Bài luận xin học (Statement of Purpose/SOP)

⌨️📖📝Bài luận xin học (Statement of Purpose/SOP) là cách bạn tạo sự khác biệt hóa, thể hiện khả năng của bản thân và thuyết phục hội đồng xét tuyển của trường bạn muốn theo học và bộ di trú Úc khi họ xét visa sinh viên của bạn. Tuy nhiên có 9 lỗi cần tránh để bài luận của mình thuyết phục hơn:

1️⃣Trích dẫn một câu nói nổi tiếng lên phần mở bài: bạn chỉ nên trích dẫn những câu châm ngôn, câu nói nổi tiếng nếu nó thực sự truyền cảm hứng cho bạn hoặc có liên quan trực tiếp tới những trải nghiệm cá nhân của bạn.
2️⃣Đừng viết về những thứ mà bạn nghĩ hội đồng tuyển sinh muốn nghe: thay vào đó, hãy coi bài luận là một cơ hội để bạn có thể thể hiện những giá trị sẵn có cũng như cái tôi của mình. Đó chính là những thứ giúp bạn khác biệt và nổi bật hơn những ứng viên khác.
3️⃣Đừng cố gắng viết như một nhà văn, hãy viết một cách dễ hiểu, súc tích, tránh sử dụng từ lóng hoặc những từ ngữ không đúng mực. Tuy nhiên đừng để bài luận quá khô cứng, hãy viết như một tâm sự hay sự trải lòng của bạn.
4️⃣Không nên đưa quá nhiều ý tưởng vào bài luận: việc đưa quá nhiều ý tưởng và ý kiến sẽ khiến nó trở nên lan man và thiếu kết dính. Vì vậy, bạn chỉ nên tập trung vào từ 1 tới 2 ý trọng tâm và phát triển bài viết xung quanh những ý đó.
5️⃣Các hoạt động ngoại khóa bạn đã từng tham gia: đừng lặp lại tất cả những hoạt động đã nêu trong CV vào trong bài luận. Thay vào đó, bạn có thể chọn một hoạt động mà bạn cảm thấy nổi bật và có nhiều ý nghĩa nhất nếu nó giúp làm nổi bật tính cách của bạn.
6️⃣Viế về những thứ bạn chưa thực sự trải nghiệm
7️⃣Đưa ra các lý do và luận điểm chung chung: Ngược lại, hãy tìm hiểu thật kỹ về trường cũng như chuyên ngành mà bạn dự định học, qua đó nêu bật lên lý do và mục đích khiến bạn cảm thấy đây là sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất với bạn.
8️⃣Coi bài luận như một bài tập về nhà: Bài luận xin học là một thứ khác hoàn toàn so với những bài tập về nhà của bạn trước đây. Bài luận này sẽ chỉ tập trung vào bản thân bạn, thể hiện bạn là ai và những đặc điểm cũng như tính cách đặc trưng của bạn.
9️⃣Gửi một bài luận thiếu sự tỉ mỉ trong khâu đánh máy

Với kinh nghiệm trên 10 năm hỗ trợ học sinh du học các nước, cập nhật thay đổi thường xuyên các yêu cầu từ Bộ di trú, TNS hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn viết bài luận hoàn thiện, tránh các lỗi thường gặp như trên nhằm thuyết phục nhà trường và Lãnh Sự Quán, đạt tỉ lệ được cấp Thư mời nhập học và visa du học cao nhất.

***Đối với các hồ sơ đã đăng ký trường qua TNS, mọi thủ tục gia hạn visa sinh viên của bạn ở Úc đều hoàn toàn miễn phí 🆓🆗

Image may contain: text that says 'TNS THE PERFECT STATEMENT OF PURPOSE APPROVED TRUTH TRUTH, the whole truth, and only TRUTH. WHY? It is called a statement of purpose for reason. DRAMA Talk about your beliefs and the purpose behind why you're doing what you're doing. new flavour to your writing. ထ0 CUSTOMIZE Change your essay based on the university applied to highlight different parts of your personality. PLAGIARISM COPYRIGHI DEAD END KEYWORDS #responsible #growth #accountability #governance #structured #peerlearning'

 

Thông tin liên quan

Bạn cần hỗ trợ?