Ngành du lịch 'tin tưởng' vào sự hỗ trợ của Chính phủ

Thủ quỹ Josh Frydenberg đang đến thăm phía bắc Queensland để nhận tài khoản trực tiếp từ các nhà điều hành doanh nghiệp về tình trạng của khu vực này.

Diễn đàn Du lịch & Giao thông cho biết họ đang đàm phán về một "gói hỗ trợ có mục tiêu sắp hoàn thành để hỗ trợ các lĩnh vực này ngoài JobKeeper".

Giám đốc điều hành TTF Margy Osmond đã chỉ ra các cuộc họp giao ban trong những tuần gần đây với ông Frydenberg và Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Dan Tehan.

Bà Osmond nói: “Chúng tôi tin tưởng rằng các mối quan tâm của chúng tôi và các lựa chọn hỗ trợ tiềm năng đang được xem xét chặt chẽ vào thời điểm quan trọng này.

Trước đây, lĩnh vực này đã lập luận về việc JobKeeper sẽ được mở rộng cho thị trường du lịch và hàng không nhưng chính phủ khẳng định việc này phải kết thúc trong tháng này.

Thủ quỹ bóng tối Jim Chalmers nói rằng ông Frydenberg cần phải hành động.

Ông Chalmers cho biết: “Josh Frydenberg đang cắt JobKeeper cho hàng nghìn công nhân và doanh nghiệp nhỏ ở Cairns và vùng cực bắc Queensland, những nơi vẫn đang gặp khó khăn, và giờ anh ấy đến đây tay không khi khu vực đang kêu cứu,” ông Chalmers cho biết hôm thứ Hai.

TTF đã công bố nghiên cứu bản đồ nhiệt cho thấy hơn 34% điểm nóng du lịch của đất nước đã bị sụt giảm 40% hoặc hơn về lượng khách trong năm kết thúc vào tháng 9, do đại dịch.

Số lượng du khách ở các vùng còn lại của Úc giảm dao động từ 10% đến 40%, nghiên cứu thu thập cho TFF của Stafford Strategy cho thấy.

Bà Osmond cho biết: “Hầu hết mọi ngóc ngách của Úc từ Nội thành Melbourne đến Broome và từ Nam Úc đến bắc Queensland vẫn đang quay cuồng với nỗi đau của vụ du khách quá mạnh và dai dẳng này.

Ngành du lịch đã bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm lượng khách quốc tế kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Ngành du lịch trong nước đã giúp lấp đầy một số khoảng trống nhưng vẫn chưa đủ.

Bà Osmond cũng lặp lại lời kêu gọi của TFF đối với các tiểu bang và vùng lãnh thổ để giữ cho biên giới của họ mở để không kìm hãm hoạt động du lịch giữa các tiểu bang còn non trẻ.

Trong khi đó, Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Anne Ruston lưu ý một loạt các khoản thanh toán an sinh xã hội sẽ tăng từ ngày 20 tháng 3, phù hợp với các thỏa thuận lập chỉ mục.

Khoản thanh toán cho JobSeeker sẽ tăng lên đến $ 5,10 một hai tuần, bao gồm cả phần bổ sung năng lượng.

Hội đồng Dịch vụ Xã hội Úc cho biết tỷ lệ này vẫn chưa tương xứng và đang vận động các thượng nghị sĩ sửa đổi một dự luật trước quốc hội để rộng rãi hơn.

AnhNguyen

Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/tourism-sector-confident-govt-support-202638441.html

Thông tin liên quan

Bạn cần hỗ trợ?