logo tnss.vn

Những lợi ích khi du học châu Úc: Cơ hội việc làm và định cư 

Nội dung

Nếu bạn đang có kế hoạch du học, thì châu Úc là một trong những điểm đến được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Hãy cùng TNS tìm hiểu những lợi ích khi du học châu Úc nhé! 

Đôi nét về Châu Úc

Châu Úc nằm ở phía Nam của Thái Bình Dương, bao gồm lục địa Úc và các đảo lớn như New Zealand, Tasmania và New Guinea. Địa lý Châu Úc rất đa dạng, với các khu vực khô cằn, rừng rậm, sa mạc và các rặng san hô.

Đôi nét về Châu Úc

Đôi nét về Châu Úc

Châu Úc là đất nước đa sắc tộc và có nền văn hóa đa dạng. Văn hóa và nghệ thuật của Châu Úc rất đa dạng và độc đáo, được ảnh hưởng bởi các yếu tố địa lý, lịch sử, và chính trị.

Trong số các quốc gia ở Châu Úc, Úc được biết đến là một trong những nền kinh tế phát triển. Nền kinh tế Úc phụ thuộc chủ yếu vào các ngành khai thác tài nguyên  và cũng có sự đóng góp lớn từ các ngành sản xuất như nông nghiệp, chế tạo và dịch vụ.

Nền kinh tế phát triển và ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh là một trong những yếu tố thu hút người lao động từ khắp nơi trên thế giới. Các ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao ở Úc bao gồm y tế, kinh doanh, IT và du lịch.

Những lợi ích khi du học châu Úc dành cho sinh viên ngoại quốc

Du học châu Úc mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên ngoại quốc. Hãy cùng TNS tìm hiểu về các lợi ích bạn có được khi chọn quốc gia này làm điểm đến cho hành trình du học của bạn:

Những lợi ích khi du học châu Úc dành cho sinh viên ngoại quốc

Những lợi ích khi du học châu Úc dành cho sinh viên ngoại quốc

Nền giáo dục chất lượng cao

Nhiều trường đại học và cao đẳng tại châu Úc đứng trong danh sách 500 trường đại học hàng đầu thế giới, được các tổ chức đánh giá chất lượng giáo dục quốc tế tín nhiệm. 

Nền giáo dục chất lượng cao

Nền giáo dục chất lượng cao

Nền giáo dục tại châu Úc cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập thân thiện, đa dạng. Các trường tại đây đưa ra nhiều chương trình học tập đa dạng, từ chương trình đại học, cao học cho đến chương trình ngắn hạn.  

Châu Úc cũng có các chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế, giúp giảm chi phí học tập và hỗ trợ sinh viên trong việc đạt được mục tiêu của mình. 

Khí hậu ổn định như Việt Nam

Châu Úc được biết đến với khí hậu ổn định và ôn đới, đặc biệt là trong khu vực Nam bán cầu. Với mùa đông ấm áp và mùa hè mát mẻ, khí hậu của Châu Úc là điều thuận lợi cho du học sinh Việt Nam khi thích nghi với môi trường mới. 

Khí hậu ổn định như Việt Nam

Khí hậu ổn định như Việt Nam

Úc được bao phủ bởi đa số là hoang mạc, rất ít có mưa. Khí hậu ở Úc có phần nóng và khô hơn so với ở New Zealand. Tuy vậy, khu vực phía nam gần Sydney khí hậu có dịu mát và dễ chịu hơn một chút. Mùa đông tại nước Úc cũng không quá khắc nghiệt. 

  • Mùa hè ở Úc thường kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Nhiệt độ trung bình từ 18 – 32 độ C. 
  • Mùa thu tại Úc kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5 với nhiệt độ trong khoảng từ 15 – 25 độ C. 
  • Mùa đông ở Úc kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 nhiệt độ từ 8 – 18 độ C.
  • Mùa xuân tại Úc từ tháng 9 đến tháng 11 với nhiệt độ từ 17 – 22 độ C.

Kinh tế – Chính trị ổn định

Châu Úc được biết đến với nền kinh tế – chính trị ổn định và phát triển. Tất cả các quốc gia trong khu vực này đều có một chế độ chính trị ổn định, những chính sách kinh tế đầu tư bền vững và được quản lý tốt. 

Kinh tế - Chính trị ổn định

Kinh tế – Chính trị ổn định

Nền kinh tế đều đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, cùng với đó là một môi trường kinh doanh thuận lợi. Những yếu tố này tạo ra nhiều cơ hội cho các sinh viên du học châu Úc khi tìm việc làm và kế hoạch định cư sau khi tốt nghiệp.

Chi phí du học châu Úc được đánh giá là không quá đắt đỏ

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức chính phủ Úc về giáo dục, chi phí học tập trung bình tại châu Úc khoảng 20.000 – 40.000 AUD/năm cho hệ cử nhân và khoảng 20.000 – 37.000 AUD/năm cho hệ thạc sĩ. 

Chi phí du học châu Úc ở mức vừa phải

Chi phí du học châu Úc ở mức vừa phải

Chính phủ Úc cung cấp nhiều hình thức hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế như học bổng, hỗ trợ chi phí sinh hoạt và làm việc bán thời gian giúp du học sinh có thể học tập và sinh hoạt tốt hơn.

Cơ hội việc làm và định cư tại Úc khá rộng mở

Chính phủ Úc có chính sách di dân linh hoạt, giúp sinh viên quốc tế có cơ hội ở lại và định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp. Với các chính sách hỗ trợ như giấy phép làm việc, chương trình di dân kỹ năng, sinh… 

Những chính sách đặc biệt dành cho du học sinh châu Úc

Bạn có thể tham khảo 2 chính sách phổ biến sau: 

Chính sách tại vùng Regional tại Úc

Vùng Regional tại Úc có một chương trình hỗ trợ du học sinh đến Úc để học tập và làm việc tại các khu vực nông thôn hoặc vùng xa xôi. Bao gồm chi phí sinh hoạt thấp hơn so với các thành phố lớn, cơ hội làm việc và những chính sách hỗ trợ tài chính cho du học sinh.

Chính sách vùng Regional tại Úc

Chính sách vùng Regional tại Úc

Chính sách này cung cấp một số ưu đãi như giảm 50% lệ phí visa, cơ hội xin visa lâu hơn, và điều kiện đơn giản hóa trong việc đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh và thu nhập.

Ngoài ra, các du học sinh sau khi tốt nghiệp và làm việc trong khu vực Regional trong một khoảng thời gian nhất định, có thể được hỗ trợ định cư tại Úc. 

Chính sách cho phép sinh viên được làm thêm và ở lại 2-4 năm sau tốt nghiệp

Du học sinh ở Úc có cơ hội làm thêm trong thời gian học và ở lại 2-4 năm sau khi tốt nghiệp, được khuyến khích nhập cư. Với visa sinh viên Úc, bạn có thể làm việc 40 giờ mỗi 2 tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Điều này giúp cải thiện kỹ năng, mở rộng mối quan hệ, trải nghiệm môi trường làm việc, và kiếm thêm thu nhập.

Ngoài ra, Úc cung cấp các chính sách hấp dẫn để du học sinh ở lại làm việc và định cư. Sau khi tốt nghiệp các chương trình đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ có thời gian học từ 2 năm trở lên, bạn có thể ở lại từ 2 đến 4 năm. Điều này mang lại cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế, thu hồi vốn đã đầu tư vào học tập, và đưa ra quyết định tương lai của mình sau thời gian “ở lại mặc định” này.

Chính sách khuyến khích nhập cư

Chính sách khuyến khích nhập cư

Chính sách visa phụ thuộc

Úc cho phép người thân của du học sinh (vợ/chồng và con) sống, học tập và làm việc theo visa phụ thuộc của du học sinh. Chính sách visa phụ thuộc phụ thuộc vào loại visa và bậc xét visa của du học sinh, với các quy định về làm việc dành riêng cho vợ/chồng và con tùy theo mức học của du học sinh.

Ngoài ra, một số bang như Tây Úc còn cung cấp ưu đãi đặc biệt, bao gồm miễn toàn bộ học phí cho con của du học sinh theo học các chương trình thạc sĩ trở lên. Hội thảo “Du học Úc” của EduViet Global sẽ cung cấp thông tin chi tiết về chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế, hướng dẫn chọn trường phù hợp và thủ tục xin visa.

Lời kết 

Trên đây là các thông tin liên quan đến những lợi ích khi du học châu Úc quan trọng mà Du học & Di trú TNS muốn chia sẻ cùng các bạn.. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và tư vấn về các loại visa Úc, hãy liên hệ TNS qua hotline 0938 110 057 để được hỗ trợ hiệu quả. 

>> Xem thêm: Điều kiện và thủ tục xin visa du học Úc đầy đủ và mới nhất hiện nay

5/5 - (138 bình chọn)
Picture of Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:
Du học Úc từ lớp 9

Lựa chọn du học Úc từ lớp 9 ngày càng trở nên phổ biến bởi nền giáo dục tại Úc luôn được thế giới đánh

Để lại lời nhắn của bạn