logo tnss.vn

Đầu tư định cư Úc cùng gia đình – xu hướng nhập cảnh Úc 2024

Nội dung

Úc nổi tiếng với nền giáo dục, y tế chất lượng cao cùng các chính sách phúc lợi xã hội vô cùng tốt. Qua các chương trình đầu tư định cư Úc, nhiều doanh nhân đã đưa gia đình đến xứ xở này để sinh sống. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đáp ứng đủ các điều kiện của chương trình định cư này. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng TNS tìm hiểu chi tiết các tiêu chí cụ thể, quyền lợi và hình thức đầu tư định cư Úc ngay sau đây. 

Định cư Úc diện đầu tư là gì?

Định cư Úc diện đầu tư là con đường mở ra cơ hội kinh doanh và định cư lâu dài cho các nhà đầu tư. Đây là cơ hội để các doanh nhân có thể nhận thẻ thường trú nhân hợp pháp và phát triển hoạt động kinh doanh của mình. 

Hình thức của chương trình này là doanh nhân phải thành lập hoặc đầu tư vào các công ty, doanh nghiệp trên lãnh thổ Úc. Ngoài ra, việc rót vốn vào trái phiếu chính phủ hoặc các quỹ đầu tư trong nước cũng được chấp nhận.

Lý do nhà đầu tư chọn Úc?

 • Có nền kinh tế phát triển nhanh, vững mạnh, có mức thu nhập bình quân đầu người cao. 
 • Là nơi lý tưởng để phát triển nhiều hoạt động kinh doanh với nền kinh tế tăng trưởng liên tục trong nhiều năm qua. 
 • Không có thuế thừa kế, không gây áp lực cho con cái khi thừa hưởng tài sản cha mẹ để lại. 
 • Úc là quốc gia có mức sống cao thuộc top đầu thế giới. Đây là cơ sở để nhiều nhà đầu tư nhận định về sức mua, mức tiêu thụ và tiềm năng phát triển của kinh tế Úc. 
Úc là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất hiện nay
Úc là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất hiện nay
 • Khí hậu quanh năm dễ chịu, môi trường sống xanh, sạch hàng đầu khu vực.
 • Chất lượng cuộc sống cao, người dân được tạo nhiều điều kiện thuận lợi về an sinh xã hội, y tế, giáo dục… 
 • Melbourne và Sydney, là hai thành phố đáng sống thứ 2 và thứ 3 trên thế giới (2019). 
Nhiều người mong muốn được sinh sống lâu dài tại nước Úc xinh đẹp
Nhiều người mong muốn được đầu tư định cư Úc

Danh sách các loại visa cho doanh nhân đầu tư định cư Úc mới nhất

Sau đây là danh sách các chương trình cấp visa cho diện đầu tư định cư Úc mà bạn nên tham khảo:

Diện đầu tư dành cho chủ doanh nghiệp

Chương trình này yêu cầu doanh nhân phải thành lập công ty mới hoặc góp vốn vào doanh nghiệp đã tồn tại trên lãnh thổ Úc. Quá trình xin cấp visa thường mất từ 22 – 24 tháng. Hiện có 2 hình thức visa chính như sau:

Đặc điểmVisa 188AVisa 132A
Mức đầu tư tối thiểu
200.000 AUD (~ 3,2 tỷ đồng)2.000.000 USD (~ 31,8 tỷ đồng)
Yêu cầu trình độ tiếng AnhChứng chỉ PET 50 điểm (IELTS 6.0)Không yêu cầu
Cấp visa ban đầuVisa tạm trúThường trú nhân trực tiếp
Quyền lợiNhà đầu tư, vợ/chồng và con dưới 23 tuổi chưa lập gia đình được cấp visa tạm trúNhà đầu tư, vợ/chồng và con dưới 23 tuổi chưa lập gia đình được cấp thẻ thường trú nhân Úc
Ưu điểmĐây là dạng visa có mức đầu tư thấp nhấtKhông cần qua bước visa tạm trú
Hạn chếViệc lên thường trú nhân phụ thuộc vào kết quả kinh doanh tại ÚcChỉ dành cho chủ doanh nghiệp có hoạt động ổn định, thành công

Dành cho doanh nhân có tài chính lớn

Doanh nhân với năng lực tài chính lớn có thể rót vốn vào trái phiếu chính phủ hoặc các quỹ đầu tư trong nước để được đầu tư định cư Úc. Khoản đầu tư này cần được duy trì trong vòng 4 năm. 

Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 23 tuổi chưa lập gia đình sẽ được Chính phủ Úc cấp visa tạm trú (từ 6 – 9 tháng hoặc 22 – 24 tháng). Sau khi hoàn tất việc đầu tư, họ sẽ được lên thường trú nhân.

Hiện có 2 lựa chọn visa chính cho hình thức đầu tư định cư Úc:

Đặc điểmVisa 188BVisa 188C
Mức đầu tư tối thiểu
1.500.000 AUD (tương đương 23,8 tỷ đồng) vào trái phiếu chính phủ Úc.5.000.000 AUD (79,4 tỷ đồng) vào các quỹ đầu tư Úc.
Yêu cầu trình độ tiếng AnhChứng chỉ PET 50 điểm (IELTS 6.0)Không yêu cầu
Cấp visa ban đầuVisa tạm trúVisa tạm trú
Quyền lợiNhà đầu tư không bị ràng buộc về kinh doanh, vẫn nhận được lãi suất từ khoản đầu tưNhận được mức lãi suất cao từ khoản đầu tư
Ưu điểmĐây là hình thức đầu tư an toàn, ít rủi roKhông yêu cầu về tuổi tác, điểm di trú và kinh nghiệm kinh doanhKhông cần lưu trú thường xuyên tại Úc để đủ điều kiện thường trú nhân
Hạn chếTrước khi xin thường trú nhân, nhà đầu tư và gia đình phải lưu trú tại Úc tối thiểu 2 nămMức đầu tư lớn, có nhiều rủi roPhải duy trì khoản đầu tư trong 3 năm

Xem thêm: Visa 188C Úc – Điều kiện và thủ tục đăng ký

Điều kiện để định cư Úc theo diện đầu tư năm 2024

Chương trình đầu tư định cư Úc hiện đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng người nước ngoài. Để trở thành thành viên của chương trình này, ứng viên cần đáp ứng một số tiêu chí nghiêm ngặt do Chính phủ Úc đề:

 • Đạt ngưỡng điểm tối thiểu theo hệ thống đánh giá của Úc: Việc tính điểm dựa trên nhiều yếu tố như kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, năng lực quản lý… 
 • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và an ninh: Các ứng viên buộc phải trải qua quá trình kiểm tra sức khỏe và lý lịch an ninh nghiêm ngặt để đảm bảo không gây nguy hại cho cộng đồng.
 • Đạt trình độ tiếng Anh tối thiểu: Ứng viên phải vượt qua các bài kiểm tra tiếng Anh uy tín như IELTS, TOEIC với điểm số tối thiểu.

Ngoài ra, nhà đầu tư định cư Úc cần chứng minh được năng lực tài chính và kinh nghiệm kinh doanh của bản thân. Số liệu thống kế sẽ được kiểm duyệt minh bạch, công bằng bởi chính phủ Úc.  

Ứng viên được kiểm tra sức khỏe trước khi xin visa định cư Úc
Ứng viên được kiểm tra sức khỏe trước khi xin visa đầu tư định cư Úc

Thời gian và chi phí để định cư Úc theo diện đầu tư

Tùy theo loại visa đầu tư định cư Úc mà chi phí và thời gian xét duyệt là khác nhau. Dưới đây là một số thông tin tham khảo mà bạn nên biết:

Thông tinVisa 188AVisa 188BVisa 188C
Thời gian34-37 tháng39-40 tháng17-23 tháng
Chi phí– Đương chính đơn: 9.450$- Thành viên gia đình (>18 tuổi): 4.725$ – Thành viên gia đình (<18 tuổi): 2.365$– Đương chính đơn: 9.450$- Thành viên gia đình (>18 tuổi): 4.725$ – Thành viên gia đình (<18 tuổi): 2.365$– Đương chính đơn: 13.860$- Thành viên gia đình (>18 tuổi): 6.930$ – Thành viên gia đình (<18 tuổi): 3.470$

Quyền và lợi ích của nhà đầu tư khi đầu tư định cư ở Úc

Dưới đây là một số lợi ích của việc sở hữu visa đầu tư định cư Úc mà bạn cần biết:

 • Tiếp xúc với nền giáo dục chất lượng: Khi gia đình bạn đã được cấp visa đầu tư, con cái có thể được tự do theo đuổi học tập tại các trường nổi tiếng hàng đầu của Úc. 
 • Cơ hội làm việc: Có được thị thực thường trú nhân Úc, con cái của bạn sẽ dễ tìm việc hơn. 
 • Hưởng bảo hiểm y tế Medicare: Gia đình bạn sẽ được giảm chi phí khám bệnh ở các phòng khám tư nhân hoặc bệnh viện tại Úc. 
 • Lợi ích gia đình: Bạn có thể tiếp tục bảo lãnh bố mẹ sang định cư. Tuy nhiên việc này chỉ được chấp nhận khi bố mẹ của bạn phải đạt đủ điều kiện do Chính phủ Úc đề ra.
 • Ưu đãi về thuế: Với các thường trú nhân ở bang New South Wales, bạn sẽ được miễn thuế mua nhà với giá trị nhỏ hơn 7.000 AUD.
 • Ưu đãi về khoản vay: Bạn có nhiều cơ hội được hưởng nhiều ưu đãi cho các khoản vay mua nhà, mua xe…
Hưởng các chính sách hỗ trợ từ chính phủ Úc về y tế, giáo dục, an ninh
Hưởng các chính sách hỗ trợ từ chính phủ khi đầu tư định cư Úc

Các loại hình định cư Úc diện đầu tư được nhiều người Việt quan tâm mới nhất năm 2024

Dưới đây là các loại hình đầu tư được nhiều người ưa chuộng khi muốn xin visa định cư tại Úc: 

Đầu tư vào trang trại tại Úc

Chính phủ luôn tạo nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là xây dựng trang trại. Nhiều nhà đầu tư Việt Nam chọn rót vốn vì đây là hình thức đầu tư an toàn và mang lại lợi nhuận ổn định. 

Đầu tư thị trường chứng khoán Úc

Thị trường chứng khoán Úc là hình thức đầu tư hấp dẫn đối với các chuyên gia, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Để đầu tư hiệu quả, bạn cần có kiến thức chuyên sâu, cũng như nắm bắt được các chiến lược đầu tư phù hợp.

Đầu tư vào bất động sản ở Úc

Chương trình đầu tư định cư Úc theo diện bất động sản là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư. Đáng chú ý, thị trường nhà đất ở Úc vốn được đánh giá là ổn định, ít gặp biến động mạnh như trên chứng khoán.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, đầu tư bất động sản Úc dự kiến sẽ tiếp tục đà tăng trưởng vững chắc trong những năm tới. Đây quả là cơ hội vàng để nhà đầu tư gia tăng tài sản và thực hiện ước mơ làm giàu tại Úc.

Thị trường bất động sản Úc ổn định và tăng trưởng bền vững
Thị trường bất động sản Úc ổn định và tăng trưởng bền vững

Đầu tư các cửa hàng ẩm thực tại Úc

Với nền ẩm thực đa dạng và phong phú, Úc đang mở ra nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn trong lĩnh vực này. Thực tế, đã có không ít các nhà đầu tư Việt Nam nắm bắt thành công các cơ hội kinh doanh về ẩm thực tại thị trường Úc.

Đây là hướng đi khá dễ dàng để mở rộng quy mô kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực. Một khi cơ sở kinh doanh đầu tiên hoạt động hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể mở thêm nhiều chi nhánh khác trên khắp lãnh thổ Úc.

Lời kết

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được điều kiện và quyền lợi của hình thức đầu tư định cư Úc. Nếu bạn là danh nhân và có mong muốn sinh sống, mở rộng kinh doanh tại Úc thì có thể tham khảo chương trình này. 

Để được tư vấn kỹ hơn về quy trình xin visa định cư Úc, bạn hãy liên hệ với TNS qua hotline. Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và các thủ tục để được xét duyệt visa nhanh chóng, thành công. 

5/5 - (56 bình chọn)
Picture of Chu Hoang
Chu Hoang

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:

Để lại lời nhắn của bạn