logo tnss.vn

Giải đáp: Du học sinh Úc được mang bao nhiêu tiền?

Nội dung

Theo quy định của Chính phủ Úc, du học sinh được phép mang theo tối đa 10.000 AUD tiền mặt khi nhập cảnh vào Úc. Nếu mang số tiền lớn hơn, du học sinh cần phải xin giấy phép mang ngoại tệ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các chuyên gia tư vấn du học, du học sinh chỉ cần mang theo khoảng 2.000 – 4.000 AUD tiền mặt trong 1-2 tháng đầu khi du học Úc. Số tiền này sẽ đủ để chi trả cho các chi phí sinh hoạt cơ bản như ăn uống, nhà ở, đi lại,…

Các chi phí sinh hoạt khác như học phí, bảo hiểm, sách vở,… sẽ được thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Du học sinh có thể mở thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ tại các ngân hàng Việt Nam trước khi đi du học.

Dưới đây là một số chi phí sinh hoạt cơ bản mà du học sinh cần lưu ý khi du học Úc:

  • Học phí: Học phí du học Úc dao động từ 20.000 – 50.000 AUD/năm, tùy thuộc vào bậc học, trường học và ngành học.
  • Nhà ở: Chi phí thuê nhà ở Úc dao động từ 200 – 500 AUD/tuần, tùy thuộc vào vị trí, loại nhà và tiện nghi.
  • Ăn uống: Chi phí ăn uống ở Úc dao động từ 50 – 100 AUD/tuần, tùy thuộc vào thói quen ăn uống của mỗi người.
  • Vận chuyển: Chi phí đi lại ở Úc dao động từ 20 – 50 AUD/tuần, tùy thuộc vào phương tiện di chuyển và quãng đường.
  • Thể thao, giải trí: Chi phí thể thao, giải trí ở Úc dao động từ 50 – 100 AUD/tuần, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Du học sinh nên cân nhắc kỹ lưỡng các chi phí sinh hoạt trước khi đi du học Úc để chuẩn bị tài chính đầy đủ.

Xem thêm: Hồ sơ du học Úc gồm những gì?

5/5 - (158 bình chọn)
Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:
Du học Úc ngành Đầu bếp

Nếu bạn đam mê ẩm thực và muốn phát triển niềm đam mê này thành nghề nghiệp, du học Úc ngành Đầu bếp là một lựa chọn tiềm năng. Những cơ hội rộng mở đối với ngành học này là gì? Muốn du học ngành Đầu bếp tại Úc cần điều kiện gì? Hãy cùng TNS tìm hiểu về cơ hội du học này.

Du học Úc nên ở thành phố nào
Du học Úc nên ở thành phố nào?

Nước Úc được biết đến với nhiều thành phố đáng sống nhất trên thế giới, cả về chất lượng giáo dục và mức sống đáng

Để lại lời nhắn của bạn