logo tnss.vn

Top 10 trường đại học tại Úc tốt nhất

Nội dung

Theo Times Higher Education World University Rankings 2023, top 10 trường đại học tốt nhất ở Úc là:

Xếp hạngTên trườngThành phốBang
1Đại học Quốc gia Úc (ANU)CanberraAustralian Capital Territory
2Đại học MelbourneMelbourneVictoria
3Đại học SydneySydneyNew South Wales
4Đại học New South Wales (UNSW)SydneyNew South Wales
5Đại học QueenslandBrisbaneQueensland
6Đại học MonashMelbourneVictoria
7Đại học Tây Úc (UWA)PerthWestern Australia
8Đại học AdelaideAdelaideSouth Australia
9Đại học Công nghệ Sydney (UTS)SydneyNew South Wales
10Macquarie UniversitySydneyNew South Wales

Các trường đại học này đều được xếp hạng cao về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu, cơ sở vật chất và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Chúng cung cấp một loạt các chương trình học chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khoa học tự nhiên và kỹ thuật đến nghệ thuật và nhân văn.

1. Đại học Quốc gia Úc (ANU)

Đại học Quốc gia Úc (ANU) là trường đại học hàng đầu ở Úc và là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới. Trường được thành lập vào năm 1946 và có trụ sở tại thủ đô Canberra. ANU cung cấp một loạt các chương trình học chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khoa học tự nhiên và kỹ thuật đến nghệ thuật và nhân văn. Trường cũng có một cơ sở nghiên cứu tiên tiến và một cộng đồng sinh viên đa dạng và năng động.

2. Đại học Melbourne

Đại học Melbourne là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Melbourne, Victoria. Trường được thành lập vào năm 1853 và là một trong những trường đại học lâu đời nhất và uy tín nhất ở Úc. Đại học Melbourne cung cấp một loạt các chương trình học chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khoa học tự nhiên và kỹ thuật đến nghệ thuật và nhân văn. Trường cũng có một cơ sở nghiên cứu tiên tiến và một cộng đồng sinh viên đa dạng và năng động.

3. Đại học Sydney

Đại học Sydney là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Sydney, New South Wales. Trường được thành lập vào năm 1850 và là một trong những trường đại học lâu đời nhất và uy tín nhất ở Úc. Đại học Sydney cung cấp một loạt các chương trình học chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khoa học tự nhiên và kỹ thuật đến nghệ thuật và nhân văn. Trường cũng có một cơ sở nghiên cứu tiên tiến và một cộng đồng sinh viên đa dạng và năng động.

4. Đại học New South Wales (UNSW)

Đại học New South Wales (UNSW) là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Sydney, New South Wales. Trường được thành lập vào năm 1949 và là một trong những trường đại học hàng đầu ở Úc. UNSW cung cấp một loạt các chương trình học chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khoa học tự nhiên và kỹ thuật đến nghệ thuật và nhân văn. Trường cũng có một cơ sở nghiên cứu tiên tiến và một cộng đồng sinh viên đa dạng và năng động.

5. Đại học Queensland (UQ)

Đại học Queensland (UQ) là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Brisbane, Queensland. Trường được thành lập vào năm 1909 và là một trong những trường đại học hàng đầu ở Úc. UQ cung cấp một loạt các chương trình học chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khoa học tự nhiên và kỹ thuật đến nghệ thuật và nhân văn. Trường cũng có một cơ sở nghiên cứu tiên tiến và một cộng đồng sinh viên đa dạng và năng động.

6. Đại học Monash

Đại học Monash là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Melbourne, Victoria. Trường được thành lập vào năm 1958 và là một trong những trường đại học lớn nhất ở Úc. Monash cung cấp một loạt các chương trình học chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khoa học tự nhiên và kỹ thuật đến nghệ thuật và nhân văn. Trường cũng có một cơ sở nghiên cứu tiên tiến và một cộng đồng sinh viên đa dạng và năng động.

7. Đại học Tây Úc (UWA)

Đại học Tây Úc (UWA) là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Perth, Tây Úc. Trường được thành lập vào năm 1911 và là trường đại học lâu đời nhất ở Tây Úc. UWA là một trong những trường đại học hàng đầu ở Úc và được xếp hạng 71 trên thế giới trong Times Higher Education World University Rankings 2023.

8. Đại học Adelaide

Đại học Adelaide là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Adelaide, Nam Úc. Trường được thành lập vào năm 1874 và là một trong những trường đại học lâu đời nhất và uy tín nhất ở Úc. Đại học Adelaide cung cấp một loạt các chương trình học chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khoa học tự nhiên và kỹ thuật đến nghệ thuật và nhân văn. Trường cũng có một cơ sở nghiên cứu tiên tiến và một cộng đồng sinh viên đa dạng và năng động.

9. Đại học Công nghệ Sydney (UTS)

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Sydney, New South Wales. Trường được thành lập vào năm 1988 và là một trong những trường đại học trẻ nhất trong top 10 trường đại học hàng đầu ở Úc. UTS cung cấp một loạt các chương trình học chất lượng cao trong các lĩnh vực kỹ thuật, kinh doanh và thiết kế. Trường cũng có một cơ sở nghiên cứu tiên tiến và một cộng đồng sinh viên đa dạng và năng động.

10. Macquarie University

Macquarie University là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Sydney, New South Wales. Trường được thành lập vào năm 1964 và là một trong những trường đại học trẻ nhất trong top 10 trường đại học hàng đầu ở Úc. Macquarie cung cấp một loạt các chương trình học chất lượng cao trong các lĩnh vực như kinh doanh, luật, y tế và khoa học. Trường cũng có một cơ sở nghiên cứu tiên tiến và một cộng đồng sinh viên đa dạng và năng động.

Kết luận

Các trường đại học ở Úc được biết đến với chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và cơ sở vật chất hàng đầu thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm một nền giáo dục chất lượng cao, Úc là một lựa chọn tuyệt vời.

5/5 - (1 bình chọn)
Picture of Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:
Xin visa Úc online
Hướng dẫn xin visa Úc online

Từ ngày 30 tháng 9 năm 2021, tất cả hồ sơ xin thị thực Thăm Úc (diện thị thực 600) đều phải nộp trực tuyến.

Bí quyết xin visa 485 Úc dành cho sinh viên mới tốt nghiệp
Visa 485 Úc

Visa 485 Úc (Temporary Graduate visa – subclass 485) là thị thực tạm trú dành cho sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp tại Úc.

Để lại lời nhắn của bạn