Đại học số 1 Úc công bố điều kiện nhập học thẳng cho học sinh Việt Nam

Điều kiện để được vào thẳng năm 1 của Sydney University - Direct entry to Sydney University: chỉ cần là học sinh của bất cứ trường chuyên ở Việt Nam, bảng điểm lớp 12 >= 8.0, IELTS>= 6.5 và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Bên cạnh danh sách 24 trường THPT chuyên Đại học Sydney đã công nhận và công bố từ cuối năm 2017 (file đính kèm), Đại học Sydney hiện nay đã:

✅Chấp nhận TOÀN BỘ các trường THPT chuyên/năng khiếu ở toàn bộ tỉnh thành tại Việt Nam (bên cạnh danh sách các trường chuyên đã được công nhận trước đây trong file hình đính kèm). Ở mỗi tỉnh thành ở Việt Nam sẽ có 1 trường THPT Chuyên (ví dụ THPT chuyên Tiền Giang – tỉnh Tiền Giang, THPT Chuyên Nguyễn Bĩnh Khiêm - tỉnh Quảng Nam,...). Chỉ cần học sinh tốt nghiệp từ trường THPT Chuyên của tỉnh thì sẽ được sử dụng điểm lớp 12 để xét vào Đại học Sydney. Có một vài tỉnh thành có thể có 2 trường chuyên (số lượng này không nhiều) thì cả 2 trường đều được chấp thuận - vui lòng liên hệ đại diện trường USYD để biết thêm thông tin.

✅Khu vực Hà Nội và TPHCM - nơi tập trung nhiều trường rất tốt nhưng không được gọi là “chuyên” - Đại học Sydney cũng mở rộng thêm danh sách các trường sau đây (bên cạnh danh sách các trường chuyên đã được công nhận trước đây trong file hình đính kèm):
🏣THPT (Chuyên) Nguyễn Tất Thành (Hà Nội)
🏣THPT Nguyễn Thị Minh Khai (HCMC)
🏣THPT Lê Quý Đôn (HCMC)
🏣THPT Gia Định (HCMC)
🏣THPT Bùi Thị Xuân (HCMC)
🏣Trường Trung học Thực Hành ĐH Sư Phạm (HCMC)
🏣THPT Đinh Thiện Lý (HCMC)

✅Khu vực Đà Nẵng và Cần Thơ cũng có cập nhật thêm danh sách trường được chấp thuận sau đây (bên cạnh danh sách các trường chuyên đã được công nhận trước đây trong file hình đính kèm):
🏣THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng)
🏣THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ)
🏣Trường Trung Học Thực hành Sư phạm, ĐH Cần Thơ

Như vậy, học sinh ở gần 100 trường THPT công lập trong cả nước được sử dụng điểm lớp 12 để nộp đơn trực tiếp vào Đại học Sydney. Học sinh từ các trường này khi nộp hồ sơ cần:
- Bảng điểm full năm học lớp 12 - GPA 8.0 - 9.3 tùy chuyên ngành
- Chứng chỉ tiếng anh IELTS 6.5 (6.0) hoặc cao hơn tùy chuyên ngành

➡️Nếu học sinh chọn intake tháng 2: Nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
➡️Nếu học sinh chọn intake tháng 8 cùng năm học sinh tốt nghiệp THPT: Nộp giấy xác nhân hoàn thành chương trình phổ thông từ trường (và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời sẽ được bổ sung sau)

Sources: Đại Học Sydney

 

No photo description available.

Thông tin liên quan

Bạn cần hỗ trợ?