logo tnss.vn

Visa 191 Úc là gì? Thủ tục đăng ký visa diện tay nghề thường trú

Nội dung

Visa 191 Úc cho phép bạn được làm việc tự do và định cư lâu dài tại quốc gia này. Làm sao để xin được visa 191? Hãy cùng Du học & Di trú TNS tìm hiểu chi tiết về Bài điều kiện, lệ phí, hồ sơ xin visa Úc 191 qua bài viết dưới đây.

Visa 191 Úc là gì?

Visa 191 là visa diện tay nghề thường trú. Nó có tên gọi tiếng anh đầy đủ là Skilled Regional hay Permanent Residence visa – subclass 191. Đây là loại thị thực giúp bạn được phép ở lại, học tập và làm việc tại Úc vô thời hạn.

Sau 3 năm giữ visa 491 Úc hoặc visa 494 Úc và làm việc ở khu vực, vùng miền được chỉ định cụ thể tại Úc. Tại đây, bạn có cơ hội xin tiếp visa 191 để định cư.

Visa 191 Úc là gì?
Visa 191 Úc là gì?

Visa 191 Úc dành cho những ai?

Visa Úc 191 dành cho những người đã ở, làm việc tại vùng Regional của Úc ít nhất 3 năm. Cụ thể là ở những khu vực nằm ngoài 3 thành phố lớn Sydney, Melbourne và Brisbane.

Thêm nữa bạn đang sở hữu visa diện tay nghề tạm trú tại khu vực chỉ định là visa 491 Úc hoặc visa 494 Úc. 

>> Xem thêm: Visa 485 Úc năm 2024: Chi phí, thủ tục, thời gian xin

Quyền lợi của người khi sở hữu visa 191 Úc

So với visa tạm trú subclass 491, subclass 494 hay các loại visa du học khi sở hữu visa 191 Úc quyền lợi của bạn sẽ được nâng cấp lên rất nhiều: 

 • Quyền cư trú: Bạn được định cư hợp pháp tại Úc.
 • Quyền hưởng an sinh xã hội: Bạn sẽ được tham gia Medicare và hưởng đầy đủ các chính sách an sinh xã hội tại Úc.
 • Quyền lao động và giáo dục: Bạn tự do học tập và làm việc tại quốc gia này. Tuy nhiên sau khi nộp hồ sơ xin visa 191 Úc bạn cần tiếp tục làm việc tại khu vực đã được chỉ định trong 2 năm.
 • Quyền du lịch: Bạn được tự do đi du lịch và di chuyển trong và ngoài nước Úc.
 • Quyền bảo lãnh thân nhân: Bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh vợ/ chồng, con cái của mình đến Úc nếu họ đủ điều kiện dành cho người đi kèm.
 • Quyền nhập quốc tịch: Nếu đủ điều kiện bạn và người thân có thể nhập tịch để trở thành công dân Úc.
Quyền lợi của người khi sở hữu visa 191 Úc
Quyền lợi của người khi sở hữu visa 191 Úc

Bạn cần hiểu chi tiết về các lợi ích của visa 191 để bỏ lỡ quyền lợi của mình. Hãy liên hệ đến TNS nếu bạn cần người hỗ trợ và giải thích từng quyền lợi trên nhé!

>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa 189 Úc định cư diện tay nghề độc lập

Điều kiện xin visa 191 Úc

Visa 191 Úc là visa định cư vĩnh viễn, dành cho các lao động có tay nghề đang sinh sống và làm việc tại Úc theo diện visa 491 hoặc 494. Để xin được visa 191 Úc, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Điều kiện về tuổi: Từ 18 tuổi trở lên.
 • Điều kiện về trình độ học vấn: Có bằng cấp tương đương ít nhất bằng THPT của Úc.
 • Điều kiện về trình độ tiếng Anh: Đạt IELTS 5.0 (hoặc tương đương) đối với tất cả các kỹ năng.
 • Điều kiện về kinh nghiệm làm việc: Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề được yêu cầu.
 • Điều kiện về bảo lãnh: Được bảo lãnh bởi một thành viên gia đình đang là công dân hoặc thường trú nhân Úc, hoặc được bảo lãnh bởi một doanh nghiệp tại Úc.
Điều kiện xin visa 191 Úc
Điều kiện xin visa 191 Úc

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa 191 Úc

Thông thường khi đến gần ngày visa 191 diện tay nghề thường trú có hiệu lực thì Bộ Di trú Úc mới công bố bạn cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào.

TNS với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn di trú Úc khuyên bạn nên chuẩn bị sẵn những loại giấy tờ cơ bản sau:

 • Hộ chiếu photo công chứng
 • CMND/ CCCD photo công chứng
 • Giấy khai sinh của bạn photo công chứng
 • Giấy xác thực về tình trạng hôn nhân photo công chứng
 • Các chứng chỉ tiếng Anh photo công chứng
 • Một số giấy tờ khác chứng minh bạn thỏa điều kiện về sức khỏe, nhân phẩm, lý lịch,… 
 • Bằng chứng chứng minh bạn đã cư trú và làm việc tại vùng được chỉ định trong suốt thời gian được chính phủ Úc yêu cầu với thị thực tạm trú trước đó.
Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa 191 Úc
Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa 191 Úc

Đến với TNS bạn sẽ được các chuyên viên hỗ trợ suốt quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ. Bên cạnh đó chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi hay băn khoăn của khách hàng.

>> Xem thêm: Visa 858 Úc năm 2024: Thủ tục, chi phí, thời gian xin

Quy trình khi xin visa 191 Úc

Quy trình xin visa 191 cũng tương tự như những loại visa Úc khác gồm 7 bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần kiểm tra khả năng thỏa điều kiện của bản thân trước những yêu cầu khắt khe của chính phủ Úc để được cấp thị thực này.
 • Bước 2: Tiếp đến là chuẩn bị hồ sơ xin visa 191, đây được xem là bước quan trọng nhất quyết định việc bạn có thể sở hữu visa 191 hay không. 
 • Bước 3: Tiến hành nộp hồ sơ và phí visa lần 1. Hiện tất cả các loại visa Úc đều nộp online, vậy nên sau khi nộp hồ sơ qua ImmiAccount bạn sẽ thanh toán đợt phí đầu tiên.
 • Bước 4: Bộ Di trú Úc tiếp nhận hồ sơ visa 191 của bạn và xem xét theo quy định. Việc của bạn lúc này là chờ đợi và thường xuyên kiểm tra kết quả thông qua tài khoản ImmiAccount.
 • Bước 5: Bạn bổ sung hồ sơ và nộp phí visa lần 2 (nếu có) khi nhận thông tin từ Bộ Di trú.
 • Bước 6: Hồ sơ xin visa 191 Úc của bạn được duyệt sau một thời gian xét duyệt.
 • Bước 7: Chính phủ Úc cấp visa 191 cho bạn sau 2 năm. Bạn cần lưu ý là sau khi hồ sơ của bạn được duyệt thì visa 191 không được cấp ngay. Chính phủ Úc quy định bạn cần tiếp tục cư trú tại khu vực được chỉ định thêm 2 năm nữa.

Sau khi kết thúc 2 năm Chính phủ Úc mới chính thức cấp thị thực. Trường hợp bạn rời khỏi thì visa 191 Úc sẽ bị hủy.

Chi phí xin visa 191 Úc

Chi phí xin visa 191 Úc bao gồm:

 • Phí nộp hồ sơ: 4.200 AUD.
 • Phí bảo lãnh: 7.000 AUD/người.
 • Phí dịch vụ: Tùy thuộc vào đơn vị tư vấn di trú.

Thời gian xét duyệt visa 191 Úc

Thời gian xét duyệt visa 191 Úc thường là 6 tháng. Tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng hồ sơ xin visa và tình trạng hồ sơ của bạn.

>> Xem thêm: Quốc tịch Úc được miễn visa những nước nào?

Những câu hỏi thường gặp về visa 191 Úc

Dưới đây TNS tổng hợp một số băn khoăn chúng tôi nhận nhiều nhất từ khách hàng khi xin visa 191, mời bạn cùng tham khảo.

Tôi có thể làm gì nếu đơn xin Visa 191 của tôi bị từ chối?

Khi visa 191 của bạn bị từ chối thì chắc chắn khâu chuẩn bị hồ sơ của bạn chưa hoàn hảo. Lúc này bạn có thể tìm đến những đơn vị tư vấn di trú Úc uy tín như TNS để được hỗ trợ.
Sẽ có hai trường hợp nếu chính phủ Úc từ chối visa của bạn lần đầu trong thời gian xét duyệt thì bạn sẽ cần bổ sung giấy tờ theo yêu cầu. Trường hợp hai nếu visa sau 2 lần xem xét bị từ chối khi bạn cần nộp lại từ đầu.
Các chuyên viên của TNS sẽ kiểm tra hồ sơ xin visa của bạn, giải đáp những băn khoăn mà bạn chưa nắm rõ. Sau đó chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để sở hữu bộ hồ sơ xin visa Úc tốt nhất để nộp lại trong thời gian sớm nhất.

Visa 191 Úc có giới hạn thời gian sử dụng không?

Theo thông báo của chính phủ Úc từ ngày 16/11/2022 thị thực 191 định cư theo diện tay nghề của Úc là Visa vĩnh viễn, bạn được phép ở lại quốc gia này vô thời hạn. 

Kết luận

Visa 191 Úc là một trong những diện visa định cư Úc hấp dẫn nhất hiện nay. Với visa này, bạn có thể định cư vĩnh viễn tại Úc và hưởng các quyền lợi như công dân Úc. Nếu bạn đáp ứng được các điều kiện của visa 191 Úc, hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ xin visa.

5/5 - (98 bình chọn)
Picture of Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

2 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:
Du học Úc nên ở thành phố nào
Du học Úc nên ở thành phố nào?

Nước Úc được biết đến với nhiều thành phố đáng sống nhất trên thế giới, cả về chất lượng giáo dục và mức sống đáng

Để lại lời nhắn của bạn