logo tnss.vn

Trường Đại học Swinburne tại Úc –  Điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên

Nội dung

Trường đại học Swinburne tại Úc là trường công lập có lịch sử lâu đời và là thương hiệu ấn tượng trong nền giáo dục Úc và quốc tế. Tại Việt Nam, trường Công nghệ Swinburne được biết đến là ngôi nhà của các nhà vô địch chương trình Đường lên đỉnh Olympia và là điểm đến nước ngoài của nhiều học sinh đang theo học tại Úc. TNS sẽ giúp bạn hiểu thêm về trường thông qua bài viết sau đây

Tổng quan về trường Đại học Swinburne tại Úc

Dưới đây là thông tin tổng quan về trường đại học Swinburne:

Giới thiệu

Trường Đại học Swinburne được thành lập vào năm 1908 tại Melbourne, Úc. Tổng số sinh viên hiện tại của trường lên đến 53.000 sinh viên, trong số đó số lượng sinh viên quốc tế là hơn 8.500 đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Tại Melbourne, trường có 3 cơ sở đào tạo chính đó là : Hawthorn, Croydon và Wantirna. Ngoài ra còn một cơ sở khác đặt tại Sarawak (Malaysia). 

Tổng quan về trường đại học Swinburne tại Úc
Tổng quan về trường đại học Swinburne tại Úc

Thành tựu nổi bật của trường

Trường đã đạt được rất nhiều thành tựu nổi bật, trong số đó là:

 • Vào năm 2022, QS Ranking đã đánh giá Swinburne là trường có chất lượng đào tạo chất lượng đúng thứ 19 tại Úc và đứng thứ 321 trên toàn thế giới.
 • Theo xếp hạng của tổ chức ARWU, Swinburne University of Technology là trường thuộc top 401 – 500 các trường đại học tốt nhất trên thế giới.
 • Xét về chất lượng giảng dạy tổng thể, trường được xếp hạng 83.3% (theo The Good Universities Guide).
 • Năm 2018, trường đã được xếp hạng 5 sao cho hạng mục sinh viên và giảng viên (theo The Good Universities Guide).
 • Xét về top trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu thế giới thì trường nằm ở top 3%.
 • Là 1 trong số 100 trường đại học giảng dạy tốt nhất về chuyên ngành vật lý.
Những thành tựu của đại học Swinburne tại Úc
Những thành tựu của đại học Swinburne tại Úc

Lý do nên du học Úc trường Đại học Swinburne

Dưới đây là 4 lý do chính mà bạn nên chọn trường Swinburne để du học Úc:

Nền giáo dục hàng đầu tại Úc

Tại Đại học Swinburne, sinh viên có cơ hội làm việc trong các dự án với đội ngũ giảng viên gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ được đào tạo tại các trường danh tiếng ở Úc, Mỹ, Anh, Pháp…

Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp của trường luôn có đủ kỹ năng, kinh nghiệm và kiến ​​thức thực tế để tự tin phát triển bản thân.

Ngoài ra, phương pháp giảng dạy đồng bộ, đặt lợi ích trí tuệ của sinh viên lên hàng đầu, kết hợp với mối quan hệ với các công ty hàng đầu tại Úc và trên thế giới, là thế mạnh của chúng tôi, tạo cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trường Swinburne có nền giáo dục hàng đầu thế giới
Trường Swinburne có nền giáo dục hàng đầu thế giới

Chuyên ngành đào tạo đa dạng

Swinburne là trường chuyên đào tạo cử nhân, nhưng song song đó trường cũng có các khóa học đào tạo cao học hay các khóa học TAFE. Dưới đây là danh sách các ngành đang được đào tạo tại Swinburne:

Nhóm ngànhChuyên ngành đào tạo
Nhóm ngành: Văn chương, khoa học xã hội, tâm lý học– Văn chương và Khoa học xã hội- Quan hệ công chúng- Quảng cáo truyền thông – Tâm lý học
Nhóm ngành: Kinh doanh, quản trị, thương mại– Kế toán- Tài chính- Kinh doanh quốc tế- Tiếp thị- Quản trị- Luật thương mại …
Nhóm ngành: Thiết kế, phim, truyền hình– Thiết kế truyền thông- Thiết kế công nghiệp- Thiết kế nội thất – Phim
Nhóm ngành: Truyền thông kỹ thuật số – Phát triển games- Tiếp thị và quảng cáo- Truyền thông- Phát triển website
Nhóm ngành: Kỹ thuật, hàng không, công nghệ– Kỹ thuật trong y sinh- Xây dựng dân dụng- Điện và điện tử- Điện tử và hệ thống máy tính- Cơ khí- Thiết kế sản phẩm- Công nghệ người máy – Cơ điện tử – Kỹ thuật phần mềm- Kỹ thuật viễn thông – Kỹ thuật mạng
Nhóm ngành: Y tế và dịch vụ cộng đồng– Sức khỏe cộng đồng- Dịch vụ cộng đồng- Chăm sóc trẻ em- Khoa học sức khỏe-  Điều dưỡng
Nhóm ngành: Quản lý khách sạn, quản lý sự kiện và du lịch– Quản lý khách sạn- Du lịch – Quản lý sự kiện
Nhóm ngành: IT và truyền thông kỹ thuật số– Viễn thông- Thiết kế và an ninh mạng- Phát triển phần mềm và hệ thống thông tin trong kinh doanh- Phát triển games- Truyền thông kỹ thuật số
Khoa học– Sinh học- Hóa học- Khoa học Sinh học 

Có việc làm tốt và được định cư tại Úc

Nhằm bắt kịp xu hướng phát triển của thế giới để vận dụng vào chương trình giảng dạy thì trường đã hợp tác và ký kết hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu nước Úc và cả doanh nghiệp quốc tế. 

Khi bạn học tại trường bạn sẽ có cơ hội được thực tập và trải nghiệm công việc trong các công ty hàng đầu thế giới. Vì thế sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ dễ dàng có ngay được việc làm tốt nhờ vào những kiến thức và kinh nghiệm đã có được trên ghế nhà trường.

Bạn nhanh chóng có việc sau khi tốt nghiệp Swinburne
Bạn nhanh chóng có việc sau khi tốt nghiệp Swinburne

Tại Úc hiện nay đang thiếu rất nhiều nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Nếu bạn có ý định sau khi du học vẫn tiếp tục ở lại đất nước này để sinh sống và làm việc thì lựa chọn trường đại học Swinburne tại Úc sẽ rất phù hợp.

Điều kiện xét tuyển đầu vào trường Đại học Swinburne tại Úc

Mỗi chương trình đào tạo khác nhau thì trường đại học Swinburne của Úc sẽ có những điều kiện xét tuyển đầu vào khác nhau. TNS sẽ tổng hợp cho bạn điều kiện nhập học của trường qua bảng dưới đây:

Chương trình họcĐiều kiện nhập học
Hệ dự bị đại họcYêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS tối thiểu từ 5.5 (các chứng chỉ khác có giá trị tương đương như PTE, TOEFL hay Cambridge English).- Về điểm số học bạ: Đã tốt nghiệp lớp 12 hoặc điểm GPA lớp 11 tối thiểu 6.0/10.
Hệ cao đẳng Yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS tối thiểu từ 6.0 (hoặc các chứng chỉ khác có giá trị tương đương như PTE, TOEFL hay Cambridge English).- Về điểm số học bạ: Đã tốt nghiệp THPT và GPA tối thiểu 7.0/10.
Hệ đại họcYêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS tối thiểu từ 6.0 (hoặc các chứng chỉ khác có giá trị tương đương như PTE, TOEFL hay Cambridge English).- Về điểm số học bạ: Đã tốt nghiệp THPT và GPA tối thiểu 7.0/10.
Hệ thạc sĩ, tiến sĩYêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS tối thiểu từ 6.5 (hoặc xem các chứng chỉ khác có giá trị tương đương như PTE, TOEFL hay Cambridge English).- Đã tốt nghiệp cử nhân đại học ngành liên quan và GPA tối thiểu 7.0/10.

Chi phí du học tại trường Đại học công nghệ Swinburne Úc

Khi quyết định du học thì học phí luôn là vấn đề mà nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Để có thể chuẩn bị tốt hơn về vấn đề tài chính, những thông tin dưới đây TNS sẽ giúp bạn nắm rõ học phí trường Swinburne Úc:

Chuyên ngành họcHọc phí
Khoa học xã hội và nghệ thuậtKhoảng 28.480 AUD/năm
Kinh doanh và quản lýKhoảng 31.380 AUD/năm
Thiết kếTừ 32.480 đến 36.600 AUD/năm
Giáo dụcTừ 27.560 đến 30.000 AUD/năm
Kỹ thuậtKhoảng 37.600 AUD/năm
Phim và truyền hìnhKhoảng 36.600 AUD/năm
Trò chơi và tương tácKhoảng 32.400 AUD/năm
Y tế và dịch vụ cộng đồngTừ 32.600 đến 35.200 AUD/năm
Pháp luậtTừ 28.480 đến 37.600 AUD/năm
Tâm lýTừ 34.560 đến 39.560 AUD/năm
Khoa họcKhoảng 35.260 AUD/năm

Ngoài chuẩn bị về học phí khi học tại trường đại học kỹ thuật Swinburne Úc thì bạn cũng nên chuẩn bị thêm từ 25.000 đến 32.000 AUD/năm cho chi phí sinh hoạt, đi lại, ăn uống,…

Chương trình đào tạo tại trường Đại học Swinburne tại Úc

Tại trường Swinburne có các ngành đào tạo và hệ đào tạo như sau:

Ngành học tại đại học kỹ thuật Swinburne Úc

Trường Swinburne là trường chuyên đào tạo về các ngành chính như: Vật lí, hàng không, công nghệ thông tin, luật, thiết kế và cuối cùng là kỹ thuật. Các ngành này thuộc 9 khoa đó là:

 • Khoa văn chương, tâm lý học, khoa học xã hội.
 • Khoa quản trị, thương mại, kinh doanh.
 • Khoa thiết kế, phim, truyền hình.
 • Khoa truyền thông kỹ thuật số (bao gồm truyền thông đa phương tiện và game).
 • Khoa kỹ thuật, hàng không, công nghệ.
 • Khoa y tế và dịch vụ cộng đồng. 
 • Khoa IT và truyền thông.
 • Khoa khoa học.
Lựa chọn ngành học tại đại học Swinburne
Lựa chọn ngành học tại đại học Swinburne

Về hệ đào tạo tại Swinburne Úc

Về chương trình đào tạo, trường đại học Swinburne tại Úc có 5 chương trình chính như sau:

 • Đào tạo tiếng Anh: Chương trình này dành cho các bạn du học sinh rèn luyện kỹ năng tiếng Anh trước khi bước vào chương trình chuyên môn chính thức.
 • Về hệ cao đẳng: Dành cho sinh viên muốn học cao đẳng, hoặc học cao đẳng xong chuyển tiếp lên đại học.
 • Về hệ dự bị đại học: Dành cho các bạn chỉ mới học xong lớp 11 nhưng muốn được học nhanh lên đại học, hoặc những bạn muốn được làm quen với môi trường đại học sớm hơn.
 • Về hệ đại học: Dành cho những bạn muốn học cử nhân tại trường.
 • Về hệ cao học: Dành cho những bạn đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan và có ước muốn được tiếp tục học cao lên.

Chương trình học bổng du học Đại học Swinburne tại Úc

Vì đây là một trong những trường có chất lượng giáo dục thuộc top đầu thế giới nên học phí Swinburne Úc cũng không thấp. Nhưng để khuyến khích mọi sinh viên đều có cơ hội được học tập thì trường đã thành lập rất nhiều chương trình học bổng dành cho các bạn. 

Chương trình học bổng tiếng Anh Elicos

Chương trình học bổng này dành cho tất cả các bạn sinh viên quốc tế đăng ký khóa học tiếng Anh Elicos. Giá trị học bổng xấp xỉ hơn 4.400 AUD và kéo dài trong khoảng 10 tuần học.

Điều kiện tham gia:

 • Học bổng này dành cho du học sinh (trừ sinh viên Úc và New Zealand).
 • Dành cho sinh viên chính khóa đã học xong khóa học tiếng Anh Elicos.
 • Sinh viên còn yếu tiếng Anh và chưa đáp ứng được chứng chỉ ngoại ngữ đầu vào của Swinburne.
Chương trình học bổng của trường Swinburne
Chương trình học bổng của trường Swinburne

Học bổng lộ trình xuất sắc quốc tế Swinburne

Học bổng này có tên tiếng anh là Swinburne International Excellence Pathway Scholarship. Giá trị học bổng khá cao, rơi vào khoảng 2.500 đến 5.000 AUD cho mỗi suất.

Điều kiện tham gia:

 • Dành cho những ứng viên đã ứng tuyển và chương trình dự bị, ứng viên tham gia chương trình liên kết đại học, học cử nhân, học Postgraduate Qualifying Program và cuối cùng là ứng viên học cao học.
 • Đã đăng ký vào chương trình học Elicos.
 • Chưa từng nhận bất kỳ học bổng nào, hoặc chưa được hỗ trợ học phí từ trường đại học Swinburne tại Úc.
 • Xét duyệt dựa trên thang tiêu chuẩn Úc, GPA tối thiểu cần có là 60%.

Học bổng cao học George Swinburne STEM

George Swinburne STEM Postgraduate Scholarship là tên tiếng anh của học bổng này. Học bổng sẽ tài trợ cho bạn 30% chi phí trên toàn khóa học.

Ứng viên phải là những người tham gia học các chương trình thạc sĩ của trường. Bao gồm các ngành như: khoa học kỹ thuật, IT, kỹ thuật chuyên nghiệp, quản lý xây dựng và cơ sở hạ tầng, khoa học, khoa học dữ liệu, công nghệ sinh học, an ninh.

Học bổng cử nhân xuất sắc quốc tế Swinburne

Học bổng này thường được biết đến với tên gọi là Swinburne International Excellence Undergraduate Scholarship. Giá trị học bổng thấp nhất là 10% đến cao nhất là tài trợ 75% học phí cho một năm học.

Điều kiện tham gia:

 • Điểm GPA từ 60% trở lên theo tiêu chuẩn của Úc.
 • Dành cho những ứng viên học cấp bậc đại học tất cả các chuyên ngành (ngoại trừ ứng viên học bằng kép ngành hàng không, phi công và cử nhân kinh doanh).
 • Ứng viên chưa từng nhận bất kỳ học bổng nào, hoặc chưa được hỗ trợ học phí từ đại học Swinburne Úc.
5 loại bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Swinburne
5 loại bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Swinburne

Học bổng trực tiếp dành cho cựu sinh viên quốc tế Swinburne

Tên gọi tiếng anh của học bổng này là Swinburne International Alumni Direct Scholarship.

Giá trị học bổng:

 • Với bậc đại học thì học bổng này hỗ trợ cho bạn từ 10 – 25% (cao nhất khoảng 38.000 AUD) trong thời gian là 4 năm.
 • Với bậc cao học thì học bổng này hỗ trợ cũng từ 10 – 25% (cao nhất khoảng 21.000 AUD) trong thời gian là 2 năm.
 • Nếu bạn học khóa học thạc sĩ khoa học (hệ thống mạng) thì mỗi suất học bổng sẽ trị giá 2500 AUD.

Điều kiện tham gia:

 • Dành cho những ứng viên học cấp bậc đại học ở tất cả các chuyên ngành (ngoại trừ ứng viên học bằng kép ngành hàng không, phi công và cử nhân kinh doanh).
 • Là ứng cử viên đang xin cấp bằng tại cơ sở Hawthorn (Melbourne).
 • Bắt buộc bạn đã có bằng đại học hoặc cao học tại Swinburne hoặc bạn đã hoàn tất khóa học chuyển tiếp tại Swinburne.

Lời kết

Toàn bộ thông tin liên quan đến trường đại học Swinburne tại Úc đã được TNS cung cấp qua bài viết trên. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất nên bạn hãy đến học tập và trải nghiệm.

Nếu bạn muốn được tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác hoặc muốn được hỗ trợ làm hồ sơ du học Úc thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 028 3911 0128 – 028 3911 0129.

Xem thêm: Trường đại học Griffith tại Úc – Top trường Đại học toàn cầu

Đánh giá bài viết
Picture of Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:

Để lại lời nhắn của bạn