logo tnss.vn

Danh sách các học bổng Đại học Sydney Úc mới nhất năm 2024

Nội dung

Bạn đang tìm kiếm cơ hội du học Úc với Học bổng tốt nhất của Đại học Sydney Úc? Yêu cầu đầu vào của Học bổng đại học Sydney Úc là gì? Hãy cùng TNS tìm hiểu những thông tin thú vị nhất về ngôi trường này cũng như danh sách học bổng tại Sydney, Úc qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về trường Đại Học Sydney Úc

Giới thiệu chung 

Đại học Sydney nằm ở New South Wales. Đây là một trong 8 trường đại học hàng đầu của Australia trong nhóm các trường đại học danh tiếng (Group of Eight). 

Đại học Sydney, được thành lập từ những năm 1850, hiện có khoảng 46.000 sinh viên. Trong số đó có hơn 12.000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Là một cơ sở nghiên cứu lớn, Đại học Sydney gây ấn tượng mạnh với chất lượng giảng dạy cao và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Đây cũng là một trong hai đại diện duy nhất của Úc nằm trong Hiệp hội các trường đại học Thái Bình Dương.

Đại học Sydney Úc thuộc top 8 trường đại học danh giá nước Úc
Đại học Sydney Úc thuộc top 8 trường đại học danh giá nước Úc

Xếp hạng thành tích

Đại học Sydney liên tục đứng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng giáo dục thế giới. Đặc biệt Sydney đã được QS xếp hạng thứ 45 thế giới và thứ 56 của THE trong những năm gần đây. 

Ngoài ra, theo bảng xếp hạng của QS, Đại học Sydney được cho là có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao nhất ở Úc. 

Nhờ danh tiếng nổi bật về chất lượng giảng dạy cao và kết quả nghiên cứu xuất sắc, sinh viên tốt nghiệp Đại học Sydney luôn được các nhà tuyển dụng đón nhận và đưa ra mức lương hấp dẫn.

Các ngành đào tạo

Với tổng cộng 32 ngành đào tạo lọt vào top 50 thế giới và 9 ngành thuộc top 20 các môn học hàng đầu, Đại học Sydney thực sự xứng đáng với danh hiệu là một trong những ngôi trường sở hữu cơ sở vật chất tuyệt vời nhất thế giới.

Trường cũng nhận được nhiều lời khen ngợi về chất lượng dịch vụ hỗ trợ sinh viên với tỷ lệ sinh viên/ giảng viên đạt mức 1/5, cao hơn các trường khác ở New South Wales, Victoria và Queensland. 

Các chuyên ngành và chương trình đạt tiêu chuẩn xuất sắc tại trường như: Nông nghiệp & Tài nguyên thiên nhiên, Thiết kế & Lập kế hoạch, Mỹ thuật, Nha khoa, Kinh tế & Thương mại, Luật, Y khoa,  Âm nhạc,…

Đại học Sydney Úc giảng dạy đa dạng ngành đào tạo cho sinh viên
Đại học Sydney Úc giảng dạy đa dạng ngành đào tạo cho sinh viên

Danh sách các học bổng đại học Sydney Úc

Trường Đại học Sydney Úc là một trong những trường tài trợ nhiều học bổng nhất nước Úc, hỗ trợ các vấn đề tài chính của sinh viên du học tại Úc.

Học bổng trao đổi – du lịch

Các khoa cung cấp gói học bổng Đại học Sydney Úc loại trao đổi – du lịch bao gồm: Kỹ thuật, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội, Nhạc viện Sydney, trường Kinh doanh Sydney, trường Luật Sydney. 

 • Charles Herbert Currey Memorial Scholarship: $7000.
 • Lionel Murphy Postgraduate Scholarship: $40,000.
 • Westpac Asian Exchange Scholarships: $12,250.
 • International and Global Studies Traveling Scholarship: $4,000.
 • The Chinese Studies Alumni Bursary: $4,000.
 • International and Global Studies Traveling Scholarship: $4,000.
 • James Wolfensohn Traveling Scholarship: $5,000.
 • Language Student Travel Scholarship: $4000.
 • Marion Macaulay Bequest Equity Travel Scholarship: $7000.
 • The Chinese Studies Traveling Bursary: $5,000.
 • The Frances Merenda Traveling Scholarship: $5,000.
 • The Rosemary Samios Awards in Scottish Gaelic Studies: $6000.
 • Propel Mobility Scholarship: $2,000.
 • Student Exchange Travel Scholarships: $2,000.
 • Sydney Conservatorium of Music Mobility Scholarship: $5,000.
 • The US Industry Placement Program Scholarship: $5000 – $8500.
 • Sydney Law School Exchange Scholarship: $2,000.

Xem thêm: Hướng dẫn săn học bổng du học Úc lên đến 70%

Đại học Sydney Úc cung cấp nhiều học bổng có giá trị
Học bổng Đại học Sydney Úc có giá trị cao

Học bổng Đại học Sydney Úc bậc đại học

Đại học Sydney Úc cung cấp các học bổng đại học dành cho du học sinh quốc tế như:

Học bổngGiá trị học bổngĐiều kiện đầu vào
Dean’s International Merit Scholarship for Architecture, Design and Planning$1,000Là sinh viên tại Trường Thiết kế và Quy hoạch, Kiến trúc.
Cox . Architecture Scholarship$5,000Sinh viên toàn thời gian tại Trường Thiết kế và Quy hoạch, Kiến trúc Sydney, GPA 7.5.
Diana Inglis Carment Scholarship$5,000Học Cử nhân Thiết kế Kiến trúc.
JW and BK Elkins Architecture Award$1,500Hoàn thành Cử nhân Thiết kế Kiến trúc và học tiếp lên bằng Honours.
Kerkyasharian Kayikian Foundation for Armenian StudiesChưa rõƯu tiên ứng viên đăng ký tài trợ cho dự án và tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá.

Học bổng Đại học Sydney Úc bậc sau đại học

Ngoài chương trình Cử nhân, Đại học Sydney Úc còn hỗ trợ nhiều học bổng cho những sinh viên tốt nghiệp muốn tiếp tục học Thạc sĩ, Tiến sĩ:

Học bổngGiá trị học bổngĐiều kiện đầu vào
Architecture Design and Planning Hong Kong Design Centre Scholarship50% học phí + SSAFDu học sinh.Từng nhận Giải thưởng về Tài năng Thiết kế Trẻ DFA HongKong.
Bates Smart Award for Design Excellence in Architecture$2,000Đang học năm cuối Thạc sĩ Kiến trúc.
Faculty of Arts and Social Sciences International Scholarship$20,000 hàng nămSinh viên quốc tế.
International Postgraduate Coursework Completion Scholarship$15,000Du học sinh.Đã đăng ký khóa sau đại học tại FASS.Kỳ vọng hoàn thành chương trình học trong vòng 6 tháng tiếp theo.Có khó khăn tài chính.
International Postgraduate Masters Coursework Commencement Scholarship$10,000Đã đăng ký chương trình thạc sĩ toàn thời gian.
Colin Gladstone Harrison Family Scholarship$2,500Sinh viên khoa giảng dạy tiểu học năm cuối.
Helen Sham Ho Encouragement Scholarship$7,000Học Thạc sĩ Công tác xã hội.

Vì sao nên du học Đại học Sydney Úc?

Cách trung tâm thành phố Sydney chỉ vài phút di chuyển, Đại học Sydney mở ra cánh cửa tri thức rộng mở, đón sinh viên bước vào thế giới giáo dục hàng đầu với 16 khoa đào tạo đẳng cấp.

Môi trường đào tạo chất lượng, đa dạng

Không chỉ nhận được nhiều kiến thức giá trị, sinh viên còn được tham gia hơn 200 câu lạc bộ, trải nghiệm cuộc sống năng động. Đại học Sydney tự hào cung cấp chương trình đào tạo phong phú, đa ngành nhất tại Úc, giúp sinh viên dễ dàng định hướng theo đuổi những lĩnh vực phù hợp với sở thích.

Với sự ghi nhận của EQUIS và AACSB về chất lượng giảng dạy, Đại học Sydney khẳng định vị thế là trường đại học xuất sắc. Sự đa dạng văn hóa tại đây cũng thể hiện rõ qua cộng đồng hơn 10.000 sinh viên quốc tế đến từ 145 quốc gia khác nhau.

Sở hữu nhiều thành tựu nổi bật

Bên cạnh chất lượng giảng dạy đã được khẳng định và học bổng Đại học Sydney Úc hấp dẫn, trường Sydney còn được ghi dấu với thành tựu đáng tự hào khi xếp hạng số 1 tại Úc và hạng 4 toàn cầu về khả năng sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm ưng ý. 

Đồng thời, trường cũng giữ vững vị trí quán quân tại Úc và á quân toàn cầu về phát triển bền vững. Với hơn 100 lĩnh vực chuyên môn, sinh viên hoàn toàn có thể dễ dàng kết hợp, sắp xếp theo đam mê và khả năng của bản thân.

Đại học Sydney Úc nổi tiếng với nhiều thành tích nổi bật
Đại học Sydney Úc nổi tiếng với nhiều thành tích nổi bật

Yêu cầu đầu vào và học phí Đại học Sydney Úc

Tại Đại học Sydney Úc, tùy vào chương trình đào tạo sẽ có yêu cầu đầu vào và học phí khác nhau:

 • Dự bị Đại học: Tốt nghiệp lớp 11 trở trên, IELTS: 5.0 – 6.0, GPA trên 7.0, học phí từ 32,000 AUD – 42,000 AUD.
 • Cử nhân: Tốt nghiệp lớp 12, IELTS: 6.0 – 7.0, GPA trên 8.0, học phí từ 30,000 AUD – 43,000 AUD.
 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại Học, IELTS trên 6.5, GPA trên 7.0, học phí 42,000 AUD – 51,000 AUD.
 • Tiến sĩ: Tốt nghiệp Đại học hoặc Thạc sĩ, IELTS 6.5 – 7.0, có luận án hoặc đề tài nghiên cứu, học phí từ 35,000 AUD – 41,000 AUD.
Học phí Đại học Sydney Úc khác nhau tùy vào chương trình đào tạo
Học phí Đại học Sydney Úc khác nhau tùy vào chương trình đào tạo

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có được những thông tin hữu ích nhất về học bổng Đại học Sydney Úc, cũng như sẽ có những bước chuẩn bị thật tốt cho hành trình sắp tới.

Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ thêm các thông tin về du học hoặc phát triển nghề nghiệp tại Úc, xin vui lòng liên hệ qua hotline 0938 110 057 để chúng tôi hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất.

5/5 - (88 bình chọn)
Picture of Chu Hoang
Chu Hoang

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:
Du học Úc ngành Công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ phát triển, ngành CNTT cũng được đánh giá là có tiềm năng rất lớn và có thể tiến xa hơn trong tương lai. Sinh viên quốc tế có thể lựa chọn nhiều khía cạnh khi học ngành khoa học máy tính và Úc là một trong những nơi lý tưởng nhất để sinh viên quốc tế theo đuổi lĩnh vực này. Hãy cùng TNS tìm hiểu các kinh nghiệm hữu ích khi du học Công nghệ thông tin tại Úc.

Để lại lời nhắn của bạn