logo tnss.vn

Độ tuổi du học Úc thích hợp nhất

Nội dung

Với nền giáo dục thuộc top đầu thế giới, Úc thu hút hàng nghìn học sinh, sinh viên quốc tế mỗi năm. Rất nhiều người quan tâm về độ tuổi du học Úc thích hợp. Vậy nên hãy để TNS giúp bạn giải đáp nhé!

Du học Úc có bị giới hạn độ tuổi không?

Theo quy định, người muốn xin visa du học cần đủ 6 tuổi (tính theo ngày sinh), có nghĩa là học sinh có thể du học từ bậc tiểu học. Tuy nhiên trên thực tế, học sinh có bố mẹ sinh sống tại Úc mới lựa chọn du học từ độ tuổi này. Còn hầu hết học sinh, sinh viên Việt Nam thường lựa chọn du học từ bậc THPT hoặc Cao đẳng, Đại học. 

Đây cũng được coi là độ tuổi lý tưởng nhất cho các bạn phát triển trên con đường học vấn và những dự định khác trong tương lai. Khi quyết định du học tại Úc, bạn cần lưu ý lựa chọn chương trình học phù hợp với độ tuổi và lên kế hoạch học tập rõ ràng.

Độ tuổi lý tưởng là từ bậc THPT cho đến Cao Đẳng và Đại Học

Độ tuổi lý tưởng là từ bậc THPT cho đến Cao Đẳng và Đại Học

Tỷ lệ đậu visa ở các lứa tuổi là khác nhau. Ví dụ, một học sinh vừa tốt nghiệp THPT tại Việt Nam và muốn chuyển tiếp Đại học ở Úc sẽ dễ xin visa hơn người đã tốt nghiệp vài năm, đã đi làm và bây giờ lại muốn đi du học.

Vì vậy, với những người đã “gap year” hoặc đã nhiều tuổi nhưng vẫn có nguyện vọng du học Úc thì cần chuẩn bị một kế hoạch học tập cụ thể. Trong đó, có thể cần một lá thư giải trình thuyết phục để giải thích lý do gián đoạn trong học tập.

Độ tuổi du học Úc phù hợp nhất

Với câu hỏi về độ tuổi lý tưởng để du học Úc, TNS xin giải đáp cho bạn với 3 giai đoạn lý tưởng nhất cho hành trình này.

Độ tuổi du học Úc giai đoạn 15 – 18 tuổi

Nhiều gia đình đã quyết định cho con em đi du học Úc từ 15 đến 18 tuổi, tức từ cuối cấp 2 hoặc cấp 3. Đây là độ tuổi tuyệt vời để tập trung cho việc học. Bạn có thể dễ dàng kết bạn và làm quen với môi trường mới.

Nhiều gia đình có dự định cho con đi du học từ sớm

Nhiều gia đình có dự định cho con đi du học từ sớm

Đi du học Úc từ sớm cũng sẽ góp phần gia tăng cơ hội sử dụng tiếng Anh của bạn thông qua việc học hỏi cách giao tiếp, ngữ điệu, phát âm của người bản địa. Tuy nhiên, điều đáng quan ngại trong giai đoạn này là khả năng tự lập. Bạn sẽ phải biết cách tự quản lý thời gian sao cho hiệu quả nhất.

Đối với du học sinh dưới 18 tuổi thì bắt buộc phải có người giám hộ ở cùng trong suốt thời gian học tập tại Úc. Người giám hộ có thể là cha mẹ, họ hàng của du học sinh. Trong trường hợp không có người thân sống cùng, người giám hộ sẽ do nhà trường chỉ định. Để có thể sinh sống tại Úc và chăm sóc con em mình, người giám hộ cần xin visa subclass 590. 

> Xem thêm: Visa 590 Úc: Kinh nghiệm xin visa giám hộ thành công

Độ tuổi du học Úc giai đoạn 19 – 24 tuổi

Đây là độ tuổi rất thích hợp để đi du học Úc bởi các bạn đã có khả năng tự lập và tự học. Thường thì thời gian hoàn thành bậc Cử nhân tại Úc là 3 năm nên bạn sẽ tiết kiệm thời gian 1 năm so với học Đại học ở Việt Nam. 

image 11

Du học ở độ tuổi 19 – 24 cũng có tỷ lệ đậu visa cao hơn rất nhiều

Thêm nữa, nếu bạn tốt nghiệp Đại học ở Úc và có mong muốn định cư trong giai đoạn này sẽ được cộng 25 điểm vào thang điểm định cư Úc. Ngoài ra, bạn cần chọn ngành nghề phù hợp cho mục tiêu định cư cùng một lộ trình học rõ ràng. 

Độ tuổi du học Úc giai đoạn 25 – 39 tuổi

Cũng có rất nhiều người quyết định đi du học Úc khi ở độ tuổi 25 đến 39. Nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam thì có thể lựa chọn du học bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Úc.

Lúc này, bạn đã có vốn sống và kinh nghiệm làm việc dày dặn cũng như khả năng tự lập cao.

Nhiều người quyết định đi du học Úc khi ở độ tuổi 25 đến 39

Nhiều người quyết định đi du học Úc khi ở độ tuổi 25 đến 39

Nếu đi du học ở độ tuổi này, bạn chắc chắn đã có định hướng rõ ràng cho tương lai. Đây cũng là một điểm cộng khi phỏng vấn xin visa du học Úc. Tuy nhiên, ở giai đoạn này bạn sẽ có thể khó hòa nhập với cuộc sống mới và có nhiều mối bận tâm hơn.

Du học Úc sau 40 tuổi thì sẽ có những trải nghiệm như thế nào?

Những người “lớn tuổi” thường e dè về việc đi du học, cảm thấy mình đã có tuổi và luôn tự hỏi “hơn 40 tuổi liệu có du học được không?”

Du học Úc không giới hạn về độ tuổi nên bạn hoàn toàn có thể đi du học nếu có mong muốn và đủ khả năng. Ở độ tuổi sau 40, thông thường du học sinh sẽ lựa chọn học Tiến sĩ để nghiên cứu chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó. 

Nhưng nếu bạn đủ đam mê và quyết tâm, thì việc đi học bằng Cử nhân vẫn hoàn toàn là có thể. Với tấm bằng quốc tế trong tay, bạn sẽ có bước đệm vững chắc để thăng tiến trong sự nghiệp.

40 tuổi có thể du học Úc đơn giản

40 tuổi có thể du học Úc đơn giản

Tuy nhiên, nếu muốn đi du học sau 40 tuổi, bạn cũng cần xác định rõ có thể phải tạm dừng hoặc rời bỏ công việc hiện tại và xa gia đình trong một khoảng thời gian.

Để chuẩn bị cho hành trình xin visa du học, ngoài giấy tờ tuỳ thân, bằng cấp, chứng minh tài chính, bạn cũng cần viết thư giải trình về quá trình học tập để thuyết phục Lãnh sự quán.

Lời kết

Giờ đây bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “độ tuổi du học Úc thích hợp nhất là bao nhiêu?”. Con đường học vấn luôn mở rộng với tất cả mọi người. Đặc biệt, Úc có rất nhiều chương trình đào tạo và học bổng, chính sách hỗ trợ cho du học sinh quốc tế ở bất cứ độ tuổi nào. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì trên hành trình du học của mình, hãy gọi ngay cho TNS qua số Hotline 028 3911 0128 – 028 3911 0129. Chúng tôi sẽ cùng bạn đồng hành giải quyết nhanh chóng.

5/5 - (101 bình chọn)
Picture of Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:
du-hoc-uc-co-can-sat-khong
Giải đáp du học Úc có cần SAT không?

Khi nói đến việc du học Úc, một câu hỏi phổ biến mà nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm là du học Úc có cần SAT không. Hãy cùng TNS giải đáp thắc mắc này nhé 

Để lại lời nhắn của bạn