Chủng đột biến mới của COVID-19 thậm chí còn nguy hiểm hơn các biến thể khác được phát hiện

Biến thể mới, được cho là có nguồn gốc từ Nam Phi, xuất hiện sau khi một chủng khác có khả năng lây lan cao hơn 70% buộc phải phong tỏa Giáng sinh.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết hai du khách trở về đã bị nhiễm chủng vi rút ở đó và mang nó tới Úc.

Ông nói: “Biến thể mới này rất được quan tâm vì nó vẫn dễ truyền hơn và nó dường như đã biến đổi xa hơn so với biến thể mới được phát hiện ở Vương quốc Anh."

Chính phủ tuyên bố sẽ thực hiện các hạn chế đi lại đối với Nam Phi.

“Bất kỳ ai ở Vương quốc Anh đã ở Nam Phi trong hai tuần trước và bất kỳ ai tiếp xúc thân thiết với người đã ở Nam Phi trong hai tuần trước phải cách ly ngay lập tức,” Hancock nói.

"Họ phải hạn chế mọi liên lạc với bất kỳ người nào khác."

Có một số điểm tương đồng giữa đột biến mới và đột biến được phát hiện đầu tiên vào tháng 9.

Các nhà khoa học nói rằng biến thể đó có khoảng 17 thay đổi chính. Điều đáng chú ý nhất trong số này là nó có những thay đổi trong “đột biến protein”.

Thành phần đó cho phép vi-rút nhúng các thay đổi vào tế bào của cơ thể - kết hợp với các yếu tố khác để khiến vi-rút cực kỳ độc hại hơn.

Theo BBC, chủng đột biến mới nhất cũng có đặc điểm đó.

Đây là một căng thẳng mà các nhà chức trách Australia sẽ phải cố gắng duy trì hoạt động kiểm soát biên giới.

Nhưng Giám đốc Y tế New South Wales, Kerry Chant trước đó đã tiết lộ rằng những du khách trở về từ Vương quốc Anh đã mang lại đột biến đầu tiên.

Cô ấy nói, điều quan trọng là đảm bảo rằng nó được kiểm dịch trong khách sạn.

“Điểm mấu chốt là chúng ta cần đối xử với tất cả mọi người [trong khu vực cách ly khách sạn] bằng quy trình đầu cuối để đảm bảo rằng họ không tiếp xúc và không có nguy cơ tiếp xúc với bất kỳ cư dân nào ở New South Wales, ”cô nói.

AnhNguyen

Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/new-mutant-strain-of-covid-19-even-more-virulent-than-other-variant-discovered-c-1826831

Thông tin liên quan

Bạn cần hỗ trợ?