Sinh viên quốc tế sẽ được tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí tại Úc

Người ta hy vọng rằng chương trình tiêm chủng quốc gia này sẽ hướng tới việc nới lỏng các hạn chế đi lại quốc tế - điều này đặc biệt phù hợp với sinh viên quốc tế, những người vẫn còn bí mật về thời điểm mở cửa lại biên giới cho họ.

Australia đã bảo đảm 150 triệu liều vắc xin; 142.000 liều của biến thể Prizer / BioNTech đã đến Sydney vào thứ Hai. Quá trình phát hành dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 22 tháng 2 và kéo dài đến giữa tháng 10. Gần đây hơn, Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu đã phê duyệt vắc xin của Đại học AstraZeneca / Đại học Oxford để sử dụng ở Úc. Chiếc thứ hai cũng sẽ được sản xuất tại địa phương ở Melbourne vào đầu tháng Ba.

“Chúng tôi cần đảm bảo rằng mọi người trên đất Úc đều được an toàn và mọi người trên đất Úc đều có quyền được bảo vệ. Điều đó có nghĩa là chính phủ sẽ cung cấp vắc-xin COVID-19 miễn phí cho tất cả những người có thị thực ở Úc. Điều này sẽ bao gồm những người tị nạn, những người xin tị nạn, những người có thị thực bảo vệ tạm thời và những người có thị thực bắc cầu, ”Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt cho biết.

Mặc dù không bắt buộc, nhưng chính sách tiêm chủng COVID-19 của họ quy định rằng những người không được chủng ngừa có thể không được đi lại tự do. Nó viết: “Trong khi chính phủ Úc ủng hộ mạnh mẽ việc tiêm chủng và sẽ thực hiện một chiến dịch mạnh mẽ để khuyến khích tiêm chủng, nó không phải là bắt buộc và các cá nhân có thể chọn không tiêm chủng. Tuy nhiên, có thể có những trường hợp mà chính phủ Úc và các chính phủ khác có thể đưa ra các yêu cầu nhập cảnh hoặc tái nhập cảnh biên giới có điều kiện về bằng chứng tiêm chủng. ”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney

Link nguồn: https://www.studyinternational.com/news/students-covid-19-vaccine-australia/

Thông tin liên quan

Bạn cần hỗ trợ?