logo tnss.vn

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên du học Úc ngành Luật

Nội dung

Nếu bạn đam mê với việc giúp đỡ con người ứng xử đúng đắn, tạo nên ảnh hưởng tích cực lên xã hội, hoặc chỉ có thể hứng thú với thử thách mới mẻ, thì du học Úc ngành Luật sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hãy cùng TNS tìm hiểu về ngành học thú vị này nhé. 

Tổng quan về ngành Luật ở Úc

Trước tiên, chúng tôi sẽ giới thiệu đôi nét tổng quan về ngành Luật để bạn có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản về ngành.

Ngành Luật là lĩnh vực nghiên cứu hệ thống quy định, quy trình và quyền trong xã hội cũng như tác động của chúng đối với con người và cộng đồng. 

Các chuyên gia pháp lý đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì luật pháp, giải quyết tranh chấp và bảo vệ quyền lợi của các cá nhân và tổ chức. Đây có thể là luật sư, công tố viên, thẩm phán, giáo viên, nhà nghiên cứu, nhà tư vấn pháp lý hoặc các chuyên gia pháp lý khác. 

Tổng quan ngành Luật tại Úc
Tổng quan ngành Luật tại Úc

Do đó, ngành Luật được xem như một trong những ngành học đòi hỏi chuyên môn khá cao, nhưng song song đó cơ hội việc làm và cơ hội định cư với ngành này tại Úc cũng không thấp. 

Du học ngành Luật tại Úc không chỉ giúp sinh viên quốc tế nắm vững cùng lúc hai hệ thống pháp luật, những kỹ năng thực hành thiết yếu mà còn là cơ hội để bạn trang bị cho mình những kỹ năng tiếng Anh bằng ngôn ngữ bản địa mới. 

Sinh viên luật tại Úc có thể lựa chọn nhiều lĩnh vực khác nhau như luật nhân quyền, luật quốc tế, luật doanh nghiệp, luật sở hữu trí tuệ hay thậm chí là luật môi trường…

Lý do nên du học Úc ngành Luật?

Úc sẽ là địa điểm du học lí tưởng dành cho sinh viên quốc tế với hệ thống giáo dục tốt, và du học ngành Luật sẽ càng mang thêm nhiều giá trị cho du học sinh. Dưới đây chính là những lý do nên du học Úc ngành Luật mà các bạn nên biết:

Nền tảng giáo dục tốt và cơ sở vật chất hiện đại

Úc được biết đến là quốc gia có nền giáo dục hiện đại và đa dạng. Đất nước này luôn cam kết đảm bảo lộ trình học tốt nhất cho sinh viên.

Cơ sở vật chất nhà nước được đầu tư và duy trì kỹ lưỡng, đảm bảo phục vụ tối đa cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Úc cũng rất hỗ trợ sinh viên quốc tế đến từ tất cả các nước, tạo ra những trải nghiệm học tập đa văn hóa. 

Môi trường giáo dục đa dạng cùng cơ sở vật chất hiện đại
Môi trường giáo dục đa dạng cùng cơ sở vật chất hiện đại

Cơ hội việc làm cao

Các trường luật ở Úc cung cấp các chương trình thực tập cho những sinh viên muốn trải nghiệm công việc pháp lý thực tế thông qua các công ty luật đối tác của họ. Điều này rất có lợi cho sinh viên vì các em sẽ có cơ hội được tận mắt chứng kiến ​​và trải nghiệm thực tế công việc của một luật sư.

Với nền kinh tế ổn định và hệ thống pháp luật phát triển cao, Úc có nhiều lĩnh vực đa dạng trong ngành Luật. Dưới đây là một số lĩnh vực tiêu biểu như:

 • Luật thương mại
 • Luật lao động
 • Luật hành chính
 • Luật sở hữu trí tuệ
 • Luật hôn nhân và gia đình…

Sau khi học luật tại Úc, sinh viên có thể đảm nhiệm các vị trí như sau:

 • Luật sư
 • Công chứng viên
 • Giảng viên ngành Luật
 • Chuyên viên Pháp lý
 • Nghiên cứu viên
 • Nhân viên pháp chế
 • Ủy viên canh tân pháp luật…

Cơ hội định cư mở rộng 

Tuy không nằm trong danh sách ưu tiên tay nghề định cư của Úc nhưng cơ hội cho sinh viên luật định cư và làm việc tại Úc là rất cao. Bởi đây là ngành học khá khó, cực kỳ kén chọn người theo học.

Chuyển đến Úc không chỉ mang lại lợi ích kinh tế và xã hội cho cá nhân mà còn mở ra cơ hội tham gia và phát triển trong lĩnh vực pháp lý. Đây là bước quan trọng hướng tới một tương lai tươi sáng và ổn định cho sinh viên luật tại Úc.

Cơ hội định cư ở Úc rộng mở
Cơ hội định cư ở Úc rộng mở

Bạn cũng có thể kiếm việc làm tại các khu vực Regional như Sydney, Melbourne hay Brisbane… trong 3-5 năm sau tốt nghiệp. Sau đó, bạn sẽ làm đơn xin định cư tại đất nước này.

Bằng cấp được chứng nhận ở trên toàn thế giới 

Với chất lượng đào tạo vượt trội, bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn thế giới, mở ra cơ hội học tập và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Mức lương cao 

Sau khi hoàn thành các chương trình ngành Luật tại Úc, bạn sẽ có cho mình rất nhiều cơ hội việc làm cũng như chế độ đãi ngộ tốt cùng với một mức lương vô cùng hấp dẫn.

Tùy thuộc vào trình độ chuyên môn cùng với năng lực nghề nghiệp của bản thân, mức lương nhân sự ngành Luật sẽ dao động khoảng từ 50,772 – 140,996 AUD/năm và sẽ có sự chênh lệch giữa các vùng miền đối với mức lương khởi điểm. 

Ví dụ như: mức lương khởi điểm của bạn tại Sydney sẽ là 60,394 AUD/năm, Melbourne là 84,998 AUD/năm.

Du học Úc ngành Luật mang lại mức lương cao
Du học Úc ngành Luật mang lại mức lương cao

Điều kiện du học Úc ngành Luật 

Sinh viên muốn du học Úc ngành Luật thì điều đầu tiên chính là yêu cầu đầu vào của trường mình muốn học tập. Tuy nhiên, cần lưu ý, thông thường, ngoài các yêu cầu chung thì mỗi trường đại học sẽ còn có các quy định riêng. Chính vì vậy, các bạn nên truy cập vào website của trường để tìm hiểu.

Dưới đây là những yêu cầu về trình độ học vấn và ngoại ngữ của các khóa học dành cho sinh viên muốn du học Úc ngành Luật:

Khóa họcTrình độ học vấnTrình độ ngoại ngữ Tiếng Anh
Cao đẳngTốt nghiệp THPTIELTS 5.5TOEFL tối thiểu 55
Cử nhânTốt nghiệp THPTIELTS 6.0TOEFL tối thiểu 67
Thạc sĩCó bằng đại học với những ngành học liên quanIELTS 6.5TOEFL tối thiểu 79

Chú ý: Tất cả những chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng Anh đến ngày đăng ký du học phải được cấp chưa quá hạn 2 năm. Tuy nhiên, bạn cũng không phải quá lo lắng về điều kiện ngoại ngữ vì hầu hết các trường đều sẽ mở các lớp phụ đạo dạy thêm tiếng Anh cho du học sinh quốc tế.

Chi phí và thời gian du học Úc ngành Luật 

Tùy vào lựa chọn khóa học của du học sinh thì sẽ có chi phí và thời gian học tập khác nhau. Dưới đây là thời gian học tập đối với ngành Luật tại Úc mà các bạn nên biết:

 • Trình độ cao đẳng: 1 – 2 năm
 • Trình độ đại học: 3 – 4 năm
 • Trình độ thạc sĩ: 1,5 – 2 năm

Như vậy, khoảng thời gian tối thiểu và tối đa đối với sinh viên du học Úc ngành Luật là 1 và 4 năm. Trong quá trình học tập, bạn có thể sắp xếp, cân bằng giữa việc học và làm thêm để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mình.

Chi phí và thời gian du học ngành Luật tại Úc 
Chi phí và thời gian du học ngành Luật tại Úc 

Về chi phí dành cho sinh viên du học Úc ngành Luật sẽ phụ thuộc phần lớn vào ngôi trường mà bạn theo học. Học phí sẽ dao động khoảng 26,000 AUD – 38,000 AUD/năm (khoảng 431 triệu đến 630 triệu VNĐ). 

Nhìn chung, học phí tại đây sẽ không hề rẻ. Tuy nhiên, bạn sẽ được học tập và trải nghiệm trong nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới.

Các cấp bậc đào tạo ngành Luật ở Úc 

Tại Úc, đối với ngành Luật sẽ có 2 cấp bậc đào tạo, chính là: Cử nhân Luật và Thạc sĩ Luật. TNS sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ ràng hơn về 2 cấp bậc này nhé!

Cử nhân ngành Luật

Chương trình cử nhân luật tại Úc được thiết kế và phát triển cùng với sự tham vấn, hợp tác của những Luật sư chuyên nghiệp với chuyên môn cao. Từ đây, sinh viên được đảm bảo trong việc giảng dạy, có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất trong thực hành.

Ngoài ra, học viên cũng có thể dựa vào những hoạt động khác nhau để rèn luyện các kỹ năng pháp lý như: hòa giải, đối chất… 

Thạc sĩ ngành Luật

Cấp bậc này giúp cho học viên tạo ra một sự thay đổi nghề và kinh nghiệm học tập. Các học viên sẽ có cho mình những trải nghiệm phát triển kỹ năng pháp lý thực tiễn, kích thích trí tuệ. 

Khóa học này sẽ được phối hợp với các thương nghiệp. Từ đó, giúp các học – sinh viên du học Úc ngành Luật phát triển đầy đủ và toàn diện kỹ năng cần thiết nhằm thi hành trong pháp luật đương đại.

Danh sách các trường đào tạo ngành Luật hàng đầu ở Úc 

Tại Úc có khoảng hơn 50 trường đại học đào tạo ngành Luật. Sau đây, TNS sẽ liệt kê một số trường đại học có tiếng dành cho sinh viên muốn du học Úc ngành Luật:

Đại học Curtin 

Khi kể đến các trường đại học danh giá đào tạo về ngành Luật thì cái tên Curtin University luôn được mọi người biết đến. Trường được thành lập vào năm 1966, có tọa độ nằm ở thành phố Perth, phía Tây của Úc. 

Curtin University - Ngôi trường đi đầu về ngành Luật
Curtin University – Ngôi trường đi đầu về ngành Luật

Curtin University có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu về Luật tại Úc. Các học viên du học Úc sẽ có một môi trường học tập đa dạng, hấp dẫn. Ngoài ra, trường còn hỗ trợ cho các sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế tìm việc làm và mở ra rất nhiều cơ hội sau tốt nghiệp. 

Học phí đối với ngành Luật kinh doanh dành cho hệ thạc sĩ tại Curtin University khoảng 34,000 AUD/năm và thời gian học là 1.5 năm. Kỳ nhập học là vào tháng 2 và tháng 7.

Đại học Nam Úc 

Ngôi trường thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chính là Đại University of South Australia – Trường Đại học Nam Úc (UniSA). Ngôi trường đại học này được thành lập vào năm 1991. Tiền thân của trường chính là Trường nghệ thuật Nam Úc. 

Trường Đại học Nam Úc ở thành phố Adelaide
Trường Đại học Nam Úc ở thành phố Adelaide

UniSA có vị trí địa lý tại thành phố Adelaide. Trường được xếp hạng 5 sao theo QS Stars Ratings năm 2022, #1 đại học trẻ tại Úc về các ngành công nghiệp…  và có khoảng 14 khóa học ngành Luật. 

Học phí tại University of South Australia đối với ngành Luật khoảng 25,300 – 32,500 AUD/năm. Thời gian đào tạo khoảng từ 3-4 năm. Yêu cầu đầu vào đối với trường là tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 GPT >= 7.0 (không có band nào dưới 6.0).

Đại học Deakin

Đại học Deakin University được thành lập vào năm 1974. Đây là một trong những trường đại học công lập hàng đầu ở Úc, cung cấp những chương trình học tầm cỡ thế giới và hàng loạt các cơ hội vô tận dành cho sinh viên. Trường có 9 khóa học dành cho du học Úc ngành Luật. 

Đại học Deakin - Trường đại học công lập hàng đầu ở Úc
Đại học Deakin – Trường đại học công lập hàng đầu ở Úc

Deakin University thuộc nhóm 1% các trường đại học hàng đầu thế giới, trường đại học số 1 của bang Victoria, xếp thứ 3 của Úc về tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp… #16 tại Úc và #271 trên toàn thế giới (năm 2023).

Học phí của ngành Luật đối với hệ thạc sĩ khoảng 40,200 AUS/năm. Yêu cầu IELTS 7.0 (không có band nào dưới 6.5).

Đại học New Castle

Trường đại học Newcastle University là một trường đại học công lập của Úc được thành lập vào năm 1965. Trường có cơ sở chính tại Callaghan, ngoại ô của thành phố Newcastle, New South Wales. Tại đây, có khoảng 15 khóa học Luật. 

Trụ sở chính của đại học New Castle ở Callaghan
Trụ sở chính của đại học New Castle ở Callaghan

NewCastle University xếp hạng thứ #207 các trường đại học tốt nhất trên thế giới (theo QS World University ranking năm 2023), #10 trong Úc theo Times Higher Education 2023…

Nhìn chung, học phí tại ngôi trường này rơi vào khoảng £18,000 – £24,600/năm. Yêu cầu đầu vào tiếng anh: IELTS 6.5 (không band nào dưới 5.5), bằng đại học: GPA 7.0 trong 2 năm tương đương với ABB của A-Level, bằng cao đẳng: GPA 7.0 với 180 credits – tương đương ABB. 

Đại học RMIT

Ngôi trường đại học cuối cùng mà TNS kể đến chính là trường đại học RMIT University. Ngôi trường này chính là một trong các trường đại học đầu tiên tại Úc.  Campus chính được đặt ngay tại thành phố Melbourne. 

Ngôi trường này đã đạt #15 quốc gia theo QS ranking 2020, nằm ở trong top 1% những trường đại học trên toàn cầu (theo QS World University Ranking năm 2020)…

Đại học RMIT cơ sở tại Melbourne
Đại học RMIT cơ sở tại Melbourne

Chi phí học tập tại RMIT University đối với ngành Luật là 24,000 – 38,000 AUD/năm. Yêu cầu đầu vào của trường: IELTS 6.0 (không band nào dưới 5.5) hoặc tương đương. Ngoài ra, trường còn có rất nhiều học bổng có giá trị cao dành cho các học viên. 

Những lưu ý khi du học ngành Luật tại Úc 

Khi bạn đi du học ngành Luật tại Úc sẽ có một số lưu ý quan trọng . Đó chính là: 

 • Chi phí: Học tập tại Úc sẽ có chi phí rất cao. Do đó, bạn hãy đảm bảo đủ tài chính hay đủ học bổng để lên đường đi du học
 • Chương trình học tập: Cần phải xác định, nắm rõ các chương trình học phù hợp với ngành đã chọn.
 • Lưu trú và visa: Thường xuyên cập nhật tin tức về visa du học, lưu trú trên website chính thức của Úc để đảm bảo về mọi giấy tờ, thủ tục.
 • Ngôn ngữ: Bạn không cần phải quá thành thạo tiếng Anh nhưng phải đảm bảo kiến thức đủ giao tiếp. Điều này thật sự rất cần thiết khi bạn đi du học.
 • Nắm rõ về luật và hệ thống pháp lý tại quốc gia này.
 • Tìm hiểu, nắm bắt mọi thông tin về ngôi trường học tập…

Những câu hỏi thường gặp về du học Úc ngành Luật 

Có rất nhiều những câu hỏi thường gặp về việc du học Úc ngành Luật. Cùng TNS đi giải đáp nhé!

Các câu hỏi thường gặp về du học Úc ngành Luật
Các câu hỏi thường gặp về du học Úc ngành Luật

Tôi có thể học chương trình Luật tại Úc nếu không có kiến thức cơ bản về Luật không? 

Có. Giờ đây, có rất nhiều đại học tại Úc đã cung cấp chương trình học cho sinh viên từ các nền tảng khác nhau. Do đó, bạn có thể hoàn toàn có thể tham gia vào khóa học trước đó tại Úc để chuẩn bị cho mình những vốn kiến thức cơ bản về Luật. 

Tuy nhiên, hãy nên trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức cơ bản để có thể vững bước trên con đường du học.

Sau khi tốt nghiệp, tôi có thể làm việc ở đâu với bằng cấp ngành Luật tại Úc? 

Tấm bằng cấp ngành Luật tại Úc được công nhận trên toàn thế giới. Do đó, cơ hội việc làm được mở ra rất nhiều. Bạn có thể trở thành một luật sư, chuyên viên pháp lý hay nghiên cứu giảng dạy…

Điều này sẽ phụ thuộc vào sở thích và mục tiêu cá nhân của chính bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào các khóa thực tập để phát triển về kỹ năng chuyên môn.

Có những học bổng nào dành cho sinh viên theo ngành Luật tại Úc không? 

Các trường đại học tại Úc ngày nay đã và đang có rất nhiều những học bổng dành cho sinh viên đi du học Úc ngành Luật. Ngoài ra, còn có một số học bổng như: học bổng của chính phủ, của các hiệp hội Luật, học bổng nghiên cứu và học thuật…

Lời kết

Có thể thấy rằng, ngày nay việc du học Úc ngành Luật đã và đang thu hút rất nhiều các học viên đến từ các nước trên thế giới. Hi vọng với bài viết này, TNS sẽ giúp các bạn có cái nhìn chi tiết hơn về cơ hội nghề nghiệp của sinh viên du học Úc ngành Luật. 

Nếu bạn đang có nhu cầu du học ngành Luật tại Úc, đừng ngần ngại liên hệ với TNS để được tư vấn lộ trình chi tiết ngay hôm nay nhé!Xem thêm: Danh sách các trường Đại học ở Victoria Úc tốt nhất 2023

5/5 - (172 bình chọn)
Picture of Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:
Nên chọn du học Anh hay Úc
Nên du học Anh hay Úc?

Câu hỏi “nên du học Anh hay Úc” là một câu hỏi phổ biến đối với những bạn trẻ đang có ý định đi du

Để lại lời nhắn của bạn