logo tnss.vn

Kinh nghiệm xin học bổng Endeavour Úc thành công 100%

Nội dung

Bài viết này TNS sẽ chia sẻ đến bạn toàn bộ kinh nghiệm xin học bổng Endeavour Úc thành công 100%. Nếu bạn đang có dự định du học Úc thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây của chúng tôi nhé. 

Học bổng Endeavour là gì?

Học bổng Endeavour có tên gọi đầy đủ là Endeavour Scholarships and Fellowships, đây là học bổng hàng năm của nước Úc. Chính phủ Úc sẽ tài trợ 100% chi phí du học, bao gồm học phí, tiền sinh hoạt, chi phí mua dụng cụ học tập, vé máy bay,…

Học bổng Endeavour được thành lập vào tháng 4/2019. Vì giá trị của học bổng vô cùng cao nên kể từ ngày thành lập, học bổng này đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Chính vì vậy, đây được xem là một trong những suất học bổng có tính cạnh tranh nhất hiện nay.

Điểm đặc biệt của học bổng Endeavour là cho phép người ứng tuyển nộp hồ sơ ứng tuyển trực tuyến. Nếu muốn tham gia bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ như: học bạ, giấy báo nhập học, 01 lá thư giới thiệu về bản thân,…

Tham gia chương trình học bổng Endeavour Úc
Tham gia chương trình học bổng Endeavour Úc

Đối tượng nhận học bổng Endeavour Úc

Chính phủ Úc thành lập học bổng Endeavour dành cho tất cả những ứng viên thật sự có năng lực trên toàn thế giới. Dù bạn du học bất kỳ ngành nghề nào của Úc đều có thể tham gia chương trình học bổng. 

Điều kiện tham gia học bổng Endeavour

Dưới đây là những điều kiện mà chính phủ Úc yêu cầu bạn phải có để được tham gia vào chương trình học bổng Endeavour toàn phần khi du học Úc:

 • Người tham gia buộc phải có giấy báo nhập học từ một trường bất kỳ thuộc lãnh thổ Úc.
 • Phải đủ từ 18 tuổi trở lên.
 • Hoàn toàn chưa từng tham gia các chương trình tài trợ học bổng nào khác của chính phủ Úc.
 • Có bằng cử nhân nếu muốn học bậc Thạc sĩ.
 • Đối với bằng Tiến Sĩ, bạn phải hoàn thành xong bậc học Thạc sĩ
 • Ngành học nào cũng có thể tham gia xét học bổng.
 • Tiếng Anh: IELTS từ 6.5 trở lên (4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết phải trên 6.0) hoặc TOEFL IBT 79 phải từ 21 trở lên (các kỹ năng bắt buộc phải trên 19).
 • Điểm GPA phải đạt tối thiểu từ 7.5/10 thì sẽ có cơ hội được nhận cao hơn.
 • Phải có bài tiểu luận để thể hiện được năng lực về học tập và kinh nghiệm làm việc của bản thân. 
 • 01 lá thư giới thiệu từ những giảng viên có uy tín, giúp chính phủ Úc tin tưởng bạn hơn, từ đó cơ hội xét duyệt sẽ cao hơn.
Những điều kiện tham gia ứng tuyển Endeavour Scholarship
Những điều kiện tham gia ứng tuyển Endeavour Scholarship

4 loại học bổng Endeavour của Úc

Học bổng Endeavour gồm 4 loại khác nhau. Loại học bổng này được phân loại dựa trên định hướng của các ứng viên khi học tập và nghiên cứu tại Úc. Dưới đây là thông tin chi tiết về các loại học bổng Endeavour.

Học bổng Endeavour cho bậc cao học

Tên đầy đủ của loại học bổng này là Endeavour Postgraduate Awards. Đây là học bổng dành cho những ứng cử viên muốn học lên trình độ Thạc sĩ hoặc Tiến Sĩ tại Úc. Đặc điểm của học bổng Endeavour Postgraduate Awards là:

 • Về giá trị học bổng: Lên đến 140.500 AUD cho trình độ Thạc sĩ và 272.500 AUD cho những ứng viên học Tiến sĩ.
 • Yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh: Tối thiểu 6.5 IELTS (hoặc các chứng chỉ khác có giá trị tương đương).
 • Về thời gian học tập và nghiên cứu: Trình độ Thạc sĩ (2 năm), trình độ Tiến sĩ (4 năm).

Học bổng Endeavour Úc đào tạo nghề

Endeavour Vocational Education and Training Awards là tên gọi đầy đủ của học bổng Endeavour đào tạo nghề. Học bổng này dành riêng cho những ứng cử viên theo học trình độ Cao đẳng hoặc Cao đẳng nâng cao tại Úc. 

Đặc điểm của học bổng đào tạo nghề là:

 • Về giá trị học bổng: Lên đến 131.000 AUD.
 • Yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh: Tối thiểu 6.5 IELTS (hoặc các chứng chỉ khác có giá trị tương đương).
 • Về thời gian học tập và nghiên cứu: 2.5 năm cho 1 suất.
Những loại học bổng Endeavour Úc
Những loại học bổng Endeavour Úc

Học bổng Endeavour Úc nghiên cứu ngắn hạn

Đây là học bổng được thành lập dành riêng cho các nghiên cứu sinh muốn tham gia nghiên cứu ngắn hạn tại Úc. Sau khi tham gia, những kiến thức mà nghiên cứu sinh có được sẽ phục vụ cho việc viết các đề tài Thạc sĩ, Tiến sĩ ở nước mình. 

Học bổng nghiên cứu ngắn hạn có tên quốc tế là Endeavour Research Fellowships. Học bổng này có đặc điểm như sau:

 • Về giá trị học bổng: Lên đến 24.500 AUD.
 • Yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh: Tối thiểu 6.5 IELTS (hoặc các chứng chỉ khác có giá trị tương đương).
 • Thời gian nghiên cứu: Kéo dài từ 4 đến 6 tháng.

Học bổng cho các nhà quản lý

Endeavour Executive Awards là học bổng dành cho những nhà quản lý giỏi. Học bổng này ra đời nằm mục đích hỗ trợ cho những ứng viên muốn phát triển kỹ năng chuyên môn trong các lĩnh vực như: kinh tế, công nghiệp, giáo dục đào tạo,…

Học bổng này có những đặc điểm đó là:

 • Về giá trị học bổng: Lên đến 18.500 AUD.
 • Yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh: Tối thiểu 6.5 IELTS (hoặc các chứng chỉ khác có giá trị tương đương)..
 • Thời gian nghiên cứu: Kéo dài từ 1 đến 4 tháng tại Úc.

Ngoài hỗ trợ về học phí, nếu được nhận học bổng Endeavour, bạn sẽ được chính phủ Úc tài trợ thêm những khoản phí sau:

 • Vé máy bay, chi phí đi lại: 3.000 USD.
 • Chi phí giúp bạn ổn định khi mới đến Úc: Đối với chương trình ngắn hạn là 2.000 USD, còn chương trình dài hạn là 4.000 USD.
 • Phí sinh hoạt, ăn uống hàng tháng: 3.000 USD.
 • 01 thẻ bảo hiểm OSHC trong suốt khoản thời gian du học Úc.

Xem thêm: Danh sách học bổng Swinburne Úc lên đến 75%

Kinh nghiệm xin học bổng Endeavour Úc dễ nhất

TNS sẽ bật mí cho bạn toàn bộ những kinh nghiệm xin học bổng Endeavour Úc qua những thông tin sau.

Kinh nghiệm xin học bổng Endeavour Úc dễ thành công
Kinh nghiệm xin học bổng Endeavour Úc dễ thành công

Xác định về đề tài nghiên cứu

Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất nếu bạn muốn xin học bổng Endeavour. Những đề tài thực tiễn đóng góp nhiều giá trị cho xã hội sẽ được đánh giá cao.

Nếu bạn xin học bổng cử nhân thì bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các minh chứng về kết quả học tập như bằng tốt nghiệp, học bạ để chứng minh điểm số,…

Ngoài ra, bạn sẽ phải nộp đề cương nghiên cứu, lý lịch nghiên cứu khoa học, thư giới thiệu nếu bạn muốn tham gia ứng tuyển học bổng thạc sĩ, tiến sĩ, nghiên cứu sinh.

Lựa chọn Supervisor (người hướng dẫn)

Người hướng dẫn thực hiện sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của đề tài nghiên cứu mà bạn chọn. Vì lý do đó, trước khi nộp hồ sơ xin offer của trường, bạn hãy lựa chọn cho mình một người hướng dẫn uy tín và trách nhiệm.

Bạn có thể tìm người hướng dẫn bằng cách tham khảo thông tin của họ trên các website. Thông qua những đề tài, hướng nghiên cứu mà người hướng dẫn đã thực hiện, bạn có thể biết được ai là người phù hợp nhất với mình.

Sau khi đã xác định được người hướng dẫn, hãy trực tiếp liên hệ với họ và trình bày về hướng nghiên cứu mà bạn dự định sẽ thực hiện. 

Thông thường, bạn sẽ được yêu cầu gửi về lý lịch khoa học của mình cho họ đánh giá. Nếu thấy phù hợp, bạn sẽ được hướng dẫn làm đề cương. Ngược lại, nếu không phù hợp, bạn có thể được họ giới hiệu cho người hướng dẫn khác phù hợp hơn.

Lựa chọn người hướng dẫn đề tài
Lựa chọn người hướng dẫn đề tài

Nhờ giảng viên có uy tín viết thư giới thiệu

Thư giới thiệu từ giảng viên hay từ cấp trên chính là một trong những minh chứng tốt nhất để chứng minh được năng lực của bạn. Những người này đã hướng dẫn và làm việc với bạn trong một khoảng thời gian dài nên sẽ biết chính xác bạn là người như thế nào. 

Thư giới thiệu cũng chính là một trong những yếu tố giúp bạn tiến gần hơn đến học bổng Endeavour. Vì vậy, đừng quên đính kèm lá thư này trong bộ hồ sơ xét tuyển của mình.

Viết phần tự luận chất lượng

Kinh nghiệm xin học bổng Endeavour Úc tiếp theo mà TNS chia sẻ cho bạn đó là viết phần tự luận chất lượng. 

Thông thường, chính phủ Úc sẽ giới hạn số từ khi viết phần tự luận. Bạn hãy viết sao cho thật xúc tích và không nên vượt quá số từ được cho phép.

Về nội dung của phần tự luận, phải cho hội đồng chính phủ Úc thấy rằng bạn chính là ứng cử viên xứng đáng nhất để nhận học bổng. Để có tính thuyết phục cao, hãy liệt kê, trình bày được những lợi ích mà bạn có thể mang đến cho xã hội trong tương lai.

Lời kết

Qua bài viết vừa rồi, TNS cũng đã chia sẻ đến bạn toàn bộ kinh nghiệm xin học bổng Endeavour Úc. Mong rằng từ những thông tin này bạn đã có thể tự tin ứng tuyển để được nhận học bổng toàn phần từ chính phủ Úc.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác liên quan đến du học Úc thì đừng ngần ngại gọi ngay cho TNS qua hotline 028 3911 0128 – 028 3911 0129 nhé.

Xem thêm: Du học sinh Úc được mang bao nhiêu tiền là hợp lệ?

Đánh giá bài viết
Picture of Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:

Để lại lời nhắn của bạn