logo tnss.vn
Table of Contents

Kinh nghiệm du học hè Úc chi tiết nhất bạn cần biết

Nếu bạn đang tìm kiếm kinh nghiệm du học hè Úc để có thể trải nghiệm một mùa hè tuyệt vời và nâng cao kiến thức của mình, thì bài viết mà TNS chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn. 

Chương trình du học hè Úc là gì?

Chương trình du học hè Úc là một chương trình giáo dục ngắn hạn dành cho học sinh quốc tế muốn trải nghiệm văn hóa và học tập tại Úc. 

Chương trình du học hè Úc là gì?

Chương trình du học hè Úc là gì?

Du học hè ở Úc không chỉ giúp các học sinh có cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới, mà còn cung cấp cho họ một trải nghiệm đa dạng về du lịchđịnh cư tại Úc. 

Tại sao nên du học hè Úc?

Du học hè Úc là một lựa chọn tuyệt vời cho các học sinh quan tâm đến việc trải nghiệm một môi trường học tập chất lượng cao và đa dạng văn hóa. Dưới đây là một số lý do vì sao nên du học hè tại Úc:

 • Hệ thống giáo dục đẳng cấp: Úc là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới. Vì vậy, các học sinh sẽ được học tập trong một môi trường đầy thử thách và cạnh tranh, giúp họ phát triển kỹ năng và kiến thức mới.
 • Môi trường học tập chuyên nghiệp: Các trường đại học và trường cao đẳng tại Úc đều được trang bị các công nghệ tiên tiến và có các giảng viên giỏi, tận tâm và nhiệt tình trong việc giảng dạy.
Tại sao nên du học hè Úc?

Tại sao nên du học hè Úc?

 • Đa dạng văn hóa: Tại Úc, các học sinh sẽ được trải nghiệm một môi trường đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ. Vì vậy các học sinh sẽ có cơ hội giao lưu và học hỏi từ các học sinh đến từ các quốc gia khác.
 • Trải nghiệm du lịch đáng nhớ: Úc là một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất thế giới với những danh thắng tuyệt đẹp như Rạn san hô Great Barrier Reef, vịnh Sydney, Uluru,…
 • Cơ hội định cư và làm việc: Du học hè Úc giúp bạn có được kiến thức cần thiết để thích nghi với cuộc sống và làm việc tại nơi đây. 

Các hoạt động khi du học hè Úc có gì?

Đi du học hè tại Úc, học sinh/sinh viên được tham gia rất nhiều các hoạt động thú vị. Trong đó có:

 • Tham gia các lớp học và thảo luận: Đây là cơ hội để các học sinh học hỏi kiến thức mới, chia sẻ kinh nghiệm và giao lưu với những người đến từ các quốc gia khác.
 • Tham quan các địa điểm nổi tiếng: Các chương trình du học hè tại Úc thường bao gồm các chuyến tham quan và khám phá các địa điểm nổi tiếng. Giúp các học sinh trải nghiệm và khám phá vẻ đẹp của đất nước Úc.
Các hoạt động khi du học hè Úc có gì?

Các hoạt động khi du học hè Úc có gì?

 • Tổ chức các hoạt động thể thao: Các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng rổ, bơi lội, leo núi, trượt tuyết,… giúp rèn luyện sức khỏe, kết nối với những người có cùng sở thích và trải nghiệm cuộc sống khác biệt.
 • Trải nghiệm văn hóa địa phương: Các học sinh cũng có cơ hội trải nghiệm văn hóa địa phương của Úc thông qua các hoạt động như ẩm thực, trình diễn văn hóa và các sự kiện địa phương khác.
 • Tham gia các hoạt động tình nguyện: Tham gia các hoạt động tình nguyện, như chăm sóc động vật, giúp đỡ cộng đồng địa phương và làm việc với các tổ chức phi chính phủ để giải quyết các vấn đề xã hội. 

Thời gian du học hè Úc là bao lâu?

Mỗi khóa du học hè Úc tại Úc sẽ có thời gian kéo dài từ 4 – 8 tuần. Tháng 5 đến cuối tháng 7 là thời gian các khóa học hè thường diễn ra. Nếu muốn đăng ký các khóa du học hè Úc, bạn cần chuẩn bị hồ sơ và nộp từ tháng 9 năm trước.

Thời gian du học hè Úc là bao lâu?

Thời gian du học hè Úc là bao lâu?

Điều kiện du học hè tại Úc 

Dưới đây là một số điều kiện cần thiết để tham gia chương trình du học hè ở Úc: 

 • Độ tuổi tham gia chương trình thường từ 12 đến 18 tuổi.
 • Có giấy tờ cần thiết như hồ sơ đăng ký, thư giới thiệu và bảng điểm
 • Có đủ tài chính để chi trả cho các chi phí của chương trình
 • Có sức khỏe tốt và không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào có thể ảnh hưởng đến việc tham gia chương trình
 • Có sự đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ cho tham gia chương trình du học hè.

Hồ sơ du học hè Úc

Sinh viên cần chuẩn bị các giấy tờ hành chính như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, visa,… Hộ chiếu cần có thời hạn tối thiểu 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh dự kiến tại Úc.

Hồ sơ du học hè Úc

Hồ sơ du học hè Úc

Để qua Úc du học, việc có sức khỏe tốt là điều quan trọng. Do đó bạn cần khám sức khỏe tổng quát, chụp X-quang sau đó nộp giấy chứng nhận sức khỏe có công nhận của bác sĩ để làm hồ sơ. 

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bao gồm chứng minh khả năng tài chính của gia đình bằng các tài liệu như: Hợp đồng lao động, sao kê thuế thu nhập cá nhân, xác nhận thu nhập, sổ tiết kiệm,… Ngoài ra, thư đồng ý của bố mẹ hoặc người giám hộ cũng là một trong số các giấy tờ cần thiết. 

Chi phí đi du học hè tại Úc là bao nhiêu?

Du học hè tại Úc thì chi phí dao động từ 3,500 cho đến 8,000 AUD. Tương đương khoảng 55.000.000–130.000.000 VNĐ. Tuy nhiên, chi phí du học hè Úc sẽ có sự khác nhau phụ thuộc vào thời gian chương trình học: 

 • 2 tuần: 6,000 AUD ( ~ 94,5 triệu VNĐ) 
 • 3 tuần: 6,500 AUD ( ~ 102,4 triệu VNĐ) 
 • 4 tuần: 8,000 AUD ( ~ 125,9 triệu VNĐ) 
 • 8 tuần: 15,000 AUD (~ 236,2 triệu VNĐ) 
Chi phí du học hè tại Úc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Chi phí du học hè tại Úc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Bên cạnh đó, chi phí của du học hè cũng khác nhau phụ thuộc vào nội dung khóa học: 

 • Tiếng Anh + Homestay + Giải trí: 6,000 – 8,000 AUD trọn gói (94,5 – 125,9 triệu VNĐ). 
 • Tiếng Anh + Giải trí (không ở homestay): 5,000 – 6,000 AUD (78,7-94,5 triệu đồng). Chi phí lưu trú tại homestay được tính riêng. 
 • Tiếng Anh + Giải trí (không có hoạt động, phần lớn thời gian là học Tiếng Anh, tham quan vào cuối tuần): 3,500 – 6,000 AUD (51,1 triệu – 94,5 triệu VNĐ).

Địa điểm du học hè Úc nào phổ biến?

Sau câu hỏi “Du học Úc bao nhiêu tiền?” thì chắc hẳn “Du học hè Úc nên đi thành phố nào?” là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc.

Du học hè ở Úc tại thành phố Sydney

Việc du học hè tại thành phố Sydney, Úc là một quyết định tuyệt vời cho học sinh. Sydney là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất và có nền kinh tế mạnh nhất thế giới, với nhiều cơ hội học tập, thực tập và trải nghiệm đa dạng. 

Du học hè ở Úc tại thành phố Sydney

Du học hè ở Úc tại thành phố Sydney

Học sinh sẽ có cơ hội tiếp cận với một môi trường học tập toàn diện và đa văn hóa, giúp họ phát triển kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, và trở nên đa dụng và linh hoạt hơn.

Ngoài ra, thành phố Sydney còn có rất nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn, như Cầu cảng Sydney, Bãi biển Bondi, Trung tâm Opera Sydney và Vườn thú Taronga. Học sinh cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm các hoạt động thể thao và nghệ thuật đa dạng.

Du học hè ở Úc tại thành phố Melbourne

Melbourne là một thành phố đa văn hóa, có các trường đại học hàng đầu, các trung tâm nghiên cứu và học viện nghệ thuật hàng đầu của Úc, đảm bảo rằng học sinh sẽ được tiếp cận với một môi trường học tập đẳng cấp.

Du học hè ở Úc tại thành phố Melbourne

Du học hè ở Úc tại thành phố Melbourne

Ngoài ra, Melbourne cũng là một thành phố xanh, với nhiều công viên, khu vực xanh và sân vận động thể thao hàng đầu. Học sinh có thể tham gia các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội và cầu lông. 

Thành phố còn có nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn, như Tòa nhà Eureka Skydeck, Nhà hát Hoàng gia Victoria, Khu chợ trời Queen Victoria và Công viên Philip.

Du học hè ở Úc tại thành phố Cairns 

Cairns là một thành phố ven biển nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên đẹp và là cửa ngõ vào Rạn san hô Great Barrier – một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của Úc.

Du học hè ở Úc tại thành phố Cairns 

Du học hè ở Úc tại thành phố Cairns 

Học sinh sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoài trời, chẳng hạn như chèo thuyền kayak, lặn biển, leo núi, chụp ảnh với động vật hoang dã, và tham quan các điểm đến du lịch tuyệt đẹp như Rạn san hô Great Barrier, Bãi biển Palm Cove và Công viên quốc gia Daintree.

Tip du học hè Úc dành cho bạn

Dưới đây là một số tips du học hè Úc dành cho bạn:

 • Nắm rõ thông tin về chương trình: Trước khi quyết định tham gia chương trình du học hè Úc, bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đó bao gồm giáo trình, hoạt động ngoại khóa, chi phí, điều kiện tham gia,…
 • Chuẩn bị tài chính: Bạn cần chuẩn bị tài chính đầy đủ để có thể tham gia chương trình một cách thuận lợi. Ngoài chi phí học tập, bạn cần tính toán thêm chi phí sinh hoạt, ăn uống, vận chuyển, đi lại,…
 • Đăng ký trước vài tháng: Để đảm bảo cho chỗ của mình trong chương trình du học hè, bạn cần đăng ký trước vài tháng để tránh tình trạng hết chỗ hoặc giảm thiểu những khó khăn trong quá trình chuẩn bị.
 • Tận hưởng hoạt động ngoại khóa: Du học hè Úc còn là cơ hội để bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa, khám phá văn hóa địa phương và giao lưu với bạn bè quốc tế.
 • Tôn trọng luật pháp và văn hóa địa phương: Khi du học hè Úc, bạn cần tuân thủ đúng các quy định luật pháp và tôn trọng văn hóa địa phương để tránh gây phiền hà cho người dân địa phương.

Lời kết

Trên đây là kinh nghiệm du học hè Úc chi tiết nhất mà Du học & Di trú TNS muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và tư vấn về các loại visa Úc, hãy liên hệ TNS qua hotline 0938 110 057 để được hỗ trợ hiệu quả. 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Úc thành công mà không phải ai cũng biết

Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận