logo tnss.vn
Table of Contents

Danh sách các trường đại học ở Úc được đánh giá tốt nhất trên thế giới

Danh sách các trường Đại học ở Úc được đánh giá tốt nhất trên thế giới được TNS tìm hiểu và giới thiệu đến bạn. Đây đều là những ngôi trường có chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và hỗ trợ sinh viên xuất sắc, cùng với cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp tốt.

Danh sách 10 trường Đại học Úc tốt nhất hiện nay

Nhiều bạn chọn du học Úc với mong muốn được trải nghiệm một môi trường chất lượng nhất. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về các trường đại học tại Úc, TNS sẽ gợi ý cho bạn những trường dưới đây:

Australian National University (ANU)

Trường Đại học Australian National University (ANU) là trường top #1 tại Úc và xếp thứ hạng 30 trên thế giới (theo BXH QS World University Ranking 2023).  Để chứng tỏ được vị thế này, ANU đảm bảo chất lượng học thuật, nghiên cứu và tỷ lệ sinh viên có việc làm cao sau tốt nghiệp luôn đạt điểm tuyệt đối.

Australian National University có chất lượng đào tạo tuyệt đỉnh

Australian National University có chất lượng đào tạo tuyệt đỉnh

Trường có cơ sở chính tại Acton, Canberra, các cơ sở khác tại New South Wale và vùng lãnh thổ phía Bắc, đây được xem là một địa điểm học tập lý tưởng, đem đến sự đa dạng, phù hợp với tính cách của bạn.

ANU mang đến cơ hội học tập, trải nghiệm, giúp bạn có thể khám phá được tiềm năng bản thân thông qua các dự án nghiên cứu. Trường có các thế mạnh giảng dạy ở các lĩnh vực Kinh doanh, Luật, Khoa học tự nhiên, Y tế & Sức khỏe. 

Nội dung giảng dạy bám sát thực tế và trang thiết bị hiện đại. ANU có hơn 10.000 sinh viên Đại học và 11.000 sinh viên theo học chương trình sau đại học đến từ Úc và các nước khác trên thế giới.

University of Sydney

Trường Đại học University of Sydney là trường Đại học đầu tiên tại Úc và thuộc top các trường Đại học hàng đầu tại Úc – Group of Eight. Đại học Sydney mang đến cho sinh viên chương trình học đa dạng bao gồm Nghệ thuật và khoa học xã hội, Kiến trúc, Tâm lý học, Kinh tế,… 

University of Sydney được đánh giá tốt top đầu ở Úc

Bạn có thể được gặp gỡ, giao lưu với những người lãnh đạo, có chuyên môn trong ngành – nâng cao được khả năng giải quyết các vấn đề thực tế và tham gia các chương trình nghiên cứu chuyên sâu.

University of Sydney – Một trong các trường đại học ở Úc uy tín sở hữu hơn 250 câu lạc bộ đa dạng văn hóa. Điều này sẽ giúp bạn có thể tìm được một nơi kết nối với những người bạn có chung sở thích, niềm đam mê.

University of Melbourne

Trường Đại học University of Melbourne là ngôi trường có lịch sử lâu đời thứ 2 tại Úc cũng là một thành viên quan trọng trong nhóm Group of Eight. Trường chú trọng đào tạo tính ứng dụng thực tiễn trong giảng dạy, kỹ thuật tiên tiến tạo ra môi trường học tập hiện đại, lý tưởng. 

Đặc biệt đây là môi trường cung cấp cho sinh viên nền tảng tuyệt vời như: tài liệu, thiết bị, máy móc để thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học.

University of Melbourne với lịch sử lâu đời

University of Melbourne với lịch sử lâu đời

Với 7 cơ sở học tập, 100 trung tâm nghiên cứu và phòng trưng bày,… trong khuôn viên trường cho sinh viên khám phá sau những giờ học căng thẳng.

Trường Đại học tại Úc lâu đời – University of Queensland (UQ)

Là một trong những trường Đại học lâu năm nhất tại Úc, Queensland nổi tiếng hàng đầu về dạy học và nghiên cứu đa dạng với 370 chương trình, 5600 khóa học về các lĩnh vực: Khoa học, Kinh doanh, Kiến trúc, Công nghệ thông tin,…

University of Queensland sở hữu chương trình học đa dạng

University of Queensland sở hữu chương trình học đa dạng

Đây là nơi đề cao sự sáng tạo và phát triển, là nơi bạn có thể tự tin trình bày mọi sáng kiến. Sinh viên và giảng viên đến từ nhiều quốc gia cũng tạo nên môi trường văn hóa đa dạng, mới mẻ, nâng cao chất lượng giảng dạy của trường.

University of New South Wales (UNSW)

Trường Đại học University of New South Wales (UNSW) là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Úc và xếp thứ hạng 45 trên thế giới. Trường có nhiều cơ sở học tập trên khắp Sydney, Canberra và khu vực New South Wales, cho phép sinh viên có thể lựa chọn được địa điểm tiện lợi cho việc đi lại nhất.

University of New South Wales có chương trình học hiện đại

University of New South Wales có chương trình học hiện đại

Phương châm giảng dạy của UNSW là “Scientia Corde Manu et Mente” – kiến thức được tiếp thu bằng trái tim, bàn tay và trí óc. Trường cung cấp tạo dựng một môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên: đa dạng, thú vị, khuyến khích sự sáng tạo, phát triển và kết nối.

Y khoa, kinh doanh và kĩ năng giải quyết vấn đề xã hội thông qua ngành Luật, Khoa học và Nghệ Thuật là những lĩnh vực đào tạo nổi bật của trường.

Monash University

Đại học Monash đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu, cả trong và ngoài nước hơn 50 năm qua. Trường là thành viên trong nhóm Group of Eight – liên minh các trường Đại học hàng đầu tại Úc.

Monash University có kiến trúc hiện đại

Monash University có kiến trúc hiện đại

Đây được xem là một môi trường đào tạo và phát triển nhân tài, tạo ra những ý tưởng, giải pháp tốt nhất giải quyết những vấn đề thế giới đang đối mặt.

Với việc cung cấp các khóa học đa dạng và tập trung nhiều lĩnh vực, Monash là nơi mà sinh viên có cơ hội được thử sức để tìm ra được ngành nghề phù hợp nhất với sở thích và nhu cầu của mình.

Trường Đại học Western Australia (UWA)

Trường Đại học University of Western Australia (UWA) là một trong những trường hàng đầu tại Úc  với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế. UWA nằm  trong Top 100  trường Đại học trên toàn thế giới nhờ tỷ lệ giảng viên xuất sắc (ARWU 2020).

Western Australia là trường đại học  tiên tiến với chất lượng đào tạo đẳng cấp

Western Australia là trường đại học  tiên tiến với chất lượng đào tạo đẳng cấp

UWA nằm tại thành phố Perth, Tây Úc và hiện có hơn 23,000 sinh viên đang theo học tại đây. Perth là một thành phố sôi động và thịnh vượng – sinh viên có thể được hưởng một môi trường học tập đẳng cấp, được ứng  dụng công nghệ tiên tiến nhất.

Trường Đại học Adelaide

University of Adelaide là một trong những trường Đại học Top đầu trên thế giới và cũng là thành viên trong nhóm Group of Eight. Trường có tỷ lệ tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp đứng đầu tại Nam Úc.

University of Adelaide tạo cơ hội việc làm rộng mở cho du học sinh

University of Adelaide tạo cơ hội việc làm rộng mở cho du học sinh

Bạn sẽ luôn tìm thấy một cộng đồng sôi động, nhiệt huyết trong tất cả các cơ sở của trường: Waite, Roseworthy, North Terrace và Melbourne.

Đồng thời, trường cũng liên tục mở rộng mạng lưới, các mối quan hệ, đối tác giáo dục với các trường đại học khác, các tổ chức xã hội để kết nối việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

University of Technology Sydney (UTS)

UTS nằm trong Top 10 các trường Đại học hàng đầu  tại  Úc và Top 100 thế giới, cam kết tạo ra nền giáo dục phát triển toàn diện, lâu dài cho sinh viên để trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm việc.

University of Technology Sydney là trường top trong lĩnh vực khoa học

University of Technology Sydney là trường top trong lĩnh vực khoa học

Nếu bạn đang tìm kiếm chương trình Thạc sĩ trong lĩnh vực khoa học thì không thể bỏ qua Trường Đại học University of Technology Sydney (UTS). Trường cung cấp 130 chương trình cử nhân và 210 chương trình sau Đại học.

University of Wollongong 

Top 200 trường Đại học hàng đầu thế giới, Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp thuộc Top 1% trên thế giới ( theo QS Graduate Employability Rankings) là những thành tích ấn tượng mà UOW đạt được.

University of Wollongong là điểm dừng chân đáng mơ ước của nhiều du học sinh

University of Wollongong là điểm dừng chân đáng mơ ước của nhiều du học sinh

Kỹ  thuật là thế mạnh đào tạo của trường. Bên cạnh đó, sinh viên của trường còn có cơ hội tham gia các chương trình kỹ năng như Career ready learning & Practice và Career Expos.

Danh sách bảng xếp hạng các trường Đại học Úc trên thế giới

Bảng xếp thứ hạng các trường Đại học trên thế giới được đánh giá bởi Nhóm chuyên gia xếp hạng quốc tế (IREG) bao gồm QS (QS World University Rankings) và THE (Times Higher Education) – được xem là bảng xếp hạng đáng tin cậy nhất trên thế giới.

Bảng xếp hạng đưa ra kết quả dựa trên việc đo lường các trường đại học qua 4 yếu tố:  

  • Chất lượng nghiên cứu, truyền đạt kiến thức và triển vọng quốc tế
  • Vị trí của các trường Đại học
  • Khả năng có được việc làm sau Đại học
  • Xếp hạng trường Kinh doanh gồm MBA toàn cầu.

Bảng xếp hạng Times Higher Education

Các trường Đại học hàng đầu ở Úc 2023 (Theo BXH Times Higher Education): 

Xếp hạng Trường Đại học Xếp hạng toàn cầu 
1University of Melbourne34
2Monash University44
The University of Queensland 53
4The University of Sydney54
5Australian National University62
6UNSW Sydney71
7University of Adelaide88
8University of Western Australia131
9University of Technology Sydney 133
10Macquarie University 175
11Curtin University201-250
12University of Newcastle 201-250
13Queensland University of Technology201-250
14Western Sydney University201-250
15University of Wollongong 201-250

Bảng xếp hạng QS Rankings

Các trường Đại học hàng đầu ở Úc 2023 (Theo BXH QS Rankings):

Xếp hạng Trường Đại học Xếp hạng toàn cầu
1The Australian National University30
2The University of Melbourne33
3The University of Sydney41
4The University of New South Wales (UNSW)45
5The  University of Queensland 50
6Monash University57
7The University of Western Australia 90
8The University of Adelaide 109
9University of Technology Sydney137
10University of Wollongong 185
11RMIT University 190
12The University of Newcastle (UON)192
13Curtin University 193
14Queensland University of Technology (QUT)195        
15 Macquarie University 206

Những câu hỏi thường gặp về trường Đại học Úc

Ngoài chọn trường, bạn có thể gặp một số băn khoăn khác. Dưới đây là lời giải đáp cho một số câu hỏi thường gặp về các trường Đại Học Úc.

Các trường Đại học ở Úc có quy trình tuyển sinh như thế nào?

Việc tuyển sinh vào các trường Đại học ở Úc sẽ có quy trình tuyển sinh khác nhau tùy theo từng học viện. Vì vậy, để nhận được câu trả lời chính xác nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp với từng học viện để biết thêm các yêu cầu tuyển sinh cụ thể.

Mỗi trường ở Úc sẽ có quy trình tuyển sinh khác nhau

Mỗi trường ở Úc sẽ có quy trình tuyển sinh khác nhau

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về hệ thống giáo dục và quy trình tuyển sinh tại Úc, bạn có thể liên hệ với TNS – một đơn vị tư vấn du học Úc chuyên nghiệp.

Cách để nhận giấy phép làm việc sau khi hoàn thành học tập tại Úc?

Ở Úc, sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể nộp đơn xin Giấy phép làm việc sau nghiên cứu hoặc thị thực tốt nghiệp Tạm thời (subclass 485).

Tín chỉ Úc có hệ thống như thế nào?

Mỗi môn học yêu cầu sinh viên đăng ký 6-8 tín chỉ/ tuần, tương đương với số giờ học dự kiến trọng một tuần.

Số lượng tín yêu cầu cho toàn bộ chương trình có thể được giảm xuống nếu bạn đã có kinh nghiệm học tập hoặc làm việc từ trước. Để biết thêm thông tin, bạn nên thảo luận với nhóm tuyển sinh hoặc chuyên gia khóa học của Trường bạn muốn theo học.

Bằng cấp của Úc có được công nhận trên toàn thế giới không?

Có, bằng cấp của các cơ sở giáo dục của Úc được chấp nhận trên toàn thế giới, thể hiện được chất lượng giáo dục đào tạo đẳng cấp.

Visa du học Úc cần những chứng chỉ Tiếng Anh nào?

IELTS là chứng chỉ được chấp nhận nhiều nhất khi làm Visa du học Úc. Đồng thời, các chứng chỉ của các bài kiểm tra khác như TOEFL iBt, PTE Academic, OET và CAE Advanced cũng được chấp nhận.

Lời kết

Đầu tư cho một tấm bằng cử nhân tại Úc, nó sẽ trở thành một “ tấm vé thông hành” mở ra cơ hội việc làm và con đường thăng tiến sự nghiệp trong tương lai cho bạn.

Các trường Đại học hàng đầu ở Úc đã được chúng tôi đề cập ở trên có thể giúp bạn tham khảo và lựa chọn được một môi trường học tập phù hợp.

Nếu bạn cần tư vấn về các trường Đại học ở Úc, hãy liên hệ với TNS để được tư vấn miễn phí và giúp biến ước mơ du học Úc của bạn thành sự thật.

> Xem thêm: Điều kiện và thủ tục xin visa du học Úc đầy đủ và mới nhất hiện nay

Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận