logo tnss.vn

Hướng dẫn gia hạn visa du lịch Úc khi đang ở Úc

Nội dung

Gia hạn visa du lịch Úc là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn tiếp tục ở lại Úc một cách hợp pháp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nẵm rõ thủ tục gia hạn loại thị thực này. Sau đây, Du học & Di trú TNS sẽ chia sẻ về điều kiện và thủ tục gia hạn visa Úc, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Tại sao phải gia hạn visa du lịch Úc?

Khi xin gia hạn visa du lịch Úc, bạn cần tuân thủ đúng điều khoản và thời hạn mà thị thực quy định. Theo đó, nếu thời hạn visa sắp hết mà bạn vẫn muốn tiếp tục ở lại thì việc gia hạn visa du lịch Úc là điều bắt buộc bạn cần phải thực hiện.

Nếu không gia hạn mà vẫn ở lại Úc khi thị thực hết hạn, bạn sẽ bị quy vào hành vi lưu trú bất hợp pháp. Đồng thời, bạn còn phải chịu những hình thức kỷ luật theo quy định của Chính phủ Úc như sau:

  • Lưu trú quá hạn dưới 28 ngày: Chính phủ Úc cho phép bạn xin gia hạn hoặc xin cấp mới thị thực để tiếp tục ở lại (với điều kiện cần phải giải trình lý do tại sao lưu trú quá hạn đợt trước).
  • Lưu trú quá hạn trên 28 ngày: Bạn sẽ bị cấm vận sang Úc, xin cấp visa du lịch và các loại visa khác tới Úc trong 3 năm. Đồng thời, khi thời hạn 3 năm kết thúc, bạn cần thanh toán hết khoản phí giam giữ trong trại di trú cho Chính phủ Úc nếu bạn muốn tiếp tục xin cấp visa.
Tại sao phải gia hạn visa du lịch Úc?
Tại sao phải gia hạn visa du lịch Úc?

Mặc dù chính sách di trú đối với người nước ngoài của Úc tương đối khắt khe nhưng số lần gia hạn thị thực lại không bị giới hạn số lần. Bạn chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện và tuân thủ theo quy định của Chính phủ Úc là được.

>> Xem thêm: Hướng dẫn xin visa Úc online thành công

Điều kiện gia hạn visa du lịch Úc là gì?

Để có thể hoàn tất việc gia hạn thị thực Úc, bạn cần thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Hoàn tất việc nộp hồ sơ xin gia hạn chậm nhất 2 tuần trước khi visa cũ hết hạn.
  • Nếu đã nộp đơn xin gia hạn nhưng chưa có kết quả thì bạn được phép ở lại cho tới khi nhận được phản hồi.
  • Tuân thủ đúng với yêu cầu và thủ tục mà thị thực Úc quy định.
  • Người nộp đơn dưới 18 tuổi phải nhận được sự đồng ý của người giám hộ.
  • Toàn bộ giấy tờ cần phải dịch sang tiếng Anh và có chứng thực.
Điều kiện gia hạn visa du lịch Úc là gì?
Điều kiện gia hạn visa du lịch Úc là gì?

>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc lần 2 thành công

Thủ tục xin gia hạn visa Úc

Thủ tục xin gia hạn visa u lịch Úc được diễn ra với quy trình 4 bước như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Để xin gia hạn visa, bạn cần phải đăng ký tài khoản riêng trên trang quản lý visa trực tuyến của Bộ Di trú Úc (ImmiAccount).

Để tạo tài khoản mới, bạn hãy truy cập vào website Australian Immigration Department theo đường link sau: https://online.immi.gov.au/lusc/register. Sau đó, bạn hãy sử dụng email để đăng ký một tài khoản mới.

Tốt nhất, bạn nên dùng email mình sử dụng thường xuyên. Lý do là vì toàn bộ thông tin quan trọng sẽ được phản hồi về địa chỉ email này.

Đăng ký tài khoản
Đăng ký tài khoản

Bước 2: Hoàn tất đơn xin gia hạn thị thực Úc

Sau khi đăng ký và thiết lập tài khoản thành công, bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ xin gia hạn thị thực cho bản thân hoặc người khác.

Đầu tiên, bạn hãy nhấp chuột vào mục Create New Application. Sau đó, bạn chọn loại visa cần gia hạn. Tiếp theo, bạn hãy lần lượt trả lời các câu hỏi và điền vào mẫu đơn. 

Lưu ý, toàn bộ thông tin khi điền cần đảm bảo tính chính xác và trung thực.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin gia hạn visa du lịch Úc

Sau khi điền xong mẫu đơn trên, bạn hãy kiểm tra lại một lượt. Điều này rất quan trọng vì nó giúp bạn tránh được những sai sót ngoài ý muốn. Sau khi thông tin đã đúng, bạn hãy tiến hành nộp đơn và chi phí.

Để hồ sơ được duyệt nhanh hơn, bạn có thể tải các loại giấy tờ yêu cầu như hộ chiếu còn hiệu lực, chứng minh tài chính, lịch trình du lịch tại Úc, thư mời của người bảo lãnh,…

Bước 4: Nhận kết quả về việc xin phép gia hạn visa

Thông thường, sau khoảng 24 giờ, bạn sẽ được cấp Bridging Visa A (visa bắc cầu loại A) kèm theo tờ giấy yêu cầu khám sức khỏe và chụp Xray.

Nếu cần khám sức khỏe, bạn phải điền đầy đủ thông tin vào đơn khám sức khỏe. Sau đó, bạn cần đặt lịch hẹn với phòng khám được chỉ định, nộp phí và đi khám. 

Kết quả này sẽ được gửi tự động đến Bộ Di trú Úc. Vì vậy, bạn chỉ cần chờ Bộ Di trú Úc liên hệ trả kết quả gia hạn thị thực là xong.

>> Xem thêm: Cách xin visa du lịch Úc 3 năm thành công

Những câu hỏi thường gặp khi gia hạn visa du lịch Úc

Trong quá trình xin gia hạn visa du lịch Úc, TNS đã nhận được rất nhiều thắc mắc liên quan. Nếu đây cũng là điều mà bạn quan tâm thì bạn hãy theo dõi để được giải đáp ngay nhé!

Gia hạn visa du lịch Úc có khó không?

Thực tế, việc xin gia hạn thị thực Úc không quá khó khăn nếu như bạn tuân thủ đúng với những điều kiện được quy định. Bên cạnh đó, thông tin khai báo, xin gia hạn cần đảm bảo đầy đủ và chính xác. Điều này rất quan trọng vì nó quyết định tới việc hồ sơ được duyệt nhanh hay bị từ chối.

Thời hạn nhận kết quả gia hạn visa du lịch Úc khi nào?

Thông thường, kết quả gia hạn visa du lịch Úc thường được phản hồi sau 5 đến 28 ngày. Một số trường hợp khác cần xác minh thêm thông tin thì thời gian xét duyệt hồ sơ xin gia hạn có thể lên tới 30-60 ngày.

Lời kết

Trên đây là thông tin mà TNS tổng hợp về điều kiện và thủ tục gia hạn visa du lịch Úc. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp phải vấn đề nào khó khăn cần giải đáp hoặc cần hỗ trợ xin gia hạn visa du lịch Úc, bạn hãy gọi hotline 0938 110 057 – 0938 110 047 để được hỗ trợ ngay nhé.

5/5 - (6 bình chọn)
Picture of Edward Nguyễn
Edward Nguyễn

Edward Nguyễn đã có gần 10 năm làm việc tại Úc trong lĩnh vực tư vấn luật di trú. Anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại University of Technology Sydney (UTS) và luật di trú tại Australian National University (ANU), Úc (mã số đăng ký với Bộ Di Trú Úc MARN 1806068). Edward có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp từ visa du học, visa bảo lãnh lao động, visa hôn nhân, visa định cư tay nghề cho đến visa đầu tư kinh doanh cho khách hàng đi đến định cư thành công tại Úc. Anh cũng có đủ tư cách pháp lý để giúp khách hàng khiếu nại hồ sơ lên toà AAT - Administrative Appeals Tribunal khi visa bị huỷ hoặc bị từ chối. Ngoài ra Edward Nguyễn là thành viên lâu năm của Viện Di Trú Úc MIA (Migration Institute of Australia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề:

Để lại lời nhắn của bạn