logo tnss.vn

Mục lục

Hướng dẫn các bước kiểm tra kết quả visa Úc online đơn giản

Sau khi nộp hồ sơ xin visa Úc chắc hẳn bạn sẽ hồi hộp, lo lắng vì sợ bị từ chối. TNS sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra kết quả visa Úc online đơn giản ngay tại nhà một cách chính xác nhất!

Hướng dẫn các cách kiểm tra kết quả visa Úc online khi nộp tại ĐSQ/LSQ

Cách kiểm tra visa Úc khi bạn nộp hồ sơ xin visa Úc tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam thì thực hiện theo 3 bước cơ bản dưới đây:

Hướng dẫn cách xem tình trạng visa Úc khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán

Hướng dẫn cách xem tình trạng visa Úc khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán

Bước 1: Tiến hành tải ứng dụng kiểm tra kết quả visa Úc

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào đường link sau đây để tải ứng dụng có tác dụng hỗ trợ bạn kiểm tra kết quả visa Úc

Đường link: https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/already-have-a-visa/check-visa-details-and-conditions/check-conditions-online.

Sau đó bạn tiến hành tải ứng dụng VEVO (viết tắt của Visa Entitlement Verification Online) về điện thoại cá nhân hoặc thiết bị của mình.

Bước 2: Điền các thông tin cá nhân theo hướng dẫn của hệ thống

Sau khi ứng dụng đã được tải về máy xong, tại giao diện chính của ứng dụng VEVO, bạn điền đầy đủ và chính xác các thông tin mà hệ thống yêu cầu, bao gồm:

 • TRN – Transaction Reference Number: Tại đây bạn điền mã số giao dịch với Bộ Di Trú (dãy số này đã được cấp khi bạn nộp hồ sơ để xin thị thực Australia). Bạn có thể tìm lại số giao dịch trên tờ biên nhận sau khi đã nộp hồ sơ thành công.
 • Visa Evidence Number: Tại đây, hệ thống yêu cầu bạn nhập dãy gồm 10 số và chữ đầu tiên trong visa hiện tại của bạn.
 • Visa Grant Number: Đây là vị trí để bạn điền dãy số cấp visa, dãy số này sẽ bao gồm tất cả 13 số và thường được ghi trên visa Úc hiện thời của đương đơn.
 • Date of birth: Bạn điền thông tin về ngày, tháng, năm sinh của mình (nếu bạn là người xin visa) hoặc của người yêu cầu xin visa du học/du lịch Úc.
 • Passport number: Hạng mục này yêu cầu bạn điền số thông tin trong sổ hộ chiếu của mình.
 • Country of Passport: Điền tên quốc gia cấp hộ chiếu cho bạn là bước tiếp theo cần thực hiện khi kiểm tra tình trạng hồ sơ visa Úc

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin trên, hãy kiểm tra một lần để đảm bảo các thông tin bạn cung cấp đều chính xác rồi đến bước tiếp theo.

Bước 3: Xác nhận thông tin và chờ để kiểm tra kết quả visa Úc online

Tại bước này, bạn click để nhấn tích vào ô có dòng chữ “I have read and agree to the terms and conditions”. Sau đó bạn tiếp theo bấm chọn Submit. 

Lúc này hệ thống sẽ tự hoạt động để trả về kết quả cho bạn. Vì vậy hãy đợi trong khoảng 1 – 2 phút thì kết quả sẽ hiện ra trên màn hình thiết bị và bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa Úc của mình một cách chính xác ngay tại nhà.

Hướng dẫn cách kiểm tra visa Úc online đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách kiểm tra visa Úc online đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách kiểm tra visa Úc online khi nộp hồ sơ qua VFS Global

Nếu đương đơn nộp hồ sơ xin visa Úc tại trung tâm thị thực VFS Global thì hãy áp dụng cách sau đây để kiểm tra kết quả xin visa Úc của mình. Các thao tác thực hiện được TNS hướng dẫn vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên phải truy cập vào cổng thông tin VFS Global

Trước tiên, bạn tiến hành truy cập vào website chính thức của VFS Global tại địa chỉ sau đây: https://www.vfsvisaonline.com/Global-Passporttracking/Track/

Lúc này bạn đang ở mục Track Your Application (Kiểm tra tình trạng hồ sơ). Và để thực hiện việc kiểm tra, bạn phải điền các thông tin cá nhân của mình theo hướng dẫn ở bước tiếp theo.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân để cung cấp cho hệ thống

Để hệ thống có thể giúp bạn kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa Úc của mình thì hãy điền đầy đủ những thông tin cá nhân theo từng hạng mục mà hệ thống yêu cầu. Cụ thể, bạn cần điền một số thông tin đơn giản như sau:

 • VLN No: Vị trí này bạn cần điền đoạn mã số gồm dãy các số tham chiếu hồ sơ. Nếu bạn không nhớ đoạn mã số thì hãy kiểm tra lại hóa đơn hoặc biên nhận nộp hồ sơ của mình nhé!
 • DOB: Đây là vị trí để bạn điền thông tin liên quan đến ngày sinh của mình. Thông tin này bạn có thể điền theo định dạng ngày/tháng/năm.

Bước 3: Chờ kết quả hệ thống trả về

Sau khi đã điền xong các thông tin, nhớ kiểm tra lại lần cuối để đảm bảo không có sai sót. Sau đó bạn bấm chọn nút Submit và chờ đợi trong khoảng vài giây để hệ thống làm việc.

Tình trạng hồ sơ xin thị thực Úc của bạn sẽ hiện ra trên màn hình thiết bị. Với cách kiểm tra visa Úc này, dù bạn xin visa theo diện tạm trú hay xin định cư Úc,… thì cũng có thể áp dụng.

Hướng dẫn cách kiểm tra visa Úc online đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách kiểm tra visa Úc online đơn giản tại nhà

Một số lưu ý quan trọng cần biết khi làm hồ sơ xét duyệt visa Úc

Có 5 lưu ý như sau:

 • Trước khi nộp hồ sơ, hãy kiểm tra và xác nhận thật kỹ để đảm bảo bạn đã chuẩn bị những hồ sơ cần thiết. Trong đó, có một số loại hồ sơ mà bạn phải nộp ngay trong lần đầu tiên (không được bổ sung) nên cần lưu ý.
 • Trong trường hợp bạn chưa rõ về việc làm hồ sơ xin visa Úc cần các thủ tục như thế nào, hãy liên hệ với những người đã có kinh nghiệm hoặc các địa chỉ cung cấp dịch vụ làm visa Úc như TNS. Bạn sẽ được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc, hướng dẫn, hỗ trợ xử lý hồ sơ hay thậm chí cả việc hỏi kết quả visa Úc.
 • Không nên để sát ngày bạn quyết định đi Úc thì mới tiến hành nộp hồ sơ xin visa. Thực tế Bộ Di trú cần xử lý rất nhiều đơn đăng ký xin visa và phải kiểm tra độ xác thực hồ sơ qua nhiều bước. Vì vậy, tốt nhất bạn hãy hoàn thành việc nộp hồ sơ xin visa Úc trước ngày đi ít nhất 4 tuần.
 • Cần chuẩn bị đầy đủ lệ phí xin visa Úc để nộp đồng thời với thời điểm bạn đăng ký xin visa. Lệ phí này bao gồm lệ phí xin visa và lệ phí làm các dữ liệu sinh trắc học bổ sung. Và bạn cần lưu ý là lệ phí sẽ không được hoàn trả khi hồ sơ của bạn không đậu visa.
 • Trong trường hợp bạn không biết cách kiểm tra kết quả visa Úc online thì cũng đừng lo lắng vì Bộ Di trú cũng sẽ gửi thông báo kết quả qua địa chỉ email mà bạn đã cung cấp trước đó.
Hướng dẫn cách kiểm tra visa Úc online đơn giản tại nhà

Một số lưu ý quan trọng cần biết khi chuẩn bị hồ sơ để đăng ký xin visa Úc

Địa chỉ tư vấn xin visa Úc uy tín, cam kết chất lượng

Trước kiểm tra tình trạng visa Úc online, chắc hẳn bạn phải thực hiện bước chuẩn bị và tiến hành nộp hồ sơ thành công. Thực chất, bước chuẩn bị hồ sơ trước khi đăng ký xin visa Úc là bước vô cùng quan trọng, quyết định đến việc bạn có đậu hồ sơ hay không.

Nếu bạn đang lo lắng không biết để xin visa Úc thì cần những loại hồ sơ nào, làm sao để tăng tỷ lệ đậu visa thì hãy để các Chuyên viên của TNS giúp bạn. Với nhiều năm tư vấn, hỗ trợ cho hàng nghìn khách hàng có nhu cầu xin visa, chúng tôi sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ đậu visa trong thời gian sớm nhất.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin chia sẻ của Du học & Di trú Úc trong trường hợp bạn đang tìm hiểu cách kiểm tra kết quả visa Úc online.Nếu bạn cần tư vấn hoaqcj hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0938 110 057 (Vietnam) – 0451 122 102 (Úc) để được hỗ trợ nhé!Xem thêm: Xin visa du lịch Úc dễ hay khó? Kinh nghiệm du lịch bạn cần biết

Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận