logo tnss.vn

Đi du lịch Úc bao nhiêu tiền?

Nội dung

Chi phí du lịch Úc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm thời gian du lịch, điểm đến, loại hình lưu trú, phương tiện di chuyển, và các hoạt động du lịch. Dưới đây là một ước tính chi phí du lịch Úc cho một chuyến đi 7 ngày:

  • Vé máy bay: Vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam đi Úc dao động từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng, tùy thuộc vào hãng hàng không và thời gian đặt vé.
  • Lưu trú: Chi phí lưu trú tại Úc dao động từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng/đêm, tùy thuộc vào loại hình lưu trú. Nhà nghỉ, hostel là lựa chọn tiết kiệm nhất, với chi phí khoảng 500.000 đồng đến 800.000 đồng/đêm. Khách sạn có giá cao hơn, từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng/đêm.
  • Phương tiện di chuyển: Chi phí phương tiện di chuyển tại Úc dao động từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng/ngày, tùy thuộc vào phương tiện di chuyển. Xe buýt là phương tiện di chuyển công cộng phổ biến nhất ở Úc, với chi phí khoảng 200.000 đồng/ngày. Taxi và thuê xe tự lái là những lựa chọn đắt đỏ hơn, với chi phí khoảng 300.000 đồng đến 500.000 đồng/ngày.
  • Ẩm thực: Chi phí ăn uống tại Úc dao động từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng/ngày, tùy thuộc vào loại hình ăn uống. Ăn ở nhà hàng là lựa chọn đắt đỏ nhất, với chi phí khoảng 200.000 đồng đến 300.000 đồng/ngày. Ăn ở quán ăn bình dân và siêu thị là những lựa chọn tiết kiệm hơn, với chi phí khoảng 100.000 đồng/ngày.
  • Các hoạt động du lịch: Chi phí các hoạt động du lịch tại Úc dao động từ 50.000 đồng đến 1.000.000 đồng/ngày, tùy thuộc vào loại hình hoạt động. Tham quan các điểm tham quan nổi tiếng, tham gia các tour du lịch và mua sắm là những hoạt động tốn kém nhất.

Xem thêm: Top đại lý vé máy bay

Tổng chi phí du lịch Úc cho một chuyến đi 7 ngày dao động từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng người.

Dưới đây là một số mẹo giúp tiết kiệm chi phí du lịch Úc:

  • Đặt vé máy bay và khách sạn sớm: Đặt vé máy bay và khách sạn sớm thường sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.
  • Tham quan các điểm tham quan miễn phí hoặc giá rẻ: Úc có nhiều điểm tham quan miễn phí hoặc giá rẻ, chẳng hạn như các công viên, bãi biển và bảo tàng.
  • Ăn uống ở nhà hàng bình dân và siêu thị: Ăn ở nhà hàng bình dân và siêu thị là những lựa chọn tiết kiệm hơn so với ăn ở nhà hàng cao cấp.
  • Sử dụng phương tiện giao thông công cộng: Phương tiện giao thông công cộng là một lựa chọn tiết kiệm hơn so với taxi và thuê xe tự lái.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến du lịch Úc sắp tới.

Xem thêm: Top 22 địa điểm du lịch tại Úc đẹp nhất

5/5 - (171 bình chọn)
Picture of Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:
Du học Úc nên ở thành phố nào
Du học Úc nên ở thành phố nào?

Nước Úc được biết đến với nhiều thành phố đáng sống nhất trên thế giới, cả về chất lượng giáo dục và mức sống đáng

Du học Úc ngành Âm nhạc
Du học Úc ngành âm nhạc

Du học Úc ngành âm nhạc là một cơ hội lý tưởng nếu bạn muốn theo đuổi đam mê nghệ thuật và mong muốn phát triển tài năng của bản thân, hãy cùng TNS tìm hiểu về du học ngành âm nhạc tại Úc và những cơ hội phát triển tương lai đối với ngành học này.

Để lại lời nhắn của bạn