học phí hợp lý

Chi phí học tập ở Úc được coi là phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người. Ở bậc tiểu học, học phí cũng không quá đắt. Với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt, Chính phủ Úc cũng hỗ trợ nhiều gói học bổng. 

4. Được khám phá và trải nghiệm nền văn hóa mới

Với nền văn hóa có lịch sử lâu đời và nhiều truyền thống được tồn tại qua hàng thế kỷ, Úc là một quốc gia lý tưởng để cho con bạn trải nghiệm. 

Bên cạnh việc học tập, trẻ sẽ có thời gian để khám phá và tiếp cận với những nét văn hóa mới, đồng thời dễ dàng hòa nhập vì người Úc nổi tiếng là hiền hòa và cởi mở, do đa phần dân cư tại đây đều là người nhập cư.

>> Xem thêm: Có nên đi du học Úc từ lớp 11 hay không

Điều kiện để du học tiểu học tại Úc

Điều kiện du học tiểu học tại Úc đối với du học sinh là trẻ em bao gồm:

 • Tuổi: Trẻ em từ 5-12 tuổi có thể du học tiểu học tại Úc.
 • Trình độ tiếng Anh: Trẻ em cần có trình độ tiếng Anh tương đương với trình độ CEFR A2 hoặc IELTS 4.0 để theo học chương trình tiểu học tại Úc.
 • Chứng minh tài chính: Gia đình cần chứng minh khả năng tài chính để chi trả cho chi phí học tập và sinh hoạt của trẻ trong suốt thời gian du học.
Điều kiện để du học tiểu học tại Úc
Điều kiện để du học tiểu học tại Úc

Các loại hình trường học tiểu học tại Úc

Tại Úc, có hai loại hình trường học tiểu học chính, bao gồm:

 • Trường công lập: Trường công lập được chính phủ tài trợ, nên học phí thấp hơn so với trường tư thục. Tuy nhiên, số lượng học sinh trong một lớp học tại trường công lập thường lớn hơn, và cơ sở vật chất cũng không được đầu tư tốt như trường tư thục.
 • Trường tư thục: Trường tư thục được đầu tư bởi các tổ chức hoặc cá nhân tư nhân, nên học phí cao hơn so với trường công lập. Tuy nhiên, chất lượng giáo dục tại trường tư thục thường tốt hơn, với số lượng học sinh trong một lớp học ít hơn, và cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại.

>> Xem thêm: Du học cấp 2 tại Úc – Cơ hội định cư cho gia đình

Hệ thống đào tạo bậc tiểu học tại Úc

Ở cấp tiểu học, học sinh sẽ được giảng dạy các môn học cơ bản theo chuẩn quốc tế, bao gồm:

 • Toán
 • Khoa học tự nhiên
 • Khoa học xã hội
 • Nghệ thuật
 • Công nghệ
 • Giáo dục thể chất
 • Tiếng Anh
 • Lịch sử
 • Địa lý
 • Các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh
 • Kỹ năng sống

Chương trình giáo dục ở Úc rất tập trung vào tính thực hành, giúp học sinh được khám phá và trải nghiệm nhiều hơn. Từ đó, trẻ có thể phát triển toàn diện và hiểu biết về môi trường sống xung quanh.

Hệ thống đào tạo bậc tiểu học tại Úc
Hệ thống đào tạo bậc tiểu học tại Úc

Thời gian đào tạo khi du học tiểu học tại Úc

Ở Úc, thời gian học ở bậc tiểu học khá khác biệt so với Việt Nam và được quy định khác nhau tùy theo từng bang. Nếu như ở Việt Nam, học sinh tiểu học chỉ cần học 5 năm từ lớp 1 đến lớp 5, thì chương trình đào tạo tiểu học ở Úc thường kéo dài từ 6 đến 7 năm. 

Ở những bang như Victoria, New South Wales, Tasmania và Australian Capital Territory, chương trình tiểu học kéo dài trong 6 năm, bao gồm từ lớp 1 đến lớp 6. Còn tại South Australia, Queensland, Western Australia và Northern Territory, thời gian đào tạo kéo dài 7 năm từ lớp 1 đến lớp 7. Vì vậy, nếu bạn quyết định cho con du học bậc tiểu học tại Úc, bạn nên tham khảo và lựa chọn bang có thời gian đào tạo phù hợp nhất cho con em của mình.

Thời gian đào tạo khi du học tiểu học tại Úc
Thời gian đào tạo khi du học tiểu học tại Úc

>> Xem thêm: Du học Úc có người bảo lãnh: Thủ tục đăng ký như thế nào?

Thủ tục du học tiểu học tại Úc

Thủ tục du học tiểu học tại Úc bao gồm các bước sau:

 • Chọn trường và nộp hồ sơ nhập học: Phụ huynh cần chọn trường tiểu học phù hợp với nhu cầu và khả năng của trẻ. Sau khi chọn được trường, phụ huynh cần nộp hồ sơ nhập học cho trường. Hồ sơ nhập học thường bao gồm các giấy tờ sau:
  • Hộ chiếu
  • Lý lịch cá nhân
  • Bảng điểm bậc học gần nhất
  • Giấy khám sức khỏe
  • Hình thẻ 4×6
 • Xin visa du học: Sau khi được trường chấp nhận, phụ huynh cần nộp hồ sơ xin visa du học cho Bộ Di trú Úc. Hồ sơ xin visa du học thường bao gồm các giấy tờ sau:
  • Lý lịch cá nhân
  • Giấy khai sinh
  • Hộ chiếu
  • Giấy khám sức khỏe
  • Hình thẻ 4×6
  • Hồ sơ chứng minh tài chính của gia đình
 • Lên kế hoạch cho chuyến đi: Sau khi được cấp visa, phụ huynh cần lên kế hoạch cho chuyến đi của trẻ, bao gồm việc mua vé máy bay, đặt chỗ ở, và chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho trẻ.

Các chi phí cho chuyến du học tiểu học tại Úc

Trước khi cho con đi du học, các phụ huynh cần xác định khả năng tài chính để chi tiêu hợp lý.

Học phí

Mức học phí của bậc tiểu học tại các bang ở Úc sẽ khác nhau tùy vào thời gian đào tạo. Với các du học sinh, mức học phí dao động từ 6.000 đến 10.000AUD/năm.

Bảo hiểm y tế

Bạn sẽ phải trả chi phí bảo hiểm y tế cho trẻ là 463 AUD/năm.

Chi phí học tập

Ngoài học phí, các chi phí khác để phục vụ nhu cầu học tập của con bao gồm sách giáo khoa, văn phòng phẩm, đồng phục học sinh (khoảng 150 AUD – 200 AUD) và cả chi phí cho các hoạt động tham quan ngoại khóa.

Chi phí cá nhân

Chi phí đi lại, vui chơi giải trí khoảng 150 AUD/ tuần tùy nhu cầu và khả năng của mỗi gia đình. Bên cạnh đó, có những khoản phí khác như ăn uống, nhà ở cho du học sinh và người giám hộ đi kèm.

>> Xem thêm: Du học Úc cần mang theo những gì?

Top các trường du học tiểu học tại Úc tốt nhất hiện nay

Nhiều phụ huynh còn băn khoăn không biết nên cho con học trường Tiểu học nào tại Úc thì TNS xin gợi ý các trường top đầu để bạn tham khảo:

1. Alkira Secondary College

Alkira Secondary College là một trong những trường tiểu học có số lượng du học sinh đông đảo nhất tại Úc. Với cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng đào tạo tiên tiến, trường đã giành được sự tín nhiệm của nhiều phụ huynh trong nhiều năm qua. Alkira Secondary College được xếp vào top đầu danh sách các trường tốt nhất tại Úc.

Mức học phí của trường dao động từ 5.000 đến 10.000 AUD mỗi năm, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình tại Việt Nam.

Trường Tiểu học Alkira Secondary College
Trường Tiểu học Alkira Secondary College

2. East Doncaster Secondary College

East Doncaster Secondary College là một trường học gồm cả cấp tiểu học và trung học, được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy tại Úc. 

Trường có đội ngũ giảng viên đến từ khắp nơi trên thế giới, với nhiều thạc sĩ, tiến sĩ có năng lực và kinh nghiệm giảng dạy. East Doncaster Secondary College là sự lựa chọn tốt nhất cho sự phát triển của học sinh.

Trường East Doncaster Secondary College
Trường East Doncaster Secondary College

3. Westall Secondary College

Westall Secondary College là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Úc về giáo dục tiểu học. Chương trình đào tạo của trường áp dụng theo chuẩn quốc tế, giúp cho học sinh có thể phát triển và học tập tối đa. 

Trường còn có mối liên kết chặt chẽ với Đại học Monash, giúp học sinh tốt nghiệp bậc phổ thông có thể được tuyển thẳng vào chương trình cử nhân tài năng của trường. 

Nếu bạn vẫn đang phân vân và chưa tìm được ngôi trường phù hợp để cho con đi du học tiểu học tại Úc, thì Westall Secondary College là một lựa chọn không nên bỏ qua.

Trường Westall Secondary College
Trường Westall Secondary College

Ainslie School

Ainslie School là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Úc về giáo dục tiểu học, đã giữ vị trí này trong nhiều năm liền. 

Trường luôn chú trọng đến việc cập nhật và đổi mới chương trình đào tạo thường xuyên để đáp ứng với sự phát triển của thế giới. 

Ngoài ra, Ainslie School còn có nhiều chính sách ưu đãi đối với học sinh quốc tế, bao gồm hỗ trợ ký túc xá nội trú cho học sinh tiểu học và cung cấp nhiều học bổng có giá trị trong suốt thời gian học.

Thornbury High School

Thornbury High School là một ngôi trường bao gồm cả tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, được đánh giá là có chất lượng đào tạo vượt trội tại Úc. Trường có lịch sử lâu đời và đội ngũ giảng viên giỏi được tuyển chọn từ các trường danh tiếng trên thế giới.

Tại Thornbury High School, học sinh sẽ không cần phải di chuyển đến trường mới sau khi tốt nghiệp bậc tiểu học, mà có thể tiếp tục học ở cùng một ngôi trường cho đến khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Học phí tại Thornbury High School rất phù hợp với tài chính của nhiều phụ huynh, chỉ từ 6.000 AUD một năm.

>> Xem thêm: Hồ sơ du học Úc gồm những gì?

Những câu hỏi hay gặp khi du học tiu học tại Úc

Dưới đây là một số câu hỏi TNS thường nhận được từ các bậc phụ huynh về du học Tiểu học tại Úc:

Nên chọn người giám hộ cho trẻ khi đi du học Úc là ai?

Khi di chuyển đến một môi trường mới, trẻ sẽ phải tập làm quen và thích nghi nên cần sự chăm sóc của người thân trong suốt thời gian học tập. Do đó, cha mẹ là sự lựa chọn thích hợp để trở thành người giám hộ cho trẻ em khi học tập tại Úc.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian trẻ đi du học, cha mẹ sẽ không được phép làm thêm tại Úc và phải chứng minh khả năng tài chính đủ để đảm bảo việc chi trả các chi phí trong suốt thời gian học tập của con.

Nếu không có người thân sinh sống tại Úc thì nên chọn ai làm người giám hộ?

Nếu ba mẹ không thể đến Úc cùng với du học sinh, bạn vẫn có thể chọn một người giám hộ mang quốc tịch Úc không phải là người thân. Người này sẽ được ba mẹ ủy quyền chăm sóc và giám sát học sinh đến khi học sinh đủ 18 tuổi.

Một trong những lựa chọn cho người giám hộ có thể là chủ nhà homestay. Thông thường, những người chủ homestay mà du học sinh ở cùng có thể làm người giám hộ hợp pháp. 

Tuy nhiên, bạn cần chọn những người có uy tín cao và được chính quyền địa phương xác nhận.

Ngoài ra, bạn có thể chọn người giám hộ là giảng viên hoặc nhân viên tại trường học. Người này sẽ giám sát quá trình học tập của du học sinh đến khi học sinh đủ 18 tuổi.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đây giúp các cha mẹ nắm rõ được các thông tin để chuẩn bị cho hành trang du học tiểu học tại Úc của con. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ TNS qua số Hotline 028 3911 0128 – 028 3911 0129 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

5/5 - (84 bình chọn)
Picture of Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:
Visa 462 Úc
Visa 462 Úc

Visa 462 là một trong những visa được nhiều người có dự định đến Úc quan tâm. Trong bài viết dưới đây, TNS sẽ cập

Du học Úc ngành Đầu bếp

Nếu bạn đam mê ẩm thực và muốn phát triển niềm đam mê này thành nghề nghiệp, du học Úc ngành Đầu bếp là một lựa chọn tiềm năng. Những cơ hội rộng mở đối với ngành học này là gì? Muốn du học ngành Đầu bếp tại Úc cần điều kiện gì? Hãy cùng TNS tìm hiểu về cơ hội du học này.

Để lại lời nhắn của bạn