logo tnss.vn

Top 9 trường Đại học có học phí rẻ nhất ở Úc

Nội dung

Theo dữ liệu của Bộ Giáo dục Úc, học phí trung bình cho bậc đại học của sinh viên quốc tế tại Úc vào năm 2023 là 36.000 AUD/năm. Tuy nhiên, có nhiều trường đại học cung cấp học phí thấp hơn đáng kể, phù hợp với các bạn sinh viên có điều kiện kinh tế hạn chế.

Dưới đây là danh sách 10 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Úc dành cho sinh viên quốc tế:

Tên trườngHọc phí bậc đại học (AUD/năm)
Đại học Charles Sturt29.000
Đại học Edith Cowan32.500
Đại học Central Queensland33.000
Đại học Southern Cross33.000
Đại học University of Sunshine Coast33.500
Đại học Bond34.000
Đại học Curtin34.500
Đại học James Cook35.000

Các trường đại học này đều được công nhận về chất lượng đào tạo và có các chương trình học đa dạng, đáp ứng nhu cầu của nhiều sinh viên. Ngoài ra, nhiều trường còn có các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính.

Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến học phí của các trường đại học ở Úc:

  • Tình trạng học tập: Học phí cho bậc đại học sẽ cao hơn so với bậc cao đẳng.
  • Loại hình trường học: Học phí của các trường đại học công lập thường thấp hơn so với các trường đại học tư thục.
  • Chuyên ngành học tập: Học phí của các ngành học STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học) thường cao hơn so với các ngành học khác.
  • Thời lượng khóa học: Học phí cho các khóa học ngắn hạn thường thấp hơn so với các khóa học dài hạn.

Khi lựa chọn trường đại học du học Úc, các bạn sinh viên nên cân nhắc các yếu tố trên để lựa chọn được trường phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

5/5 - (124 bình chọn)
Picture of Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:

Để lại lời nhắn của bạn