Hướng dẫn cách đặt lịch hẹn tiêm vaccine COVID-19 tại Úc

Các dịch vụ sẽ có sẵn từ ngày 22 tháng 3 và tăng dần lên hơn 4.000 vào cuối tháng 4 như một phần của Giai đoạn 1B.

Trong số đó sẽ có hơn 100 Aboriginal Health Services và 130 Commonwealth operated GP-led Respiratory Clinics.

Giai đoạn tiếp theo của chương trình sẽ tập trung vào việc tiêm chủng cho sáu triệu người Úc trong những tháng tới, bao gồm những người thuộc các nhóm dễ bị tổn thương, chẳng hạn như người lớn tuổi và những người mắc một số tình trạng y tế tiềm ẩn.

Những người Úc hội đủ điều kiện cho Giai đoạn 1B có thể tìm thấy nhà cung cấp vắc xin gần nhất của họ thông qua trang web của Bộ Y tế sau khi hoàn thành công việc kiểm tra tính đủ điều kiện.

Các cuộc hẹn có sẵn trên công cụ tìm dịch vụ sẽ tăng lên khi các thông lệ thiết lập hệ thống, vắc xin trở nên sẵn có và khi có nhiều phòng khám hơn.

Bộ trưởng Bộ Y tế Greg Hunt cho biết các hoạt động này sẽ đóng một “vai trò chính” trong việc đảm bảo tất cả người dân Úc được tiếp cận với “vắc xin COVID-19 an toàn và hiệu quả”.

Ông Hunt cho biết: “Vắc xin là nhân tố thay đổi cuộc chơi trong cuộc chiến của chúng tôi chống lại vi rút COVID-19 và tôi kêu gọi mọi người ở Úc hãy tiến tới và tiêm vắc xin khi họ có thể.

“Nó sẽ bảo vệ bản thân họ, gia đình họ và cộng đồng của họ.”

Khi triển khai chuyển sang Giai đoạn hai, các phương pháp chung bổ sung và các dược sĩ cộng đồng được chọn sẽ tham gia chương trình.

Làm thế nào để đăng ký vắc-xin COVID-19?

Người Úc có thể đăng ký để nhận vắc xin COVID-19 bằng cách sử dụng Công cụ kiểm tra tính đủ điều kiện trên trang web của Bộ Y tế.

Nếu đủ điều kiện cho Giai đoạn 1B, các cá nhân sẽ có thể xem các phòng tiêm chủng gần đó và đặt lịch hẹn trực tuyến hoặc qua điện thoại.

Bất kỳ ai chưa đủ điều kiện cũng có thể đăng ký để được thông báo khi họ là một phần của giai đoạn sau.

Những người không muốn sử dụng tùy chọn trực tuyến có thể gọi cho Đường dây trợ giúp Tiêm chủng Coronavirus và COVID-19 Quốc gia theo số 1800 020 080.

Mọi người vẫn có thể đặt lịch hẹn tiêm vắc-xin trực tiếp tại một cơ sở y tế đa khoa có tham gia.

AnhNguyen

Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/how-to-book-the-covid-vaccine-australians-to-complete-eligibility-checker-to-make-appointment-or-register-interest-c-2370469

Thông tin liên quan

Bạn cần hỗ trợ?