[DU HỌC ÚC] NHỮNG TIÊU CHÍ NÀO ĐỂ CHỌN 1 THÀNH PHỐ NÊN Ở KHI ĐI DU HỌC ÚC⁉️

Có nhiều tiêu chí để chọn thành phố để ở và học tập khi du học Úc. Tuy nhiên sẽ các bạn đang tìm hiểu về du học Úc cũng như nước Úc nên căn cứ vào 1 số tiêu chí quan trọng sau đây:

🔑 TIÊU CHÍ VỀ CHỌN TRƯỜNG VÀ NGÀNH HỌC:

☑ Phần đa du học sinh khi đi du học đều sẽ căn cứ chọn trường và ngành học. Trước khi tính đến việc chọn thành phố. Việc đưa vào list danh sách những trường phù hợp.

☑ Sau đó quy hoạch các thành phố mà bạn có thể học tập được là cần thiết. Một số thành phố có nhiều trường đại học nổi tiếng ở Úc phải kể đến như: Sydney, Brisbane, Adelaide, Melbourne, Canberra,…

☑ Về ngành học những bạn học ngành du lịch khách sạn. Đương nhiên sẽ học tập tại những thành phố có nhiều cảnh quan đẹp như Sydney hay Adelaide, Gold Coast,…

☑ Những bạn học về nghiên cứu hay kinh doanh, kinh tế sẽ học ở những thành phố trung tâm

🔑 TIÊU CHÍ VỀ NGÂN SÁCH ĐI DU HỌC ÚC

☑ Mức độ trung tâm của thành phố để có thể cân nhắc về chi phí du học. Chúng ta phải chấp nhận những thành phố trung tâm sẽ có mức sinh hoạt cao hơn từ 30 – 50% so với những thành phố khác.

☑ Tuy nhiên, đổi lại cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn. Về điều này bạn nên cân đối về ngân sách của chính mình. Ngoài ra học ở trung tâm học phí sẽ cao hơn việc bạn học tại những trường đại học ở xa trung tâm.

☑ Những thành phố có chi phí mắc phải kể đến như Sydney, Canberra, Melbourne,… Những thành phố chi phí rẻ hơn như Adelaide, Perth hay Darwin,…

🔑 TIÊU CHÍ VỀ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

☑ Cơ hội việc làm thêm và việc làm sau khi tốt nghiệp: những thành phố ở trung tâm bạn sẽ dễ kiếm việc làm thêm. Tuy nhiên, để xin việc làm để định cư sau khi tốt nghiệp thì lựa chọn thành phố ở xa trung tâm sẽ có nhiều thuận lợi hơn.

☑ Hiện nay các trường đại học ở vùng Regional sẽ có cơ hội ở lại làm việc cao hơn. Lên đến 3 – 6 năm thay vì 2 -3 năm như trước đây.

☑ Và để đáp ứng điều này bạn nên tra cứu danh sách những trường đại học thuộc vùng Regional. Hoặc liên hệ với TNS để được cấp thêm thông tin bạn nhé!

🔑 TIÊU CHÍ VỀ THỜI TIẾT

Những thành phố biển sẽ có thời tiết mát mẻ và dễ chịu hơn so với những thành phố nằm sâu trong nội địa Úc.

#tns #duhoctns #ditrutns #duhocuc #ditruuc #dinhcuuc #visasinhvien #duhocouc #nendiduhocthanhphonao

Thông tin liên quan

Bạn cần hỗ trợ?