Những ngành học HOT ở Úc 🤩

1️⃣ 👉Nhân viên cộng đồng (Social workers): Ngành này đang thiếu nhân lực vì nhu cầu luôn cao, mục đích để trợ giúp những cá nhân, gia đình, tổ chức cần được giúp đỡ trong cộng đồng Úc. Ví dụ: dân nhập cư, nạn nhân bạo lực gia đình, trẻ em thiếu nơi nương tựa….
2️⃣Y tá (Nurse): Mặc dù số sinh viên tốt nghiệp ngành Y tá đã và đang tăng trong những năm trở lại, nhu cầu đối với người lao động ngành này cũng tăng mạnh, chỉ khoảng 70% nhân lực được lấp đầy trong ngành này mỗi năm.
3️⃣Cố vấn/Nhà khoa học Nông nghiệp (Agriculture Consultant/ Scientist) là những người cung cấp kiến thức/lời khuyên về chăn nuôi, trồng trọt, nghiên cứu nông nghiệp cho các tổ chức chính phủ, tư nhân, trang trại thương mại,…. Nhu cầu đối với ngành nghề này đang ngày càng tăng nhờ sự tăng trưởng mạnh trong hoạt động nông nghiệp tại nước Úc.
4️⃣Kỹ sư (Engineer) là công việc ứng dụng kiến thức khoa học, kinh tế, xã hội để thực hiện trong các công trình xây dựng và cấu trúc, bao gồm: Điện, điện tử, cơ khí, viễn thông, hóa học, máy tính, mỏ, xây dựng… Ngành này đang thiếu nhân lực trong khi nhu cầu đến từ các hoạt động xây dựng vẫn ngày một tăng cao.
5️⃣Chăm sóc trẻ em (Child Care) luôn nằm trong Danh sách chiến lược ngắn hạn do ngày càng xuất hiện nhiều dịch vụ chăm sóc trẻ chuyên nghiệp trên nước Úc, vì vậy đây là một trong những ngành thiếu nhân lực nhất ở Úc, tuy nhiên để được định cư Úc bằng ngành học Childcare, bạn cần phải có kinh nghiệm sau khi học xong để lấy được Skill Assessment từ cơ quan thẩm định tay nghề.

🔜✅✅Để có thêm thông tin về khả năng định cư cũng như yêu cầu của từng ngành nghề, inbox TNS hoặc gọi hotline TNS ngay nhé; đ ại diện di trú của TNS sẽ tư vấn cho bạn để có thể chọn ngành theo sở thích cũng như mục đích định cư của bạn 🔝

 

Thông tin liên quan

Bạn cần hỗ trợ?