Ba khu vực dễ định cư tại Úc

Với mục đích thúc đẩy dân số, 3 tiểu bang/vùng lãnh thổ Úc đã đưa ra nhiều chính sách định cư mới, khuyến khích người nhập cư đến tiểu bang sinh sống và hứa hẹn đảm bảo đầu ra PR nếu đi dưới dạng định cư tay nghề.

1️⃣Tasmania: Đại học Tasmania (University of Tasmania), một trong những ngôi trường được ưu ái nhất để được xét hồ sơ xin PR. Đặc biệt, đại học Tasmania có rất nhiều ngành học dễ được định cư nhất ở tiểu bang này. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp từ trường đại học này có việc làm tại Úc tương đối cao.

2️⃣ South Australia (Nam Úc): là nơi tụ họp những trường đại học đứng top ở Úc điển hình như Flinders University, University of Adelaide, University of South Australia, tuy nhiên chi phí sinh hoạt và mức học phí lại vô cùng phải chăng, rất phù hợp cho những bạn du học sinh muốn du học và định cư lâu dài và quan tâm đến vấn đề tài chính. Bang này còn nhấn mạnh là sẽ ưu đãi và hỗ trợ “hết mình" cho sinh viên quốc tế và sinh viên có thành tích học tập ưu tú, tốt nghiệp từ các đại học tại bang Nam Úc.

3️⃣ Northern Territory (Bắc Úc): Đại học Charles Darwin University được xếp vào top 2% các trường đại học trên thế giới và xếp thứ 34 những trường đại học tốt nhất được thành lập dưới 50 năm (theo thống kê của Times Higher Education University Rankings). Đại học Charles Darwin đã có hơn 75 chương trình được công nhận trên toàn quốc cũng như cho sinh viên quốc tế. Bắc Úc hiện là vùng lãnh thổ dẫn đầu về chính sách định cư mở nhất cho di dân diện tay nghề từ nước ngoài đến Úc; Bắc Úc cũng khuyến khích các sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống theo dạng học 2 năm và xin PR, hứa hẹn cấp PR nhanh nhất cho những bạn trẻ muốn định cư theo diện tay nghề.

Image may contain: ocean, outdoor, text, nature and water

Thông tin liên quan

Bạn cần hỗ trợ?