logo tnss.vn
Table of Contents

Du học sinh Úc được mang bao nhiêu tiền là hợp lệ?

Khi bạn quan tâm đến việc du học tại Úc, một trong những câu hỏi thường gặp là “Du học sinh Úc được mang bao nhiêu tiền?”. Hãy cùng TNS đi tìm câu trả lời giải đáp cho thắc mắc này nhé!  

Du học sinh Úc được mang bao nhiêu tiền?

Khi đi du lịch hoặc du học tại Úc, không có số tiền cụ thể mà du học sinh được yêu cầu mang theo. Tuy nhiên, cần có đủ tài chính để đảm bảo bạn có thể trang trải trong quá trình du học và sinh sống tại Úc trong khoảng thời gian đầu. 

Du học sinh Úc được cho phép mang bao nhiêu tiền là hợp lệ?

Du học sinh Úc được cho phép mang bao nhiêu tiền là hợp lệ?

Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia tư vấn du học thì bạn chỉ cần mang theo số tiền dao động từ 2,000 AUD đến 4,000 AUD là đủ tiền ăn, ở trong 1-2 tháng đầu.

Du học sinh Úc chỉ cần mang đủ tiền sinh hoạt trong 1 đến 2 tháng đầu

Du học sinh Úc chỉ cần mang đủ tiền sinh hoạt trong 1 đến 2 tháng đầu

Bạn không nên mang theo USD hoặc bất kỳ loại tiền tệ nước ngoài nào khác, vì bạn sẽ phải đổi tiền của mình sang AUD để sử dụng. Việc mang quá nhiều tiền có thể khiến bạn phải khai báo và giải thích mục đích mang tiền nhiều của mình. 

Giải pháp đơn giản và tiết kiệm cho du học sinh Úc 

Hiện nay, nhiều ngân hàng Thương mại ở Việt Nam cung cấp cho du học sinh các loại thẻ tín dụng quốc tế như Master Card, Visa Card, Visa Electron, MasterCard Electronic để sử dụng ở nước ngoài. 

Giải pháp đơn giản và tiết kiệm cho du học sinh Úc 

Giải pháp đơn giản và tiết kiệm cho du học sinh Úc 

Tuy nhiên, việc sử dụng các loại dịch vụ có thể bị mất phí. Một cách đơn giản và tiết kiệm hơn mà được phần lớn du học sinh ở Úc lựa chọn là tài khoản tiền gửi tiết kiệm (saving account). 

Bạn có thể rút và chuyển tiền miễn phí từ các máy ATM. Ngoài ra, bạn còn được hưởng lãi suất theo kỳ với mức lãi suất khác nhau tùy thuộc vào từng ngân hàng. 

Sau đây là các ngân hàng Úc cho bạn được phép mở tài khoản online dành cho du học sinh dễ dàng và miễn phí hoàn toàn:

Lời kết

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Du học sinh Úc được mang bao nhiêu tiền?”. Nếu bạn đang muốn có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn về các loại visa Úc, hãy liên hệ cho team TNS qua hotline 0938 110 057 để được hỗ trợ hiệu quả.

 >>Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Úc thành công mà không phải ai cũng biết

Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận