logo tnss.vn

Du học ngành nông nghiệp tại Úc: Cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn

Nội dung

Một trong những ngành học đang dẫn đầu xu thế khi được đông đảo sinh viên lựa chọn du học ở Úc là ngành Nông nghiệp. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về du học ngành nông nghiệp tại Úc, TNS đã tổng hợp thông tin đầy đủ và chi tiết trong bài viết này. Hãy đọc tiếp để khám phá nhé!

Tổng quan về ngành nông nghiệp tại Úc

Úc phát triển thành một quốc gia thịnh vượng vào những năm 1900 với nông nghiệp là trụ cột của nền kinh tế. Mặc dù ngành dịch vụ và sản xuất hiện nay đang đóng góp nhiều hơn vào thu nhập quốc dân, nhưng ngành nông nghiệp vẫn có vai trò quan trọng. 

Nông dân cung cấp hầu hết lương thực cho đất nước và nông sản là mặt hàng xuất khẩu chính. Ngoài ra, chăn nuôi gia súc và trồng trọt có ý nghĩa quan trọng mang tính biểu tượng đối với một quốc gia tự hào về không gian rộng lớn, tài nguyên dồi dào.

Nông nghiệp Úc cũng có tầm quan trọng quốc tế. Úc là nhà sản xuất len và rượu vang hàng đầu, đồng thời là nguồn cung cấp ngũ cốc, thịt, đường, các sản phẩm từ sữa và trái cây quan trọng trên toàn thế giới.

Ngành nông nghiệp là một trong những cột móng kinh tế chính của Úc
Ngành nông nghiệp là một trong những cột móng kinh tế chính của Úc

Nông nghiệp tại Úc không chỉ là một ngành kinh tế mạnh mẽ, mà còn thể hiện sự đổi mới và tiên phong trong ứng dụng công nghệ. Đối với những ai mong muốn du học Úc, đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn đúng đắn, mở ra cánh cửa vô vàn cơ hội và triển vọng trong tương lai.

Lý do tại sao nên du học ngành nông nghiệp tại Úc?

Úc được biết đến như một quốc gia dẫn đầu thế giới về nông nghiệp, với nền tảng lịch sử nông nghiệp phong phú và sự đổi mới là cốt lõi. Những gì bạn học sẽ chuẩn bị cho bạn đối mặt với những thách thức trong tương lai, tìm ra sự cân bằng giữa các phương pháp truyền thống và công nghệ mới để giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Nông nghiệp ở Úc phát triển hàng đầu thế giới

Úc có ngành nông nghiệp rộng lớn và sôi nổi. Quốc gia này là nước xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp đáng kể, với ngành công nghiệp đóng góp lớn vào GDP. Năng suất cao của ngành nông nghiệp Úc phần lớn nhờ vào sự phát triển của công nghệ và phương pháp thực hành mới.

Úc là một quốc gia nổi tiếng với ngành nông nghiệp phát triển và hiện đại
Úc là một quốc gia nổi tiếng với ngành nông nghiệp phát triển và hiện đại

Được trang bị kiến thức chuyên môn và đào tạo tay nghề cao

Du học ngành nông nghiệp tại Úc không chỉ dừng lại ở việc học lý thuyết. Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn sâu rộng, từ nghiên cứu giống cây trồng đến ứng dụng khoa học trong nông nghiệp.

Thực tập và thực hành thực tế

Một điểm nổi bật của việc học ở Úc là cơ hội thực tập và thực hành tại các doanh nghiệp nông nghiệp, nông trại, nhà kính, giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Triển vọng việc làm hứa hẹn

Bằng cấp của các cơ sở giáo dục Úc đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất và thường được các tổ chức quốc tế công nhận. Vì kỹ năng nông nghiệp là cần thiết trên toàn thế giới nên việc học của bạn có thể đưa bạn đến hầu hết mọi nơi.

Cơ hội định cư lâu dài

Với nhu cầu lao động nhập cư lớn do tác động của dịch bệnh Covid 19, sinh viên du học ngành nông nghiệp tại Úc có nhiều cơ hội định cư lâu dài và được hưởng các chính sách di trú linh hoạt. 

Sau khi tốt nghiệp ở Úc, bạn có cơ hội làm việc tại đất nước này thông qua chương trình Thị thực sau học tập. Bạn có thể ở lại trong 3 năm nếu bạn đã hoàn thành bằng Cử nhân và 5 năm cho bằng Tiến sĩ. 

Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để cho bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc – yếu tố rất quan trọng khi xin thẻ PR – Thường trú nhân tại Úc. Lợi thế định cư của bạn còn đặc biệt cao hơn nếu như bạn sinh sống và học tập tại vùng Regional ở quốc gia này.

Đội ngũ giảng viên tại các trường Úc rất giàu kinh nghiệm
Đội ngũ giảng viên tại các trường Úc rất giàu kinh nghiệm

Chính vì thế, du học ngành nông nghiệp tại Úc không chỉ giúp bạn tận dụng cơ hội học tập chất lượng cao mà còn mở ra lộ trình định cư ổn định cho tương lai.

Mức thu nhập cao

Một trong những lợi ích khi du học ngành nông nghiệp tại Úc chính là mức thu nhập cao sau khi tốt nghiệp. So với mức thu nhập trung bình của người dân, người nông dân ở Úc có thu nhập trung bình lên đến 100,000 Đô la Úc mỗi năm. 

Cơ hội làm việc tại Úc với mức thu nhập ổn định và hấp dẫn là điểm đáng chú ý cho những ai theo đuổi ngành nông nghiệp.

Từ tất cả những lý do trên, việc lựa chọn du học ngành nông nghiệp tại Úc chắc chắn sẽ giúp sinh viên mở rộng kiến thức, kỹ năng và có cơ hội tận dụng nhiều lợi ích mà Úc mang lại.

Xem thêm: Du học hè Úc: Chi phí và thủ tục

Yêu cầu đầu vào để du học Úc ngành nông nghiệp   

Mỗi khi bạn cân nhắc việc du học ngành nông nghiệp tại Úc, không chỉ kiến thức chuyên môn là quan trọng, mà còn cần đáp ứng các điều kiện về tuyển sinh và học vấn. Hãy cùng TNS khám phá chi tiết hơn về những yêu cầu này nhé:

Sinh viên cần phải đáp ứng một số yêu cầu đầu vào khi nhập học
Sinh viên cần phải đáp ứng một số yêu cầu đầu vào khi nhập học

Điều kiện tuyển sinh du học

Yêu cầu về GPA:

 • Các trường đại học hàng đầu tại Úc thường đòi hỏi GPA từ 7.5 trở lên.
 • Tuy nhiên, nhiều trường khác có thể chấp nhận học sinh với GPA từ 7.0 trở lên.

Yêu cầu về môn học:

Đối với chương trình cử nhân, một số môn như Toán, Sinh và Hóa thường cần đạt điểm số trung bình khá trở lên.

Yêu cầu về năng lực tiếng Anh:

 • Đa số các khóa học đòi hỏi sinh viên phải có IELTS từ 6.0 trở lên, tất cả các band đều bằng hoặc trên 6.0.
 • Đối với sinh viên mong muốn nhận học bổng, yêu cầu về IELTS thường cao hơn.

Yêu cầu về bằng cấp:

Cần phải hoàn thành ít nhất lớp 11 hoặc đã tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Khóa dự bị:

Đối với những học viên chưa đáp ứng đủ yêu cầu, họ có thể tham gia các khóa dự bị hoặc khóa ngôn ngữ trước khi nhập học vào khóa chính.

Thời gian giữa các bằng cấp:

Để đảm bảo điều kiện xin visa du học được thuận lợi, thời gian giữa các bằng cấp nên không quá 2-3 năm.

Yêu cầu về tài chính:

 • Tùy trường, có những trường yêu cầu chứng minh tài chính, trong khi một số trường khác thì không.
 • Dù sao, học viên nên đảm bảo có đủ tài chính để trang trải chi phí trong ít nhất năm học đầu tiên tại Úc. 

Các kỹ năng cần thiết khi học ngành nông nghiệp

Đam mê trong lĩnh vực thực vật học và động vật học là điều không thể thiếu. Sinh viên cần phải có tư duy tỉ mỉ và chính xác, đặc biệt trong quá trình chăm sóc cây trồng và chăn nuôi. Kỹ năng phân tích, đặc biệt là khi thiết kế và nghiên cứu trong ngành nông nghiệp, cũng là điều cần thiết.

Ngành nông nghiệp Úc đòi hỏi một số điều kiện nhất định
Ngành nông nghiệp Úc đòi hỏi một số điều kiện nhất định

Tổng kết lại, du học ngành nông nghiệp tại Úc không chỉ cần kiến thức chuyên môn mà còn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về học vấn và kỹ năng. Đây chắc chắn là bước đệm quan trọng để bạn thành công trong lĩnh vực này tại Úc.

Chi phí du học ngành nông nghiệp Úc là bao nhiêu?

Khi quyết định du học ngành nông nghiệp tại Úc, việc hiểu rõ chi phí liên quan là vô cùng quan trọng. Dưới đây là bức tranh toàn cảnh về chi phí:

Học phí các chương trình học

 • Dự bị đại học: Thời gian từ 6 tháng đến 1 năm với học phí khoảng 16,000 – 33,000 Đô la Úc/năm.
 • Cao đẳng: Học trong vòng 1-2 năm với học phí từ 20,000 – 25,000 Đô la Úc/năm.
 • Đại học: Thời gian học từ 3-4 năm với chi phí từ 27,000 – 38,000 Đô la Úc/năm.
 • Thạc sĩ: Học trong 2 năm với học phí từ 29,000 – 38,000 Đô la Úc/năm.

Chi phí khác

 • Vé máy bay: Khoảng 10 – 16 triệu VND.
 • Khóa học bổ túc tiếng Anh: Chi phí từ 300 – 560 Đô la Úc/tuần.
 • Chi phí sinh hoạt: Mức giá từ 380 – 3,760 Đô la Úc/tháng.
 • Bảo hiểm: Khoảng 600 Đô la Úc/năm.
Chi phí là yếu tố cần xem xét khi bạn lựa chọn học ngành nông nghiệp tại Úc
Chi phí là yếu tố cần xem xét khi bạn lựa chọn học ngành nông nghiệp tại Úc

Tựu chung lại, du học ngành nông nghiệp tại Úc mặc dù hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn kiến thức chất lượng và kinh nghiệm thực tế, nhưng cũng yêu cầu bạn phải chuẩn bị một khoản chi phí nhất định. Tuy nhiên nếu xét về lâu dài, khoản đầu tư này chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho tương lai của bạn.

Thời gian du học ngành nông nghiệp Úc là bao lâu?

Khi bạn quyết định du học ngành nông nghiệp tại Úc, việc nắm rõ thời gian học tập tại quốc gia này là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về thời gian học tập của mỗi chương trình:

Khóa học chứng chỉ

Những chương trình chứng chỉ tại Úc thường kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, phù hợp cho những bạn muốn nắm vững kiến thức cơ bản trong một thời gian ngắn.

Chương trình Cao đẳng

Thời gian học cao đẳng thường kéo dài trong khoảng 1 đến 2 năm, giúp sinh viên được trang bị kiến thức sâu hơn và có cơ hội thực tập.

Chương trình Đại học

Đối với chương trình đại học, bạn cần dành khoảng 3 đến 4 năm để hoàn thiện toàn bộ khóa học và đạt bằng cử nhân.

Thời gian học cho mỗi chương trình của ngành nông nghiệp Úc là khác nhau
Thời gian học cho mỗi chương trình của ngành nông nghiệp Úc là khác nhau

Chương trình Thạc sĩ hoặc các khóa học sau đại học

Chương trình Thạc sĩ hay các khóa học sau đại học thường kéo dài từ 1,5 đến 2 năm. Đây là thời gian để sinh viên nâng cao kiến thức và kỹ năng nghiên cứu.

Du học ngành nông nghiệp tại Úc mang đến nhiều lựa chọn về thời gian học tập. Để tối ưu hóa cơ hội làm việc và định cư sau khi học xong, bạn nên xem xét việc chọn các khóa học có tổng thời gian từ 2 – 2.5 năm trở lên.

Xem thêm: Bỏ túi kinh nghiệm du học thạc sĩ Úc: Lộ trình, điều kiện, chi phí và học bổng

Du học Úc ngành nông nghiệp được đào tạo những gì?

Khi bạn chọn du học ngành nông nghiệp tại Úc, bạn không chỉ học về lý thuyết mà còn được trải nghiệm thực tế trong một quốc gia nông nghiệp hàng đầu thế giới.

Lĩnh vực Trồng trọt

Ở Úc, sinh viên sẽ được tiếp xúc với các kiến thức về ngành trồng trọt, nơi họ học về việc trồng rau trong các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Họ cũng sẽ nắm vững những kiến thức cơ bản liên quan đến khoa học đất và quản lý nhà kính.

Lĩnh vực Chăn nuôi

Đào tạo tập trung vào giới thiệu về giải phẫu và sinh lý của gia súc, quản lý thức ăn, quản lý đồng cỏ, giống gia súc và vi sinh vật học thú y.

Khi du học Úc ngành nông nghiệp bạn được đào tạo rất nhiều lĩnh vực
Khi du học Úc ngành nông nghiệp bạn được đào tạo rất nhiều lĩnh vực

Lĩnh vực Nuôi trồng thủy sản

Trong lĩnh vực này, sinh viên sẽ học về kiến thức nuôi trồng thủy sản trong nước ngọt, và cả nuôi trồng thủy sản tại các vùng bờ biển.

Một điểm đặc biệt của việc học tại Úc là sinh viên được tham gia nhiều hoạt động thực hành, từ việc ra đồng, thăm các trang trại, đến việc áp dụng lý thuyết vào thực tế.

Với thách thức toàn cầu và sự biến đổi môi trường, Úc đang đầu tư vào nghiên cứu nhằm đối mặt với các vấn đề như an ninh lương thực và nuôi trồng trong điều kiện nhân tạo. Điều này tạo ra cơ hội cho sinh viên ngành nông nghiệp Úc tham gia vào các dự án tiên tiến và đón đầu xu hướng mới.

Danh sách các trường đào tạo ngành nông nghiệp hàng đầu ở Úc

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội du học ngành nông nghiệp tại Úc, việc chọn trường phù hợp sẽ quyết định đến thành công trong tương lai của bạn. Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo ngành nông nghiệp hàng đầu ở Úc.   

Trường Đại học Western Sydney

Được biết đến với vị trí cao trên các bảng xếp hạng, Đại học Western Sydney nằm trong top 2% các trường hàng đầu thế giới. Tại đây, bạn sẽ được học trong một môi trường quốc tế và mở rộng mối quan hệ.

 • Học phí: Khoảng 555 triệu VND/năm
 • Thời gian học: 2 năm
Đại học Western Sydney là trường đào tạo nông nghiệp hàng đầu ở Úc
Đại học Western Sydney là trường đào tạo nông nghiệp hàng đầu ở Úc

Trường Đại học Sydney

Mặc dù không nổi trội về thứ hạng, Đại học Central Queensland vẫn tự hào với tỷ lệ tốt nghiệp sinh viên có việc làm lên đến 80%. Sinh viên của trường cũng có mức lương trên mức trung bình của Úc.

 • Học phí: 552 triệu VND/năm
 • Thời gian học: 3 năm

Trường Đại học Central Queensland

Được đánh giá là một trong những trường hàng đầu tại Úc, Đại học Sydney cung cấp một chất lượng giáo dục xuất sắc. Bên cạnh đó, trường còn có nhiều chương trình học bổng giúp hỗ trợ tài chính cho sinh viên.

 • Học phí: Khoảng 555 triệu VND/năm
 • Thời gian học: 2 – 3 năm

Trường Đại học Murdoch

Với mức lương của du học sinh sau khi tốt nghiệp khá cao, Đại học Murdoch trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn theo đuổi ngành nông nghiệp tại Úc.

 • Học phí: Trong khoảng từ 520 – 910 triệu VND/năm
 • Thời gian học: 3 – 5 năm
Murdoch cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho ai muốn học nông nghiệp
Murdoch cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho ai muốn học nông nghiệp

Chọn trường phù hợp là yếu tố quan trọng trong hành trình du học ngành nông nghiệp tại Úc. Với danh sách trên, hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về những trường hàng đầu và có lựa chọn phù hợp cho mình.

Những câu hỏi thường gặp về du học Úc ngành nông nghiệp

Nếu bạn đang xem xét du học Úc ngành nông nghiệp, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi. Dưới đây là một số thông tin giải đáp cho những câu hỏi thường gặp:

Có cơ hội việc làm gì sau khi tốt nghiệp ngành nông nghiệp tại Úc?

Ở Úc, cơ hội việc làm trong ngành nông nghiệp rất rộng mở. Với tình trạng thiếu hụt nhân lực, các vị trí như quản lý trang trại, kỹ thuật viên máy móc và nghiên cứu viên nông nghiệp đều đang rất được săn đón. 

Mức lương trung bình cho các ngành này cũng khá cao, trong khoảng từ 71,000 – 171,000 Đô la Úc/năm.

Có những học bổng nào dành cho du học ngành nông nghiệp tại Úc không?

Dành cho sinh viên Việt Nam, có một số học bổng quan trọng như Học bổng JDF hoặc Học bổng Chính phủ Úc (Australia Awards) giúp hỗ trợ tài chính. Ngoài ra, các trường đại học ở Úc cũng cung cấp nhiều học bổng khác cho sinh viên quốc tế, giúp giảm nhẹ gánh nặng về chi phí.

Các trường đại học ở Úc cung cấp vô số học bổng cho sinh viên quốc tế
Các trường đại học ở Úc cung cấp vô số học bổng cho sinh viên quốc tế

Các trường đại học tốt nhất để du học ngành nông nghiệp tại Úc là gì?

Đại học Western Sydney và Đại học Sydney nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu. Đại học Central Queensland cung cấp cơ hội việc làm rộng mở, trong khi Đại học Murdoch đem lại triển vọng thu nhập ấn tượng sau tốt nghiệp. 

Những trường này là điểm đến lý tưởng cho bất kỳ ai mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp tại Úc.

Lời kết

Du học ngành nông nghiệp tại Úc mở ra cơ hội rộng lớn cho các bạn trẻ Việt Nam, từ việc được học tại các trường danh tiếng, tiếp xúc với phương pháp giảng dạy tiên tiến, đến cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quát và định hướng rõ ràng cho mình. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn được hỗ trợ chi tiết hơn, hãy liên hệ với TNS qua hotline: 0938 110 057. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn trong hành trình du học ngành nông nghiệp tại Úc.

5/5 - (183 bình chọn)
Picture of Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:

Để lại lời nhắn của bạn