logo tnss.vn

Thông tin chi tiết các kỳ nhập học ở Úc chính thức trong năm

Nội dung

Trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn ngôi trường đại học phù hợp, việc hiểu rõ về các kỳ nhập học ở Úc là rất quan trọng. Trong bài viết này, mời bạn cùng TNS tìm hiểu về thời gian học của các chương trình học ở Úc cũng như các thông tin hữu ích khác nhé. 

Các kỳ nhập học ở Úc chính thức trong năm

Ở hệ thống giáo dục ở Úc, thời gian nhập học thường diễn ra vào mùa thu và mùa xuân. Kỳ học mùa thu thường bắt đầu vào cuối tháng 8 và kéo dài đến cuối tháng 12. Trong khi đó, kỳ học mùa xuân bắt đầu vào đầu tháng 1 và kết thúc vào đầu tháng 6. 

image 1

Úc nhập học vào mùa thu và mùa xuân

Thời điểm công bố kết quả thi Đại học tại Việt Nam cũng là lúc mùa du học Úc trở nên sôi động nhất. Sau khi hoàn thành chương trình học và nhận kết quả thi THPT, học sinh có thể nghiên cứu về các chương trình học tại Úc. Đồng thời, sinh viên cũng có thời gian để hoàn thiện hồ sơ và nâng cao kỹ năng cần thiết cho quá trình du học sắp tới.

Thời gian nhập học ở Úc khi đi du học

Các chương trình học tập khác nhau tại Úc sẽ có thời gian nhập học và cách phân chia học kỳ khác nhau. 

Chương trình học tiếng Anh

Thời gian chương trình học tiếng Anh sẽ kéo dài từ 2 tuần cho đến 52 tuần tùy theo nhu cầu và khóa học mà bạn chọn, các khóa học tiếng Anh khai giảng liên tục trong năm. Đặc biệt, mỗi học kỳ tiếng Anh được tính một năm sẽ được chia thành các tuần 3.

ZUvgAsiut2gT3ei9nGDi9a99FF8yEDq40nEAcKot2yWYYcVG X6uoE8SXZjjquWA1kOZHEMgMENZskUNWacbkNBW 3v6QYPgF3cmDfL8UW64XLYssVwSMtxvPChz1NZ11pv6lLVc3CWMRuLPTaKUkF3ApSBKDdsB NH3nWgNVsIYwdVyX

Chương trình tiếng Anh kéo dài từ 1 tuần đến 52 tuần

Chương trình học phổ thông

Chương trình giáo dục bậc Phổ thông tại Úc được diễn ra trong vòng 12 năm. Các trường sẽ khai giảng vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2 hàng năm. Một năm học Phổ thông tại Úc sẽ bao gồm 4 kỳ học. 

Chương trình dự bị Đại Học

Chương trình dự bị Đại học kéo dài khoảng 1 năm và khai giảng vào tháng 2. Tuy nhiên, thời gian nhập học và các kỳ học tập cũng thay đổi linh động phụ thuộc vào từng trường. 

Chương trình Giáo dục và Đào tạo nghề 

Với chương trình Giáo dục và Đào tạo nghề, thời gian học tập trung bình là từ 1 – 4 năm. Thông thường, các khóa học nghề sẽ bắt đầu vào tháng 2 (có sự thay đổi theo từng trường). So với các chương trình khác, Giáo dục và Đào tạo nghề chỉ bao gồm 2 học kỳ. 

Chương trình Đại Học

Tùy vào các loại bằng mà thời gian hoàn thành chương trình hệ đại học sẽ khác nhau. Đối với Bằng Cử nhân, thời gian hoàn thành chương trình là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp cử nhân, sinh viên có thể học thêm một năm nữa để lấy Bằng Cử nhân Danh dự. Sinh viên sẽ được đào tạo chuyên môn hơn và nâng cao trình độ hơn.

Chương trình Đại Học tại Úc kéo dài 3 năm (hoặc 4 năm với bằng danh dự)

Chương trình Đại Học tại Úc kéo dài 3 năm (hoặc 4 năm với bằng danh dự)

Với chương trình Đại học, thời gian khai giảng thường diễn ra vào tháng 3 hàng năm (có thay đổi tuỳ vào các trường). Chương trình Đại học trong 1 năm có thể được chia thành 2 hoặc 3 học kỳ. 

Chương trình Tiến Sĩ

Chương trình học Tiến sĩ tại Úc kéo dài 3 năm với thời điểm khai giảng sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận với người học và người hướng dẫn. Ngoài ra, trong chương trình Tiến sĩ sinh viên sẽ đăng ký và tự nghiên cứu nên không có kỳ học chính thức. 

Chương trình sau Đại Học

Các trường sau đại học Úc có xếp thứ hạng cao về chất lượng trên toàn cầu. Các trường này thường được khai giảng vào tháng 3. ó 2 học kỳ. Tuy nhiên, thời gian cụ thể còn phụ thuộc vào trường học của bạn.

Thông thường sẽ chương trình sau Đại học kéo dài từ 1-2 năm phụ thuộc vào ngành học của bạn. Số học kỳ thường sẽ được chia thành 2. Một số trường số học kỳ có thể là 3 hoặc 7. 

Quá trình nộp đơn du học ở Úc chi tiết

Ngoài thông tin chi tiết về các kỳ nhập học ở Úc, người nộp đơn cũng nên tham khảo quy trình nộp đơn du học Úc. Dưới đây là các bước chi tiết để nộp đơn thành công, TNS mời bạn tham khảo. 

Giai đoạn tìm hiểu

Đây là giai đoạn người có nhu cầu du học tự tìm hiểu và lựa chọn những môi trường phù hợp với khả năng. 

Người học tìm hiểu về du học Úc và các trường mong muốn

Người học tìm hiểu về du học Úc và các trường mong muốn

Đặt lịch hẹn

Từ 6 tháng – 2 năm trước khi nhập học, bạn hãy đặt lịch hẹn với tư vấn viên tại TNS để được giải đáp các thắc mắc về chi phí sinh hoạt hoặc môi trường học tập phù hợp. 

Đăng ký thi IELTS (nếu cần)

Với trường học yêu cầu chứng chỉ IELTS, bạn cần đăng ký thi và có chứng chỉ IELTS Academics trong vòng 2 năm trước khi nhập học

Chuẩn bị hồ sơ

Người nộp đơn chuẩn bị những loại giấy tờ sau để bổ sung vào hồ sơ:

  • Học bạ (bản dịch sang tiếng Anh) và giấy chứng nhận từ lớp 10 trở lên. 
  • Hộ chiếu.
  • Tờ khai các hoạt động sau khi học (giấy nhập ngũ, hồ sơ xin việc…)
  • Các tài liệu khác (thư lý do  nhập học, các loại tài liệu hồ sơ…)

Nộp hồ sơ

Để nộp hồ sơ miễn phí, bạn có thể liên hệ với tư vấn viên tại TNS trước ít nhất từ 1-2 tuần so với kỳ hạn. Với hồ sơ nhập học, các khóa học sẽ được quyết định bằng xếp hạng điểm hoặc GPA.

Nên nộp hồ sơ trước thời hạn từ 1 đến 2 tuần

Nên nộp hồ sơ trước thời hạn từ 1 đến 2 tuần

Nhận kết quả

Với bậc thạc sĩ và tiến sĩ, người nộp đơn sẽ nhận được thư mời nhập học từ 4 – 8 tuần sau khi gửi đơn. Với bậc cử nhân, người nộp đơn sẽ nhận được thư mời nhập học từ 2-6 tuần sau khi gửi đơn. 

Xác nhận nhập học

Sau khi đã tìm hiểu rõ về các kỳ nhập học ở Úc, người nộp đơn phải xác nhận nhập học 4 tháng trước khi kỳ học bắt đầu. Lưu ý, một số khoá học có thể hạn chế số lượng sinh viên khi đã hết chỗ. Nếu đồng ý nhập học, bạn sẽ nhận được CoE (thư xác nhận nhập học) trong khoảng 1-2 tuần trước khi nhập học. 

Một số công việc trong giai đoạn này bao gồm:

  • Giới thiệu và đăng ký dịch vụ thiết yếu cho du học sinh. Đóng bảo hiểm học sinh (và người đi thăm nếu có).
  • Tìm nhà ở
  • Xác nhận người giám hộ (nếu dưới 18 tuổi).

Nộp đơn xin visa du học

Để nộp đơn xin visa đi du học, bạn nên trao đổi với nhân viên tư vấn để nâng cao khả năng chấp nhận visa. Việc nộp đơn xin visa không khó nhưng nếu là người mới, bạn sẽ gặp khó khăn trong khâu chuẩn bị giấy tờ. Chính vì vậy, để tiết kiệm thời gian cũng như tăng tỷ lệ đạt visa, bạn hãy liên hệ trực tiếp với TNS qua hotline 0938 110 057 hoặc website để nhận hỗ trợ.

TNS là đơn vị chuyên tư vấn du học, định cư tại Úc. Với hơn 10 năm hoạt động và phát triển, chúng tôi tự hào có đội ngũ chuyên nghiệp, tận tâm đã giúp hơn 5000 khách hàng hài lòng qua từng năm.

Nên nhờ sự hỗ trợ của tư vấn viên để tăng cơ hội duyệt visa

Nên nhờ sự hỗ trợ của tư vấn viên để tăng cơ hội duyệt visa

Nhận kết quả visa

Tùy thuộc vào từng trường hợp, nếu visa của bạn được chấp nhận, thời hạn visa sẽ tương ứng với thời gian học tại Úc. Ngay sau khi nhận được visa, quan trọng là bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để tiến hành các thủ tục nhập cảnh và nhập học một cách suôn sẻ.

Tham gia hướng dẫn trước khi nhập học

Người nộp đơn cần tham gia buổi hướng dẫn nhập học (Pre-departure) diễn ra khoảng 1 tháng trước khi bắt đầu kỳ học. 

Người nộp đơn cần tham gia buổi hướng dẫn trước khi du học

Người nộp đơn cần tham gia buổi hướng dẫn trước khi du học

Đến Úc và nhập học

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện, bạn có thể đến Úc, nhập học và bắt đầu một hành trình mới tại đất nước này. 

Những câu hỏi thường gặp các kỳ nhập học ở Úc

Để hiểu rõ hơn về quá trình du học và các kỳ nhập học ở Úc, bạn đừng bỏ qua những thắc mắc thường gặp dưới đây.  

Du học ở Úc hết bao nhiêu tiền?

Ngoài thông tin các kỳ nhập học ở Úc, bạn cũng cần quan tâm đến phí học tập. Chi phí học tập dành cho các chương trình sẽ được TNS trình bày chi tiết trong bảng dưới đây, mời bạn tham khảo. 

Bậc họcThời gian họcChi phí
Chương trình tiếng AnhTùy theo yêu cầu200-500 AUD/tuần
Trung Học Phổ ThôngTối đa 5 năm13.000 – 43.000 AUD/năm
Dự bị đại học6-12 tháng17.000–51.000 AUD/năm
Cao đẳng liên thông6-12 tháng18.000–45.000 AUD/năm
Cao đẳng nghề1-3 năm6.000–18.000 AUD/năm
Đại học3-4 năm24.000–52.000 AUD/năm
Thạc sĩ1-2 năm24.000–50.000 AUD/năm
Tiến sĩ3-4 năm23.000–50.000 AUD/năm

Du học nước Úc nhập học vào tháng mấy?

Các kỳ nhập học ở Úc thường nằm trong hai khoảng thời gian chính. Kỳ học mùa thu tại Úc thường bắt đầu vào cuối tháng 8 và kết thúc vào cuối tháng 12. Kỳ học mùa xuân bắt đầu vào đầu tháng 1 và kết thúc vào đầu tháng 5.

Thời gian học Đại học ở Úc là bao lâu?

Đa số chương trình cử nhân tại Úc được đào tạo trong vòng 3 năm, tuy nhiên, có một số ngành đặc biệt như Kỹ thuật, Giáo dục đòi hỏi thời gian học lâu hơn, vượt quá 3 năm.

Hệ Đại Học tại Úc thường kéo dài 3 năm

Hệ Đại Học tại Úc thường kéo dài 3 năm

Lời kết

Tổng hợp lại, việc nắm vững các kỳ nhập học ở Úc là một yếu tố quan trọng giúp bạn lựa chọn và lên kế hoạch học tập một cách hiệu quả. Thông qua việc hiểu rõ về thời gian học của từng ngành, bạn có thể tự tin hơn khi đặt chân tới đất nước mới. Bên cạnh đó, đừng quên liên hệ với TNS nếu muốn nhận tư vấn du học Úc chi tiết hơn nhé!

> Xem thêm: Thông tin chi tiết các kỳ nhập học ở Úc chính thức trong năm

Đánh giá bài viết
Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:
Du lịch Úc mùa đông với những trải nghiệm không nên bỏ qua
Du lịch Úc mùa đông

Khí hậu mùa đông ở Úc như thế nào? Mùa đông ở Úc diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm. Ở phía

Để lại lời nhắn của bạn